Chia sẻ những cách chụp màn hình MacBook nhanh chóng

by O2TV

Chia sẻ những cách chụp màn hình MacBook nhanh chóng

Hãy theo dõi ngay nhé, Siêu thị điện tử HC chia sẻ cách chụp ảnh màn hình MacBook trong bài viết này đối với những bạn đang tìm hiểu.

1. Cách chụp màn hình MacBook Air và Pro bằng tổ hợp phím

Bạn chỉ cần bấm các tổ hợp phím sau đây để tìm hiểu cách chụp màn hình trên MacBook Ari và cách chụp màn hình trên MacBook Pro. Bạn có thể tham khảo và sử dụng các tổ hợp phím tương tự như thế này trên máy tính xách tay.

Thực hiện đảo cấu trúc sẽ hỗ trợ bạn trong việc chụp toàn bộ hình ảnh trên màn hình MAC và tự động lưu lại khi nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 3”. Nếu bạn đang sử dụng loa trên MacBook, bạn sẽ nghe thấy âm thanh thông báo. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc chụp màn hình một cách thành công.

Cách chụp màn hình trên MacBook Air và Pro là sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp toàn bộ màn hình hoặc Command + Shift + 4 để chọn vùng cần chụp. Ngoài ra, nếu muốn chụp một cửa sổ cụ thể, ta sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 sau đó nhấn phím Space để chuyển sang chế độ chụp cửa sổ.

Khi muốn chụp một phần nào đó trên màn hình MacBook, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Command + Shift + 4”. Lúc này, bạn sẽ thấy dấu hiệu hình dấu cộng (+) xuất hiện thay vì con trỏ chuột như thường lệ. Để chụp ảnh, bạn chỉ cần buông tay sau khi đã chọn khu vực cần chụp bằng cách nhấn giữ và kéo chuột đến khu vực tương ứng.

Bài HOT 👉  Cài win 10 bằng file iso

Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4 + Spacebar” trên bàn phím MacBook, khi đó con trỏ chuột sẽ chuyển đổi thành biểu tượng camera. Bạn di chuyển đến vùng mà bạn muốn chụp màn hình máy tính như màn hình chính, ứng dụng hoặc cửa sổ duyệt web. Nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại hình ảnh.

Cách chụp màn hình trên MacBook Air và Pro là sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp toàn bộ màn hình hoặc Command + Shift + 4 để chọn vùng cần chụp. Ngoài ra, nếu muốn chụp một cửa sổ cụ thể, ta sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 sau đó nhấn phím Space để chuyển sang chế độ chụp cửa sổ.

Khi chụp ảnh màn hình của MacBook, bạn có thể ấn tổ hợp phím “Command + Control + Shift + 4”. Sau đó, hệ thống sẽ tự động lưu ảnh vào máy tính của bạn (thường là desktop). Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn nơi lưu trữ khác theo hướng dẫn bên dưới. Ngoài ra, nội dung chụp ảnh cũng được sao chép vào clipboard để dễ dàng dán vào các ứng dụng như Zalo, Messenger, …

3. Một số vấn đề sau khi chụp màn hình MacBook

Người dùng tạo một folder mới trong file lưu trữ bằng cách thực hiện lệnh “Tạo Thư Mục” và đặt tên cho folder vừa tạo sau khi kích đúp chuột vào. Sau đó, thực hiện hành động di chuyển hình ảnh mới chụp từ vị trí đã lưu sang tập tin mới.

>> Tham khảo:

Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục MacBook mất tiếng.

Những cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất.

Một số vấn đề sau khi chụp màn hình MacBook có thể gặp phải bao gồm hình ảnh bị mờ, không đủ sáng, không thể chỉnh sửa được hoặc không xuất hiện trên thư mục lưu trữ. Để giải quyết những vấn đề này, người dùng cần kiểm tra lại cài đặt màn hình và ứng dụng chụp hình, đảm bảo đủ không gian lưu trữ và tìm cách tối ưu hóa hình ảnh.

Cần lưu ý rằng đoạn văn không tuân thủ ngữ pháp và cấu trúc câu chuẩn, chuyển đổi cấu trúc câu có thể khiến nội dung mất ý nghĩa hoặc khó hiểu. Vì vậy, tôi sẽ sửa đổi đoạn văn để đảm bảo tính chính xác và dễ hiểu khi chuyển đổi cấu trúc câu. Khi lưu ảnh chụp màn hình trên MacBook, bạn nên chọn tên file sao cho dễ hiểu nhất và lưu vào thư mục đã tạo trước đó.

Bài HOT 👉  Top 3 cách chèn ảnh vào PowerPoint nhanh, chính xác nhất

Hướng dẫn cách chụp màn hình trên MacBook một cách đơn giản tại Siêu thị điện máy HC đã được chia sẻ. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn khi thực hiện. Vậy là xong.

Cửa hàng bán thiết bị điện tử HC.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]