Cách thêm bot vào Discord server

by O2TV

Có thể bạn muốn cài đặt bot vào một thời điểm nào đó nếu chạy máy chủ Discord của riêng bạn. Bot có thể giúp bạn tự động hóa việc kiểm duyệt, thêm điểm và hệ thống bảng xếp hạng, nghe nhạc cùng với người khác và nhiều tính năng khác. Discord là một cách tuyệt vời để trò chuyện với người khác.

Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách thêm bot vào máy chủ Discord.

Discord bot là gì?

Máy chủ của bạn có thể tự động thực hiện một số công việc hữu ích, bao gồm chào đón thành viên mới, ngăn chặn kẻ gây rối và kiểm duyệt cuộc trò chuyện trên Discord – một nền tảng nhắn tin nhóm phổ biến. Ngoài ra, một số bot còn có thể thêm âm nhạc hoặc trò chơi vào máy chủ của bạn. Bot trên Discord là một sản phẩm trí thông minh nhân tạo hữu ích.

Được rồi, tôi sẽ chỉnh lại cấu trúc câu trong đoạn văn. Dưới đây là đoạn văn đã được chỉnh lại cấu trúc: Bạn không cần phải là một thiên tài mã hóa để thêm một máy tự động vào máy chủ của mình, đừng lo lắng. Bạn chỉ cần tải xuống các bot đã được tạo sẵn và điều chỉnh những gì chúng làm là được.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách cài đặt ngày giờ trên máy tính

Cốt lõi Discord của tính năng mở rộng để tạo một máy chủ cho các tiện ích như những gì chúng ta xem xét. Các ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể xây dựng bot Discord.

Tuy nhiên, chúng sẽ có biểu tượng “Bot” để phân biệt, hãy xem danh sách thành viên vì bot sẽ được liệt kê ở đây cùng với thành viên là con người. Nếu đã ở trong một Discord server nào đó tốt nhất hiện có, bạn có thể đã gặp phải một con bot mà có thể bạn không nhận ra.

Hầu hết các robot được thiết kế để hoạt động liên tục trên một máy chủ và bạn thường có thể tương tác với chúng qua các lệnh văn bản. Những lệnh văn bản này sau đó sẽ kích hoạt một phần cụ thể trong mã của chúng, phần này sẽ thực hiện một hành động trên máy chủ.

Có một robot trên Discord có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu nếu bạn mong muốn. Robot có thể tự động duyệt người dùng, gửi thông điệp chào mừng tùy chỉnh, phát nhạc trong kênh âm thanh và hoạt động như một nguồn cung cấp thông tin cho các dịch vụ như Twitter và Twitch, và nhiều hơn nữa…

Tìm bot Discord ở đâu?

Có khả năng tạo bot Discord cá nhân nếu bạn hiểu biết về lập trình. Tuy nhiên, việc đó khá phức tạp, vì vậy hãy tập trung vào việc tìm kiếm các bot đã có sẵn.

Bài HOT 👉  Vẽ sơ đồ tư duy và hiện thực hoá những suy nghĩ của bạn

Top.Gg, Discord Bot List, và Bots on Discord là các trang web khác nhau liệt kê toàn bộ các bot Discord có sẵn công khai.

Các tính năng và mức độ phổ biến của các bot Discord có thể được xem qua trên các trang web này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bot và sau đó nhấp vào lựa chọn mời/tham gia/thêm để đưa bot vào server.

Nhiều bot Discord phổ biến nhất cũng có trang mạng riêng của chúng, như MEE6 và Carl Bot.

Nếu bạn muốn có thêm cảm hứng, hãy tham khảo bài viết: 6 bot tốt nhất để cải thiện máy chủ Discord.

Cách thêm bot vào Discord server

Dưới đây là tất cả các thao tác bạn cần thực hiện để thêm bot vào máy chủ Discord của bạn.

1. Kiểm tra quyền

Kiểm tra quyền là quá trình xác minh và đánh giá sự tuân thủ các quy định và quyền hạn của một cá nhân, tổ chức hoặc hệ thống, nhằm đảm bảo tính công bằng, đúng đắn và tuân thủ pháp luật.
Kiểm tra quyền

Có quyền “quản trị máy chủ” là điều bạn cần có, điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể thêm bot vào các máy chủ mà bạn có quyền làm như vậy, trừ khi bạn sở hữu máy chủ.

Hãy bấm vào tên máy chủ tương ứng để thêm bot vào máy chủ. Nếu bạn thấy Cài đặt máy chủ trong menu thả xuống, thì bạn đã có đúng quyền. Nếu không, bạn sẽ cần yêu cầu phía có thẩm quyền trong máy chủ thêm bot hoặc cấp cho bạn quyền “quản lý máy chủ”.

2. Mời bot

Mời bot
Mời bot

Mời bạn tiếp theo, bot cần được mời vào máy chủ của mình. Trang web mà bạn đang lấy bot từ đó phải có nút Mời hoặc tùy chọn tương đương khác. Ví dụ, lấy Carl Bot làm ví dụ, liên kết đó có sẵn trong menu trên cùng.

Bài HOT 👉  Cách tải TikTok Trung Quốc trên iOS và Android, bạn đã biết chưa?

Nhấp vào Tiếp tục. Ở đây, sử dụng danh sách thả xuống Thêm vào máy chủ để lựa chọn máy chủ mà bạn muốn thêm bot vào. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang Discord.

3. Cấp quyền cho bot

Cấp quyền cho bot giúp nâng cao hiệu suất và tự động hóa quá trình làm việc, đồng thời giảm thiểu công sức và thời gian của con người trong các tác vụ lặp đi lặp lại và đơn giản.
Cấp quyền cho bot

Phác thảo tất cả các quyền mà robot cần trên máy chủ của bạn sẽ xuất hiện trên một màn hình. Đừng lo lắng về việc các robot nâng cao sẽ cần nhiều quyền để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, hãy chú ý chỉ thêm các robot có uy tín vào máy chủ. Nhấp vào Ủy quyền.

Trong danh sách thành viên, bạn sẽ thấy nó trực tuyến khi hoàn thành xác nhận reCAPTCHA để chứng minh rằng bản thân bạn không phải là trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể sẽ cần hoàn thành xác nhận reCAPTCHA để chứng minh rằng bản thân bạn không phải là trí tuệ nhân tạo và khi hoàn thành, trí tuệ nhân tạo sẽ tham gia vào máy chủ của bạn.

4. Điều chỉnh vai trò của bot trên Discord

Viết lại: Thay đổi chức năng của bot trên Discord.
Điều chỉnh vai trò của bot trên Discord

Trên máy chủ, phần lớn các bot sẽ tự động gán cho bản thân mình một vai trò mới với các quyền mà bạn đã đồng ý ở bước trước.

Bot sẽ nhận thấy vai trò mới trong mục Roles, nhấp vào Cài đặt máy chủ > Roles và nhấn vào tên máy chủ ở phía trên góc trái.

Trên mọi lựa chọn khác, nhấp chuột trái và kéo lên. Điều này đảm bảo rằng bot có thể quản lý thành công các thành viên khác trên máy chủ.

Bài HOT 👉  Data là gì? Tìm hiểu vai trò của Data đối với doanh nghiệp

5. Cấu hình và sử dụng bot Discord

Thiết lập và sử dụng bot Discord
Cấu hình và sử dụng bot Discord

Cách áp dụng bot nên được hiển thị trên trang web mà bạn đã thêm bot từ đó. Hiện tại đã đến thời điểm sử dụng bot, nó đã có sẵn trong máy chủ.

Có thể quản lý một số bot tiên tiến như MEE6 và Carl Bot từ trang web. Chúng cho phép bạn điều khiển các tính năng của bot, kiểm tra lịch sử kiểm duyệt và tùy chỉnh mọi thứ từ một trung tâm, rất thân thiện với người dùng.

Hỗ trợ từ bot của bạn liên hệ để thay đổi điều này, tùy thuộc vào loại bot bạn đã thêm, thông thường, sẽ gõ !Help để hỗ trợ cho bot, nhưng hầu hết các bot chỉ có thể được quản lý và tương tác bằng cách sử dụng những lệnh trong trò chuyện văn bản. Nếu bạn nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà phát triển của bot để được hỗ trợ.

Các bot Discord hoạt động trên máy chủ cá nhân của chúng, hãy lưu ý điều này cuối cùng. Bot có thể bị tạm ngừng hoạt động độc lập trong khi Discord online và hoạt động. Nếu bạn phát hiện bot đang ngoại tuyến, có thể là do sự cố tạm thời hoặc bot đang được nâng cấp.

Cách thiết lập MEE6 làm bot chào mừng trên Discord

Bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn về danh mục bot mà bạn có thể tạo khi cho phép MEE6. Đầu tiên, bạn sẽ tạo một bot chào đón các thành viên mới tới server của bạn.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn mua game trên Steam bằng thẻ Visa hoặc Mastercard siêu tiện lợi

1. Bấm vào lựa chọn ”Chào mừng”.

Nhấp vào lựa chọn
Để tạo một bot chào mừng, hãy nhấp vào tùy chọn “Welcome”

Chọn những việc bạn muốn bot thực hiện.- Những lựa chọn của bạn bao gồm: – “Gửi tin nhắn khi người dùng tham gia server”. – “Gửi tin nhắn riêng cho người dùng mới”. – “Thiết lập vai trò cho người dùng mới”. – “Gửi tin nhắn khi người dùng rời khỏi server”.

Lựa chọn một tác vụ chào mừng cho bot, ví dụ như
Chọn một nhiệm vụ chào mừng cho bot, chẳng hạn như “Send a message when a user joins the server” (Gửi tin nhắn khi người dùng tham gia server)

Câu 3. Bạn có thể đặt màu chữ và kiểu chữ của bot, cũng như kênh mà bot của bạn sẽ đăng.

Lựa chọn một kênh để bot đăng bài
Chọn một kênh để bot đăng bài

4. Bấm ”Lưu” khi đã hoàn thành. Truy cập lại trang tiện ích này nếu bạn muốn thực hiện sửa đổi.

Bấm vào
Nhấp vào “Save” khi bạn hoàn tất.

Cách thiết lập MEE6 làm bot kiểm duyệt trên Discord

Trang web MEE6 trở lại vòng tròn, để cài đặt bot kiểm duyệt. Bot kiểm duyệt có thể thực hiện nhiệm vụ như kiểm tra ngôn ngữ và loại bỏ những người không tốt khỏi máy chủ của bạn.

1. Bấm vào biểu tượng Người điều hành.

Chọn Moderator
Chọn Moderator

2. Sau đó nhấp vào Yes trong hộp thoại hiện lên để bật nó.

Auto-moderator và lựa chọn những quy định mà bạn muốn bot của mình thực hiện. Cuộn xuống. Các lựa chọn bao gồm kiểm duyệt những từ ngữ không phù hợp, tiết lộ nội dung và biểu tượng cảm xúc quá mức cần thiết.

Trong mục Auto-moderator, bạn có thể lựa chọn các hình thức hành động mà bạn muốn kiểm duyệt, ví dụ như
Trong phần Auto-moderator, bạn có thể chọn loại hành động bạn muốn kiểm duyệt, chẳng hạn như “Bad words”

Khi đã lựa chọn xong những gì bot của bạn sẽ duyệt, bạn có thể quyết định cách bot xử lý người dùng vi phạm. Tin nhắn có thể tự động bị xoá, người dùng đã kích hoạt tự động duyệt có thể được gửi một tin nhắn cảnh báo hoặc cả hai. 4.

Bài HOT 👉  Cách repeat video YouTube trên điện thoại, laptop cực dễ dàng
Lựa chọn phương pháp bạn muốn sử dụng để kiểm tra hành động của kẻ vi phạm.
Chọn cách bạn muốn kiểm duyệt hành động của người vi phạm

Nhấp vào Cài đặt để điều chỉnh ngưỡng của các yếu tố sẽ kích hoạt bot. Bạn cũng có thể lựa chọn các kênh để bot bỏ qua. Ví dụ, bot có thể bắt đầu hoạt động khi một bài đăng được đánh dấu bằng một số thẻ che nội dung nhất định.

6. Ghi lại tất cả những thay đổi sau khi hoàn tất các thao tác cần thiết.

Cách thiết lập MEE6 thông báo cho người dùng khi bạn đang phát trực tuyến trên Twitch

Một lần nữa, hãy truy cập lại trang tiện ích MEE6. Nếu là một người phát sóng, bạn có thể cài đặt MEE6 để thông báo cho máy chủ của mình bất kỳ khi nào bạn phát sóng trên trang web phát trực tuyến Twitch. Discord bắt đầu với vai trò một nền tảng tin nhắn dành cho game thủ, do đó quá trình phát sóng trực tuyến luôn đi kèm với ứng dụng này.

1. Cuộn và nhấp vào biểu tượng Twitch.

Nhấp vào tùy chọn
Nhấp vào tùy chọn “Twitch”

2. Nhấp chuột vào Yes trong hộp thoại xuất hiện để kích hoạt chức năng này.

3. Điền tên kênh Twitch của bạn.

Xin vui lòng nhập tên kênh của bạn.
Nhập tên kênh của bạn

4. Điều chỉnh thông báo gửi đến máy chủ.

5. Chọn một kênh để bot đăng trên.

Hãy chọn một kênh để xem các chương trình và nội dung giải trí phù hợp với sở thích của bạn.
Chọn một kênh

6. Chọn xem bạn có muốn nhận thông báo Discord khi ai đó theo dõi kênh Twitch hay không.

7. Bấm vào Lưu.

Bây giờ, khi bạn phát trực tiếp trên Twitch, tất cả mọi người trên server của bạn sẽ nhận được thông báo.

Làm thế nào để loại bỏ một bot Discord?

Cách tốt nhất là xoá bot ra khỏi máy chủ nếu bạn không sử dụng nó hoặc nó không làm những gì bạn mong muốn.

Chọn Đá và nhấp chuột phải vào robot từ danh sách thành viên trong máy chủ Discord, nhìn phía bên phải để thực hiện việc này.

Dưới phần Bots và Ứng dụng, nhấp chuột vào Quản lý bên cạnh bot, sau đó chọn Xóa tích hợp. Ngoài ra, nhấp vào tên máy chủ ở phía trên cùng bên trái và nhấp vào Cài đặt Máy chủ > Tích hợp.

  • Cách tạo bot Discord trên Raspberry Pi.
  • Related Videos

    Leave a Comment

    Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

    [X]