[THAM KHẢO] 4 Cách trị chồng vũ phu từ một phụ nữ cao tay

by O2TV

Đời sống của phụ nữ vốn đã rất gian khổ với việc phải đẻ con và chăm sóc gia đình nội ngoại. Ngoài ra, phụ nữ còn phải đảm nhận toàn bộ trách nhiệm như làm vợ và làm mẹ. Nếu có một chồng khó tính, gia trưởng và bảo thủ, việc sống của phụ nữ sẽ càng trở nên khó khăn và đau đớn hơn nữa. Thậm chí, việc lấy chồng cũng giống như đánh một trò chơi may rủi. Tuy nhiên, không nên để chồng vũ phu đối xử với mình một cách tệ hại. Hãy tham khảo 4 cách trị chồng vũ phu dưới đây để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

1. Không bao giờ được cam chịu

Hãy quên mọi suy nghĩ về đức tính tốt của phụ nữ, chị em. Thay vì được tôn vinh, phụ nữ thường bị coi thường và bị đối xử bất công. Nếu chị em tiếp tục chấp nhận điều này, sẽ làm giảm giá trị bản thân và tổn hại đến chính mình. Tư tưởng của người xưa có thể không đúng hoàn toàn và cần phải thích nghi với tình hình thực tế và thời đại hiện tại. Nếu không tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách đấu tranh, không ai có thể giúp được.

Bài HOT 👉  14 tuyệt chiêu cho các bạn gái khi đánh nhau

Không bao giờ được cam chịu khi bị bắt nạt, hành hạ hay đối xử bất công với bản thân hoặc người xung quanh. Hãy luôn đứng lên và bảo vệ quyền lợi của mình và của những người khác.

Khi phải đối mặt với sự chống đối, bạn cần chịu đựng những cơn đau đớn về cả thể chất lẫn tinh thần, thậm chí trong trường hợp xấu nhất là bị người kia hành hạ. Người đó thường có xu hướng thích đánh và dùng việc đánh người thân để giải tỏa cơn giận dữ, và bạn lại là người phải chịu đựng hậu quả của những cơn tức giận đó. Nhưng việc bạn phải làm là gì? Bạn có cần phải chấp nhận sự tổn thương đó để bảo vệ cho con cái? Nhưng liệu một người chồng vũ phu có thể đảm bảo rằng con của anh ta sẽ không bị đánh? Ngoài ra, hình ảnh của một người cha đánh mẹ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ.

Phụ nữ không nên chấp nhận bị đàn ông đánh đập. Nếu bỏ qua lần đánh đầu tiên, thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba và các lần sau đó. Hãy đòi lại quyền công bằng của mình bằng cách đứng lên phản đối. Người đàn ông đánh vợ không xứng đáng được tôn trọng và tuân thủ.

2. Tìm cách nói chuyện sau khi chồng đã bình tĩnh

Khi anh ta đang trong tình trạng tức giận, hầu hết phụ nữ bị chồng bạo hành, dù đúng hay sai, tốt nhất là chị em không nên tranh cãi hay phân bua để kích thích anh ta. Khi anh ta đang nổi cáu, anh ta sẽ không bao giờ lắng nghe chị em nói gì. Lúc này, cách giải quyết tốt nhất là sử dụng 36 kế.

Bài HOT 👉  Cách chơi tài xỉu | Hướng dẫn cách đánh luôn thắng

Sau khi chồng đã bình tĩnh, bạn có thể trò chuyện với anh ấy một cách thoải mái và cởi mở hơn để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Hãy ngồi lại và trò chuyện thật thẳng thắn về vấn đề này sau khi cơn giận đã dịu đi. Chúng ta đã trải qua nhiều khó khăn và đã quyết định cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, vì vậy đừng làm tổn thương nhau bằng cách không thể kiểm soát cảm xúc. Tôi đã chọn anh để cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp, chứ không phải để bị đánh đập hoặc làm tổn thương bởi những hành động khi tức giận. Nếu có bất kỳ hiểu lầm nào, chúng ta hãy cùng nhau giải quyết bằng cách trò chuyện và thảo luận bình tĩnh.

Chị em có thể thầm thì vào tai chồng sau khi quan hệ tình cảm hai người được hàn gắn, nói rằng: “Đừng đánh tôi nữa nhé, tôi cảm thấy đau khổ. Nếu tôi làm sai gì thì anh hãy chỉ tôi để tôi sửa chữa…”. Tuy nhiên, chị em cần nhớ rằng mật ngọt thường kéo theo ruồi, nếu không giết chúng thì chúng sẽ trở nên nghiện.

3. Nếu có thể hãy sử dụng “phao cứu trợ”

Nếu sau khi đã thử mọi cách nhẹ nhàng hoặc đã có chuyện lớn xảy ra mà ông chồng vẫn chống đối, bạn nên xin sự giúp đỡ từ bố mẹ hai bên. Thực tế cho thấy, ông ta thường sẵn sàng thay đổi sau khi bố mẹ can thiệp, dù không nghe lời vợ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm lòng bố mẹ chồng hài lòng trước tiên.

Bài HOT 👉  Cách làm đại lý game đổi thưởng: Điều kiện & thu nhập chi tiết

Đối phó với hành vi bạo lực của chồng có thể được xử lý bằng cách sử dụng phương tiện bảo vệ đáng tin cậy và có sự hỗ trợ từ người cha mẹ vợ/chồng. Dù vậy, người cha mẹ là những người có uy tín và có thể hỗ trợ để tránh những tình huống đáng tiếc.

4. Buông bỏ khi đã hết cách

Khi chồng vẫn ác độc với vợ và đã thử tất cả các biện pháp nhưng vẫn không hiệu quả, việc dừng lại là cần thiết nhất. Bạo hành vợ là vấn đề phổ biến và không có gì đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nếu tình huống trở nên quá nghiêm trọng và khó kiểm soát, thì tốt nhất là dừng lại. Nếu ly hôn, con cái sẽ phải chịu tổn thất nhưng bạn có thể suy nghĩ về khả năng sống chung với bạo lực. Các con cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu liên tục chứng kiến bố đánh mẹ qua các trận đấu nhỏ và lớn.

Buông bỏ khi đã hết cách là một cách để giải quyết vấn đề, đồng thời giúp ta giải phóng tâm trí và tìm ra những giải pháp mới, có thể giúp ta vượt qua khó khăn và tiến tới thành công.

Đau ngắn cũng tốt hơn đau dài về cả thể chất lẫn tinh thần. Cần suy nghĩ về việc chấm dứt mối quan hệ này, không nên cố gắng để tránh bị khinh thường và bạo hành.

Không còn xa lạ gì khi nghe về việc chồng đánh vợ, tuy nhiên bị đánh một, hai lần do chính mình lỗi thì khác hoàn toàn so với bị đánh liên tục bởi chồng. Vì vậy, các chị em cần tỉnh táo và tìm cách đối phó với chồng bạo lực để sử dụng khi cần thiết. Một người chồng bạo lực không xứng đáng được yêu thương và hy sinh.

Bài HOT 👉  Cách đánh vần tiếng Việt 2022

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]