Hướng dẫn chặn người dùng WiFi FPT một cách đơn giản, nhanh chóng

by O2TV

Tình trạng kết nối mạng chậm, yếu đang gây khó khăn cho việc sử dụng WiFi FPT của nhiều người. Nguyên nhân chính của vấn đề này là sự xâm nhập của nhiều thiết bị lạ, làm tăng tải trên mạng. Để ngăn chặn những truy cập trái phép từ bên ngoài, việc chặn người dùng WiFi FPT đã được sử dụng như một giải pháp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng.

Giới hạn số lượng thiết bị kết nối đồng thời tại chùa đang trở thành vấn đề được đặt ra nhiều câu hỏi hiện nay. Mục đích chính của việc này là giảm thiểu số lượng thiết bị đồng thời kết nối để tối ưu tốc độ truyền tải và tránh tình trạng đường truyền quá tải. Việc kết nối nhiều thiết bị như vậy có thể ảnh hưởng đến hoạt động học tập hay làm việc của mọi người, đặc biệt là các kết nối trong cùng một căn nhà. Vì thế, nếu bạn phát hiện tốc độ WiFi trong nhà chậm hơn bình thường, hãy kiểm tra và ngăn chặn các thiết bị kết nối từ bên ngoài.

Hướng dẫn chặn người dùng WiFi FPT một cách đơn giản, nhanh chóng

Việc chặn người dùng WiFi FPT có khó không?

Việc ngăn chặn kết nối WiFi FPT không phải là việc khó nếu bạn đã đọc hết bài viết này. Hạn chế số lượng thiết bị không rõ nguồn gốc có thể truy cập WiFi sẽ giúp bạn tránh tình trạng đường truyền bị gián đoạn. Để thực hiện điều này, người dùng có thể tham khảo các bước chi tiết được liệt kê dưới đây.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn đặt tên Instagram hay, ý nghĩa, độc đáo cập nhật năm 2023

Hướng dẫn chặn người dùng WiFi FPT một cách đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào modem WiFi

Có 3 thông tin cần nhập, người dùng có thể tiếp cận thông qua việc nhấn vào liên kết 192.168.1.1 hoặc sao chép và dán nó vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Nếu địa chỉ để truy cập vào modem WiFi của bạn đã bị thay đổi, thì không thể đăng nhập được.

 • ID: admin.
 • Pass: admin.
 • Mật khẩu WiFi được viết phía sau modem.
 • Mật khẩu truy cập có thể là 6 số cuối của mã đăng ký dịch vụ Internet của bạn. Nếu bạn không thể truy cập bằng các mật khẩu khác, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ tốt nhất qua số điện thoại 19006600.

  Bước 2: Thực hiện loại bỏ Mac của thiết bị

  Giới hạn hoặc cấm người sử dụng quá đơn giản. Hãy tìm kiếm mục Trạng thái Cổng, sau đó chọn Bảng Thiết bị để kiểm tra xem có bất kỳ thiết bị nào đang kết nối và sử dụng WiFi trong nhà của bạn. Một danh sách chi tiết sẽ được hiển thị qua địa chỉ MAC. Người dùng cũng có thể xác định được thiết bị nào là của bạn hoặc của hàng xóm xung quanh.

  Để chặn người dùng WiFi FPT xuất hiện trong modem của nhà bạn, hãy truy cập mục Security Setup, nhấn vào Parental Control và chọn Blocking List. Sau đó, thêm địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn vào danh sách chặn.

  Bài HOT 👉  3 cách tải video trên Facebook không cần phần mềm (2023)

  Để tránh tình trạng bị tiết lộ mật khẩu hoặc bị tấn công, người dùng nên định kỳ thay đổi mật khẩu WiFi cho tài khoản của mình. Sau khi thực hiện, chỉ cần bấm nút Apply phía dưới để hoàn tất quá trình. Cách này sẽ giúp cải thiện đáng kể tính an toàn của kết nối mạng.

  Một số vấn đề xoay quanh việc chặn người dùng WiFi FPT

  Hướng dẫn chặn người dùng WiFi FPT một cách đơn giản, nhanh chóng

  Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn chi tiết nhất về cách chặn người sử dụng WiFi ở đây. Những thông tin cần thiết khi thực hiện thao tác này sẽ được liệt kê bên dưới.

  Chặn địa chỉ MAC

  Giới hạn truy cập trái phép vào modem và sử dụng mạng miễn phí của bạn bằng cách ngăn chặn địa chỉ Mac. Ngay cả khi họ có mật khẩu, họ vẫn không thể truy cập vào thiết bị đó vì đã bị cấm. Phương pháp chi tiết để ngăn chặn đã được đề cập trước đó.

  Chặn IP truy cập

  Tương tự việc cấm địa chỉ Mac, việc cấm IP truy cập vào WiFi FPT cũng có phương pháp thực hiện tương đương. Các thiết bị kết nối vào mạng của bạn đều được biểu thị như địa chỉ Mac, cho dù là máy tính hay điện thoại. Chỉ khi bạn cấm địa chỉ Mac của thiết bị đó thì nó mới không thể truy cập mạng của nhà bạn được nữa.

  Giới hạn người dùng

  Bạn có thể dễ dàng hạn chế hoặc giới hạn người dùng WiFi FPT thành công theo hướng dẫn của chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho phép người dùng sử dụng một cách thoải mái bằng cách cấp quyền cho họ và để các thiết bị khác sử dụng đồng thời.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách mua đồ/đặt hàng trên Shopee cho người mới

  Bỏ chặn WiFi

  Hướng dẫn chặn người dùng WiFi FPT một cách đơn giản, nhanh chóng

  Khi vô tình chặn sai, làm thế nào để mở chặn WiFi FPT nhanh chóng? Bạn không cần phải lo lắng quá, chỉ cần thực hiện lại theo hướng dẫn trên và chọn tùy chọn mở chặn WiFi. Sau đó, các thiết bị sẽ tiếp tục truy cập và sử dụng WiFi tại nhà của bạn như thường lệ.

  Lời kết

  Các thủ tục để hạn chế người dùng sử dụng WiFi FPT được đề cập đầy đủ và nhanh chóng ở đây. Bạn có thể thực hiện các bước chỉ dẫn chi tiết trên đây để đảm bảo tăng cường đường truyền của mình và tránh tình trạng đồng bộ thiết bị khác.

  Nếu bạn cần tư vấn về thiết bị mạng, hãy liên hệ với FPT.

  Trang Fanpage FPT – Thiết Bị Mạng.

  Đường dây nóng: 038 413 617.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]