Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

by O2TV

Một phiên bản Windows mới mang lại trải nghiệm thân thiện hơn với sở thích của người dùng.

Hôm nay, công ty Microsoft đã chính thức thông báo về việc phát hành phiên bản mới Windows 11 cho người dùng. Người dùng sẽ có thể nâng cấp miễn phí từ Windows 10 lên Windows 11 trên các máy tính đủ điều kiện hoặc mua máy tính mới đã được cài đặt sẵn Windows 11. Windows 11 được thiết kế với mục tiêu bảo mật tối đa và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đồng thời cải thiện hiệu quả làm việc và khả năng sáng tạo. Ngày hôm nay, tại Việt Nam, ngày 5 tháng 10 năm 2021.

CEO Microsoft Việt Nam, Paulo Fernandes, cho biết rằng Windows đang thúc đẩy sự đổi mới và là nền tảng cho hơn một tỷ người làm việc, thực hiện ước mơ và kết nối với người thân. Chúng tôi đã thay đổi toàn bộ trải nghiệm người dùng với Windows 11 để đưa họ gần hơn với những điều họ yêu thích, cho phép họ làm việc và tạo sáng tạo dễ dàng hơn. Windows 11 sẽ mang đến cảm giác thoải mái và linh hoạt, đồng thời bảo vệ người dùng đầy đủ về mặt an ninh. Hôm nay, Windows 11 đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam.

Kể từ bây giờ, các cộng sự của Microsoft trên thị trường như Asus, HP, Lenovo, Acer, Dell, Samsung, LG, Huawei và MSI đã khởi động việc giới thiệu cho người dùng các thiết bị mới có Windows 11 sẵn cài đặt. Người dùng có thể sử dụng Windows 11 thông qua một trong những phương án sau đây:

Bài HOT 👉  Hướng dẫn Reset điện thoại Xiaomi – khôi phục cài đặt gốc đơn giản
 • Qua các đại lý bán lẻ hoặc truy cập trang Windows.Com, bạn có thể mua một chiếc máy tính mới đầy đủ Windows 11.
 • Nếu bạn đã mua thiết bị tính chạy hệ điều hành Windows 10, bạn có thể được nâng cấp lên phiên bản Windows 11 hoàn toàn miễn phí.
 • Để biết thêm về cách nâng cấp Windows 11, hãy tham khảo bài viết trên Windows Blog.
 • Windows 11 mang đến cho người dùng cảm giác gần gũi hơn với những thứ mà họ ưa thích.

  Để người sử dụng có thể truy cập vào các tiện ích ưa thích một cách nhanh chóng và được hỗ trợ trên nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, Windows 11 được thiết kế để phục vụ cho công việc, chăm sóc gia đình hoặc học tập.

  Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

  Để gần gũi hơn với người thân, tính năng trò chuyện của Microsoft Teams cho phép người dùng dễ dàng kết nối với những người trong danh bạ thông qua cuộc gọi thoại hoặc video chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Tính năng này có thể sử dụng trên mọi thiết bị và nền tảng như Windows, Android hoặc iOS. Ngoài ra, người dùng còn có thể truy cập thông tin quan trọng và nội dung nhanh chóng trên Widget, một bảng tin cá nhân được cá nhân hóa bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

  Cửa hàng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá nội dung hơn với tính năng tìm kiếm theo câu chuyện và bộ sưu tập. Một cửa hàng Microsoft mới cũng sẽ cung cấp cho người dùng các ứng dụng và nguồn giải trí mà họ yêu thích.

  Bài HOT 👉  Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows nhanh, đơn giản

  Tăng cường hiệu suất làm việc và kích thích sự sáng tạo.

  Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

  Windows 11 có thể hỗ trợ rất hiệu quả cho người dùng trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm hoàn thành nhiệm vụ học tập ở trường, đồng thời làm việc nhóm cho một bài thuyết trình tại công ty, xây dựng ứng dụng mới hay thực hiện những ý tưởng mới. Các tính năng mới như Snap Layouts và Groups giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ đồng thời và tối ưu hóa không gian màn hình nhưng vẫn duy trì một bố cục dễ nhìn. Người dùng cũng có thể tạo các Desktops riêng biệt để hiển thị các bộ ứng dụng khác nhau và từ đó nâng cao tính ngăn nắp cũng như tập trung vào từng mảng công việc cụ thể.

  Trong quá trình phát triển Windows 11, tính năng hỗ trợ người dùng là một trong những yếu tố được chú trọng, được đẩy mạnh thông qua việc cải tiến và thiết kế các tính năng mới. Windows 11 là phiên bản Windows thân thiện nhất dành cho người khuyết tật, được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của những người dùng có khuyết tật. Nhiều công nghệ hỗ trợ quen thuộc như Trình tường thuật (Narrator), Kính lúp (Magnifier), Phụ đề (Closed Captions) và Nhận dạng giọng nói của Windows (Windows Speech Recognition) được tích hợp trong Windows 11, giúp hỗ trợ những người dùng có mức độ khuyết tật khác nhau.

  Bài HOT 👉  Cách vừa nghe nhạc vừa chơi game trên iPhone và Android

  Các biểu tượng trên thanh tác vụ trong hệ điều hành Windows 11 được bố trí rộng rãi hơn, giúp cho người dùng dễ dàng điều chỉnh kích thước và di chuyển cửa sổ hơn. Việc tăng kích thước điểm cảm ứng và tăng tính thẩm mỹ của các dấu hiệu trực quan nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng. Hơn nữa, Windows 11 còn có tính năng haptics tích hợp, giúp người dùng có thể nghe và trải nghiệm rung động khi sử dụng bút cảm ứng để chỉnh sửa hoặc phác thảo.

  Thỉnh thoảng, khi người sử dụng cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian trên thiết bị tính, họ mong muốn nhập liệu bằng giọng nói thay vì đánh chữ. Tính năng này đã được cải tiến trên hệ điều hành Windows 11 để giúp máy tính nhận diện những gì người dùng nói và thậm chí còn tự động chấm câu.

  Hệ điều hành Windows 11 sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng linh hoạt hơn, cho phép sử dụng các công cụ, khung làm việc và ngôn ngữ mà họ ưa chuộng. Microsoft sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà phát triển để mang đến trải nghiệm Windows thân quen như ở nhà.

  Windows 11 được tạo ra dành riêng cho những người chơi game.

  Windows 11 được thiết kế dành riêng cho các game thủ với những tính năng tiên tiến nhằm tăng cường trải nghiệm chơi game trên máy tính. Tính năng Auto HDR sẽ tự động nâng cấp hơn 1000 tựa game DirectX 11 và DirectX 12 lên mức độ động cao, đồng thời giúp hiển thị phạm vi màu sắc và độ sáng rộng hơn nếu máy tính được hỗ trợ hiển thị HDR. Tuy nhiên, Windows 11 cho phép người chơi bật hoặc tắt tính năng Auto HDR tùy thuộc vào sự lựa chọn của họ trong mỗi trò chơi.

  Bài HOT 👉  Cách tìm nhóm trên Telegram công khai, riêng tư DỄ DÀNG

  Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

  DirectStorage cũng được tích hợp trên Windows 11, tính năng này đã được giới thiệu trên các thiết bị Xbox Series X và Xbox Series S. Khi kết hợp với các tựa game sử dụng DirectStorage, việc sử dụng ổ đĩa thể rắn NVMe và bộ xử lý đồ họa DirectX 12 sẽ giúp người chơi tiết kiệm thời gian tải xuống và đem đến một thế giới game chi tiết, sống động hơn.

  Khuyến khích phát triển mô hình học tập và làm việc kết hợp.

  Hệ điều hành Windows 11 được Microsoft đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc kết hợp học tập và làm việc (hybrid work) vì nó được xây dựng trên cơ sở của Windows 10 quen thuộc, đồng nhất và tương thích tốt, giúp cho các nhóm CNTT có thể quản lý một cách dễ dàng. Từ nay trở đi, các tổ chức có thể chuyển sang sử dụng Windows 11 trên các máy tính đáp ứng tiêu chuẩn thông qua Cloud với Windows 365 hoặc Azure Virtual Desktop.

  Hệ điều hành Windows 11 sẽ xuất hiện trên nhiều loại thiết bị nhất từ trước đến nay, kèm theo các đối tác như Asus, HP, Lenovo, Acer, Dell, Samsung, LG, Huawei và MSI.

  Xin hãy vào đường dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm về kế hoạch phát hành Windows 11 và tham khảo bài viết trên Blog để có thêm thông tin về hệ điều hành Windows mới này.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]