Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Gree đúng cách, hiệu quả

by O2TV

Một trong những thông tin không thể bỏ qua nếu bạn muốn sử dụng máy lạnh Gree đúng cách là hướng dẫn sử dụng điều khiển Gree. Hãy đọc bài viết dưới đây nếu bạn có máy lạnh Gree trong gia đình!

Các mã sản phẩm bao gồm GWH09WA-K3DNB7L, GWH12WA-K3DNB7I, GWH18WC-K3DNB7L, GWC09IB-K3NNB2, GWC12IC-K3NNB2H, GWC09WA-K3DNB7I, GWC12WA-K3DNB7I, GWC18WC-K3DNB7N, GWC09CA-K3DNC2I, GWC12CA-K3DNC2I và GWC18CC-K3DNC2L.

1. Xác định tên của điều hòa Gree

Để tìm hiểu tên đầy đủ của máy điều hòa Gree, bạn có thể dựa vào nhãn năng lượng được gắn trên máy hoặc trên bao bì sản phẩm.

Để xác định tên của điều hòa Gree, bạn cần kiểm tra trên nhãn sản phẩm hoặc hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

2. Tổng quan các tính năng trên remote điều hòa Gree

Chi tiết các tính năng của điều khiển điều hòa Gree được minh họa trên hình ảnh dưới đây. Hãy theo dõi nhé.

Tổng quan các tính năng trên remote điều hòa Gree bao gồm chức năng điều khiển nhiệt độ, chế độ làm mát, chế độ sưởi ấm, chức năng tự động, chức năng đảo gió và hẹn giờ hoạt động tiết kiệm điện năng.

3. Các chế độ cơ bản của điều khiển điều hòa Gree

Bấm ”Chế độ” để lựa chọn tùy chọn mong muốn trên máy điều hòa Gree.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất qua Google

Bấm vào nút “Temp” để điều chỉnh thiết lập nhiệt độ. Sử dụng ▲ để tăng độ nóng và ▼ để giảm 1 độ C sau mỗi lần bấm.

Tự động: Chế độ tự động.

Mát: Chế độ làm mát.

Chế độ nhiệt: Sự ấm áp.

Chế độ sấy khô, lấy hết ẩm.

Hình thức làm mát bằng quạt.

Các chế độ cơ bản của điều khiển điều hòa Gree bao gồm: chế độ làm lạnh, chế độ làm nóng, chế độ gió mát và chế độ tự động, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và mức độ luồng không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chú ý: Thao tác ”Quạt” không thể thay đổi nhiệt độ.

4. Điều chỉnh tốc độ quạt trên điều hòa Gree

Bằng việc bấm nút “Fan”, bạn có thể thay đổi cài đặt tốc độ quạt gió để điều chỉnh lượng gió thổi ra mạnh hoặc nhẹ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bấm nút ”ON/OFF” để bật máy.

Bấm nút ”FAN” sau đó chọn tốc độ quạt mong muốn.

Điều chỉnh tốc độ quạt trên điều hòa Gree giúp bạn có thể tùy chỉnh lưu lượng gió thổi vào phòng, tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái hơn trong những ngày hè oi bức.

Chế độ Auto của máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ môi trường. Tuy nhiên, nếu chọn chế độ Dry (hút ẩm, làm khô), người dùng sẽ không thể điều chỉnh tốc độ quạt. Vì vậy, lưu ý này cần được ghi nhớ khi sử dụng máy điều hòa.

5. Điều chỉnh cánh đảo gió điều hòa Gree

Dưới đây là phương pháp tăng sự thoải mái bằng cách điều chỉnh hướng gió thổi trên máy điều hòa Gree của bạn:

– Nhấn nút ”Swing”để cánh đảo gió sẽ chuyển hướng lên/xuống. Khi đến đúng vị trí bạn mong muốn thì dừng lại.

Điều chỉnh cánh đảo gió điều hòa Gree giúp tăng hiệu suất làm mát và tiết kiệm năng lượng, đồng thời mang lại không khí trong lành và thoải mái cho người sử dụng.

Để kết thúc, nhấn ”Swing” cho đến khi biểu tượng trên màn hình biến mất.

Bài HOT 👉  5 cách đánh số thứ tự trong Excel dành cho các tấm chiếu mới

6. Chức năng ngủ

Ngủ là một chức năng thiết yếu của cơ thể, giúp tái tạo năng lượng và cân bằng hệ thần kinh, đồng thời còn có tác dụng giảm stress và tăng cường sức khỏe tinh thần.

Tính năng “NGỦ” giúp cho thiết bị hoạt động ở chế độ tiết kiệm năng lượng khi sử dụng trong các chế độ LÀM LẠNH, SƯỞI ẤM (điều hòa 2 chiều) hoặc KHỬ ẨM, giữ cho nhiệt độ phù hợp với sự thoải mái của người dùng. Bấm nút “NGỦ” để sử dụng tính năng này.

Bấm vào nút ”NGỦ” một lần nữa để tắt tính năng này.

Chú ý: Tính năng này không áp dụng cho chế độ Tự động và chế độ làm mát.

7. Temp (nhiệt độ)

Trên bảng hiển thị của máy lạnh trong nhà, bạn có thể quan sát được nhiệt độ thiết lập, nhiệt độ không khí trong phòng hoặc nhiệt độ ngoài trời bằng cách nhấn vào nút “Nhiệt độ” trên bộ điều khiển của máy điều hòa Gree.

Temp (nhiệt độ) là một đại lượng đo lường sự nóng hay lạnh của một vật thể, được đo bằng độ C hay độ F và là thông tin quan trọng cho việc dự báo thời tiết, kiểm soát môi trường và sản xuất nhiều ngành công nghiệp khác.

8. Tự làm vệ sinh dàn lạnh

Chức năng tự động vệ sinh dàn lạnh rất tiện lợi. Sau mỗi lần sử dụng, nó sẽ tự động làm khô dàn lạnh và loại bỏ các môi trường ẩm mốc, ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Bạn có thể kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút “X-Fan” trên remote và tắt nó bằng cách nhấn lại.

9. Cảm biến I Feel

Bật chế độ “Cảm Nhận” khi sử dụng máy điều hòa sẽ kích hoạt cảm biến thông minh. Cảm biến này có khả năng tự động tập trung làm mát tại vị trí của bộ điều khiển từ xa. Bạn chỉ cần mang theo bộ điều khiển và bật chế độ “Cảm Nhận” để được thư giãn trong một không gian mát mẻ.

Bài HOT 👉  Cách đổi tên User Account trong Windows 10

10. Hẹn giờ bật/tắt

Hẹn giờ bật/tắt là tính năng được tích hợp trên nhiều thiết bị điện tử hiện đại, giúp người dùng có thể lập lịch sử dụng đối với các thiết bị như đèn, máy tính, điều hòa... để tiết kiệm năng lượng và thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Bạn có thể tự quyết định thời gian bật điều hòa thông qua tính năng hẹn giờ bật/tắt trên điều khiển của điều hòa Gree. Điều này rất thuận tiện, vì khi máy đang hoạt động, bạn có thể lập lịch để tắt nó và ngược lại. Nếu máy đang tắt, bạn cũng có thể hẹn giờ để máy tự động bật.

10.1. Hẹn giờ bật máy tự động

Khi chế độ remote tắt, thiết bị sẽ không thể hoạt động.

Bấm vào ”Timer” trên điều khiển từ xa, màn hình sẽ hiển thị số ”0.5” và từ ”HOUR ON” nhấp nháy.

Sử dụng ▲ ▼ để chọn thời gian mong muốn. Mỗi lần bấm sẽ tăng hoặc giảm 0.5 giờ.

Bấm vào ”Bộ đếm thời gian” để bắt đầu.

10.2. Hẹn giờ tắt máy tự động trên điều khiển điều hòa Gree

Khi chế độ remote đang bật, máy đang chạy.

Bấm nút ”Timer” trên điều khiển từ xa, màn hình sẽ hiển thị con số ”0.5” và từ ”HOUR OFF” nhấp nháy.

Sử dụng ▲ ▼ để chọn thời gian mong muốn. Mỗi lần bấm sẽ tăng hoặc giảm 0.5 giờ.

Bấm vào ”Bộ đếm thời gian” để bắt đầu.

11. Vận hành nhanh Turbo

Turbo là một phần mềm giúp tăng tốc độ vận hành của máy tính, cho phép bạn thực hiện các tác vụ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khi nhấn nút “TURBO”, hệ thống điều hòa sẽ phát huy khả năng làm mát tối đa với tốc độ quạt cực cao trong chế độ LÀM LẠNH, và đồng thời cũng thổi ra luồng khí ấm mạnh với tốc độ quạt cực lớn trong chế độ SƯỞI ẤM. Từ đó, bạn sẽ có được không gian nghỉ ngơi tuyệt vời một cách nhanh chóng.

Bài HOT 👉  Cách kết nối camera với điện thoại Iphone, Samsung với 3 bước đơn giản

12. Bật/tắt đèn hiển thị trên dàn lạnh

Lúc đó remote sẽ hiển thị biểu tượng đèn bật tắt, nhấn nút “Ánh sáng” để kích hoạt đèn trên dàn lạnh.

Bấm nút ”Light” lần nữa để dừng.

Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với sản phẩm và hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Gree được cung cấp ở trên.

Cửa hàng điện máy HC.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]