Cách tạo mục lục trong Word tự động cho Word 2007, 2010, 2016 và 2019

by O2TV

Dưới đây là hướng dẫn tạo danh sách chương Word tự động chi tiết, mời các bạn theo dõi. Quản Trị Mạng – Tạo danh sách chương tự động trong Word giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện ích khi làm việc trên trình soạn thảo văn bản này.

 • In hai mặt trong Excel.
 • Tạo dấu chấm nhanh.
 • Bạn tham khảo cách Tạo bảng mục lục tự động trong Word 2003 tại đây nếu đang dùng Word 2003. Bài hướng dẫn dưới đây sử dụng Word 2007, bạn có thể làm tương tự để tạo bảng mục lục tự động trên Word 2016, Word 2013, Word 2010 thậm chí Word 2019, Word 365 vì cách làm của chúng về cơ bản không khác nhau mấy.

  Xem nhanh các bước tạo mục lục trong Word

  1. Cách làm mục lục trong Word tự động

  Việc tạo bảng mục lục tự động cần trải qua 2 giai đoạn để dễ hình dung. Giai đoạn đầu tiên là đánh dấu bảng mục lục, giai đoạn thứ hai là hiển thị bảng mục lục. Việc đánh dấu bảng mục lục là vô cùng quan trọng và nó ảnh hưởng đến độ chính xác của bảng mục lục, bạn cần phải thực hiện công việc này một cách cẩn thận.

  Bài HOT 👉  5 App nghe nhạc Trung Quốc Offine cho IOS và Android tốt nhất

  Bước 1: Đánh dấu mục lục trong Word

  Có hai phương pháp để đánh dấu các mục trong mục lục tự động: sử dụng các Tiêu đề đã được tạo sẵn hoặc đánh dấu các mục văn bản riêng. Bạn có thể đánh dấu các mục bằng cách sử dụng các Tiêu đề đã được xác định trước. Hoặc bạn cũng có thể đánh dấu các mục bằng cách sử dụng các ký tự đặc biệt để phân biệt chúng với các phần khác trong văn bản.

  Phương pháp 1: Sử dụng các kiểu tiêu đề đã được thiết lập sẵn.

 • Để tránh thêm dư thừa khoảng trắng hoặc chữ vào mục lục, hãy chú ý đánh dấu phần nội dung cần định dạng thành tiêu đề. Hãy chọn nội dung mà bạn muốn định dạng.
 • Nhấn vào tab Trang chủ.
 • Trong nhóm Styles, chọn Heading 1 (hoặc chọn heading theo ý muốn).
 • Bước 1: Đánh dấu mục lục trong Word giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và xem nội dung của tài liệu, đồng thời mang lại tính chuyên nghiệp và trình bày hợp lý cho tài liệu viết.

 • Nếu bạn không thấy Kiểu bạn mong muốn, nhấp vào mũi tên để mở rộng Bộ sưu tập Kiểu nhanh.
 • Nếu bạn muốn không hiển thị style, hãy nhấp chuột phải và chọn Save Selection as New Quick Style.
 • Bước 1: Đánh dấu mục lục trong Word giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và xem nội dung của tài liệu, đồng thời mang lại tính chuyên nghiệp và trình bày hợp lý cho tài liệu viết.

  Phương pháp thứ 2: Đánh dấu các mục bằng Add Text của Bảng nội dung.

 • Bằng cách tô sáng nội dung bạn muốn tạo Tiêu đề, tô sáng đúng số dòng cần tạo Tiêu đề, tránh tô sáng thừa, bạn có thể chọn nội dung để tạo Tiêu đề.
 • Nhấn vào tab Tham khảo.
 • Nhấp vào Add Text trong nhóm Table of Contents.
 • Chọn mức độ bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn.
 • Bài HOT 👉  7 cách để biết số điện thoại, kiểm tra số điện thoại của mình cực kỳ đơn giản nhanh chóng trong 1 nốt nhạc

  Bước 1: Đánh dấu mục lục trong Word giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và xem nội dung của tài liệu, đồng thời mang lại tính chuyên nghiệp và trình bày hợp lý cho tài liệu viết.

  Bước 2: Chèn mục lục tự động trong Word

  Để tạo danh mục tự động, bạn thực hiện theo những bước sau đây:.

 • Đặt con trỏ vào tài liệu nơi bạn muốn đặt mục lục tự động (thường là trang đầu tiên hoặc trang cuối).
 • Nhấp vào Tab Tham khảo.
 • Bạn có thể nhấp vào “Chèn Bảng mục lục” và định dạng mục lục theo phong cách riêng của bạn hoặc nhấp vào “Nút Bảng mục lục” và chọn các mẫu mục lục có sẵn.
 • Bạn có thêm một tùy chọn là Mục lục Tùy chỉnh để chỉnh sửa kiểu mục lục trên các phiên bản Word 2016, 2019, Word 365.
 • Bước 2: Để chèn mục lục tự động trong Word, bạn cần thực hiện các bước sau đây.

  2. Cập nhật mục lục khi có sự thay đổi

  Nếu bạn thêm hoặc loại bỏ các Tiêu đề. Mục lục có thể được cập nhật bởi:.

 • Sử dụng các Tiêu đề hoặc ghi chú các mục như đã đề cập ở trên.
 • Nhấn vào tab Tham khảo. trong nhóm Ribbon
 • Bảng nâng cấp Mục lục, ở đây có 2 phương án: Chỉ nâng cấp số trang: Lựa chọn khi sửa đổi tên tiêu đề, thêm trang.
 • Cập nhật số trang và cập nhật toàn bộ là. Nếu bạn không sửa tên của các Tiêu đề, mà chỉ chỉnh sửa văn bản dẫn đến thay đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang (Cập nhật chỉ số trang) là được.
 • Chúng tôi sẽ cập nhật mục lục khi có bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra.

  Chúng tôi sẽ cập nhật mục lục khi có bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra.

  3. Tùy chỉnh mục lục

  Bạn có một phương pháp để thay đổi giao diện danh sách nội dung của bản. Thông tin vui là bạn không hài lòng với cách hiển thị danh sách nội dung thông qua các mẫu hiện có?

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách tạo câu hỏi trên story Facebook nhanh chóng

  Bước 1: Click vào bảng của bạn. Chọn tab References, chọn Table of Contents và nhấp vào Custom Table of Contents.

  Chức năng Custom Table of Contents trên Microsoft Word được dùng để tuỳ chỉnh bảng mục lục.
  Nút Custom Table of Contents trên Microsoft Word được sử dụng để tùy chỉnh bảng mục lục

  Trong hộp thoại xuất hiện, bạn có thể thực hiện các thay đổi khác nhau đối với bảng, bao gồm số cấp độ sẽ hiển thị, xóa số trang và thay đổi căn chỉnh. Bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn để tùy chỉnh thêm. Nhấp vào Đồng ý khi bạn đã hoàn tất. Bước 2:

  Điều chỉnh các lựa chọn theo yêu cầu của bạn.
  Tùy chỉnh các tùy chọn theo yêu cầu của bạn

  : Lựa chọn “Trang chủ” là nơi chứa các lựa chọn để thay đổi kích thước, màu sắc, kiểu và các yếu tố khác của văn bản trong bảng. Để áp dụng các định dạng bổ sung, như thay đổi giao diện của văn bản trong bảng, bạn chỉ cần đánh dấu những gì bạn muốn thay đổi trong bảng và sửa đổi. Bước 3.

  4. Xây dựng mục lục theo cách thủ công

  Có thể cấu hình hồ sơ của bạn theo cách gây khó khăn cho việc tạo mục lục tự động. Do đó, bạn có thể lựa chọn chèn một bảng thủ công để thay thế.

  Bước 1: Nhấp vào Tham khảo, chọn Mục lục và chọn Bảng hướng dẫn.

  Cần phải cung cấp tất cả các thông tin liên quan, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện tất cả các sửa đổi cần thiết, chẳng hạn như số trang. Nó không thể được cập nhật tự động. Đúng như tên gọi của nó,

  Nhấp vào mục “Table of Contents” bạn đã tạo để điều chỉnh thêm bảng mục lục thủ công. Trong menu “Table of Contents”, nhấp vào tùy chọn “Custom Table of Contents”. Bước 2.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tải ứng dụng, game cho iPhone và iPad
  Tạo mục lục bằng phương pháp thủ công
  Xây dựng mục lục theo cách thủ công

  5. Xóa mục lục trong Word

  Để loại bỏ mục lục tự động, bạn thực hiện các bước sau đây:.

 • Nhấp vào tab References trên nhóm Ribbon.
 • Mở trang Chương mục.
 • Nhấp vào ”Xóa bảng mục lục”.
 • 6. Một số lỗi thường gặp khi tạo mục lục trong Word

  Tạo mục lục tự động nhưng không có chấm ở mục lục?

  Bạn truy cập vào cài đặt mục lục bằng cách: nhấp vào tab Tham khảo > Mục lục > Mục lục tùy chỉnh:.

  Tạo mục lục tự động nhưng không có chấm ở mục lục có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ, nhưng cần lưu ý rằng việc không có chấm ở mục lục có thể làm mất tính đồng nhất và dễ gây nhầm lẫn trong việc đánh giá và đọc hiểu nội dung.

  Trong Tab Leader > lựa chọn …. > Đồng ý:.

  Tạo mục lục tự động nhưng không có chấm ở mục lục có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ, nhưng cần lưu ý rằng việc không có chấm ở mục lục có thể làm mất tính đồng nhất và dễ gây nhầm lẫn trong việc đánh giá và đọc hiểu nội dung.

  Mục lục chỉ hiện 3 cấp (level)?

  Sau đó, bạn thiết lập mục lục như đã trình bày, vào phần Hiển thị cấp độ: bạn lựa chọn các mức mục lục muốn hiển thị, tối đa là 9. Và đảm bảo rằng, bạn đã đánh dấu đầy đủ các tiêu đề theo mức đã chọn thì mới hiển thị. Bạn cũng truy cập.

  Mục lục chỉ hiện 3 cấp (level) để giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin theo các mức độ quan trọng và phân loại khác nhau.

  Mục lục không hiển thị tất cả các heading

  Sai sót 1: Mục lục không bao gồm đề mục mà bạn đã thêm vào tài liệu của bạn.

  Update tất cả các phần của bảng mục lục. Nếu vẫn không hiển thị, hãy kiểm tra xem liệu một loại định dạng có được áp dụng cho tiêu đề bạn đang cố gắng thêm vào hay không. Nếu đúng, hãy áp dụng định dạng phù hợp và cập nhật lại bảng mục lục. Giải pháp để khắc phục vấn đề này.

  Các cấp tiêu đề không hiển thị đầy đủ trong mục lục, chỉ có cấp 1 được hiển thị nhưng không hiển thị một tiêu đề phụ. Lỗi 2.

  Bài HOT 👉  Cách lên đồ Violet, bảng ngọc và phù hiệu tăng sát thương

  Có thể sửa lỗi bằng cách: Điều này có thể liên quan đến việc không sử dụng loại (xem ở trên) hoặc mục lục không được đặt để chọn đúng loại bạn đã sử dụng.

  Chọn Mục lục/Bảng mục lục tùy chỉnh để kiểm tra cài đặt tùy chỉnh, sau đó nhấp vào tab Tham chiếu và chọn Mục lục.

  Mục lục hiển thị quá nhiều thông tin

  Sai sót 1: Mục lục đang hiển thị tất cả đoạn văn.

  Đi đến vị trí (các) đoạn đang được hiển thị trong bảng mục lục để sửa chữa. Có thể chúng đang áp dụng một loại không chính xác. Điều này đôi khi xảy ra khi bạn tiếp tục từ các đoạn trước, làm cho loại không được đặt chính xác.

  Đầu tiên, xem xét lại định dạng của các đoạn văn trước để đảm bảo nội dung không bị đưa nhầm vào mục lục. Tiếp theo, chọn một đoạn văn và kiểm tra xem định dạng của nó có chính xác hay không. Sau đó, sao chép đúng định dạng sang một đoạn văn khác.

  Lỗi thứ 2: Mục lục đang hiển thị toàn bộ các đoạn văn.

  Cách sửa: Đối với cả danh mục và đoạn văn bản, cần chỉnh sửa kiểu theo hướng dẫn trên để tránh đưa nhầm một số mục vào bảng danh mục.

  Video cách tạo mục lục tự động trong Word 2019

  Đánh chỉ mục các mục trong tài liệu là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi tạo một mục lục tự động. Mục lục được định dạng dựa vào các cấp độ của các tiêu đề. Cấp độ 1 sẽ bao gồm bất kỳ nội dung nào được định dạng với kiểu tiêu đề 1. Cách dễ nhất để tạo mục lục tự động là tận dụng các kiểu tiêu đề mà bạn muốn gộp chúng trong mục lục. Ví dụ: Có tiêu đề 1, tiêu đề 2… Tùy theo nội dung của tài liệu. Word sẽ cập nhật vào mục lục tự động khi bạn thêm hoặc xóa bất kỳ tiêu đề nào từ tài liệu. Word cũng cập nhật số trang trong mục lục khi thông tin trong tài liệu được thêm hoặc xóa.

  Bài HOT 👉  Cách tạo ID Apple, đăng ký tài khoản Apple ID chưa đến 3 phút

  Hãy xem hướng dẫn tạo danh sách bảng biểu tự động trong Word của Quantrimang.Com nhé, nếu bạn đang cần phải tạo danh sách bảng biểu cho tài liệu của mình. Đừng ngồi gõ thủ công bằng tay.

  Bài kế tiếp: MS Word – Bài 14: Tạo Trang Web.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]