TOP 4 cách tắt định vị iPhone nhanh chóng, bảo mật an toàn

by O2TV

Các hướng dẫn về cách tắt định vị điện thoại iPhone rất dễ thực hiện và cung cấp chi tiết. Nên không nên bỏ qua nếu bạn không muốn người khác biết vị trí của mình qua định vị GPS. Bị tiết lộ thông tin cá nhân là một trường hợp xảy ra đôi khi khiến nhiều người dùng cảm thấy không thoải mái.

TOP 4 cách tắt định vị iPhone nhanh chóng, bảo mật an toàn
Nắm vững các cách tắt định vị iPhone giúp bạn không bị người khác theo dõi vị trí

1. Cách tắt định vị trên iPhone hoàn toàn

Chú ý, nếu vô hiệu hóa định vị trên iPhone hoàn toàn thì ứng dụng Bản đồ trong điện thoại sẽ không thể xác định chính xác vị trí của bạn. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng tính năng ”Tìm iPhone” khi cần thiết. Người dùng cần chú ý.

Để hiểu cách tắt chức năng xác định vị trí hoàn toàn trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau đây:.

Bạn nhấn vào ”Cài đặt” trên điện thoại, bước 1.- Kéo xuống phía bên dưới màn hình, tìm và chọn mục ”Quyền riêng tư”, bước 2.- Bạn tiến hành vô hiệu hóa tính năng ”Dịch vụ định vị” bằng cách kéo công tắc từ phải sang trái, bước 3.- Lúc này, bạn đã hoàn thành việc tắt hoạt động định vị iPhone.

Bài HOT 👉  Bae là gì? Bae nghĩa là gì trên mạng xã hội?

Cách tắt định vị trên iPhone hoàn toàn đơn giản và tiện lợi, chỉ cần mở Cài đặt, chọn Định vị, sau đó tắt chế độ Định vị để hoàn toàn ngừng sử dụng tính năng này trên điện thoại của bạn.
Bạn gạt công tắc màu xanh lá sang trái để tắt “Dịch vụ định vị”

Các tính năng khác trong thiết bị sẽ bị ảnh hưởng hoàn toàn nếu vô hiệu hóa định vị trên iPhone. Hãy cẩn thận và chú ý trước khi sử dụng cách vô hiệu hóa định vị trên iPhone.

2. Cách tắt chia sẻ vị trí trên thiết bị iPhone

Dưới đây là các bước để người dùng có thể vô hiệu hóa chức năng chia sẻ vị trí trên iPhone để không ai có thể theo dõi vị trí và quá trình di chuyển của mình.

Bước 3: Bấm vào hạng mục “Tìm” hoặc “Tìm iPhone” để tiếp tục.- Bước 2: Tại phần đầu màn hình, nhấn vào phần thông tin cá nhân bao gồm tên và tài khoản của bạn.- Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt” trên giao diện của điện thoại iPhone.

Cách tắt chia sẻ vị trí trên thiết bị iPhone là vào Cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư, tiếp theo chọn Vị trí và cuối cùng chọn Tắt chia sẻ vị trí.
Bạn nhấn vào “Tìm iPhone” hoặc “Tìm” để tiếp tục

Tại thời điểm này, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách những người mà bạn đang chia sẻ vị trí cho họ. Để ngừng chia sẻ, bạn chạm vào từng cá nhân sau đó nhấn “Dừng chia sẻ vị trí của tôi”. Bạn cũng có thể kéo công tắc của mục “Chia sẻ vị trí của tôi” sang bên trái để tắt tính năng này.

3. Cách tắt định vị iPhone cho một số ứng dụng

Để tắt định vị trên iPhone cho một số ứng dụng cụ thể, bạn thực hiện truy cập vào “Cài đặt” trên màn hình chính. Bạn tiếp tục nhấn vào phần “Quyền riêng tư” sau đó chọn mục “Dịch vụ vị trí”. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng tính năng “Dịch vụ vị trí” trong điện thoại iPhone của bạn.

Bài HOT 👉  Cách mở tab ẩn danh trên Chrome, Cốc cốc, Safari và iPhone

Bao gồm 4 sự lựa chọn, màn hình tiếp theo sẽ hiển thị khi bạn bấm vào từng ứng dụng mà bạn muốn ngừng sử dụng vị trí. Sau đó, bạn bấm vào từng ứng dụng mà bạn muốn ngừng sử dụng vị trí.

Khi bạn không truy cập vào ứng dụng, tính năng định vị của iPhone sẽ vẫn hoạt động.- Tính năng định vị sẽ bị tắt ngay lập tức khi bạn vuốt từ dưới lên để xóa khỏi nền sau khi đã tìm và nhấp đúp vào nút Home để tắt ứng dụng.- Nếu bạn chọn lựa chọn “Khi dùng ứng dụng”, tính năng định vị sẽ được bật khi bạn truy cập vào ứng dụng. Hãy lưu ý rằng tính năng định vị vẫn sẽ hoạt động trong nền khi bạn thoát khỏi ứng dụng, vì vậy bạn cần tắt ứng dụng theo cách đã mô tả ở trên để tắt tính năng định vị trên iPhone.- Khi bạn truy cập vào ứng dụng và chọn lựa chọn “Hỏi trong lần tiếp theo”, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu chia sẻ định vị.- Nếu bạn chọn lựa chọn “Không”, vị trí của bạn sẽ không được theo dõi khi bạn truy cập vào ứng dụng.

Cách tắt định vị trên iPhone cho một số ứng dụng như Maps, Facebook, Instagram và Twitter có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư và tiết kiệm pin điện thoại.
Bạn nên cân nhắc để lựa chọn phù hợp về tính năng định vị của từng ứng dụng

Đối với phần “Khi sử dụng ứng dụng”, tôi khuyên bạn nên lựa chọn. Giao diện màn hình sẽ hiển thị thông báo giải thích về quyền truy cập định vị trên iPhone giúp bạn đưa ra các quyết định chính xác.

Bài HOT 👉  Cách chỉnh màu đèn bàn phím nhanh chóng

4. Cách tắt định vị iPhone trên các dịch vụ hệ thống

Để tắt vị trí của các dịch vụ hệ thống trên iPhone, bạn có thể chọn một trong những cách sau đây. Đầu tiên, đi vào “Cài đặt” trên điện thoại, sau đó chọn “Quyền riêng tư”. Tiếp theo, chọn “Dịch vụ định vị” và nhấn vào “Dịch vụ hệ thống”. Sau đó, kéo công tắc màu xanh lá từ bên phải sang bên trái để tắt vị trí của các dịch vụ hệ thống đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách tắt vị trí trên các dịch vụ hệ thống của iPhone theo các bước rất đơn giản.

Bạn có thể tắt định vị trên iPhone bằng cách truy cập vào cài đặt hệ thống và tắt chức năng định vị trên các dịch vụ như Maps, Find My iPhone và Location Services.

Bạn tắt chức năng định vị của các ”Dịch vụ hệ thống” để hoàn thành.

Mong rằng những bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng thiết bị iPhone nhé! Trên đây là những phương pháp tắt định vị iPhone vô cùng đơn giản và dễ thực hiện giúp bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Xem ngay siêu phẩm 2022 iPhone 14 series mới ra mắt với nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI hấp dẫn.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]