Hướng dẫn cài đặt kích sóng wifi TOTOLINK EX200

by O2TV

Cài đặt thiết bị mở rộng sóng wifi TOTOLINK EX200 trên điện thoại thông minh, trung tâm Giải pháp wifi sẽ hướng dẫn. Bạn có thể xem trước video sau đó tiến hành cài đặt theo các bước giải thích bên dưới nhé.

Bước 1:

Kết nối và tìm thấy thiết bị EX200 một cách dễ dàng khi cắm vào ổ điện gần Modem wifi chính hoặc vị trí có tín hiệu wifi mạnh, bạn cần.

Cắm đồ vào ổ điện nơi có sóng wifi mạnh nhất.
Cắm thiết bị vào ổ điện nơi có sóng wifi gốc khỏe nhất

Bước 2:

Chờ bạn đèn System nhấp nháy chậm, sau đó vào phần cài đặt Wifi trên điện thoại và tìm wifi có tên TOTOLINK_EX200, lựa chọn kết nối với tên wifi đó.

Điện thoại sẽ hiển thị thông báo khi kết nối thành công với tên wifi TOTOLINK_EX200, Internet có thể không có sẵn. Vui lòng bỏ qua thông báo này và luôn duy trì kết nối wifi này. Xin vui lòng tắt hoàn toàn kết nối internet 3G – 4G trước khi cài đặt.

Tiếp theo, tìm kiếm mạng wifi mang tên TOTOLINK_EX200.
Bước 2 tìm tên wifi có tên TOTOLINK_EX200

Bước 3:

Mở trình duyệt mạng lên và thoát khỏi màn hình chính của điện thoại, thông thường điện thoại Android sử dụng trình duyệt “Chrome” trong khi iPhone sử dụng trình duyệt “Safari” có biểu tượng hình la bàn.

Bài HOT 👉  Cách nghe nhạc YouTube tắt màn hình trên Android và iOS
Bước 3:

Bước 4:

Trên bàn phím điện thoại, vui lòng nhập vào ô địa chỉ của trình duyệt 192.168.0.254 và nhấn chọn “Đi”. Hoặc nhập: http://itotolink.Net để truy cập trang cài đặt.

Bước 4:

Bước 5:

Hãy nhấp vào ô “Chế độ mở rộng sóng” trên màn hình khi biểu tượng thanh sóng wifi được bật, và chờ đợi cho thiết bị quét tìm các mạng wifi gần kề.

Bước 5:

Bước 6:

Hãy lựa chọn tên Mạng không dây bạn muốn tăng cường tín hiệu (trong hình ví dụ là “Sieuvirus Covid19”). Bảng danh sách các tên Mạng không dây tìm thấy hiển thị. Bạn hãy di chuyển thiết bị tăng sóng gần hơn với bộ phát chính và tìm lại nếu không thấy tên Mạng không dây cần tăng sóng.

Bước 6:

Bước 7:

Vào (nhớ nhập đúng mật khẩu của wifi chính), hãy điền mật khẩu của Wifi bạn muốn mở rộng tín hiệu.

Đầu vào: Phù hợp rộng mở không dây và mạng tên ”chính mạng với hợp phù mở dây không và mật khẩu và mạng tên nguyên giữ nên (ra sảy IP đối xung việc tránh để khác tên đổi nên không chính Wifi khẩu mật và tên nguyên giữ nên).Đầu ra: Thích hợp rộng lớn không dây và mạng tên “chính mạng với sự kết hợp phù hợp mở không dây và mật khẩu và mạng tên gốc giữ nguyên (để tránh xảy ra IP đối xứng và tránh việc thay đổi tên nên không chính là mật khẩu Wifi và tên gốc giữ nguyên).

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 6 cách xóa 1 bài viết và xóa tất cả bài viết trên Facebook trong 1 nốt nhạc
Bước 7:

Bước 8:

Xin vui lòng xác nhận lại thông tin mật khẩu của wifi gốc đã nhập đúng hay chưa rồi bấm OK.

Bước 8:

Bước 9:

Sẽ xuất hiện thông báo cài đặt thành công ngay bây giờ. Vui lòng chờ khoảng 2 phút, đèn led Exstend sẽ phát sáng màu xanh lá hoặc màu vàng nhạt, bạn đã có thể sử dụng wifi như bình thường. Sau khi cài đặt thành công, tên wifi TOTOLINK EX200 sẽ biến mất và chỉ hiển thị tên wifi ban đầu.

Bước 9:

Lưu ý quan trọng phải đọc:

Khi thiết bị bắt đầu hoạt động phát ra sóng wifi, bạn chờ cho đến khi đèn “Extend” phía bên phải trên thiết bị sáng màu xanh lá cây hoặc màu vàng cam để sử dụng.

Bạn có thể mang máy móc khỏi ổ điện và đem đến khu vực cần kích sóng wifi để cắm. Lưu ý: Vị trí cắm máy móc phải đảm bảo bắt được sóng của wifi chính tối thiểu từ 2-3 vạch sóng, chỉ có như vậy mới giúp cho máy móc thu và phát sóng tốt nhất. Nếu bạn cắm tại khu vực sóng quá yếu hoặc không có sóng, máy móc sẽ không thể kích sóng lên cho bạn.

Lưu ý quan trọng phải đọc: Đây là thông báo cực kỳ quan trọng và cần được đọc kỹ để tránh những rủi ro không mong muốn.

Ghi chú về thiết bị: Đèn Extender trên TOTOLINK EX200 có 3 cấp độ tín hiệu.

 • Đèn màu đỏ: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Rất kém.
 • Đèn có màu vàng cam: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Trung bình.
 • Mức tốc độ tương đương wifi chính là Rất tốt: Đèn màu xanh lá cây, tín hiệu nhận được từ wifi chính.
 • Bài HOT 👉  Tại sao video trên Facebook không tự chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục

  Nếu trong căn phòng của bạn gặp vấn đề về sóng yếu, bạn không nên cắm thiết bị bên trong căn phòng đó, mà hãy tìm một vị trí bên ngoài căn phòng để cắm thiết bị (có thể thêm một ổ cắm điện). Điều này sẽ giúp cho thiết bị dễ dàng nhận sóng từ wifi chính và có một cường độ mạnh tương đương. Nếu bạn cắm thiết bị trong căn phòng, khi đóng cửa kín, thiết bị sẽ không thể kết nối với wifi chính, điều này có nghĩa là không thể tăng cường sóng.

  Lưu ý: Khi bật đèn “Extend” trên thiết bị và thấy nó sáng màu xanh lá hoặc vàng cam, tức là đã thành công kết nối với wifi chính, bạn hãy đợi cho thiết bị dò tìm và kết nối với wifi chính. Mỗi khi bạn rút thiết bị ra và cắm vào một vị trí mới, bạn không cần phải cài đặt lại gì nữa. Tốc độ kết nối có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào vị trí cắm thiết bị và tín hiệu wifi mạnh hay yếu.

  Những vị trí lắp đặt thiết bị tốt nhất trong căn hộ Chung cư và nhà cao tầng

  1. Được lắp đặt ở căn hộ chung cư rộng rãi.

  Nên đặt thiết bị ở vị trí tốt nhất là tìm tới ổ cắm điện hoặc thêm ổ cắm ở khu vực có sóng yếu, để đặt thiết bị ở giữa cục phát wifi chính và khu vực có sóng yếu. Bởi vì thiết bị sẽ dễ dàng nhận được sóng wifi chính và mở rộng mạnh mẽ tới khu vực có sóng yếu, các điểm xa mà cục phát wifi chính không phát tới được (sóng có khả năng xuyên tường và cánh cửa). Hãy chọn vị trí đặt thiết bị ở giữa cục phát wifi chính và khu vực có sóng yếu.

  Bài HOT 👉  Phần mềm ninja

  2. Cài đặt trong các tòa nhà chọc trời.

  Hãy đặt bộ phát wifi ở vị trí giữa trạm phát wifi chính và khu vực có tín hiệu yếu. Nên đặt tại khu vực cầu thang giữa các tầng và hành lang. Vì bộ phát wifi sẽ dễ dàng nhận được tín hiệu từ trạm phát chính và mở rộng mạnh mẽ đến khu vực có tín hiệu yếu, những điểm xa mà trạm phát wifi chính không phát tới được (tín hiệu có thể xuyên qua tường và cánh cửa).

  Nếu nhà bạn chỉ có 1 tầng, hãy điều chỉnh hướng anten của thiết bị theo chiều thẳng đứng. Bẻ anten nằm ngang để phát sóng lên tầng trên hoặc tầng dưới.

  Bạn cũng có thể thử cắm thiết bị ở nhiều vị trí rộng rãi khác nhau để tìm ra vị trí tốt nhất. Bên cạnh đó,

  Sử dụng điện thoại di động để kiểm tra tín hiệu wifi ở những vị trí mà bạn muốn cài đặt, hoặc gần các ổ cắm điện. Gợi ý:

  Không có output.

  Chúc các bạn may mắn!

  Video Hướng dẫn cài đặt chế độ AP Mode trên Totolink EX200-V2

  Nội dung có liên quan.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]