Hướng dẫn cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang cực dễ không phải ai cũng biết

by O2TV

“Mở khóa khuôn mặt ID khi đeo khẩu trang, dưới đây là một số gợi ý để giải quyết vấn đề cho những người sử dụng iPhone và sử dụng khuôn mặt ID với một khuôn mặt đeo khẩu trang, không thể mở khóa. Tuy nhiên, không phải là không có giải pháp.”

Cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang dễ mà lại ít người biết

Bộ y tế khuyến cáo nên đeo mặt nạ khi ra ngoài và tham gia các cuộc tụ tập để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Hiện nay, mặt nạ đã trở thành một vật dụng cần thiết của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người dùng iPhone và cài đặt bảo mật bằng Face ID, mặt nạ có thể gây khó khăn trong việc nhận diện khuôn mặt.

Đeo mặt nạ gây rắc rối khi mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt.
Đeo khẩu trang gây khó khăn khi mở khóa Face ID

Có một phương pháp kích hoạt Face ID khi đang đeo khẩu trang rất đơn giản mà hiếm người biết đến. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang.

Chuẩn bị 1 tờ giấy trắng.- Chuẩn bị 1 chiếc điện thoại iPhone bạn đang dùng.- Chuẩn bị khuôn mặt của bạn.

 • Chuẩn bị một tờ giấy trắng để mở khóa khuôn mặt Face ID.
  Chuẩn bị 1 tờ giấy trắng để mở khóa Face ID

  Bước thứ hai để mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại và chọn tạo Face ID trong mục Face ID & Mật mã sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các trang bị cần thiết.

  Bài HOT 👉  Bỏ túi 3 cách chat (nhắn tin) với người lạ trên Messenger

  Khi tiến hành quét khuôn mặt bằng Face ID, bạn cần thực hiện thao tác này hai lần. Để tăng độ chính xác, hãy sử dụng một mảnh giấy trắng che phần dưới 1/4 khuôn mặt của bạn khi thực hiện lần đầu. Tiếp theo là bước 3.

  Khi bạn quét Face ID lần đầu tiên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xoay đầu theo hướng khác nhau để đảm bảo việc nhận diện khuôn mặt chính xác nhất.
  Quét Face ID lần đầu tiên

  Bước 4: Lần quét thứ hai, bạn hãy tiếp tục che 1/4 diện tích khuôn mặt còn lại theo hình dưới đây.

  Quét lại lần thứ 2 và xác minh.
  Quét lần thứ 2 và xác nhận

  Hãy đeo khẩu trang và chọn ”Xong”, sau đó thử mở khóa để kiểm tra kết quả. Nếu không thành công, hãy thực hiện lại theo hướng dẫn mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang như đã hướng dẫn cho đến khi mở khóa thành công. Tôi đã thử hai lần và đã thành công. Đừng nản lòng nếu không thành công trong lần đầu tiên hoặc lần thứ hai. Hãy nhớ đặt giấy sao cho máy có thể quét được 1/4 khuôn mặt của bạn. Chúc bạn thành công khi cài đặt.

  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ.

 • Cung cấp hướng dẫn đầy đủ về cách thay đổi âm báo trên ứng dụng Messenger trên iPhone.
 • Các tính năng trên điện thoại iPhone ngày càng được yêu thích hơn khi sử dụng.
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]