Tổng hợp 10 cách chụp màn hình laptop win 10 cực đơn giản

by O2TV

Một trong những tin tức được nhiều người sử dụng quan tâm và tìm kiếm là việc chụp ảnh màn hình máy tính xách tay chạy hệ điều hành Win 10. Nếu bạn quan tâm đến thông tin hữu ích này, hãy đọc bài viết dưới đây!

1. Chụp ảnh màn hình laptop win 10 sử dụng phím tắt nhanh trên bàn phím

Để chụp ảnh màn hình laptop win 10 bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt đa dạng sau đây.

1.1. Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng phím PrtScn

Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng phím PrtScn là cách đơn giản và nhanh chóng để lưu lại hình ảnh trên màn hình của bạn, và sau đó có thể dán vào bất kỳ văn bản hoặc chương trình chỉnh sửa ảnh nào để chỉnh sửa hoặc chia sẻ.

Ấn vào nút “In Ảnh” (thỉnh thoảng được gọi là “PrtScn” tùy vào thương hiệu) để lưu lại hình ảnh toàn bộ màn hình máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn.

Bài HOT 👉  Cách tải TikTok Trung Quốc trên iOS và Android, bạn đã biết chưa?

Bạn không được lưu ảnh chụp màn hình trên laptop dưới định dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Vì vậy, hãy khởi chạy một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Kích hoạt sử dụng tính năng chụp màn hình bằng cách nhấn nút “PrtScn” thông qua phím tắt “Print Screen Shortcut” được cài đặt trong mục “Keyboard” của “Ease of Access” trong “Settings”.

1.2. Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để tự động lưu hình ảnh chụp màn hình của máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, bạn có thể thực hiện việc chụp toàn bộ màn hình theo cách sau:

Bấm tổ hợp phím ”Windows + Print Screen”.

Khi bạn chụp được bức hình màn hình trên máy tính xách tay, thì màn hình sẽ ngay lập tức trở nên mờ nhạt.

Hình ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục ”Hình ảnh” > ”Thư mục chụp màn hình”.

Cách chụp màn hình laptop trên hệ điều hành Windows 10 là sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen, giúp lưu lại toàn bộ màn hình hiện tại và tự động lưu vào thư mục Screenshots trong thư mục Ảnh trên ổ đĩa C.

1.3. Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 với tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn muốn chia sẻ màn hình đã chụp với bạn bè, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Tổ hợp phím này sẽ giúp bạn chụp toàn bộ màn hình cùng lúc và mở Windows Share để bạn có thể chia sẻ với bạn bè ngay lập tức qua Facebook, email, Twitter, OneNote,…

1.4. Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S

Cũng là một phương pháp hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình bằng Snip & Sketch, sử dụng tổ hợp phím tắt “Windows + shift + S” (hoặc nút chụp màn hình mới trong “Action Center”).

Tại phía trên của màn hình laptop chạy hệ điều hành win 10, bạn có thể tìm thấy một menu thu nhỏ của ứng dụng Snip & Sketch và màn hình sẽ trở nên mờ đi. Sau đó, ứng dụng này sẽ cho phép bạn lựa chọn loại hình ảnh chụp màn hình theo sở thích của mình.

Bài HOT 👉  Quy tắc và cách gõ tiếng Việt trên iPhone hiệu quả

Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S để chụp ảnh màn hình và có thể chỉnh sửa trực tiếp trên Paint hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Đây là một tính năng hữu ích của hệ điều hành Windows giúp bạn dễ dàng chụp và sử dụng ảnh màn hình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

1.5. Chụp ảnh màn hình laptop Win 10 bằng Windows Logo + Nút giảm âm lượng

Bạn có thể sử dụng nút vật lý trên thiết bị Windows Surface để chụp ảnh màn hình máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 tương tự như cách chụp ảnh màn hình trên các thiết bị di động thông minh hoặc máy tính bảng khác.

Bạn giữ nút chạm biểu tượng Windows Logo ở phía dưới cùng của màn hình Surface và sau đó nhấn nút giảm âm lượng ở bên cạnh chiếc bàn để thực hiện việc này. Hình ảnh chụp sẽ được tự động lưu trong thư mục “Pictures” > “Screenshots” và màn hình sẽ tắt ngay lập tức.

1.6. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh nhanh của cửa sổ hiện đang sử dụng, hãy sử dụng phím tắt ”Alt + PrtScn”.

Sẽ chụp hình cửa sổ đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm với phím tắt này. Bạn cần mở ảnh này trong phần mềm chỉnh sửa ảnh để lưu lại.

Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen để chụp ảnh màn hình hiện tại và lưu vào bộ nhớ tạm của máy tính, rất hữu ích khi cần chia sẻ hoặc lưu lại thông tin trên màn hình để sử dụng sau này.

2. Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng Snip & Sketch

Một tiện ích hỗ trợ chụp ảnh màn hình thuận tiện và nhanh chóng nhất chính là Snip & Sketch. Để khởi động quá trình chụp ảnh màn hình, người dùng chỉ cần nhấp vào nút “Mới” ở phía trên bên trái của cửa sổ Snip & Sketch.

Bạn sẽ có thể tìm thấy một danh sách nhỏ ở phía đầu màn hình, giúp bạn lựa chọn kiểu ảnh chụp màn hình mà bạn muốn sử dụng – từ hình chữ nhật, hình dạng tự do cho đến toàn màn hình, khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và nằm ở vị trí tương ứng.

Bài HOT 👉  Cách phân biệt AirPods thật và giả đơn giản nhất

Sau khi chụp màn hình, hình ảnh được nhập vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn và lưu ảnh xuống thiết bị.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng Snip & Sketch rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S và chọn vùng cần chụp. Sau đó, hình ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm và bạn có thể paste vào bất kỳ ứng dụng nào để sử dụng.

3. Chụp màn hình laptop win 10 bằng Snipping tool

Bạn có thể dò tìm và mở ứng dụng Snipping Tool bằng cách nhập Snipping tool vào khung tìm kiếm dưới cùng của màn hình. Phần mềm này đã được giới thiệu từ phiên bản Windows Vista. Để sử dụng, bấm vào nút “New” ở góc trên bên trái của ứng dụng.

Có thể tùy chọn chụp hình theo khu vực mong muốn hoặc chụp toàn bộ màn hình. Sau khi chụp, có thể chỉnh sửa hình ảnh.

Với phần mềm Windows 10: Bạn có thể vào mục Start và tìm kiếm “Snipping Tool” để sử dụng ứng dụng này.

Để chụp màn hình laptop trên hệ điều hành Windows 10, bạn có thể sử dụng phần mềm Snipping Tool. Đây là một công cụ hữu ích để tạo ra các bức ảnh chụp màn hình với độ chính xác cao và nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau.

Bạn hãy lựa chọn lựa chọn mà bạn mong muốn để chụp ảnh màn hình. Tại giao diện của Snipping Tool, bấm vào mũi tên nằm bên phải từ Mode, bạn sẽ thấy 4 phương án chụp hình màn hình máy tính.

: Tự chụp hình, điều chỉnh viền theo ý của bạn trên màn hình.

: Chụp ảnh thành một khung hình hình chữ nhật.

Chụp một chiếc cửa sổ đang mở.

: Chụp hình toàn bộ màn hình.

Để chụp màn hình laptop trên hệ điều hành Windows 10, bạn có thể sử dụng phần mềm Snipping Tool. Đây là một công cụ hữu ích để tạo ra các bức ảnh chụp màn hình với độ chính xác cao và nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau.

4. Chụp ảnh laptop win 10 bằng phần mềm

Mời bạn tham khảo những phần mềm chụp màn hình laptop win 10 miễn phí và phổ biến hiện nay sau đây.

4.1. Chụp ảnh màn hình laptop win 10 với Lightshot

Hỗ trợ bổ sung những lựa chọn chỉnh sửa hình ảnh chụp, Lightshot – một phần mềm chụp màn hình trên máy tính, cho phép người dùng tải ảnh lên các dịch vụ để chia sẻ hình ảnh cùng với bạn bè và người thân thông qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

Bài HOT 👉  Tạo tài khoản YouTube để bắt đầu khám phá trang video lớn nhất thế giới

Bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình bằng Lightshot, và chỉnh sửa hình trực tiếp trên phần mềm này. Lightshot còn cho phép bạn chụp ảnh phần khu vực mà bạn muốn và thay đổi vị trí chụp để thuận tiện hơn.

Khởi động Lightshot bằng cách truy cập vào “Menu Bắt đầu”, nhập từ khóa Lightshot, rồi chọn phần mềm trong danh sách kết quả tìm kiếm (biểu tượng có hình lông vũ).

Bấm vào biểu tượng Lightshot hoặc tổ hợp phím để sử dụng.

Bấm vào biểu tượng, phần mềm sẽ làm mờ màn hình.

Sử dụng chuột để quét phạm vi khu vực mà bạn muốn chụp.

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh sẽ hiển thị bên phải cùng với các lựa chọn lưu, tải lên, sao chép và dán.

Để chụp ảnh màn hình trên laptop Win 10, bạn có thể sử dụng phần mềm Lightshot. Đây là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn chụp ảnh bất kỳ phần nào trên màn hình và lưu lại ở định dạng ảnh.

Để lưu hình ảnh vào thiết bị tính của bạn, hãy sử dụng phím “Lưu” nằm ở phía dưới thanh công cụ. Trước khi nhấn “Enter” để hoàn tất thao tác, bạn cần chọn tên, vị trí và định dạng cho hình ảnh.

4.2. Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng Snagit

Phần mềm Snagit của TechSmith là một công cụ chụp màn hình cho máy tính, cho phép người dùng thêm ghi chú vào hình ảnh và sử dụng các biểu tượng như mũi tên hoặc các biểu tượng khác để nhấn mạnh nội dung cần chú ý.

Dựa trên các yêu cầu xử lý ảnh thông thường, đây là ứng dụng chụp ảnh màn hình desktop và bạn cũng có thể sử dụng để ghi lại video màn hình máy tính.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại chính xác

Bằng cách nhấp vào biểu tượng Snagit ở phía trên cùng của màn hình, khởi động phần mềm “Snagit”. Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng giống như hình minh họa để mở tính năng chụp ảnh. Bạn có thể chụp ảnh bằng cách kéo chuột để chỉnh kích thước ảnh chụp. Khi đã kéo xong, hãy thả chuột ra.

Sau khi chụp xong, ứng dụng sẽ tự động chuyển bạn đến thư mục “Trình chỉnh sửa Snagit” để chỉnh sửa và cài đặt thông số của hình ảnh vừa chụp.

Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng Snagit rất đơn giản và tiện lợi, chỉ cần nhấn phím Print Screen trên bàn phím hoặc sử dụng phần mềm Snagit để chụp ảnh với độ phân giải cao và nhiều tùy chọn chỉnh sửa.

Bạn có thể lưu hình ảnh của mình bằng hai phương pháp là “Lưu” và “Lưu như”. Khi đã chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu lại hình ảnh đã chụp.

Sau khi bạn đã lưu file thành công, hộp thoại “lưu như” sẽ hiển thị và yêu cầu bạn chọn nơi lưu trữ và định dạng ảnh.

Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng Snagit rất đơn giản và tiện lợi, chỉ cần nhấn phím Print Screen trên bàn phím hoặc sử dụng phần mềm Snagit để chụp ảnh với độ phân giải cao và nhiều tùy chọn chỉnh sửa.

4.3. Chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng FastStone Capture

FastStone Capture là một phần mềm mạnh mẽ với nhiều tính năng đáng chú ý nhưng lại rất nhẹ. Điều đặc biệt của ứng dụng này chính là giao diện thân thiện và các phím chức năng được hiển thị rõ ràng trên màn hình.

Tải và cài đặt phần mềm ”FastStone Capture”.

Để chụp ảnh màn hình laptop win 10, bạn có thể sử dụng FastStone Capture - một phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên máy tính.

Nếu bạn chưa có thì hãy tải FastStone về sử dụng.

Các bạn bấm vào biểu tượng quay màn hình (Screen Recorder).

Khi đó cửa sổ ”Screen Recorder” hiện ra sẽ có những lựa chọn cho bạn.

Window/ Object: Xoay một cửa sổ hoặc một đối tượng mà bạn đã chọn.

Bài HOT 👉  Chức năng bookmark của trình duyệt web dùng để làm gì? Hướng dẫn sử dụng chức năng Bookmark

Khu vực hình chữ nhật: Xoay một khu vực có kích thước mà bạn lựa chọn.

Tính năng Toàn màn hình không hiện thanh Taskbar: Hiển thị hình ảnh tràn đầy màn hình mà không có thanh công cụ Taskbar.

+ Full Screen: Quay tất cả mành hình (Ở chế độ này bạn sẽ hiển thị được mọi thứ trên màn hình).

Ghi lại: Khởi động lại màn hình.

Tùy chọn: Các tùy chọn thiết lập.

Exit: rời khỏi chế độ quay màn hình.

Để chụp ảnh màn hình laptop win 10, bạn có thể sử dụng FastStone Capture - một phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên máy tính.

Có khá nhiều phương án lựa chọn cho bạn ở mục Tùy chọn. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ khung hình, chất lượng của hình ảnh hoặc thay đổi phím tắt ”Ctrl+F11” trong ”Bàn phím nóng”.

Để chụp ảnh màn hình laptop win 10, bạn có thể sử dụng FastStone Capture - một phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên máy tính.

Để bắt đầu quay, bạn hãy nhấn vào nút ”Record”, để tiếp tục công việc, hãy chọn ”Start”.

Để chụp ảnh màn hình laptop win 10, bạn có thể sử dụng FastStone Capture - một phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên máy tính.

Khi đã bấm “Bắt đầu”, “FastStone Capture” sẽ tự động ghi lại màn hình cho bạn. Nếu muốn kết thúc, hãy nhấn “Tiếp tục”. Để lưu lại, chọn “Lưu”. Để thoát khỏi quá trình mà không lưu lại, hãy chọn “Hủy bỏ”.

Để chụp ảnh màn hình laptop win 10, bạn có thể sử dụng FastStone Capture - một phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trên máy tính.

Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh, cắt ảnh, thêm dấu bản quyền (watermark), bổ sung mũi tên, chú thích, các hiệu ứng đặc biệt và nhiều tính năng khác trong công cụ chỉnh sửa của FastStone.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm chụp ảnh màn hình laptop khác như Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, TinyTake,… Ngoài ra, với hệ điều hành Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng ba phần mềm chụp ảnh màn hình laptop như đã được đề cập ở trên.

5. Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng Gamer Bar

Để có thể sử dụng thanh “Game bar”, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt thanh Game bar bằng cách nhấn phím ”Windows + G”.

Để chụp ảnh toàn bộ màn hình, bạn có thể bấm vào nút chụp màn hình trong thanh thanh điều khiển trò chơi hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt mặc định “Windows + Alt + PrtScn” ở bước thứ hai.

Để thiết lập phím tắt chụp màn hình cho thanh Game bar của riêng bạn, hãy vào “Cài đặt” > “Chơi game” > “Game bar”. Tiếp theo, bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt chức năng “Ghi lại video game”, “chụp ảnh màn hình và phát sóng bằng Game bar” sau một khoảng thời gian sao lưu.

Hy vọng bạn đã thực hiện thành công cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 10 qua cáp và tìm ra giải pháp phù hợp.

Cửa hàng điện máy HC.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]