Hướng dẫn cách thêm, chèn nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại

by O2TV

Kể từ năm 2019, Facebook đã mở rộng tính năng Bổ sung bài hát trên cả Trang cá nhân của bạn, thậm chí cho phép bạn ghim lên mục tiểu sử. Trước đó, Facebook chỉ hỗ trợ tính năng Bổ sung bài hát vào Tin (Stories).

Input: Thêm nhạc vào hồ sơ Facebook. Đưa âm nhạc vào tiểu sử Facebook.
Chèn âm nhạc lên tiểu sử Facebook

Tạo bối cảnh là cách bạn thể hiện bản thân một cách sáng tạo, việc bổ sung bài hát vào Stories không chỉ đơn giản là chia sẻ thể loại nhạc bạn đang nghe, theo như bà Maya Patterson (nhà thiết kế phần Stories trên Facebook) chia sẻ.

Sau này, những người có thể trở thành bạn của bạn, những người mới, không chỉ người thân và bạn bè quen thuộc, sẽ có thể nhận thấy rõ cá tính và gu âm nhạc của bạn qua tính năng Thêm bài hát vào trang cá nhân. Điều này cũng là một tiến bộ hơn nữa.

Vì sao nên thêm nhạc vào hồ sơ/ tiểu sử Facebook

Các smartphone khác của hệ điều hành Android cũng có thể thực hiện tính năng nghe nhạc hoặc thêm 1 bài hát vào hồ sơ cá nhân, tiểu sử trên Facebook. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng, bạn đã cập nhật Facebook ở phiên bản mới nhất. Không chỉ riêng iPhone.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn tải ứng dụng trên Android không cần Google Play

Các tính năng mới này của Facebook mang lại nhiều tiện ích cho bạn.

 • Lưu trữ và nghe tìm kiếm dễ dàng bạn giúp, nhé và nghe tìm kiếm dễ dàng bạn giúp, nhé danh sách một hát các thích yêu bài các tạo hình cá nhân trên mình yêu thích của của.
 • Trước đám bạn và nhiều người xung quanh, làm trang cá nhân trở nên độc đáo, phong phú và mới lạ, thể hiện sự sáng tạo, cá tính, sở thích và gu âm nhạc của mình.
 • Có thể dễ dàng tìm kiếm những mối quan hệ mới trên Facebook với những người có sở thích âm nhạc tương đương và đam mê cùng thể loại và nghệ sĩ âm nhạc.
 • Không có giới hạn về số lượng, Facebook hợp tác với Spotify và Apple Music nên thư viện âm nhạc rất lớn, đa dạng về thể loại, nghệ sĩ và âm nhạc trong lẫn ngoài nước.
 • Cách nghe nhạc và thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại

  Thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại Android

 • Bước 1: Bấm vào lựa chọn Thêm bài hát trong phần Âm nhạc, ngay phía dưới vị trí Bài viết, bạn sẽ nhìn thấy cuộn xuống ở phía dưới, truy cập vào trang cá nhân của bạn.
 • Lựa chọn Nhạc từ trang cá nhân
  Chọn Âm nhạc từ trang cá nhân
 • Bước 2: Bạn có thể nhập trực tiếp tên bài hát mình muốn vào thanh Tìm kiếm nhạc hoặc lựa chọn tuỳ ý trong mục Phổ biến để mở bảng Thêm bài hát, sau đó chọn Thêm. (Lưu ý: Bạn có thể chọn nhiều bài hát để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, không giới hạn số lượng).
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách một chuỗi các bài hát bạn đã lựa chọn trước đó ở phần Âm nhạc khi ra khỏi mục. Bạn có thể lướt sang trái, sang phải hoặc chọn Xem tất cả để xem danh sách các bài nhạc. Nếu bạn muốn thêm các bài khác, hãy chọn Thêm bài hát và thực hiện các thao tác tương tự như bước số 2.
 • Thêm nhạc bạn muốn hiển thị trên trang thông tin cá nhân của bạn.
  Thêm bài hát bạn muốn hiển thị trên tiểu sử cảu mình
 • Bạn lựa chọn vào bài hát mình mong muốn, sau đó nhấn chọn biểu tượng “…” Phía bên phải bài hát, để đưa bài hát lên phần thông tin cá nhân hoặc thêm vào bài viết trên Facebook cá nhân. Sau đó, tùy theo mục đích, bạn có thể chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào bài viết.
 • Đính kèm bài hát hoặc xoá bài hát trên trang cá nhân của bạn.
  Ghim bài hát hoặc xóa bài hát trên trang cá nhân của bạn

  Để loại bỏ, bạn chỉ cần lựa chọn Xóa ca khúc khỏi trang cá nhân. Hơn nữa, đối với các thiết bị Android, bạn cũng có thể lựa chọn mục Xem Trang của nghệ sĩ để truy cập vào trang Facebook của nghệ sĩ biểu diễn.

  Bài HOT 👉  Vì sao tivi không kết nối được wifi? Khắc phục như thế nào?
 • Có một giới hạn là Facebook chỉ cho người dùng nghe tối đa 1:30 thôi nên nếu bạn muốn nghe toàn bộ bài hát, hãy chọn biểu tượng Phát toàn bộ rồi chọn Spotify (Bạn có thể nghe toàn bộ bài hát trên Spotify nếu bạn đã mua gói Premium của ứng dụng). Bước 5:
 • Thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại iPhone

 • Chọn mục Âm nhạc, bạn sẽ ngay lập tức thấy Bài viết có trang cá nhân của bạn ở vị trí dưới. Tiếp theo, kéo xuống và truy cập vào đó, Bước 1.
 • Đăng nhập vào trang cá nhân và lựa chọn danh mục âm nhạc.
  Truy cập trang cá nhân và chọn âm nhạc
 • Bước 2: Để nghe thử các bản nhạc, bạn click vào biểu tượng Play hình tam giác bên phải bản nhạc. Nếu hài lòng, hãy nhấn chọn bản nhạc đó. Bạn có thể trực tiếp gõ tên bản nhạc mà bạn muốn tìm vào thanh Tìm nhạc hoặc chọn tuỳ ý ngay mục Dành cho bạn. (Lưu ý: Bạn có quyền chọn nhiều bản nhạc để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, số lượng Facebook cho phép là không giới hạn). Giao diện sẽ mở ra bảng Thêm bản nhạc.
 • Lựa chọn bài hát để bổ sung vào hồ sơ cá nhân.
  Chọn bài hát muốn thêm vào tiểu sử
 • Bước 3: Để thêm các bài khác, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ”+” ở góc phải bảng Âm nhạc sau đó thực hiện những thao tác tương tự như bước số 2. Sau đó, bạn rời khỏi và truy cập lại mục Âm nhạc, giao diện sẽ hiển thị danh sách các bài bạn đã lựa chọn.
 • Để đưa bài hát lên mục tiểu sử hoặc thêm vào tin (story) trên Facebook cá nhân, bạn chọn vào dấu ”…” Bên phải bài hát mình muốn, sau đó chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào tin tùy nhu cầu. Nếu muốn xóa đi, chỉ cần chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân là xong. Bước 4 là thay đổi cấu trúc câu.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn nghe toàn bộ bài hát, hãy chọn biểu tượng Phát toàn bài trên Facebook. Facebook chỉ cho người dùng nghe tối đa 1:30 phút thôi. Sau đó, hãy chọn Apple Music hoặc Spotify tùy theo bài hát. Tuy nhiên, điều kiện để nghe toàn bộ bài hát trên Apple Music hoặc Spotify là bạn đã mua gói Premium của ứng dụng.
 • Bài HOT 👉  Tổng hợp 5 cách mở wifi trên laptop Windows thông dụng

  Chúc các bạn thành công! Dưới đây, Thành Trung Mobile đã giới thiệu cho bạn cách để thêm/ chèn âm nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]