[Hướng dẫn] Cách viết bản tự nhận xét kết quả thử việc chuẩn nhất

by O2TV

Kết quả thử việc, một bản đánh giá tốt sẽ là chìa khóa quan trọng giúp các bạn có thể ký hợp đồng và chính thức trở thành nhân viên làm việc tại các công ty. Bản đánh giá kết quả thử việc có thể không xa lạ đối với chúng ta hiện nay, đặc biệt là những ai đã trải qua giai đoạn thử việc tại các tổ chức, công ty.

Tuyển dụng.

1. Bản tự nhận xét đánh giá kết quả thử việc là gì?

Cách tiếp cận tự đánh giá, tự đánh giá kết quả thử việc đang được sử dụng phổ biến trong các tổ chức và công ty hiện nay. Theo phương pháp này, sau khi hoàn thành thời gian thử việc, các nhân viên sẽ phải tự lập bản đánh giá về mình. Thời gian thử việc tùy thuộc vào từng công ty và có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng trước khi nhân viên được thăng chức. Thời gian để hoàn thành việc đánh giá kết quả thử việc có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nơi.

Để tự định giá và đánh giá về những ưu điểm, nhược điểm của bản thân trong quá trình thử việc tại công ty, các nhân viên sẽ viết một báo cáo. Sau đó, họ sẽ tự nhận ra những thành tựu và những thách thức mà họ đã trải qua. Cuối cùng, báo cáo sẽ được gửi lên cấp trên để xem xét.

Bài HOT 👉  Một con bò và bài học thức tỉnh đời người: Ai cũng cần biết để sống ý nghĩa hơn
Bản tự đánh giá kết quả thử việc có nghĩa là gì?
Bản tự nhận xét đánh giá kết quả thử việc là gì?

Các bạn sẽ nhận thấy rằng vẫn còn việc cần cải thiện và rút kinh nghiệm trong tương lai thông qua việc tự đánh giá kết quả thử việc. Ban lãnh đạo và quản lý tại công ty cũng sẽ biết được đánh giá của bạn về bản thân như thế nào và xem xét tính khách quan của nó. Chính họ sẽ quyết định cuối cùng về việc ký hợp đồng chính thức dựa trên đánh giá khách quan nhất của mình. Và cuối cùng, liệu mục tiêu ngắn hạn ban đầu của bạn có phù hợp với công ty sau thời gian thử việc không?

Bản đánh giá thử việc của nhân viên đóng vai trò đặc biệt quan trọng và có tác động lớn đến công việc của bạn tại công ty cũng như sự phát triển của bạn trong tương lai. Khi viết bản tự nhận xét, hãy chú ý đến điều này.

2. Cách viết bản tự nhận xét kết quả thử việc chuẩn nhất

Viết bản tự nhận xét, đánh giá kết quả thử việc hiện nay không còn là việc quá khó khăn. Đặc biệt, một số địa điểm đã có sẵn mẫu và bạn chỉ cần điền thông tin nhận xét, đánh giá. Tuy nhiên, việc làm lại thì không hề đơn giản. Để có thể điền thông tin đúng chuẩn và thuyết phục, không phải ai cũng làm được.

Viết bản tóm tắt đánh giá kết quả thử việc một cách chính xác nhất.
Cách viết bản tự nhận xét kết quả thử việc chuẩn nhất

Vui lòng xem xét cách viết phản hồi và đánh giá kết quả thử việc bên dưới của trang tuyển dụng timviec365.Vn nếu bạn còn lo lắng và băn khoăn về vấn đề này!

2.1. Phần thông tin chung

Không được bỏ qua các thông tin chung theo quy tắc của một mẫu văn bản hành chính, trong đó gồm quốc hiệu và tiêu ngữ trước khi vào nội dung của 3 phần chính trong bản tự nhận xét kết quả thử việc. Thông tin này sẽ được viết ở đầu tiên và đặt ở chính giữa.

Bài HOT 👉  Top 10 gameshow truyền hình hẹn hò, thực tế Việt Nam có tỷ suất người xem cao nhất hiện nay

”Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.”

Tự do – Độc lập – Hạnh phúc.

PHẦN TỰ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM sẽ là tiêu đề của tài liệu. Bạn cần sử dụng kiểu chữ in hoa, đậm và canh giữa cho phần tiêu đề ở ngay phía dưới tên quốc gia và tiêu đề.

Phần thông tin chung bao gồm các thông tin tổng quát về đối tượng, sự kiện, sản phẩm hoặc dịch vụ, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về chủ đề đang được đề cập.
Phần thông tin chung

Trong tài liệu đánh giá kết quả thử việc, việc đề cập tới thông tin của người được đánh giá là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo cho cơ quan, tổ chức và bộ phận tiếp nhận được thông tin chính xác và rõ ràng, bạn cần trình bày một cách cẩn thận và chính xác khi viết mẫu văn bản này.

“Thưa Hiệu trưởng của trường…, Và Thưa Ban Giám đốc của công ty… Sẽ là cách gửi thư phù hợp khi bạn xin việc tại trường học và công ty.”

2.2. Phần thông tin cá nhân của người lập văn bản

Bạn chỉ cần đưa ra một số dữ liệu liên quan đến bản thân một cách đầy đủ, chính xác bao gồm đối với phần thông tin cá nhân cũng rất dễ dàng.

Thông tin cá nhân của tác giả viết bài.
Phần thông tin cá nhân của người lập văn bản

Xin vui lòng cho biết tên đầy đủ của quý khách.

Ngày tháng năm bạn sinh ra.

Nơi sinh sống là ở đâu? Nơi cư trú là ở đâu?

Hiện tại công việc của bạn là gì?

Đơn vị làm việc, vị trí và chức danh được giao trách nhiệm.

2.3. Phần tự đánh giá về những ưu điểm của bản thân

Phần quan trọng nhất của bản tự đánh giá kết quả thử việc là phần tiếp theo. Đây là phần mà bạn sẽ đánh giá thành tích và những điểm mạnh của bản thân trong quá trình làm việc tại tổ chức hoặc công ty. Tất cả thông tin cần được đưa ra một cách khách quan và dựa trên quá trình thực hiện công việc. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng câu: “Từ tháng, năm đến hiện tại khi làm việc/giảng dạy tại công ty/trường…, Tôi tự đánh giá điểm mạnh của mình như sau:”.

Bài HOT 👉  079 là mạng gì? Đầu số 079 là của nhà mạng nào?
Phần tự đánh giá về những điểm mạnh của chính mình.
Phần tự đánh giá về những ưu điểm của bản thân

Trước hết, cần xem xét đánh giá về ý thức chính trị. Bạn có thể tự đánh giá bản thân như là: ”Tôi luôn tuân thủ đúng các hướng dẫn, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm chỉnh nội quy, quy chế chuyên môn của công ty/tổ chức. Tôi cũng có quan điểm kiên định, đam mê nghề nghiệp, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Cần xem xét trong quá trình làm việc bạn đã thực hiện đúng các hướng dẫn, chính sách, quy định pháp luật, của nhà nước hay không.

Vấn đề liên quan đến đạo đức, cách sống của các cá nhân là điều mà các tổ chức, doanh nghiệp rất quan tâm và đánh giá về chất lượng. Nếu bạn luôn tuân thủ và thực hiện tốt những quy định này, hãy tự đánh giá để các tổ chức và doanh nghiệp có thể nhận thấy. Thứ hai, đánh giá về chất lượng, đạo đức và cách sống.

Các bạn có thể viết như sau: “Luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, không sống xa hoa, tiêu tốn, không tin vào những điều kỳ quặc, đối mặt với mọi tình huống tiêu cực và tránh gây ảnh hưởng xấu đến công ty. Luôn tôn trọng tinh thần phê bình, có khả năng tự điều chỉnh và nâng cao bản thân để đáp ứng vị trí làm việc trong công ty. Có phong cách sống lành mạnh, giản dị và thân thiện với mọi người, biết tôn trọng lớn nhỏ. Không gây mất đoàn kết nội bộ và luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong công ty.”

Trong phần đánh giá chuyên môn, các bạn hãy đánh giá về những thành tựu tốt đã đạt được sau thời gian thử việc và đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đây là cơ hội để các bạn chứng minh khả năng và trình độ của mình trong công việc, cũng như là cơ hội để nắm bắt cơ hội làm việc chính thức tại công ty hay tổ chức. Ví dụ, các bạn có thể liệt kê những điểm mạnh và thành tích đáng chú ý của mình.

Bài HOT 👉  Cách viết bản kiểm điểm học sinh đánh nhau 2023 mới nhất
Các lợi ích trong quá trình thử nghiệm.
Những ưu điểm trong quá trình thử việc

Tôi luôn khuyến khích tinh thần học hỏi của đồng nghiệp và cấp trên. Tôi đã từng nỗ lực và rèn luyện để hoàn thành tốt công việc được giao. Tôi thường xuyên tham gia vào các sự kiện chuyên môn tại công ty cũng như các hoạt động liên quan khác do bộ phận tổ chức.

Tham gia đầy đủ tất cả các cuộc họp hàng tuần và họp giao lưu.

Tham dự các sự kiện, chương trình được tổ chức bởi công ty.

Đi làm theo chỉ định của cấp trên.

Tham gia hoạt động xây dựng đồng đội được tổ chức bởi bộ phận.

Sau khoảng thời gian thử việc tại doanh nghiệp, nhân viên có tinh thần sáng tạo, thường xuyên phát huy hiệu quả công việc và đạt được những kết quả tốt như đứng đầu về doanh số trong tháng.

Viết lại: Đề cập đến những kết quả đạt được trong quá trình thử việc.
Trình bày những thành tích đạt được khi thử việc

Viết thông tin chính xác, khách quan và tránh PR hoặc nói dối về các thông tin sai sự thật. Lưu ý rằng người quản lý và ban lãnh đạo đều quan sát và theo dõi bạn làm việc và đánh giá theo quan điểm của họ. Vì vậy, để phù hợp với khả năng thực sự của mình, tốt nhất là không cần phải tự đánh giá quá cao hay quá thấp. Bất kể là điểm mạnh hay điểm yếu, đều cần được xây dựng trên căn cứ chính xác.

2.4. Phần tự đánh giá về những hạn chế của bản thân

Để hoàn thành quá trình thử việc, cần phải tự đánh giá ưu điểm của bản thân và nhận xét về những hạn chế cũng như khuyết điểm đã mắc phải. Tuy nhiên, nên tránh mắc quá nhiều lỗi để không gây bất lợi cho bản thân. Nếu có sai sót, cần chân thành nêu ra và cam kết rút kinh nghiệm để tổ chức và công ty thấy được sự thay đổi của bạn trong tương lai. Việc giấu kín hoặc không nhắc đến sẽ không có lợi cho bạn vì quản lý và lãnh đạo công ty vẫn sẽ biết được sự việc. Ngoài ra, hãy đặt ra mục tiêu nghề nghiệp của mình trong vòng 3-5 năm tới và thể hiện sự quyết tâm để phấn đấu đạt được.

Bài HOT 👉  Tìm hiểu thủ thuật cách đánh dấu chưa đọc trên Zalo đơn giản, hiệu quả
Phần tự đánh giá về những khuyết điểm của chính mình.
Phần tự đánh giá về những hạn chế của bản thân

Có thể viết phần tự đánh giá về nhược điểm là việc chưa đạt được đầy đủ kiến thức về chương trình cải tiến trong chăm sóc và giáo dục trẻ em do thiếu kinh nghiệm, do đó hiệu quả công việc chưa đạt được mức cao nhất. Tôi sẽ cố gắng học hỏi và nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện công việc tốt hơn. Tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các vị lãnh đạo để giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất có thể. Ví dụ, trong quá trình làm việc tại trường mầm non, tôi đã gặt hái được nhiều thành công và kinh nghiệm.

Cần bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới đối tác cuối cùng, đồng thời cung cấp thông tin về thời gian lập bản tự đánh giá kết quả thử việc, không điền ý kiến của đối tác và ký tên, đính kèm họ tên ở cuối trang.

Công việc liên quan đến việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

3. Một số sai lầm cần tránh khi viết bản tự nhận xét kết quả thử việc

Để đảm bảo đạt chuẩn và để lại ấn tượng tốt nhất, các bạn cần chú ý và tránh các sai lầm đáng tiếc khi viết bản tự nhận xét đánh giá kết quả thử việc của bản thân.

Hãy trình bày ý nghĩa một cách ngắn gọn, tóm tắt, đủ ý. Hạn chế sự dài dòng và chỉ viết trong khoảng 1 – 2 trang giấy để thể hiện đầy đủ nội dung, điều này cũng là yêu cầu bắt buộc của một số tổ chức, cơ quan. Việc tự tuyên dương quá nhiều không có lợi cho bạn, vì người khác đã hiểu và nắm rõ về năng lực, các yếu tố liên quan đến bạn.

Bài HOT 👉  Phiếu đánh giá tiết dạy cấp tiểu học - Mẫu phiếu dự giờ cấp tiểu học 2023

Yêu cầu đảm bảo phong cách viết trong bản tự đánh giá kết quả thử việc phù hợp, chuyên nghiệp, nghiêm túc và không sử dụng các từ địa phương gây khó hiểu hoặc các từ ngữ nhạy cảm trong tài liệu.

Những lỗi cần tránh trong việc viết bản đánh giá sau thử việc.
Một số sai lầm cần tránh khi viết bản tự nhận xét kết quả thử việc

Để tránh sai sót trong việc viết đúng chính tả, là điều cần thiết đối với một văn bản hành chính nói chung và bản tự nhận xét kết quả thử việc nói riêng. Bởi nếu bạn mắc phải các sai sót về chính tả, người đọc sẽ cảm thấy bạn không cẩn thận, không chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ không ai muốn ký hợp đồng lao động với một người có phong cách làm việc như vậy. Hãy tuyệt đối tránh sai sót chính tả.

Cần trung thực, chính xác, không nói dối và không cường điệu khi đưa ra đánh giá về kết quả thử việc. Không nên quá tâm điểm về bản thân.

Hướng dẫn đầy đủ về cách viết bản tự nhận xét kết quả thử việc chuẩn và chuyên nghiệp đã được cung cấp. Nếu quý vị quan tâm, có thể tải thêm một số mẫu dưới đây để tham khảo.

Tải về ngay.

Tải về ngay.

Tải về ngay.

5 phương pháp để tạo được ấn tượng tốt trong giai đoạn thử việc.

Có vẻ như khi phải đương đầu với thử việc, bất kể bạn mới bắt đầu làm việc hay đã có nhiều kinh nghiệm, đều là một trải nghiệm khó khăn. Vậy làm thế nào để để tạo được ấn tượng tốt trong thời gian thử việc này? Hãy tham khảo các bí quyết dưới đây nhé!

Gây ấn tượng tích cực trong giai đoạn thử việc.

Các từ khóa có liên quan.

Chuyên mục.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]