Hướng dẫn 2 cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại hiệu quả

by O2TV

Một trong những thông tin hữu ích được nhiều người sử dụng quan tâm là cách ngăn chặn tin nhắn không mong muốn trên điện thoại. Việc thực hiện này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách thực hiện nhé!

1. Hướng dẫn chặn trực tiếp từ nhà mạng

Ba nhà cung cấp dịch vụ di động phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo có các phương pháp chặn tin nhắn khác nhau. Mỗi nhà cung cấp lại có cách thức riêng.

Thông điệp quảng cáo dịch vụ từ nhà cung cấp viễn thông MobiFone thường được chuyển đến thuê bao qua đầu số 090 hoặc tên hiển thị là MobiFone. Nếu bạn muốn ngừng nhận thông điệp, bạn có thể soạn TC gửi đến số 9241 hoặc gọi đến tổng đài 18001090 để được hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn chặn trực tiếp từ nhà mạng giúp người dùng kiểm soát và hạn chế truy cập vào các trang web không phù hợp với độ tuổi hoặc có nội dung độc hại, đảm bảo an toàn và bảo mật cho các thiết bị kết nối mạng.

Những thông điệp quảng cáo về dịch vụ của Viettel thường được chuyển tới qua các trung tâm dịch vụ như Viettel, BankPlus,… Người dùng có thể soạn tin TC gửi tới số 199 nếu không muốn nhận tin từ những trung tâm dịch vụ này.

Khách hàng có thể từ chối nhận các thông điệp quảng cáo dịch vụ từ các số điện thoại tổng đài 18001091, mạng Vinaphone bằng cách soạn TC gửi đến 18001091.

Bài HOT 👉  Cách Đăng Video Lên Youtube Trên Điện Thoại & Máy Tính 2022

Các tin nhắn đặc biệt này sẽ vẫn được gửi đến bạn dù bạn đã từ chối tin nhắn quảng cáo. Nội dung của các tin nhắn này sẽ liên quan đến kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, tình hình thời tiết và bão lũ nguy hiểm. Hãy lưu ý điều này.

2. Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại hiệu quả.

Dưới đây là cách ngăn chặn tin nhắn từ các số điện thoại không đáng tin cậy trên điện thoại của bạn.

2.1. Hướng dẫn chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone giúp người dùng tránh được những tin nhắn không mong muốn từ các số điện thoại lạ, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian.

Bật ”Settings” > Scroll down và chọn ”Messages”.

Khi bật tính năng “Tìm kiếm người gửi không xác định”, điện thoại sẽ chuyển tin nhắn của các người gửi không có trong danh sách liên lạc vào một thư mục khác và không hiển thị thông báo.

2.2. Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android

Bạn có thể xem xét sử dụng ứng dụng hạn chế tin nhắn không mong muốn Laban SMS trên các thiết bị Android như điện thoại Samsung, Oppo, Vivo,… Bằng cách làm theo các bước sau đây.

Bạn khởi động Laban SMS, chọn biểu tượng Menu mở rộng (3 dấu gạch ngang), tiếp đó chọn ”Quy tắc ngăn chặn”. Tiếp đó, tải và cài đặt Laban SMS vào thiết bị di động.

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android giúp bạn tránh khỏi những tin nhắn không mong muốn từ các số điện thoại lạ, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc sử dụng điện thoại.

Khi bấm vào biểu tượng ”+” bạn sẽ thấy 3 phương án như sau: Thêm từ khoá, Thêm số điện thoại và Thêm từ tin nhắn.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách cắt video trên laptop đơn giản, cực nhanh

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android giúp bạn tránh khỏi những tin nhắn không mong muốn từ các số điện thoại lạ, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc sử dụng điện thoại.

Để tiếp tục ngăn chặn thư rác trên điện thoại, bạn cần lựa chọn phương thức chặn thích hợp nhất với bản thân.

Hạn chế theo từ khóa: Hạn chế các tin nhắn chứa từ khóa: SIM đẹp, quảng cáo, khuyến mãi,…

– Chặn theo số điện thoại: Ứng dụng sẽ chặn tin nhắn từ các số điện thoại cụ thể mà bạn nhập.

Bạn có thể lựa chọn những email không mong muốn trong hộp thư của mình, và phần mềm sẽ loại bỏ chúng và không cho phép chúng đến lần sau. Thêm từ email.

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android giúp bạn tránh khỏi những tin nhắn không mong muốn từ các số điện thoại lạ, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc sử dụng điện thoại.

Đã hoàn thành là chỉ cần chọn ĐỒNG Ý khi lựa chọn phương pháp chặn thích hợp xong. Bạn có thể giảm thiểu những phiền toái do tin nhắn rác gây ra hiện tại.

Chúc bạn thành công khi thực hiện cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Siêu thị điện tử HC đa dạng sản phẩm.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]