Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập MacBook

by O2TV

Thay đổi tên người dùng đăng nhập trên MacBook vô cùng đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, đó là những chia sẻ mà Siêu thị điện máy HC muốn truyền đạt trong bài viết này và chúng ta cần nắm rõ.

1. Lý do vì sao nên đổi tên đăng nhập MacBook

Lý do nên đổi tên đăng nhập MacBook là để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn, tránh bị tấn công và đánh cắp thông tin cá nhân. Ngoài ra, việc sử dụng tên đăng nhập độc đáo và khó đoán cũng giúp bạn dễ dàng nhận diện và quản lý tài khoản của mình hơn.

Hiện nay, việc thay đổi tên đăng nhập cho MacBook của người dùng có thể được thực hiện với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn sở hữu một chiếc laptop hoặc máy tính xách tay, tên chủ sở hữu trước đó có thể được sử dụng và bạn muốn thay đổi tên đăng nhập theo tên của mình. Đôi khi, MacBook của bạn không có tên cụ thể, điều này gây khó khăn trong việc tìm kiếm và chia sẻ tệp tin. Bạn có thể đặt tên kiểu máy chung để mặc định cho MacBook của mình như là “MacBook Air”, “iMac” và nhiều tên khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên riêng cho MacBook của mình để phân biệt với các máy tính khác trong nhà và tránh sử dụng nhầm lẫn.

2. Cách đổi tên đăng nhập MacBook

Để thay đổi tên đăng nhập trên MacBook, cần tuân theo một số bước chính xác như sau:

Nhấp chuột vào biểu tượng táo Apple và chọn ”Cài đặt hệ thống”.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách đăng nhập Messenger trên Google Chrome

Chọn tùy chọn ”Chia sẻ” từ mục ”Tùy chọn Hệ thống” đã được cung cấp trên trang vừa mở.

Để đổi tên đăng nhập trên MacBook, bạn có thể vào phần Users & Groups trong System Preferences, chọn tài khoản cần sửa đổi và sử dụng chức năng

Nhấp chuột vào phần ”Tên máy tính” ở trên cùng của trang.

Đánh dấu tên hiện tại bằng con trỏ và thay thế bằng một tên mới.

Nhấn ”Enter” hoặc nhấp chuột vào bất kỳ vị trí nào bên ngoài ô nhập tên để đổi tên máy.

3. Cách thay đổi tên quản trị viên trên máy MacBook

Nhấp vào biểu tượng táo Apple và truy cập vào ”System Preferences”.

Tiếp tục lựa chọn ”Người dùng và Nhóm” để thay đổi tên đăng nhập của quản trị viên trên MacBook.

Bấm vào “Người dùng và Nhóm”, sau đó chọn khóa ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Khi được yêu cầu, nhập mật khẩu hệ thống của bạn và chọn “Mở khóa”.

Để thay đổi tên quản trị viên trên máy MacBook, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản trị viên hiện tại, sau đó vào phần Cài đặt và chọn Tài khoản người dùng. Tại đây, bạn có thể thay đổi tên hiển thị của tài khoản quản trị viên bằng cách sửa đổi tên đầy đủ hoặc tên ngắn. Sau khi thay đổi, bạn cần khởi động lại máy tính để cập nhật thay đổi.

>> Tham khảo:

Thông tin chính xác giúp các bạn sử dụng giải phóng dung lượng MacBook nhanh chóng.

Screen Time là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Screen Time.

Vui lòng lựa chọn tên người quản lý bạn muốn thay đổi, giữ phím “Ctrl” và bấm chuột vào tài khoản tương ứng. Khi tùy chọn “Tùy chọn nâng cao …” Xuất hiện trên màn hình, vui lòng nhấp vào. Hệ thống có thể có nhiều người quản lý.

Khi truy cập vào mục “Tùy chọn nâng cao”, bạn sẽ tìm thấy ô văn bản đặt bên cạnh “Họ và tên đầy đủ”. Hãy xoá tên hiện tại và thay thế bằng tên mới mà bạn mong muốn.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 Cách khóa ứng dụng trên Samsung nhanh chóng dễ làm nhất cho bạn

Nhấn ”OK” màu xanh lam ở góc dưới bên phải của cửa sổ để lưu tên mới.

Mọi người đã được thông tin về cách thay đổi tên đăng nhập trên MacBook một cách đơn giản thông qua bài viết này. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho tất cả mọi người. Nếu ai đang có thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được giải đáp.

Cửa hàng bán thiết bị điện tử HC.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]