Tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

by O2TV

Số lượng công việc liên quan đến ngôn ngữ Trung Quốc tăng dần tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan phát triển. Có lợi thế hơn khi sở hữu bằng kế toán và có khả năng sử dụng tiếng Trung so với những người chỉ có bằng kế toán.

3. Làm phiên dịch, giáo viên, hướng dẫn viên du lịch

Nhu cầu tuyển dụng giáo viên và nhân viên phiên dịch tiếng Trung đang tăng lên. Tiếng Trung là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, như đã đề cập.

Đầu tư vào việc học tiếng Trung là một lựa chọn đúng đắn.

4. Du học

Thay vì là một việc quá phức tạp, việc đăng ký học bổng để đi du học tại Trung Quốc hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này bởi vì chính phủ Trung Quốc đã phát hành rất nhiều loại học bổng nhằm mục đích giới thiệu văn hóa và thu hút những cá nhân tài năng.

Một thời cơ để nâng cao kiến thức, tìm kiếm cơ hội tìm việc làm, phát triển bản thân là học tập ở nước ngoài. Trung Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển đứng đầu thế giới, cùng với nền văn hóa đa dạng đặc trưng, là một điểm đến rất hấp dẫn để chúng ta du học, không chỉ ở Mỹ hay các nước Châu Âu.

5. Kinh doanh, hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc

Đề tài học ngôn ngữ Trung Quốc để kinh doanh hoặc liên kết hợp tác với các công ty Trung Quốc đang thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Hiện nay, có nhiều người có mong muốn mua hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688…

Ngoài việc kinh doanh, việc hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc cũng là một trong những cách để mở rộng quan hệ kinh tế giữa hai nước, đồng thời đem lại nhiều cơ hội và lợi ích cho các doanh nghiệp Việt Nam.

II. Học tiếng Trung có khó không? Mất bao lâu để giao tiếp được?

1. Học tiếng Trung có khó không?

Khi bắt đầu học chữ Hán, nhiều người có thể cảm thấy mơ hồ và gặp khó khăn. Hệ thống chữ Hán sử dụng hình ảnh để biểu thị từ, khác với hệ thống biểu âm Latin trong Tiếng Việt. Trong khi đó, hệ thống chữ latinh sử dụng âm thanh để biểu thị từ.

Học tiếng Trung không hề dễ dàng với việc phải học một bảng chữ cái mới, âm điệu, ngữ pháp phức tạp và nhiều từ vựng khó nhớ. Tuy nhiên, nếu có sự kiên trì và nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc học tiếng Trung.

Về phần viết, tiếng Trung lại khá khác biệt với tiếng Việt, có nhiều chữ khó đọc và viết, cần phải học tập và rèn luyện nhiều để thành thạo.Ngôn ngữ Trung Quốc có rất nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt về phần nghe và nói, học viên có thể dễ dàng nắm bắt và áp dụng. Tuy nhiên, về phần viết, tiếng Trung lại có nhiều từ ngữ khó đọc và viết, cần phải học hỏi và rèn luyện nhiều để trở nên thành thạo.

Bài HOT 👉  Data là gì? Tìm hiểu vai trò của Data đối với doanh nghiệp

Học tiếng Trung không hề dễ dàng với việc phải học một bảng chữ cái mới, âm điệu, ngữ pháp phức tạp và nhiều từ vựng khó nhớ. Tuy nhiên, nếu có sự kiên trì và nỗ lực, bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc học tiếng Trung.

Dù khó nhưng Hán vẫn tuân theo các quy tắc nhất định. Sau khi quen thuộc với các ký tự, bạn sẽ phát hiện tiếng Trung rất thú vị! Học bất cứ điều gì cũng đều cần đầu tư và thời gian luyện tập, nhưng nếu bạn không nản chí, thì sớm hay muộn bạn sẽ đạt được thành công.

2. Mất bao lâu để giao tiếp được?

Sau đó, người dân Việt Nam thường học tiếng Hoa trong thời gian ngắn đã có thể trò chuyện bằng tiếng Hoa về ngữ pháp và phát âm giống như tiếng Việt. Tiếng Hoa có những đặc điểm rất tương đồng.

Sau khoảng 2-6 tháng, tùy theo độ tuổi và thời gian học đầu tư, bạn có thể nói chuyện bình thường bằng tiếng Trung.

III. Nên học giản thể hay phồn thể?

Tuỳ vào mục đích học hoặc sở thích của bạn mà có thể lựa chọn học chữ giản thể hoặc phồn thể.

Khi học tiếng Trung, câu hỏi III. Nên học giản thể hay phồn thể là một vấn đề được đặt ra nhiều. Giản thể và phồn thể đều là hai dạng chữ viết của tiếng Trung Quốc, với những đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích và ngữ cảnh sử dụng, bạn có thể lựa chọn học giản thể hoặc phồn thể để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả học tập.

2. Học sinh Trung Quốc được dạy viết chữ giản thể trong các cơ sở giáo dục. 1. Khi nào bắt đầu học viết chữ giản thể? 2. Trong các trường học, các học sinh Trung Quốc được giảng dạy viết chữ giản thể.

Dạng chữ Trung Quốc đơn giản được đơn giản hóa từ chữ Trung Quốc phồn thể. Chữ đơn giản có ít nét hơn rất nhiều, do đó việc học cũng dễ dàng hơn.

Sử dụng phổ biến trên khắp lãnh thổ Trung Quốc, chữ Hán đơn giản được xem là chữ viết chính thức của đất nước này.

Nếu muốn liên lạc với người Trung Quốc, làm việc cho các công ty Trung Quốc tại Đài Loan, Việt Nam hoặc đi du học tại Trung Quốc, bạn có thể học viết chữ giản thể.

2. Khi nào học chữ phồn thể?

Chữ phồn ngày nay được ứng dụng rộng rãi tại Đài Loan, Hong Kong…

Nếu bạn muốn đến Đài Loan du học hoặc làm việc, bạn nên học chữ Hán phồn thể.

Một số người thích ý nghĩa của chữ phồn thể hơn nên chọn học loại chữ này.

Ví dụ như sau:

Yêu mà không có tình cảm thì làm sao có thể gọi là yêu? Từ 爱 /ài/ có nghĩa là tình yêu. Trong khi viết bằng chữ phồn thể, chúng ta có thể nhìn thấy bộ tâm (心 – tình cảm), nhưng trong bản giản thể thì không có.

Khi nào học chữ phồn thể? Đây là một câu hỏi thường được đặt ra bởi những người muốn học tiếng Trung Quốc, vì chữ phồn thể là bộ phận không thể thiếu trong ngữ pháp và văn hóa của đất nước này. Thông thường, người học sẽ bắt đầu học chữ phồn thể sau khi đã nắm vững các ký tự cơ bản của chữ Hán.

IV. Mới bắt đầu thì học như thế nào?

Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách học tiếng Trung trong 7 bước! Đây là câu hỏi rất được quan tâm khi mới bắt đầu học chữ Hán. Hãy chú ý, trước khi bắt đầu học tiếng Trung, bạn cần phải xác định rõ mục đích học tập của mình nhé!

7 bước học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

BƯỚC 1: Chọn giáo trình để theo học

 • Sách giáo khoa tiếng Hán mới nhất của Trung Quốc.
 • Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết

  BƯỚC 1: Để bắt đầu học, bạn cần lựa chọn một giáo trình phù hợp để theo học, đảm bảo nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.

  Tài liệu giáo trình mới nhất này được thực hiện bởi trung tâm Tiếng Trung Dương Châu. Nó chứa đựng các nội dung mới nhất về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống, ngữ pháp quan trọng, giải thích chi tiết và dễ hiểu bằng ngôn ngữ Việt, cùng với các ví dụ và mẫu câu thực tế đi kèm. Nội dung của giáo trình bao gồm các từ cơ bản đến nâng cao và hàng loạt từ vựng đa dạng.

  => Xem thông tin đầy đủ về bản cập nhật mới của Giáo trình Hán ngữ tại đây.

 • Bộ sách Hán ngữ gồm 6 quyển.
 • BƯỚC 1: Để bắt đầu học, bạn cần lựa chọn một giáo trình phù hợp để theo học, đảm bảo nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.

  Bộ tài liệu phổ biến nhất bao gồm 6 tập theo độ khó tăng dần được biên soạn bởi Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh. Để hoàn thành việc học 6 tập này, cần phải dành khá nhiều thời gian (tầm hơn 1 năm). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản về nghe, nói, đọc và viết thì 3 tập hoặc 4 tập là đủ. Sau đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình theo thời gian bằng cách tương tác nhiều hơn với tiếng Trung. Bộ tài liệu này có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng sách.

 • Chương trình Boya học.
 • BƯỚC 1: Để bắt đầu học, bạn cần lựa chọn một giáo trình phù hợp để theo học, đảm bảo nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.

  Với những ai mới bắt đầu học tiếng Trung, bộ tài liệu này có thể được xem là khá nặng nhọc. Tuy nhiên, nó được thiết kế dành cho những người chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn. Tài liệu tập trung nhiều vào từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, cũng như cung cấp nhiều bài tập để rèn luyện.

 • Bộ giáo trình HSK.
 • BƯỚC 1: Để bắt đầu học, bạn cần lựa chọn một giáo trình phù hợp để theo học, đảm bảo nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.

  Bộ tài liệu này cũng bao gồm 6 cuốn, phân loại trình độ từ HSK1 đến HSK6, nội dung chuyên sâu sau khi luyện tập HSK. Nếu bạn muốn luyện thi HSK để có bằng đi du học hoặc làm việc, thì bạn nên xem xét thêm bộ tài liệu này.

 • Tài liệu 301 câu đàm thoại tiếng Trung.
 • BƯỚC 1: Để bắt đầu học, bạn cần lựa chọn một giáo trình phù hợp để theo học, đảm bảo nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.

  Dành cho những bạn muốn học tiếng Trung nhanh chóng và không có thời gian nhiều, cuốn sách này sẽ hữu ích cho bạn. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng nói và nghe các câu tiếng Trung thông dụng nhanh chóng nhất có thể với cuốn sách này.

  BƯỚC 2: Tìm hiểu các ghép âm, cách đọc phiên âm

  Hiểu được cách phát âm là điều cơ bản và quan trọng nhất khi bắt đầu học tiếng Hoa. Tốt nhất bạn nên dành thời gian để rèn luyện kỹ năng phát âm trong những buổi đầu tiên làm quen với tiếng Hoa.

  Cấu trúc của âm tiết trong tiếng Trung cũng tương tự như trong tiếng Việt.

  Cách đọc từ được tạo nên bởi phụ âm, nguyên âm và dấu.

  (Tức là Thanh mẫu, Vận mẫu và Thanh điệu được phát âm đúng).

  Ví dụ:.

  BƯỚC 2: Để có thể đọc và phát âm chuẩn xác, bạn cần tìm hiểu các ghép âm trong tiếng Anh cũng như cách đọc phiên âm của từng từ. Điều này giúp bạn tránh được những sai sót trong việc đọc và giao tiếp tiếng Anh.

  Tìm hiểu thêm về cách phát âm tiếng Trung tại đây.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách để nhạc trên tiểu sử Facebook siêu cool ngầu dành cho bạn

  BƯỚC 3: Tìm hiểu cấu tạo và cách viết chữ Hán

  Cấu trúc câu đảo ngược: 1. Mỗi bộ thủ mang một ý nghĩa khác nhau và góp phần tạo nên ý nghĩa của chữ trong tiếng Trung. Tiếng Trung có tổng cộng 214 bộ thủ và các chữ Hán được cấu tạo từ những bộ thủ này. 2. Các chữ Hán được cấu tạo từ các bộ thủ, mỗi bộ thủ mang một ý nghĩa khác nhau và góp phần tạo nên ý nghĩa của chữ trong tiếng Trung. Tổng số bộ thủ trong tiếng Trung là 214.

  Tìm hiểu thêm về các bộ phận của từ và phương pháp học tập: ở đây.

  Về viết chữ Hán, có những nguyên tắc sau đây:

  8 NÉT CHỮ CƠ BẢN TRONG TIẾNG TRUNG

  Dấu chấm (丶) là một kí hiệu xuất hiện từ trên xuống dưới.

  Nét thẳng ngang ( 一 ) được vẽ từ trái sang phải.

  Nét sổ thẳng(丨): nét thẳng đứng, vẽ từ phía trên xuống phía dưới.

  Kiểu chữ hất ( ) được viết từ trái sang phải.

  Dấu phẩy(丿) được kéo xuống từ bên phải sang bên trái.

  Dấu nét mác (乀): được vẽ từ bên trái sang phải.

  Kỹ thuật móc chữ ”亅”: kéo thẳng sau đó uốn lên về phía bên trái.

  Nét gập( ) : được viết giống như một góc vuông.

  Với 7 QUY TẮC VIẾT CHỮ HÁN

  Quy tắc thứ nhất là sổ trước ngang sau ( 十 → 一 十).

  Quy tắc thứ hai: Đặt dấu phẩy trước và sau mác (八 → 丿 八).

  Quy tắc số 3: Trên trước, dưới sau (二 → 一 二).

  Nguyên tắc số 4: Đặt bên trái trước, bên phải sau (你 → 亻 尔).

  Nguyên tắc số 5: Đặt chữ trước, dấu sau (月 → 丿 月).

  Quy tắc số 6: Đặt chữ ”vào” trước và ”đóng” sau (国 → 丨 冂 国).

  Quy tắc số 7: Đặt chữ ”giữa” trước khi ”hai bên sau” (小 → 亅小).

  Để biết thêm về quy tắc viết chữ Hán, vui lòng xem thêm chi tiết.

  BƯỚC 4: Tích lũy vốn từ

  Khi học từ mới, chúng ta cần ghi nhớ cả mặt chữ Hán và phát âm của nó. Để nhớ mặt chữ Viết, có nhiều cách khác nhau như ghi nhớ qua hình ảnh hay sử dụng các bộ thủ kết hợp với câu chuyện.

  Để biết thêm thông tin về cách nhớ chữ Hán, vui lòng xem chi tiết.

  Học từ theo các mẫu câu và tự tạo ra ví dụ cho các từ là phương pháp tích lũy từ vựng nhanh và hiệu quả.

  Bạn cũng có thể tạo thẻ từ vựng để học. Nếu không có khả năng thiết kế thẻ đẹp thì có thể tham khảo bộ thẻ từ được in sẵn khác. Hơn nữa, đó là điều quan trọng.

  các nguồn khác nhauBƯỚC 4: Tích lũy vốn từ các nguồn khác nhau là một trong những bí quyết để đạt được mục tiêu tài chính. Điều này có thể bao gồm việc tiết kiệm tiền, đầu tư vào các khoản đầu tư có lợi suất cao, hoặc kiếm thêm thu nhập từ các nguồn khác nhau như kinh doanh, làm thêm, hay đầu tư vào bất động sản.

  Tải bộ thẻ flashcard =>> ở đây.

  BƯỚC 5: Tập nghĩ, tập nói, tập viết bằng tiếng Trung

  Để học tiếng Trung thật tốt, bước 5 là tập nghĩ, tập nói và tập viết bằng tiếng Trung. Việc này sẽ giúp bạn đàm thoại, giao tiếp và viết thư hoặc email bằng tiếng Trung một cách thành thạo hơn.

  Thử sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc để suy nghĩ để kích hoạt hoạt động não của bạn khác biệt so với suy nghĩ bằng tiếng Việt. Phương pháp này rất hữu ích khi học bất kỳ ngôn ngữ nào. Dù tốc độ suy nghĩ ban đầu chưa nhanh nhưng hãy cố gắng. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, khả năng sử dụng tiếng Trung của bạn sẽ tăng lên đáng kể và khả năng phản xạ nói tiếng Trung cũng nhanh hơn rất nhiều.

  Bài HOT 👉  Cách chèn Video vào Powerpoint đơn giản , Siêu nhanh

  Hãy tăng cường giao tiếp bằng tiếng Trung, trong trường hợp không có đối tác trò chuyện, bạn có thể rèn luyện kỹ năng bằng cách lặp lại đoạn hội thoại trong sách hoặc tóm tắt nội dung đã đọc bằng tiếng Trung. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành bằng cách trích dẫn lời thoại của các nhân vật trong phim hoặc chương trình truyền hình.

  Để học tiếng Trung thật tốt, bước 5 là tập nghĩ, tập nói và tập viết bằng tiếng Trung. Việc này sẽ giúp bạn đàm thoại, giao tiếp và viết thư hoặc email bằng tiếng Trung một cách thành thạo hơn.

  Tốt nhất là bạn nên luyện viết thêm, nếu có thời gian rảnh để cải thiện kỹ năng. Hãy tự viết một bài văn hoặc một đoạn hội thoại, sử dụng toàn bộ từ vựng và ngữ pháp đã học. Tôi tin rằng sau vài tháng, bạn sẽ tự tin sử dụng Tiếng Trung.

  Học tập thông qua các chủ đề tiếng Trung =>> Xem các chủ đề.

  BƯỚC 6: Nghe nhạc, xem phim, show truyền hình Trung Quốc

  Bước 6 là thưởng thức giải trí bằng cách nghe nhạc, xem phim hoặc các show truyền hình Trung Quốc để tận hưởng những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  Thay đổi cấu trúc: Hãy lựa chọn những bản nhạc Hoa mà bạn yêu thích để bắt đầu học. Phương pháp học tiếng Trung qua ca khúc là một cách học thú vị và hiệu quả.

  Quan sát các bộ phim Trung Quốc cũng giúp tiếp thu nhiều cụm từ phổ biến và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc.

  Những lời nói trẻ trung, mới mẻ được học qua các chương trình giải trí và theo kịp xu hướng mới.

  BƯỚC 7: Tìm một người bạn nói chuyện bằng tiếng Trung

  Bước 7 trong quá trình học tiếng Trung là tìm một người bạn để có thể thực hành và trao đổi bằng tiếng Trung, giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc.

  Bạn nên tìm kiếm một người bạn hiểu tiếng Hoa hoặc bạn đến từ Trung Quốc để tập luyện nhiều hơn. Nếu chỉ tự học và rèn luyện một mình sẽ không thể sánh ngang với việc có người cùng tập luyện. Chat bằng tiếng Hoa không chỉ giúp bạn thành thạo giao tiếp mà còn giúp bạn nhớ từ vựng rất tốt.

  Nếu bạn am hiểu về PUBG, bạn có thể tự tin tham gia chơi cùng các game thủ Trung Quốc, tương tác nhiều hơn và trao đổi kinh nghiệm. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được phát triển đáng kể!

  V. Tài liệu học tiếng Trung tìm ở đâu?

  1. Sách học tiếng Trung

  Bạn có thể tra cứu các tài liệu học tiếng Trung miễn phí trên internet.

  Bộ sách Hán ngữ gồm 6 quyển có thể tải miễn phí tại đây.

  Vượt qua các cấp độ HSK 1-2: xem miễn phí tại địa chỉ này.

  Bạn có thể đến các cửa hàng sách, đặt mua sách trực tuyến qua tiki, hoặc liên hệ trực tiếp đến các điểm bán sách để đọc các tác phẩm bằng ngôn ngữ Trung Quốc.

  Mua sách trên tiki: click vào đây.

  2. Một số trang web học tiếng trung

 • Tiengtrung.Vn.

 • Học tiếng Trung qua kênh truyền hình CCTV.

  Bài HOT 👉  Cách thay đổi bàn phím iPhone cực nhanh và đơn giản
 • Huazhongwen.

 • Lingohut.

 • Hãy học tiếng Trung mỗi ngày.

 • Chineasy.

 • Chinese Pod.

 • 3. Các kênh youtube học tiếng Trung

 • Ngôn ngữ Trung Quốc Dương Châu.

 • Học ngôn ngữ Trung Quốc tại Cầm Xu.

 • Kiara lah.

 • Đạt Khựa | Cuộc sống tại Trung Quốc.

 • VI. Nên học tiếng Trung ở đâu?

  Bạn có thể tự học tiếng Trung hoàn toàn tại nhà với các bài giảng không mất phí nếu chỉ đơn thuần là yêu thích tiếng Trung và không có mục đích khác.

  Khám phá thêm cách tự học tiếng Trung tại nhà với các bài giảng miễn phí tại đây.

  Nếu bạn muốn học tiếng Hoa một cách chuyên sâu, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm đào tạo tiếng Hoa để được học một cách chính thống nhé!

  Dưới đây là danh sách các trung tâm Tiếng Trung đáng tin cậy nhất tại Hà Nội:

 • Trung tâm Tiếng Trung Dương Châu (tiengtrung.Vn).

 • Trung tâm Học tiếng Trung ThanhmaiHSK.

 • Trung tâm Học Tiếng Trung Cầm Xu.

 • Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc Ánh Dương.

 • SOFL – Trung tâm học tiếng Trung.

 • Ngôn ngữ Trung Quốc Lạc Lạc.

 • Trung tâm học tiếng Trung Hoàng Liên.

 • VII. Những vấn đề thường gặp khi học tiếng Trung

  1. Hay bị nhầm lẫn giữa các âm gần giống nhau

  Khi mới bắt đầu học, nhiều người thấy khó khăn khi phát âm, đặc biệt là với các cặp âm không bật hơi và bật hơi (điều hiếm gặp trong tiếng Việt) khi nói tiếng Trung.

  Viết tiếng Trung khó, dễ quên.

  Lúc bắt đầu học, thường khó nhớ các bộ thủ dẫn đến việc quên nhanh do chữ Hán là hệ thống chữ hình ảnh.

  Sử dụng nhiều phương tiện để ghi nhớ chữ Hán, bao gồm viết từ đơn, viết câu và viết đoạn văn. Thường xuyên sử dụng tiếng Trung khi nhập liệu và gửi tin nhắn.

  Quan trọng hơn là bạn cần phải có kỹ năng học thuật để nhớ chữ Hán chính xác.

  Bạn có thể tham khảo Phương pháp rèn luyện trí nhớ chữ Hán của giáo sư Phạm Dương Châu.

  =>> Khám phá thêm cách học nhớ chữ Hán.

  3. Không có người luyện tập cùng

  Thay vì chờ đợi, hãy tự tin và quyết định tìm kiếm một đối tác học tiếng Trung cùng bạn. Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tìm kiếm trên Facebook, tham gia các nhóm học tiếng Trung, sử dụng Wechat hoặc tham gia các trò chơi.

  Các nhóm học tiếng Trung trên Facebook:

 • Ngôn ngữ Trung Quốc ở Châu Á.

 • Những cá nhân tự học ngôn ngữ Trung Quốc.

 • Học tiếng Trung cùng nhau.

 • Học ngôn ngữ Trung Quốc miễn phí hàng ngày.

 • HSKclub – Tập luyện thi HSK(K).

 • VII. Lời khuyên khi học tiếng Trung

  Với người Việt Nam, học tiếng Trung có thể xem là một ngôn ngữ ngoại thường dễ học nhất, bởi vì giữa tiếng Trung và tiếng Việt có rất nhiều điểm tương đồng. Việc học một ngôn ngữ ngoại không phải là điều đơn giản, nhưng cũng không phải là quá khó khăn.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách cập nhật iOS 13 nhanh nhất cho iPhone, iPad

  1. Có đam mê và định hướng

  Đầu tiên, để học Trung Quốc tốt, bạn cần có đam mê với tiếng Trung hoặc học tiếng Trung với mục đích rõ ràng.

  Vì nhu cầu công việc, bạn cần phải học tiếng Hoa. Có thể bạn là người đam mê văn hóa Trung Quốc, yêu thích âm nhạc và phim ảnh của quốc gia này, thích khám phá các địa điểm du lịch tại Trung Quốc và có niềm say mê với tiếng Hoa cùng với văn hóa của đất nước này.

  2. Nên có người học cùng.

  Nếu có một bạn cùng học, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Hoa không tẻ nhạt và hấp dẫn hơn. Đối tác học tập sẽ truyền động lực cho bạn để nỗ lực hơn nữa.

  3. Lựa chọn sách tốt để học.

  Nên tìm kiếm các đầu sách phù hợp với mục tiêu học tập của bạn và chọn lựa thật cẩn thận nhé.

  Sách đào tạo có kế hoạch học từ cơ bản đến chuyên sâu.

  Tài liệu rèn luyện kỹ năng nhớ chữ Hán.

  Tài liệu học từ ngữ.

  Flashcard.

  Tài liệu liên lạc trong văn phòng – nhà máy.

  Tài liệu trao đổi thương mại.

  Huấn luyện cho kỳ thi HSK.

  Tìm hiểu thêm về các cuốn sách học tiếng Trung tại trang Chi tiết.

  4. Cài đặt các ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại.

  Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, tôi đề nghị bạn cài đặt thêm một số ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại. Dưới đây là danh sách các ứng dụng học tiếng Trung được đánh giá cao hiện nay mà tôi muốn giới thiệu đến bạn.

 • HelloChinese – Tìm hiểu Tiếng Trung.

 • ChineseSkill – Học ngôn ngữ Trung Quốc.

 • Super Chinese–Học Tiếng Hoa.

 • Học cách nói tiếng Trung.

 • 6000 Từ – Học từ vựng Tiếng Hoa không cần kết nối Internet.

 • 5. Nên đến các cơ sở đào tạo tiếng Trung để được học một cách bài bản.

  Dưới đây là một số trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc đáng tin cậy nhất tại Hà Nội:

 • Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc ở Châu Âu.

 • Trung tâm Học tiếng Trung ThanhmaiHSK.

 • Trung tâm Học Tiếng Trung Cầm Xu.

 • Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc Ánh Dương.

 • SOFL – Trung tâm học tiếng Trung.

 • Ngôn ngữ Trung Quốc Lạc Lạc.

 • Trung tâm học tiếng Trung Hoàng Liên.

 • CHÚC CÁC BẠN HỌC TẬP THÀNH CÔNG !!!

  Khóa học Tiếng Trung cơ bản phần 2 dành cho người mới bắt đầu.

  Khóa học cơ bản tiếng Trung cho những người mới bắt đầu phần 3.

  1000 Chủ đề học để nói tiếng Trung giao tiếp.

  Chúc các bạn học tập thành công, đạt được những mục tiêu đề ra và sẵn sàng vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Hãy luôn nỗ lực và kiên trì để đạt được thành công trong tương lai.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những câu tiếng Trung cơ bản thường được sử dụng để giao tiếp cho những người mới học. Vì vậy, hãy đến trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất!

  Nếu bạn muốn có sự hỗ trợ trong việc khám phá và các vấn đề liên quan đến việc học tiếng Trung, thì hãy ghé thăm trang web chính thức của trung tâm Tiếng Trung Tiengtrung.Vn với địa chỉ.

 • Tiengtrung.Vn: http://tiengtrung.Vn.

 • Thường xuyên bổ sung ở đây các chương trình học, tài liệu bằng video và hình ảnh hỗ trợ tốt cho việc học tiếng Hoa của bạn.

  Hy vọng rằng các bạn sẽ học tiếng Trung tốt!

  Bài giảng được chuẩn bị bởi thầy Phạm Dương Châu – Giám đốc điều hành của trung tâm Tiếng Trung Tiengtrung.Vn.

  Xin vui lòng đề cập nguồn khi chia sẻ các bài soạn trên trang web: tiengtrung.Vn.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]