Vi phạm bản quyền youtube có bị sao không?

by O2TV

Vi phạm quyền sở hữu trên nền tảng youtube có thể dẫn đến nhận được lời cảnh báo từ người chủ quyền sở hữu, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ đã yêu cầu sử dụng hợp pháp để xóa bỏ video sử dụng nội dung được bảo vệ bởi quyền sở hữu của họ. Bài viết dưới đây của ACC hy vọng cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng đến Quý độc giả.

Vi phạm bản quyền youtube có bị sao không?

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên Youtube có bị xử lý không?

I. Thế nào là vi phạm bản quyền?

Việc bảo vệ quyền sở hữu trên nền tảng YouTube chỉ áp dụng cho video gốc và người sở hữu quyền sử dụng duy nhất tác phẩm. Các video được coi là tài sản của nhà sáng tạo và không phụ thuộc vào người tải lên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, quyền sở hữu bản quyền có thể được chuyển nhượng cho người khác. Người sáng tạo tác phẩm gốc sẽ giữ quyền sở hữu bản quyền khi tác phẩm được tạo ra và cố định trong một môi trường hữu hình.

Việc sử dụng sản phẩm của người khác đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và được bảo vệ bởi pháp luật về sở hữu trí tuệ một cách trái phép như quyền tái sản xuất, phân phối, trình diễn hoặc thực hiện công việc được bảo vệ được xem là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Bài HOT 👉  Cách đổi tên Gmail trên điện thoại Iphone và Android chi tiết

Dựa trên quy định tại Điều 5 của Nghị định 105/2006/NĐ-CP, việc xâm phạm được định nghĩa như sau:

Nếu đủ các điều kiện sau đây, hành vi sẽ bị coi là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo các quy định tại Điều 28, 35, 126, 127, 129 và 188 của Luật Sở hữu trí tuệ:

1. Đối tượng được xem xét thuộc vào nhóm các đối tượng được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Trong đối tượng được xem xét có những yếu tố vi phạm.

Nếu không được công nhận là chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc không được phép theo quy định tại các Điều 25, 26, 32, 33, khoản 2 và khoản 3 Điều 125, Điều 133, Điều 134, khoản 2 Điều 137, các Điều 145, 190 và 195 của Luật Sở hữu trí tuệ, người thực hiện hành vi sẽ bị xem xét.

Hành vi bị đánh giá diễn ra ở Việt Nam.

Nếu hành vi diễn ra trên mạng internet và nhắm vào khách hàng hoặc người dùng tin tưởng tại Việt Nam, thì nó cũng có thể coi như đã xảy ra tại Việt Nam.

Để đánh giá chính xác về việc vi phạm bản quyền tác giả của tác phẩm, cần phân tích từng yếu tố cho một hành vi cụ thể. Chỉ có những đối tượng thuộc phạm vi được bảo vệ bản quyền mới bị xem xét để xác định có vi phạm hay không. Việc xác định đối tượng được bảo vệ bản quyền được thực hiện bằng cách xem xét các tài liệu, bằng chứng chứng minh sự phát sinh và xác lập quyền theo quy định.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cài đặt kích sóng wifi TOTOLINK EX200

II. Quy định về xử lý kênh youtube bị vi phạm bản quyền

Vi phạm bản quyền có thể gây ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn. Nếu livestream bị xóa bỏ do vi phạm bản quyền, bạn sẽ bị hạn chế khả năng phát trực tiếp trong vòng 7 ngày.

Nếu bạn phải nhận ba lần cảnh cáo về vi phạm bản quyền thì:

 • Dừng hoạt động sẽ xảy ra đối với tài khoản của bạn và tất cả các kênh liên quan đến tài khoản này sẽ bị tắt.
 • Tất cả các video đã đăng tải lên tài khoản của bạn sẽ bị xoá.
 • Bạn không thể tạo kênh đăng ký mới.

 • Có thể đưa ra một số phương án xử lý đối với hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ này bằng việc thực hiện Nghị định 131/2013/NĐ-CP.

  Quy định thứ 17 về việc vi phạm quyền truyền tải tác phẩm đến công chúng.

  Nếu truyền tải tác phẩm đến công chúng bằng các phương tiện như sóng radio, sóng truyền hình, internet hoặc bất kỳ công nghệ nào mà không có sự cho phép của chủ sở hữu tác giả theo quy định, sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

  2. Giải pháp khắc phục hậu quả:

  Phải loại bỏ bản sao tác phẩm vi phạm quy định tại Điều 1 của hành vi này.

  Điều khoản số 29 quy định việc sử dụng các bản ghi âm, bản ghi hình được phát hành với mục đích thương mại.

  Bài HOT 👉  Cách tải và đăng ký Weibo trên máy tính, điện thoại chi tiết nhất

  Khi sử dụng bản ghi âm hay ghi hình trong mục đích thương mại tại các địa điểm như nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch, cửa hàng hay siêu thị mà không trả phí cho chủ sở hữu quyền tác giả hay chủ sở hữu quyền liên quan theo quy định, sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

  Quy định 34. Hành vi sao chép bản ghi âm, bản ghi hình và chương trình phát sóng.

  Nếu thực hiện việc sao chép bản ghi âm, ghi hình mà không được sự cho phép của chủ sở hữu quyền từ nhà sản xuất, sẽ bị phạt tiền trong khoảng từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

  Nếu thực hiện sao chép chương trình phát sóng mà không được sự cho phép từ chủ sở hữu quyền của tổ chức phát sóng, sẽ bị phạt một khoản tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  3. Giải pháp để khắc phục hậu quả:

  Phiên bản sao các tài liệu âm thanh, hình ảnh và chương trình truyền hình vi phạm trên mạng internet và kỹ thuật số phải bị loại bỏ hoặc phá hủy các tài sản vi phạm quy định tại Điều 1 và Điều 2.

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý vị còn bất kỳ thắc mắc hay quan tâm nào về việc có vi phạm bản quyền trên Youtube hay không. Bài viết này được cung cấp để quý vị có thể tìm hiểu và nghiên cứu về vấn đề này.

  Bài HOT 👉  5 cách tải video trên tiktok không có logo cho iPhone và Android
  ✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
  ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
  ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
  ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
  ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]