Cách đổi tên và đổi mật khẩu Wifi Viettel, Tenda, TP-Link đơn giản!

by O2TV

Thực hiện việc thay đổi tên và mật khẩu wifi để nâng cao tốc độ mạng và phòng tránh mối đe dọa từ các kẻ xấu. Nếu bạn phát hiện mạng wifi gia đình của mình chạy chậm và có nghi ngờ về việc có người sử dụng trái phép, hãy làm điều này ngay.

Có thể bạn quan tâm đến những điều sau đây:

 • Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wifi giữa các thiết bị của Apple.
 • Thủ thuật tìm mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính nhanh chóng.
 • Phương pháp chia sẻ và khôi phục mật khẩu wifi bằng QR Code cực kỳ đơn giản.
 • Những lý do nên đổi tên và mật khẩu mạng wifi?

 • Một trong số các lý do gây chậm mạng Internet là do có quá nhiều người đồng thời sử dụng và truy cập. Nếu tình trạng wifi tại nhà bạn bị phát hiện mật khẩu và bị người hàng xóm lạm dụng, thì biện pháp hữu hiệu nhất là thường xuyên thay đổi tên và mật khẩu wifi để giúp tăng tốc độ truy cập Internet qua wifi.
 • Thay đổi tên và mật khẩu mạng wifi thường xuyên nhằm tăng cường tính an toàn.
  Đổi tên và mật khẩu wifi thường xuyên để tăng cường bảo mật
 • Việc sử dụng Internet an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu của người dùng để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn về an ninh mạng. Vì chỉ cần một vài sai sót hay lỗ hổng trên hệ thống Internet của bạn có thể dẫn đến việc bị tin tặc xâm nhập và chiếm quyền điều khiển mạng hoặc thiết bị. Hoặc có thể bị nghe lén, theo dõi hoặc đánh cắp tài khoản Facebook, Email và nhiều thông tin cá nhân bị kẻ xấu tận dụng.
 • Bài HOT 👉  6 cách Reset máy Samsung khôi phục cài đặt gốc tránh mất dữ liệu quan trọng đơn giản nhất 2022

  Để thay đổi mật khẩu Wifi của mạng Viettel, vui lòng thực hiện theo các chỉ dẫn sau đây:

  Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản admin/admin hoặc user/user tại ô đăng nhập User/Password theo địa chỉ IP 192.168.1.100:8080 trên bất kỳ trình duyệt web nào có sẵn trên thiết bị. Bước 1:

  Thay đổi tên và mật khẩu mạng Wifi của Viettel H640W.
  Đổi tên và mật khẩu Wifi Viettel H640W

  Khi hoàn tất đăng nhập, người sử dụng có khả năng lựa chọn danh mục Thiết lập cơ bản >> Mạng không dây LAN >> Cài đặt tên mạng >> Thay đổi.

  Bước 3: Ở đây, người sử dụng thực hiện thay đổi tên và mật khẩu wifi Viettel tại gia đình.

  Bước 4: Bấm vào Apply Config >> OK để khởi động lại thiết bị phát sóng wifi.

  Cách đổi tên và mật khẩu Wifi VNPT

  Bước 1: Mở một trình duyệt web bất kỳ và truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1.

  Bước 2: Tại giao diện chính, bạn đăng nhập tài khoản tại ô Username/Password là admin/admin hay admin/vnpt rồi nhấn vào Login.

  Ở trang quản trị, tiếp tục chọn mục Cài đặt mạng >> Không dây >> Cơ bản trên menu bên trái của màn hình, sau đó chọn phần Tên Wifi (SSID) ở góc phải màn hình để thay đổi. Bước 3.

  Để thay đổi mật khẩu kết nối wifi, bạn vào phần Cài đặt mạng >> Không dây >> Bảo mật. Người dùng nhập mật khẩu wifi mới tại phần WPA/WAPI passphrase và chọn Áp dụng/Lưu để lưu lại những thay đổi. Bước 4:

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cài đặt Flash Player trên máy tính

  Cách đổi tên và mật khẩu Wifi Modem Tenda

  Dưới đây là hướng dẫn thay đổi tên mạng và mật khẩu mạng có thể áp dụng cho nhiều loại thiết bị phát Wifi Tenda tương tự như sau, nếu trước đó người dùng đã thiết lập Wifi Tenda và muốn thay đổi tên và mật khẩu mạng.

  Để vào trang quản trị modem wifi, ta cần truy cập địa chỉ IP 192.168.0.1 trên trình duyệt web và đăng nhập với tên người dùng là Admin và mật khẩu cũng là Admin, đây là Bước 1.

  Cách thay đổi tên và mật khẩu mạng wifi có hiệu lực trên nhiều thương hiệu định tuyến Tenda.
  Cách đổi tên và mật khẩu wifi áp dụng cho nhiều loại router Tenda

  Tiếp tục chọn tab Không dây sau đó chọn mục Bảo mật Không dây. Nhập Mật khẩu tại mục Khóa bảo mật và nhấn Đồng ý để xác nhận thay đổi. Bước này sẽ hoàn tất cài đặt mật khẩu Wi-Fi của bạn.

  Cách đổi tên và mật khẩu Modem TP-Link

  Được nhiều người tin dùng, TP-Link là một trong những thiết bị phát sóng wifi phổ biến nhất hiện nay. Các thủ tục thay đổi tên và mật khẩu wifi trên thiết bị này được thực hiện dễ dàng bằng các bước sau:

  Để truy cập quyền quản trị, hãy nhập thông tin tài khoản Admin của người dùng vào trang quản lý modem TP-Link tại địa chỉ 192.168.1.1. Bước đầu tiên.

  Thực hiện thay đổi tên và mật khẩu mạng không dây trên thiết bị TP-Link.
  Thao tác đổi tên và mật khẩu wifi trên modem TP-Link

  Chọn phần tiếp theo là Wireless >> Bảo mật Wireless, sau đó đặt mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi tại phần Mật khẩu Wireless và lưu lại là hoàn thành. Bước thứ hai:

  Bài HOT 👉  Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, vô hiệu hóa, mất Email, SĐT, khi chưa đủ tuổi

  Hướng dẫn cách thay đổi tên mạng wifi và thay đổi mật khẩu wifi được cung cấp chi tiết ở đây áp dụng cho nhiều loại thiết bị phổ biến. Người sử dụng có thể chọn phương pháp phù hợp với thiết bị của mình để nâng cao tính bảo mật cho thiết bị liên tục.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]