Hướng dẫn đánh bida cơ bản cho người mới chơi

by O2TV

Phương pháp cầm cơ.

Thư giãn bàn tay khi đánh và đặt lên bàn bida sau khi hoàn thành cú đánh.

Dùng sức của 2 ngón cái và ngón trỏ để kích thích cơ và giữ cho cơ duy trì. Lướt cơ đi tới lui bằng cách cầm cơ chủ đạo.

Nhẹ nhàng đặt tay lên thân cơ ba ngón còn lại (từ ngón giữa đến ngón út), hỗ trợ ngón trỏ trong việc giúp đỡ phần đuôi cơ.

Độ nhanh, độ chậm, độ mạnh và độ nhẹ của các động tác giúp bạn cảm nhận được chuyển động của cây cơ rõ ràng hơn: tác dụng của ba ngón từ giữa tới ngón út.

Hãy áp dụng phương pháp này bởi vì phần lớn các người chơi chuyên nghiệp đều sử dụng nó. Do đó, đó là cách thích hợp.

Hướng dẫn đánh bida cơ bản cho người mới chơi

II.Nhắm đánh.

Sử dụng cách nhìn cơ bản nhất là nhìn thẳng vào cơ thể vì có nhiều phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đang tham khảo về phương pháp cổ điển và trong đó, khoảng cách giữa bi chủ và bi 2 tương đối gần nhau.

Cơ thể bao gồm cằm, cùi chỏ và tay nắm cơ được đặt trên cùng một mặt phẳng vuông góc với mặt đất trong suốt quá trình tập luyện.

Hướng dẫn đánh bida cơ bản cho người mới chơi

Cùng tìm hiểu về cây cơ bida

Từ hơn 400 năm trước, con người đã biết đến môn thể thao bida. Tuy nhiên, cơ cây thời điểm đó giống như cây gậy dùng trong môn dã cầu, rất nặng và cồng kềnh. Vì vậy, cây cơ bida thường được làm từ loại cây trần bì có chiều dài 1m45 và trọng lượng dao động từ 0,435 đến 0,684kg. Sau nhiều năm phát triển, các loại cây cơ bida nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn đã được phát minh.

Bài HOT 👉  Giải thích cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực 2023 từ A – Z

Cây cơ bida là một loại cây có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á, với đặc điểm là thân cây có màu nâu đỏ và vỏ cây có thể bong ra thành những lớp mỏng. Ngoài ra, cây cơ bida còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh và là nguyên liệu chính trong sản xuất các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cây cơ bida nhé!

III. Thực hiện động tác của cơ.

Cách thức thành công cơ bản là như sau: Tôi tham khảo nhiều hướng dẫn từ các game thủ chuyên nghiệp và khi áp dụng, tôi đã thấy sự tiến bộ đáng kể.

Tưởng tượng cách chơi bi-da của đối thủ.

+ Đặt cơ xuống, mũi cơ gần bi chủ ở vị trí cần đánh (là điểm mũi cơ sẽ chạm bi chủ).

Thay đổi hướng đánh theo ý muốn.

Đánh bi trong quá trình rà cơ, người chơi sẽ thường xoay vòng giữa bi chủ và bi 2 để đảm bảo hướng đánh, điểm chạm và đường đi của bi 2 (gom) chính xác theo ý mình. Việc đi tới lui khoảng 3 lượt cũng là một phương thức phổ biến trong rà cơ.

Nếu thấy không đảm bảo khi quét cơ (như là thấy đường bi không chắc chắn), hãy tạm dừng, đứng lên và thở đều trước khi quay lại bước đầu, đó là tưởng tượng lại cách chơi.

Sau khi ngừng lại một khoảng thời gian nhỏ, hãy thu hẹp cơ thể về phía điểm cần đánh và tập trung mắt vào bi mục tiêu. Thời gian ngừng có thể kéo dài hoặc ngắn tùy thuộc vào cú đánh và thói quen của bạn. Nếu muốn đánh một cách nhẹ nhàng, thì thời gian ngừng sẽ càng dài hơn. Thời gian ngừng thường rất ngắn khi bi mục tiêu được đánh chạm vào hai thanh bi, vì sự sai lệch nhỏ cũng không ảnh hưởng đến cú đánh.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách chơi cờ tướng – Luật đánh cờ tướng online

Thực tế, việc đọc đoạn văn này khá phổ biến và có vẻ dài. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo một số video clip của các cơ thủ chuyên nghiệp, vì hầu hết họ đều có cách chơi tương tự.

Cây cơ bida là một loại cây có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á, với đặc điểm là thân cây có màu nâu đỏ và vỏ cây có thể bong ra thành những lớp mỏng. Ngoài ra, cây cơ bida còn được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh và là nguyên liệu chính trong sản xuất các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cây cơ bida nhé!

IV.RETROOOOOO.

Sức xoay ngược có thể ít hoặc nhiều phụ thuộc vào hai yếu tố chính:

Điểm tiếp xúc (điểm tiếp xúc càng thấp, độ quay càng lớn).

Khi mũi cơ tiếp xúc với mặt bi lâu hơn, độ xoáy càng tăng lên.

Từ đó các bạn có thể tìm ra cách sử dụng retro hiệu quả nhất cho bản thân. Chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố phụ có ảnh hưởng tới hai yếu tố này.

IV.1 Điểm tiếp xúc.

B. Tìm điểm tiếp xúc thấp nhất trên bề mặt đường. A. Làm sao để xác định được điểm tiếp xúc thấp nhất? B. Tìm điểm tiếp xúc thấp nhất trên mặt đường.

Để tìm ra điểm thấp nhất, chúng ta tiến hành thực hiện các bài tập retro liên tục và nỗ lực đánh thấp nhất có thể cho đến khi chúng ta đạt được sự liên tục hoàn hảo. Việc này được thực hiện dựa trên cảm nhận từ quá trình tập luyện.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]