Mở Bluetooth thường xuyên có làm hao pin không?

by O2TV

Theo theo đơn đặt hàng.

Xác nhận đơn hàng.

Xin hãy cung cấp địa chỉ email của bạn.

Xin vui lòng nhập mã đơn hàng:

0.

 • Trang chủ.
 • Tin tức.
 • Những thủ thuật hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.
 • Sử dụng Bluetooth thường xuyên có ảnh hưởng đến thời lượng pin không?
 • Tìm ra lựa chọn đúng đắn cho thiết bị di động của bạn có thể được thực hiện bởi bạn bằng cách xem xét một số thông tin tổng hợp bởi Pico liên quan đến câu hỏi phổ biến của nhiều người dùng smartphone: “Việc bật Bluetooth thường xuyên có làm giảm thời lượng pin không”.

  Mở Bluetooth thường xuyên có làm hao pin không?

  Nguyên nhân gây tiêu hao pin của tính năng Bluetooth.

  Sự tiêu thụ năng lượng của điện thoại vì kết nối Bluetooth đã xuất hiện từ thập niên 90 khi công nghệ này được giới thiệu, và tiếp tục trong thời kỳ từ năm 2005 đến 2010 khi smartphone bắt đầu trở nên phổ biến.

  Hãy nhớ rằng cả dung lượng pin và Bluetooth đã có sự tiến bộ trong suốt thời gian đó, tuy nhiên. Cục pin của một chiếc điện thoại thông thường ngày xưa chỉ khoảng 900mAh, thì nay đã lên đến hơn 2000mAh, 3000mAh, thậm chí nhiều dòng máy 4000mAh cũng không còn là điều lạ lẫm. Nói cách khác, iPhone không phải là điện thoại có dung lượng pin rộng rãi. Bảng biểu bên dưới được lấy từ trang Senion để bạn có thể hình dung rằng pin của iPhone được giới thiệu năm 2018 đã tăng lên gấp ba lần so với chiếc Sony Ericsson K550i được ra mắt 10 năm trước đó.

  Bài HOT 👉  Acc role là gì? Câu trả lời đúng nhất!

  Ban đầu, Bluetooth được thiết kế với mục đích thay thế cho việc sử dụng dây cáp để truyền dữ liệu. Tuy nhiên, qua thời gian, Bluetooth đã được ứng dụng rộng rãi hơn với việc kết nối đến các cảm biến, thiết bị đeo trên người, xe hơi, đồ gia dụng và được phát triển thêm chuẩn Bluetooth Low Energy (BLE) để tiết kiệm năng lượng và tiêu thụ pin thấp hơn. Với những tính năng này, Bluetooth còn được sử dụng cho việc định vị.

  Mở Bluetooth thường xuyên có làm hao pin không?
  Gần như mọi chiếc smartphone ra mắt trong khoảng 5 năm trở lại đây đều hỗ trợ Bluetooth Low Energy. Khi không truyền dữ liệu, BLE gần như không tiêu thụ điện, nên nó chỉ dùng khoảng 0,01W đến 0,5W điện mà thôi.

  Chuẩn Bluetooth thường, hay còn gọi là Bluetooth Classic, vẫn còn sử dụng song song với mục đích đặc biệt. Nó được sử dụng để truyền tải một lượng dữ liệu lớn liên tục, chẳng hạn như khi nghe nhạc qua tai nghe hoặc phát nhạc đến dàn âm thanh. Từ phiên bản Bluetooth 4.0 trở đi (hiện tại là phiên bản mới nhất là 5), Bluetooth cũng liên tục giảm lượng điện tiêu thụ để phù hợp hơn với không chỉ các thiết bị di động mà còn cả các thiết bị thông minh như smartwatch hay thiết bị gia dụng thông minh. Hiện nay, Bluetooth chỉ cần sử dụng khoảng 1W điện để hoạt động. Ở mức độ cơ bản nhất, sự khác biệt giữa Bluetooth và Bluetooth Low Energy có thể được hiểu qua hình minh họa bên dưới.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo nhóm trên facebook đơn giản nhất

  Mở Bluetooth thường xuyên có làm hao pin không?

  Bluetooth có tiêu thụ nhiều pin hay không?

  Theo trang web chính thức của Hiệp hội Bluetooth, năng lượng tiêu thụ của Bluetooth phụ thuộc vào:

  · Chipset.

  · Số phiên bản Bluetooth sử dụng là gì.

  Hiệu suất của phần mềm điều khiển chipset Bluetooth có tốt hay không.

  Các máy hỗ trợ Bluetooth Low Energy như thẻ định vị, khóa thông minh… Sẽ có thời gian sử dụng pin lên đến hơn 1 năm khi dùng pin tròn hoặc pin tiểu AA, đó là chuẩn chung của Hiệp hội Bluetooth. Dung lượng pin của điện thoại thường lớn hơn các máy gia dụng này, do đó điện thoại thoải mái hơn. Tuy nhiên, tuy cục pin của điện thoại lớn nhưng lại có nhiều thứ hút điện hơn, ví dụ như màn hình, chip mạng di động, chip xử lý trung tâm… Và những thứ đó đáng lo hơn nhiều so với Bluetooth. Theo một tài liệu được lưu trữ trên diễn đàn của Apple có viết: Khi Bluetooth có một kết nối đang hoạt động (đang sử dụng) với một chiếc tai nghe (hoặc một thiết bị thoại rảnh tay), nó sẽ sử dụng khoảng 2,5mW (miliwatt) điện. Số này cho biết cục pin có thể cung cấp được 6900mW điện trong vòng 1 giờ, dung lượng pin của iPhone 8 (không phải dòng Plus).

  Bạn có thể dùng cục pin này liên tục trong hơn 3 tháng nếu chỉ dùng Bluetooth và tắt hết các thiết bị khác. Thời gian sử dụng của bạn sẽ là 2760 giờ, tương đương với 6900 / 2,5. Nếu thiết bị Bluetooth của bạn cần 10mW điện để hoạt động, bạn vẫn có thể sử dụng được khoảng gần 1 tháng.

  Bài HOT 👉  Bật Mí Top 10+ những bài hát đang hot trên cộng đồng mạng [Quá Ok Luôn]

  Mở Bluetooth thường xuyên có làm hao pin không?

  Mình chưa tìm được bài kiểm tra nào trên chiếc điện thoại thông minh hiện đại để đo chính xác Bluetooth tốn bao nhiêu % pin của bạn nếu muốn có 1 con số trên thiết bị cụ thể. Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng nên không thể đo chính xác được. Tuy nhiên, mình đã thử nghiệm và thấy rằng thời gian sử dụng pin khác nhau không thể nhận thấy được khi không kết nối với tai nghe hoặc bất kỳ thiết bị nào.

  Tổng kết lại, liệu có nên sử dụng Bluetooth thường xuyên hay không?

  Hãy thư giãn và đừng quá lo lắng về việc tiết kiệm pin, tôi có một lời khuyên cho bạn. Hiện nay, Bluetooth đã được tích hợp các chức năng tương tự như Airdrop (iOS) hoặc Nearby Share (Android), giúp bạn dễ dàng phát hiện các thiết bị xung quanh và chia sẻ tập tin nhanh chóng hơn. Nếu bạn tắt Bluetooth, bạn sẽ phải mất thời gian để bật lại, trong khi thời gian sử dụng pin không được cải thiện nhiều.

  Nếu sử dụng tai nghe không dây Bluetooth hoặc tai nghe không dây thực sự, hoặc sử dụng chung với đồng hồ thông minh (dù là Apple Watch hay chỉ là chiếc Xiaomi Mi Band giá rẻ), thì tất nhiên cần bật Bluetooth để đồng hồ mới có thể hoạt động tối đa. Với các thiết bị này, phương tiện truyền thông chính sẽ là Bluetooth Low Energy, vì vậy không cần lo lắng về việc hết pin điện thoại.

  Bài HOT 👉  Cách tìm filter trên Instagram khi không biết tên: Thực hiện thế nào?

  Các vấn đề quan trọng để xem xét khi lo lắng về thời lượng pin là sức mạnh của chip, kích thước pin để hỗ trợ cấu hình mạnh, độ sáng của màn hình và mức tiêu thụ điện của máy. So với các yếu tố trên, Bluetooth tiêu thụ pin ít hơn rất nhiều.

  Hãy tìm mua một chiếc máy để sử dụng thoải mái, hoặc bạn có thể không cần phải quan tâm gì nữa. Hãy tìm hiểu thông tin trên Google về sản phẩm trước khi mua để tránh lo lắng về thời lượng pin.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]