Hướng dẫn đổi pass wifi modem FPT (192.168.l.l fpt)

by O2TV

Để hỗ trợ quý khách hàng và độc giả lắp mạng FPT có thể tự thực hiện việc đổi mật khẩu wifi tại nhà thông qua điện thoại hoặc máy tính cá nhân, được áp dụng cho các loại Modem wifi mới nhất. Trong trường hợp gặp khó khăn khi thực hiện việc đổi mật khẩu wifi, vui lòng liên hệ tổng đài 19006600 nhánh 2 để được hỗ trợ trực tiếp. Lưu ý: Bài viết được cập nhật vào ngày 24/9/2021.

Gói dịch vụ đặc biệt của cáp quang FPT được thiết kế riêng cho các khách hàng kinh doanh, có tốc độ nhanh và ổn định. Bên cạnh đó, gói dịch vụ còn được trang bị địa chỉ IP tĩnh miễn phí.

Tại Việt Nam, hiện tại vẫn chưa có một sản phẩm, dịch vụ camera đáng tin cậy hoàn toàn. Các thiết bị quay phim truyền thống khá đắt đỏ, lắp đặt phức tạp, bảo hành bảo trì cũng rất phức tạp và tính năng hạn chế. Trong khi đó, các camera của Trung Quốc hiện nay không hỗ trợ tiếng Việt và hoạt động tại Việt Nam còn khá chập chờn. Vì thế, FPT đã ra mắt dịch vụ lắp đặt Camera tiêu chuẩn, công nghệ cao chất lượng tốt.

Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Modem FPT

Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện thay đổi mật khẩu trên hai loại Modem Wifi là mẫu G-97D2 và mẫu AC1000F với băng tần kép. Đây là những loại modem mà FPT Telecom phân phối chủ yếu cho khách hàng sử dụng dịch vụ cáp quang FPT 02 hiện nay.

Bài HOT 👉  Bỏ túi ngay cách chèn nhạc vào PowerPoint cực hữu ích
Đổi pass wifi Trên máy tính Trên điện thoại Trên ứng dụng hi FPT
Giao diện Dễ thao tác Khó dùng Dễ dùng
Các chức năng Nhiều chức năng Nhiều chức năng Ít chức năng
Thành công 100% 80% 90%

Hướng Dẫn Đổi Pass Wifi trên Modem G-97D2

Khi sử dụng Modem G-97D2, để đảm bảo an toàn thông tin mạng, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu Wifi. Dưới đây là hướng dẫn đổi pass Wifi trên Modem G-97D2 để bảo vệ mạng của bạn khỏi những nguy cơ bị tấn công từ bên ngoài.

Khách hàng sử dụng cáp quang FPT trên toàn quốc sẽ được cung cấp miễn phí Modem G-97D2, một loại thiết bị phổ biến được sử dụng để truy cập mạng internet FPT. Thiết bị này được thiết kế mà không có ăng-ten dài ra ngoài, giữ cho tính thẩm mỹ của nó.

Các bước đổi pass Wifi trên Modem G-97D2 FPT

Mười lăm phút.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu modem wifi của FPT.

 • Lấy mật khẩu

  Trên tay Modem Wifi G-97D2 FPT bạn lật ngược lại, sẽ thấy một tem mác ghi thông tin đăng nhập vào quản trị của Modem như hình sau Các bước đổi mật khẩu Wifi trên Modem G-97D2 FPT bao gồm đăng nhập vào địa chỉ IP của modem trên trình duyệt web, nhập tên đăng nhập và mật khẩu, chọn mục

  Các thông số cần chú ý

  Liên kết WEB: Là địa chỉ IP chuẩn 192.168.1.1.

  Người dùng của WEB: quản trị viên.

  WEB Password: 5371165599 – Đây là dãy ký tự mật khẩu, mỗi modem sẽ có một dãy kí tự này khác nhau

 • Đăng nhập quản trị Modem wifi

  Sau khi có thông tin đăng nhập, quý khách bắt đầu mở máy tính có kết nối với Modem thông qua cáp Lan chuẩn Rj45 ( hoặc thông qua kết nối wifi trên máy tính và điện thoại )

  Các bước đổi mật khẩu Wifi trên Modem G-97D2 FPT bao gồm đăng nhập vào địa chỉ IP của modem trên trình duyệt web, nhập tên đăng nhập và mật khẩu, chọn mục

  Mở trình duyệt điền địa chỉ : 192.168.1.1 và đăng nhập với hai thông tin là WEB User ( admin) và WEB Password như trên vào

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại hiệu quả
 • Cài đặt Wifi

  Sau khi đăng nhập xong, quý khách sẽ vào quản trị Modem, lần lượt thực hiện các bước như sau Vào Wireless Setup ➡️ Chọn tiếp Wireless Sercurity thì bạn sẽ nhận được như hình dưới đây

  Các bước đổi mật khẩu Wifi trên Modem G-97D2 FPT bao gồm đăng nhập vào địa chỉ IP của modem trên trình duyệt web, nhập tên đăng nhập và mật khẩu, chọn mục

  Giải thích các mục:

  Select SSID to Configure Mỗi Modem G-97D2 sẽ có 5 SSID ( Tên wifi ) có thể được cấu hình, tuy nhiên gia đình thường sử dụng 1 tên wifi cho Modem là chính. Vì thế bạn để mặc định

  Select Sercurity type : Chọn chế độ bảo mật | Mặc định là WPA/WPA2- Personal ➡️  đây là cơ chế bảo mật tốt nhất của mang wifi hiện tại vậy nên bạn cũng để mặc định

  Select encryption type : Chọn loại mã hoá | Mặc định là TKIP/AES . Đây cũng là cơ chế mã hoá tốt nhất của mạng Wifi hiện nay, bạn cũng để mặc định

  ( Quan Trọng ⚠️) Enter security passphrase : Điền mật khẩu wifi mới của bạn vào đây nhé

  Chọn Apply để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu wifi

 • Hoàn tất quá trình đổi pass wifi

  Sau khi thay đổi mật khẩu wifi thành công, bạn có thể đăng nhập lại vào mạng wifi với các thiết bị khác bằng mật khẩu mới. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sau đây.

 • Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi trên Modem FPT  AC1000F

  Nếu chưa được trang bị bộ khuếch đại tín hiệu AC1000F, người dùng mạng cáp quang FPT chủ yếu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn khác sẽ không được cung cấp thiết bị phát wifi tần số kép do FPT Telecom cung cấp. Bộ khuếch đại tín hiệu FPT AC1000F được cung cấp để người dùng sử dụng.

  Bài HOT 👉  Bảng tính Excel, trang tính Excel là gì?

  Để có thể cập nhật thông tin trực tiếp hoặc tham khảo Chính sách nâng cấp Modem wifi sử dụng băng tần kép của FPT Telecom, xin vui lòng liên hệ tới nhánh 2 của số điện thoại 19006600.

  Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi trên Modem FPT AC1000F giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và tránh những người không đáng tin cậy sử dụng Wifi của bạn. Việc thực hiện đổi mật khẩu Wifi cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

  Ngoài ra, về Modem AC1000F chúng tôi có bài viết chi tiết giới thiệu, hướng dẫn quản trị tại link : https://fpttelecom.Net/huong-dan-cai-dat-modem-wifi-ac1000f/.

  Các bước chi tiết đổi mật khẩu wifi trên AC1000F

  Bước 1: Quý khách vui lòng mở thiết bị phát sóng wifi của FPT lên, trên phía sau sẽ có thông tin đăng nhập như hình ảnh bên dưới.

  Thông tin đăng nhập router wifi AC1000F của FPT.
  Thông tin đăng nhập modem wifi AC1000F của FPT

  Những dữ liệu quan trọng liên quan đến Modem AC1000F do FPT Telecom trang bị sẽ được ghi chép trên phần này. Khách hàng cần tập trung vào những thông tin dưới đây (đã được đánh dấu màu đỏ trên hình).

 • Liên kết WEB: Là địa chỉ IP chuẩn 192.168.1.1.
 • Người dùng của WEB: quản trị viên.
 • Mật khẩu của trang WEB là chuỗi ký tự 6FC9583CD0.
 • Nhập thông tin đăng nhập vào trình duyệt trên thiết bị (máy tính, điện thoại) đã kết nối với mạng internet của Modem của bạn. Nhập địa chỉ 192.168.1.1. Tiếp tục Bước 2.

 • Tên người dùng = Người dùng WEB = quản trị viên.
 • Mật khẩu WEB là chuỗi ký tự bí mật ở trên cùng.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, người dùng sẽ lần lượt chọn Mạng > tiếp tục chọn Mạng 2.4G.

  Cài đặt kết nối không dây trên modem wifi FPT AC1000F.
  Cài đặt wifi trên modem wifi FPT AC1000F

  Xin vui lòng xem xét các thông tin mà chúng tôi đã đánh dấu rõ trên ảnh. Hãy tập trung vào tình trạng sóng không dây (tỷ lệ 2.4). Kính gửi quý khách.

  Bài HOT 👉  Tiêu chí chọn mua điện thoại chơi game tốt nhất
 • Kích hoạt = bật sóng tần số 2.4Ghz.
 • Disable = ngưng hoạt động băng tần 2.4Ghz.
 • Chọn Enable để hỗ trợ đầy đủ các thiết bị kết nối wifi, luôn bật cả hai băng tần 5Ghz và 2.4Ghz.

  Phần tiếp theo sẽ quan trọng: Cấu hình mạng wifi trên modem wifi băng tần kép AC1000F

  Cuộn trang xuống một chút, quý khách sẽ tìm thấy các thông tin sau đây:

  Hướng dẫn thay đổi tên mạng wifi của modem FPT AC1000F.
  Hướng dẫn đổi tên wifi Modem wifi FPT AC1000F
  SSID Setting:( cài đặt SSID- chính là cài đặt wifi)

  Cần tập trung vào hai phần quan trọng như sau:

 • Đặt tên cho mạng wifi của bạn – Tên SSID: Ban đầu đã có tên mặc định, bây giờ bạn có thể thay đổi thành bất kỳ tên nào cho mạng wifi của mình.
 • SSID Boadcast State : Hiểu là BẠN CÓ MUỐN ẨN TÊN WIFI NÀY ĐI KHÔNG?  Đó là khi thiết bị ( điện thoại\laptop khi tìm wifi, sẽ hiển thị tên wifi thì bạn click vào tên wifi đó và điền mật khẩu là xong, còn nếu bật chức năng SSID Boadcast State thì điện thoại\máy tính sẽ chỉ hiển thị other wifi ( hoặc không hiển thị gì cả ) thì bạn sẽ tự điền đúng tên wifi và điền đúng mật khẩu wifi đó để nối. Theo tôi không nên để Enable mà nên để Disable = cho phép các thiết bị nhìn thấy tên wifi này và chỉ cần điền mật khẩu wifi là xong.
 • Enter security passphrase | Điền mật khẩu mới cho wifi của bạn

  Nhập mật khẩu mới dễ dàng bằng cách điền vào ô tương ứng. Lưu thông tin cài đặt bằng cách chọn Save ở bước thứ tư. Tiếp theo, kết nối với wifi mới bằng tên và mật khẩu đã đổi trên điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị khác và hoàn tất.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách cắt video trên laptop đơn giản, cực nhanh

  Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Bằng APP Hi FPT trên điện thoại.

  Bạn có thể bật thiết bị phát sóng wifi để kiểm tra hoặc sử dụng phương pháp khôi phục mật khẩu modem wifi bằng máy tính nếu quên mật khẩu wifi. Tuy nhiên, hiện có hai phương pháp khôi phục mật khẩu wifi để tham khảo. Hiện nay, FPT Telecom đã cung cấp ứng dụng Hi FPT với tính năng đa dạng, giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

 • Đó là một ứng dụng chăm sóc khách hàng của FPT: Nếu bạn không muốn gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng có số điện thoại 19006600 và nhấn phím 2.
 • Đây là một ứng dụng hỗ trợ kỹ thuật, giúp thay đổi mật khẩu hoặc tên của mạng wifi.
 • Hướng dẫn cài đặt Hi FPT và đổi mật khẩu wifi trên app Hi FPT

  Sử dụng thiết bị di động, truy cập vào kho ứng dụng AppStore hoặc Google Play, tìm kiếm ứng dụng Hi FPT, tải về và cài đặt ứng dụng này trên máy. Thực hiện bước đầu tiên theo hướng dẫn trên đây.

  Để sử dụng được dịch vụ Hi FPT và thay đổi mật khẩu wifi, bạn cần thực hiện các bước sau: Tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT trên thiết bị của mình. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi của mình thông qua phần quản lý wifi trong app.

  Khai báo thông tin đăng nhập bao gồm số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký để sử dụng mạng hoặc dịch vụ của FPT, và sau đó chọn tùy chọn Đăng Nhập. Bước thứ hai.

  Để sử dụng được dịch vụ Hi FPT và thay đổi mật khẩu wifi, bạn cần thực hiện các bước sau: Tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT trên thiết bị của mình. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi của mình thông qua phần quản lý wifi trong app.

  Một mã bảo mật sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn qua tin nhắn SMS. Sau đó, bạn cần nhập mã đó vào phần mềm để xác minh. Bước này là bước thứ ba.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn giả lập Android trên iOS để chơi game tiện lợi
  Để sử dụng được dịch vụ Hi FPT và thay đổi mật khẩu wifi, bạn cần thực hiện các bước sau: Tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT trên thiết bị của mình. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi của mình thông qua phần quản lý wifi trong app.

  Trang này cung cấp nhiều dữ liệu khác nhau, bởi vì ứng dụng Hi FPT có nhiều tính năng khác nhau. Khách hàng nên tập trung vào mạng Wifi để thay đổi mật khẩu Wifi. Bước thứ tư là:

  Giao diện ứng dụng phần mềm trên smartphone Hi FPT.
  Giao diện phần mềm ứng dụng trên điện thoại Hi FPT

  Bước 5: Hiển thị danh sách, chọn thay đổi mật khẩu wifi.

  Giao diện ứng dụng phần mềm trên smartphone Hi FPT.

  Bước 6: Nhập mật khẩu wifi mới vào hai ô.

  Giao diện ứng dụng phần mềm trên smartphone Hi FPT.

  Một tin nhắn sẽ được gửi tới điện thoại của bạn, sau đó bạn chỉ cần lưu và tiếp tục. Bạn chỉ cần xác thực lại mã OTP này trong ứng dụng và hoàn thành. Bây giờ, quý khách đã có thể kết nối với wifi sử dụng mật khẩu wifi quý khách đã thiết lập trước đó.

  Khi nào và như thế nào để thay đổi mật khẩu wifi?

  Khi quý khách muốn thay đổi mật khẩu wifi, cần thông báo lại cho tất cả thành viên trong gia đình biết để họ có thể tiếp tục sử dụng wifi. Việc thay đổi mật khẩu wifi có thể ảnh hưởng đến các thiết bị đang kết nối, tuy nhiên quý khách có thể thực hiện việc này bất cứ lúc nào.

  Khi nào nên thay đổi mật khẩu wifi một lần.

  Tuỳ vào mục đích sử dụng của khách hàng, việc này có thể thay đổi. Không cần thực hiện thay đổi mật khẩu wifi định kỳ. Nên chỉ thực hiện khi cảm thấy có người đang sử dụng wifi của bạn mà không được sự cho phép của bạn.

  Tên đăng nhập mạng wifi là gì?

  Đó chính là phần SSID được đề cập trong hướng dẫn ở trên.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]