Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android chi tiết nhất

by O2TV

Điện máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cách phục hồi cấu hình ban đầu cho điện thoại Android chi tiết nhất cho bạn. Rất nhiều tình huống lỗi điện thoại cần phục hồi cấu hình ban đầu để khắc phục. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách thực hiện phục hồi cấu hình ban đầu mà phải mang đến các đơn vị sửa chữa dù quá trình này được thực hiện rất dễ dàng, nhanh gọn.

1. Thế nào là khôi phục cài đặt gốc?

Khôi phục cài đặt mặc định sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi phần mềm đơn giản, hoặc khi người dùng muốn xoá hết dữ liệu từ thiết bị. Khôi phục cài đặt mặc định là khôi phục lại toàn bộ cài đặt, dữ liệu của thiết bị về trạng thái ban đầu khi mua.

2. Khi nào cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android

Khi thiết bị của bạn gặp các vấn đề sau đây, bạn cần phải khởi động lại điện thoại Android trước:

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 5 cách tìm điện thoại Samsung khi bị mất hiệu quả nhất

Cần sử dụng thời gian lâu và khắc phục lỗi xung đột phần mềm để sửa chữa điện thoại Android bị lỗi.- Để cải thiện tốc độ và hiệu suất của thiết bị, cần sử dụng toàn bộ dung lượng bộ nhớ và khôi phục cài đặt ban đầu.- Để mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu, cần khôi phục cài đặt ban đầu. Tuy nhiên, đây là phương pháp cuối cùng vì khi reset điện thoại Android, toàn bộ dữ liệu bên trong sẽ bị xóa.- Để xóa tất cả thông tin có trong thiết bị.

3. Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho từng thương hiệu điện thoại Android chi tiết

Dưới đây là phương pháp khôi phục cài đặt ban đầu cho các dòng điện thoại Android một cách chi tiết.

3.1 Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện các bước sau:.

Khôi phục thiết lập ban đầu của Samsung từ phần cài đặt.

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại.Bước 2: Chọn mục Quản lý chung > Chọn Xóa.Bước 3: Chọn mục Khôi phục cài đặt gốc.Bước 4: Nhấn vào Đặt lại thiết bị để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Khởi động lại bằng phím cứng:.

Bước 1: Tắt điện thoại.Bước 2: Nhấn đồng thời nút nguồn, nút Home và nút tăng âm lượng để vào chế độ phục hồi.Bước 3: Chọn Wipe data/factory reset và sau đó chọn Yes.Bước 4: Chọn Reboot system now.

Bài HOT 👉  4 cách xóa tin trên Facebook nhanh chóng nhất dành cho bạn

Việc khôi phục cài đặt gốc Samsung là quá trình để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu, giúp loại bỏ hoàn toàn các thay đổi và cài đặt sau khi mua, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và tối ưu như ban đầu.
Sử dụng nút âm lượng để di chuyển và nút nguồn để chọn mục Wipe data/factory reset

3.2 Khôi phục cài đặt gốc Oppo

Khôi phục cài đặt điện thoại Oppo được thực hiện vô cùng dễ dàng theo các bước sau:.

Khôi phục từ phần thiết lập:.

Bước 4: Nhấn Xóa toàn bộ thông tin > Chọn Xóa thông tin để xác nhận. Bước 3: Chọn mục Đặt lại về cài đặt ban đầu. Bước 2: Chọn Sao lưu và phục hồi. Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt và chọn Cài đặt bổ sung.

Khởi động lại bằng phím cứng:.

Bước 5: Nhấn Khởi động lại để khởi động lại điện thoại.Bước 4: Chọn Xóa mọi dữ liệu và ứng dụng có thể di động > Nhấn Đồng ý.Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu.Bước 2: Chọn ngôn ngữ mà bạn hiểu rõ nhất.Bước 1: Nhấn giữ nút giảm âm lượng + nút nguồn cùng một lúc.

Việc khôi phục cài đặt gốc Oppo là quá trình để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu, giống như khi mới mua về từ cửa hàng. Quá trình này sẽ xóa hết dữ liệu và cài đặt cá nhân trên điện thoại, đồng thời đưa thiết bị về cấu hình mà nhà sản xuất đã thiết lập sẵn.
Thao tác khôi phục cài đặt gốc Oppo rất đơn giản

3.3 Reset điện thoại Xiaomi đơn giản nhất

Để khôi phục cài đặt ban đầu điện thoại Xiaomi, bạn có 2 phương pháp sau đây:.

Truy cập mục thiết lập để khôi phục thiết lập ban đầu.

Bước 1: Đăng xuất tài khoản Google khỏi thiết bị trước khi khôi phục cài đặt gốc.- Vào Cài đặt > Chọn Tài khoản và đồng bộ > Chọn Google > Tài khoản Google > Chọn Thêm > Chọn Gỡ bỏ tài khoản.Bước 2: Đăng xuất tài khoản Mi.- Về trang chính Cài đặt > Chọn Tài khoản Mi > Chọn Đăng xuất > Chọn Xóa > Giữ > Xác nhận mật khẩu > Nhấn OK.Bước 3: Đặt lại dữ liệu gốc.- Tiếp tục quay về Cài đặt > Chọn Giới thiệu điện thoại > Chọn Đặt lại dữ liệu gốc > Chọn Xóa tất cả dữ liệu là hoàn thành.

Bài HOT 👉  Tổng hợp 3 cách ghép 2 ảnh thành 1 trên điện thoại siêu đẹp, đơn giản

Khởi động lại bằng phím cứng:.

Bước 1: Tắt điện thoại.Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời phím nguồn và tăng âm lượng.Bước 3: Sử dụng nút cứng âm lượng để di chuyển lên hoặc xuống và nhấn phím nguồn để chọn Xóa dữ liệu. Sau đó chọn Xóa tất cả dữ liệu và xác nhận.Bước 4: Sau khi giao diện tải xong, chọn Quay lại menu chính.Bước 5: Nhấn Khởi động lại và sau đó chọn Khởi động lại hệ thống.

Reset điện thoại Xiaomi là quá trình khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị, giúp đưa nó về trạng thái ban đầu và khắc phục các vấn đề liên quan. Quá trình này được thực hiện một cách đơn giản nhất thông qua các bước thao tác trên điện thoại Xiaomi.
Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, bạn có thể tự tay khôi phục cài đặt gốc Xiaomi dễ dàng

3.4 Khôi phục cài đặt gốc Huawei

Bạn thực hiện những hành động sau đây để khôi phục cài đặt ban đầu cho điện thoại Huawei:.

Khôi phục từ phần thiết lập:.

Hoàn thành là điện thoại. Đặt lại điện thoại. Nhấn Chọn Đặt lại điện thoại > Đặt lại điện thoại > Chọn Đặt lại > Chọn Cài đặt > Chọn Hệ thống > Bước 1: Chọn Cài đặt > Chọn Hệ thống. Bước 2: Chọn Đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc. Bước 3: Chọn Đặt lại điện thoại là hoàn thành.

Khởi động lại điện thoại Huawei bằng nút cứng.

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị.Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc 2 nút nguồn và tăng âm lượng cho đến khi màn hình hiển thị giao diện tùy chọn.Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu/thiết lập lại cài đặt gốc.Bước 4: Chọn Khởi động lại hệ thống ngay sau đó chờ xử lý.

Bài HOT 👉  Cách ẩn số like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

3.4 Khôi phục cài đặt gốc Huawei cho phép người dùng khôi phục lại cài đặt ban đầu của thiết bị Huawei, bao gồm cả hệ điều hành và các ứng dụng được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất. Điều này giúp khôi phục lại trạng thái ban đầu của thiết bị và loại bỏ các thay đổi và tùy chỉnh đã được thực hiện sau khi mua máy.
Bạn cần tắt nguồn điện thoại Huawei trước khi thực hiện Hard reset

3.5 Khôi phục cài đặt gốc Vsmart

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Vsmart, bạn thực hiện theo những bước sau:.

Khôi phục từ phần thiết lập:.

Vào Cài đặt > Chọn Hệ thống, Bước 2: Chọn Tùy chọn khôi phục > Xóa toàn bộ thông tin, Bước 3: Chọn Khôi phục cài đặt gốc > Xóa tất cả nội dung.

Khởi động lại bằng phím cứng:.

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị. Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn + giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện ra nút BẮT ĐẦU. Bước 3: Sử dụng phím âm lượng để di chuyển lên/xuống rồi chọn Chế độ Phục hồi > Nhấn nút nguồn để truy cập Xóa dữ liệu/thiết lập lại nhà máy. Bước 4: Chọn Đồng ý để xác nhận > Chọn Khởi động lại hệ thống ngay để hoàn tất.

3.5 Khôi phục cài đặt gốc Vsmart giúp khôi phục lại cài đặt ban đầu của điện thoại, đảm bảo hoạt động ổn định và tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể reset điện thoại Vsmart thành công

4. Những lưu ý cần thực hiện trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc

Cần thực hiện những hành động sau để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc Android.

Để tránh gián đoạn quá trình phục hồi cài đặt ban đầu, hãy sạc đầy pin điện thoại.- Kết nối internet cho điện thoại.- Nếu bạn muốn khắc phục các lỗi phần mềm, hãy thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi reset điện thoại để tránh mất dữ liệu.- Trong quá trình khôi phục, thiết bị sẽ yêu cầu nhập mật khẩu để xác thực, vì vậy hãy ghi nhớ mật khẩu điện thoại và tài khoản Google.

Bài HOT 👉  Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone nhanh chóng, hiệu quả

Mong rằng với những thông tin trên, người dùng có thể dễ dàng thực hiện khôi phục cài đặt ban đầu và khắc phục được các lỗi cơ bản của điện thoại. Để tránh xảy ra các lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng, bạn chỉ nên mua những sản phẩm điện thoại như Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 256GB tại các cửa hàng điện máy đáng tin cậy, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ví dụ như Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn. Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục cài đặt ban đầu Android.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]