Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại chính xác

by O2TV

Không còn là điều xa lạ với người dùng nữa, phương pháp kiểm tra mã vạch của sản phẩm bằng điện thoại đã trở nên phổ biến. Điều này giúp bạn có thể biết rõ hơn về sản phẩm mà bạn đang quan tâm, bằng cách sử dụng các ứng dụng kiểm tra mã vạch online. Bạn sẽ biết chính xác giá cả của sản phẩm và có thể kiểm tra xem nó là hàng thật hay không.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện kiểm tra này, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay dưới đây nhé!

1. Mã vạch là gì?

Dữ liệu về sản phẩm được trình bày bằng các đường thẳng song song và được thể hiện trên chiều rộng của các đường thẳng cũng như khoảng cách giữa chúng, được gọi là mã vạch.

Bài HOT 👉  Công cụ tính lượng calo cần ăn để giảm cân giảm mỡ

Nhiệm vụ kiểm tra và thu thập thông tin từ công ty cung cấp cũng như hỗ trợ khách hàng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mã vạch.

Mã vạch là một mã số được in trên sản phẩm để quản lý, nhận diện và theo dõi thông tin sản phẩm, giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính chính xác trong quản lý hàng hóa và bán hàng.

2. Phần mềm quét mã vạch là gì?

Phần mềm quét mã vạch được dùng để kiểm tra thông tin sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng. Những công cụ này thường được tạo ra để sử dụng trên các thiết bị di động hay smartphone, đáp ứng tính linh hoạt cao.

Phần mềm quét mã vạch dựa trên cơ chế sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm.- Ứng dụng sẽ tự động cung cấp các thông tin về sản phẩm như: Tên đầy đủ, màu sắc, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, mô tả sản phẩm và các trang thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm này,…- Sau khi đã nhận được hình ảnh.

Phần mềm quét mã vạch là một chương trình được thiết kế để quét và đọc thông tin từ mã vạch trên sản phẩm, giúp cho việc quản lý hàng hóa và kiểm soát kho hàng trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

3. Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Để kiểm tra mã vạch sản phẩm, bạn có thể thực hiện như sau:

Tải ứng dụng có khả năng quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại.

Khởi chạy ứng dụng và chấp nhận liên kết ứng dụng với camera trên điện thoại của bạn.

Đưa camera về phía mã vạch sản phẩm cần xem giá và đảm bảo camera nhận đầy đủ hình ảnh của mã vạch với hiển thị rõ ràng nhất.

Bài HOT 👉  TOP 6 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chất lượng tốt nhất vô cùng đơn giản

Khi bạn cảm thấy điện thoại rung nhẹ, hãy đợi khoảng 1 giây, thông tin về giá sản phẩm sẽ xuất hiện.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại được thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại thông minh, cho phép người dùng có thể nhanh chóng tra cứu thông tin về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm trước khi mua hàng.

Sau đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo để quét mã vạch sản phẩm phổ biến hiện nay.

3.1. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng iCheck Scanner

Chúng tôi mong muốn giới thiệu đến bạn một ứng dụng chuyên dụng để quét mã vạch và tìm kiếm giá sản phẩm trên điện thoại iPhone – đó là iCheck Scanner. Với cách thức quét mã vạch thuận tiện trên ứng dụng này, bạn có thể quét và xử lý được tất cả các loại mã QR Code.

Ứng dụng này còn tích hợp tính năng mạng xã hội để giúp người sử dụng phân biệt hàng thật và hàng giả một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn có thêm các tính năng khác.

3.2. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng iCheck

iCheck là một ứng dụng cực kỳ tiện ích giúp bạn kiểm tra mã vạch trên sản phẩm bằng điện thoại. Với iCheck, bạn có thể kiểm tra nguồn gốc và tính chất của sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác, giúp bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của mình.

Chỉ với một lần quét, người dùng có thể kiểm tra thông tin sản phẩm bằng cách quét mã vạch hoặc mã QR Code trên điện thoại thông minh với iCheck – một trong các ứng dụng tiên tiến nhất tại Việt Nam.

3.3. Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại với ứng dụng Bakodo Pro

Dễ sử dụng là một ưu điểm của Bakodo Pro. Xác minh thông tin sản phẩm, kiểm tra giá cả và phân biệt hàng chính hãng/lậu là những tính năng quan trọng của ứng dụng này.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 Cách tắt âm bàn phím iPhone trong 1 nốt nhạc

Bakodo Pro là ứng dụng được thiết kế cho hệ điều hành iOS.

3.4. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng Barcode Việt

Ứng dụng Barcode Việt giúp bạn kiểm tra mã vạch bằng điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác cho các sản phẩm khi mua sắm.

Với giao diện thân thiện và được tối ưu hóa cho người dùng, Barcode Việt là một ứng dụng được phát triển trực tiếp bởi người Việt. Tuy nhiên, kho dữ liệu của sản phẩm Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Quét mã vạch, mã QR và mã vạch trên camera với chất lượng thấp đã có thể được thực hiện bởi Barcode Việt. Hầu hết các loại mã vạch tại Việt Nam đều có thể được nhận dạng mà không cần sử dụng phần mềm từ nước ngoài.

3.5. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng Nigma QR

Từ năm 2017, đây đã trở thành một trong những phần mềm đánh giá giá thành tốt nhất trên hệ điều hành Android bằng cách quét mã vạch.

Chức năng của ứng dụng này là so sánh giá sản phẩm trên nhiều trang web và ứng dụng mua sắm khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng có khả năng quét mã rất nhanh, linh hoạt và cực kỳ nhạy, thậm chí là khi quét trong bóng tối.

3.6. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps

Ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps cho phép kiểm tra mã vạch bằng điện thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thông tin sản phẩm và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Phương pháp kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng ứng dụng QR Barcode Scanner trên điện thoại, do TeaCapps phát triển, được ưa chuộng để kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu.

Bài HOT 👉  TOP 4 cách chia sẻ Wifi iPhone đơn giản và dễ thực hiện

Phần mềm này có thể quét được các loại mã vạch thông dụng như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39 bằng cách sử dụng định dạng tương ứng.

Các sản phẩm Việt Nam được hỗ trợ tốt bởi sử dụng với thông tin được cập nhật thường xuyên và đầy đủ. Ngoài ra, ứng dụng cũng được hỗ trợ tốt.

4. Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được

Trong vài trường hợp, bạn có thể không quét được mã vạch do một số lý do sau đây:.

Từng thể loại mã vạch sẽ có một barcode (mã số) riêng, được mã hóa và có hình dạng, kích thước khác biệt. Đôi khi, máy quét có thể không tương thích với thể loại mã vạch mà bạn muốn quét, điều này giải thích vì sao máy đọc mã không tương thích với mã vạch.

Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được, bạn nên kiểm tra kết nối giữa máy quét và máy tính, đảm bảo mã vạch chưa hỏng hoặc bị mờ, và sử dụng phần mềm quét mã vạch chính xác để tránh những lỗi không mong muốn.

Hầu hết các mã vạch trên sản phẩm đều được in sẵn bởi nhà sản xuất với mỗi nhà sản xuất sử dụng một phương pháp in và vật liệu khác nhau, thậm chí màu sắc của mã vạch cũng khác nhau. Trong trường hợp có các dải màu đậm được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra, thiết bị quét chỉ có thể đọc được mã vạch.

Một lí do khác có thể gây ra sự thất bại trong việc kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại là vị trí đặt mã vạch. Vì bề mặt của sản phẩm có độ sần sùi, do đó máy quét không đọc được mã vạch một cách dễ dàng. Hãy kiểm tra xem mã vạch của bạn có đặt ở góc cong hoặc cạnh của bao bì sản phẩm không, có bị che khuất hay mất góc không – Vị trí đặt mã vạch chưa được chính xác.

Bài HOT 👉  Tại sao video trên Facebook không tự chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được, bạn nên kiểm tra kết nối giữa máy quét và máy tính, đảm bảo mã vạch chưa hỏng hoặc bị mờ, và sử dụng phần mềm quét mã vạch chính xác để tránh những lỗi không mong muốn.

Sự khác biệt về độ sáng tương phản giữa các màu có thể dẫn đến vấn đề cho bề mặt sản phẩm in mã vạch nếu sản phẩm có màu trong suốt hoặc mờ. Máy quét có thể không thể đọc được mã vạch trong trường hợp này. Nếu in mã vạch trên bề mặt kim loại hoặc các bề mặt có độ bóng cao, có thể gây ra hiện tượng phản chiếu và lỗi mã vạch, dẫn đến không thể đọc được mã.

Kiểm tra xem các đường kẻ dọc và ngang trên mã vạch có đều và rõ ràng không. Nếu phát hiện bất kỳ điểm mực thừa hoặc bị đứt, cần tiến hành sửa chữa ngay. Nếu không, máy quét mã vạch sẽ gặp khó khăn trong việc đọc mã vạch.

Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được, bạn nên kiểm tra kết nối giữa máy quét và máy tính, đảm bảo mã vạch chưa hỏng hoặc bị mờ, và sử dụng phần mềm quét mã vạch chính xác để tránh những lỗi không mong muốn.

Không loại trừ việc xảy ra sai sót trong quá trình in ấn mã vạch, bởi vì chiều dài của mã vạch có thể không phù hợp với khả năng quét của máy đọc. Kích thước mã vạch có thể quá lớn hoặc quá nhỏ.

Thêm vào đó, ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài còn có thể gây tổn thương cho nhãn mã vạch như tróc, trầy xước, mờ đi. Sự biến dạng của nhãn mã vạch có thể dẫn đến việc các thiết bị quét không thể đọc được thông tin. Bên cạnh đó, quá trình vận chuyển sản phẩm cũng có thể gây ra tác động tương tự.

Hy vọng bạn thực hiện thành công với hướng dẫn kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại đơn giản, chính xác và nhanh chóng được cung cấp trên trang web này.

Bài HOT 👉  7 cách để biết số điện thoại, kiểm tra số điện thoại của mình cực kỳ đơn giản nhanh chóng trong 1 nốt nhạc

Siêu thị điện máy HC đa năng.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]