Hướng dẫn cách đặt, đổi mật khẩu máy tính Win 10 nhanh nhất

by O2TV

Cần phải đặt mật khẩu cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 để đảm bảo an toàn thông tin. Dưới đây là hướng dẫn thay đổi mật khẩu nhanh chóng và cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10. Cùng khám phá nhé!

1. Cách cài đặt mật khẩu máy tính Win 10

Bạn có thể lựa chọn một trong số bốn cách thiết lập mật khẩu máy tính Win 10 cực dễ dưới đây:.

Bài HOT 👉  Tại sao cần Reset iPhone? 3 cách reset iPhone nhanh nhất

1.1 Đặt mật khẩu trong Menu Start

Tiến hành theo các bước sau đây: – Bước 1: Tìm biểu tượng cửa sổ trong Menu Start. – Bước 2: Click chuột trái vào biểu tượng Tài khoản và sau đó chọn Thay đổi cài đặt tài khoản.

Để đặt mật khẩu cho tài khoản của mình trên máy tính Windows, bạn có thể thực hiện các bước sau: truy cập vào Menu Start, chọn mục Control Panel, tìm kiếm và chọn User Accounts, sau đó chọn đến tài khoản cần đặt mật khẩu và thực hiện các bước hướng dẫn để đặt mật khẩu.Cách đặt mật khẩu máy tính Win 10 trong Menu Start.

Bước 3 là chọn tab Sign-in options, sau đó tìm đến mục Password và nhấn Add. Tiếp theo, bạn cần điền thông tin cho mật khẩu mới, xác nhận lại mật khẩu và đưa ra gợi ý cho mật khẩu. Đây là bước 4. Cuối cùng, chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt, đây là bước 5.

1.2 Cài đặt mật khẩu trong Control Panel

Chọn lệnh Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn ở phía bên trái của hình ảnh tài khoản Người dùng. Để tìm đến phần Tài khoản Người dùng và An toàn Gia đình trong Bảng điều khiển, nhập “Bảng điều khiển” vào ô tìm kiếm của Windows.

Cài đặt mật khẩu trong Control Panel giúp bảo vệ tài khoản và dữ liệu của người dùng trên máy tính, chỉ có người dùng có mật khẩu mới có thể truy cập vào các chức năng và thông tin quan trọng trên hệ thống.User Accounts and Family Safety là nơi lưu trữ thông tin của tất cả tài khoản hoạt động trên Win.

Tại mục Mật khẩu mới, bạn nhập mật khẩu thay thế và tại mục Xác nhận mật khẩu mới, bạn xác nhận mật khẩu thay thế. – Bạn cung cấp gợi ý cho mật khẩu tại mục Nhập Gợi Ý Mật Khẩu, để đề phòng trường hợp quên mật khẩu. – Khi đã hoàn thành, chọn Tạo Mật Khẩu ở góc phải.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn kết nối 2 máy tính qua mạng Lan chi tiết, đơn giản

Cài đặt mật khẩu trong Control Panel giúp bảo vệ tài khoản và dữ liệu của người dùng trên máy tính, chỉ có người dùng có mật khẩu mới có thể truy cập vào các chức năng và thông tin quan trọng trên hệ thống.Chỉ cần nhập mật khẩu mong muốn và xác nhận mật khẩu là bạn đã tạo thành công mật khẩu máy tính.

1.3 Đặt mật khẩu máy tính bằng tổ hợp phím

Rất dễ dàng, quá trình thực hiện như sau: Bước đầu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Bước tiếp theo, chọn lệnh Thay đổi mật khẩu. Bước cuối cùng, nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới.

3.Để đảm bảo an toàn thông tin, bạn nên đặt mật khẩu máy tính bằng tổ hợp phím phức tạp và khó đoán nhằm tránh bị tấn công từ các hacker hoặc tin tặc.Hoàn thiện thông tin yêu cầu để cài đặt mật khẩu cho máy tính.

Bước 4: Bấm OK để kết thúc.

1.4 Cài đặt mật khẩu cho máy tính bằng tài khoản Microsoft

Hãy thử phương pháp đặt password cho máy tính sử dụng Win 10 theo các bước sau nếu bạn đã tạo tài khoản Microsoft: Bước 1, nhấp chuột vào biểu tượng hình răng cưa ở trên Menu Start, tiếp theo chọn Settings. Bước 2, tìm kiếm phần Your info trong Accounts. Bước 3, nhấn vào lệnh Sign in with a Microsoft account instead.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính bằng tài khoản Microsoft giúp bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu trên máy tính của bạn khỏi việc truy cập trái phép, và đồng thời cũng giúp bạn dễ dàng quản lý mật khẩu của mình trên nhiều thiết bị khác nhau.Các bước tạo mật khẩu máy tính Win 10 với tài khoản Microsoft.

Đăng nhập vào tài khoản Microsoft bằng email, số điện thoại hoặc Skype và bấm Next là bước thứ 4. Bước thứ 5 là nhập mật khẩu tài khoản Microsoft và nhấn Next một lần nữa. Bấm OK để hoàn thành việc tạo mã PIN cho máy tính là bước thứ 6.

2. Tổng hợp 5 cách đổi mật khẩu máy tính Win 10

Bài HOT 👉  [Tổng hợp] 6 cách xóa danh bạ trên iPhone nhanh nhất

Thiết bị tính toán dùng hệ điều hành Win 10 cần thay đổi mật khẩu thường xuyên để bảo vệ thông tin lưu trữ. Dưới đây là những phương pháp thay đổi mật khẩu đơn giản mà người dùng có thể sử dụng.

2.1 Thay đổi pass máy tính từ Windows Settings

Không khó để thực hiện các thao tác, bao gồm: – Thực hiện Bước 1: Mở hộp Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. – Tiếp đó, thực hiện Bước 2: Nhấp chuột vào mục Accounts và chọn tùy chọn Sign-in options. Sau đó, nhấp chuột vào nút Change để thay đổi mật khẩu.

Để thay đổi pass máy tính, bạn có thể sử dụng tính năng Cách thay đổi pass máy tính Win 10 trong Windows Settings.

Bấm Next và nhập mật khẩu hiện tại ở Bước 3. Ở Bước 4, điền mật khẩu mới vào trường New password, sau đó nhập lại mật khẩu muốn thay đổi ở trường Reenter password và cung cấp gợi ý mật khẩu tại trường Password hint. Cuối cùng, bấm Next để lưu toàn bộ thay đổi.

2.2 Cách đổi pass máy tính Win 10 bằng Control Panel

Bước thứ 5: Điền mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới vào những ô tương ứng. – Bước thứ 6: Bấm nút OK để hoàn tất thao tác thay đổi mật khẩu.

2.2 Cách đổi pass máy tính Win 10 bằng Control Panel là một trong những cách đơn giản và tiện lợi nhất để bạn thay đổi mật khẩu truy cập vào máy tính, giữ an toàn thông tin và bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Bằng cách sử dụng Control Panel, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đổi mật khẩu chỉ trong vài bước đơn giản.Bạn dễ dàng thay đổi mật khẩu máy tính trong Control Panel.

Ở phần Current password, hãy nhập mật khẩu hiện tại.- Ở phần New password, hãy nhập mật khẩu mới.- Ở phần Confirm new password, hãy xác nhận lại mật khẩu bạn muốn thay đổi.- Nhấn vào Change password để hoàn tất.

Bài HOT 👉  Hướng Dẫn Cách Chơi Trên Máy Tính PC Bằng Phần Mềm Giả Lập

2.3 Cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 từ Command Prompt

Thực hiện từng bước theo thứ tự sau: – Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. – Bước 2: Chọn Run as administrator và gõ “cmd” trên thanh tìm kiếm.

3 Cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 từ Command Prompt sẽ giúp bạn thay đổi mật khẩu một cách nhanh chóng và tiện lợi, bao gồm cách sử dụng lệnh Cách đổi pass máy tính Win 10 với Command Prompt.

– Bước 3: Tại dòng C:\…, Bạn hãy nhập ”net user” và nhấn nút Enter. – Bước 4: Nhập tiếp dòng lệnh ”net user USERNAME” (USERNAME là tên tài khoản cần thay đổi mật khẩu mới) rồi ấn Enter. – Bước 5: Điền mật khẩu mới và nhấn Enter lần nữa là xong.

2.4 Cách thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 bằng Netplwiz

Để thay đổi mật khẩu cho máy tính bằng lệnh Netplwiz, bạn cần thực hiện bốn bước sau đây: Bước 1, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Bước 2, nhập “netplwiz” và bấm Enter. Bước 3, trong cửa sổ Tài khoản người dùng, chọn tên tài khoản cần thay đổi mật khẩu và chọn Đặt lại mật khẩu.

Việc thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 có thể được thực hiện thông qua Netplwiz, một công cụ quản lý tài khoản người dùng trên hệ điều hành Windows. Dưới đây là 4 cách thay đổi mật khẩu trên Netplwiz mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.Bạn có thể đổi mật khẩu trên máy tính cực nhanh với lệnh Netplwiz.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới và bấm chấp nhận.

2.5 Đổi mật khẩu máy tính Win 10 với Computer Management

Cách thay đổi mật khẩu máy tính trong Computer Management như sau: Nhấp đúp chuột vào biểu tượng This PC trên màn hình chính (Bước 1). Tiếp đó, chọn Computer Management ở góc trái của màn hình (Bước 2). Sau đó, chọn mục Local Users and Group và mở thư mục Users (Bước 3).

Bài HOT 👉  Cách mở tài khoản Free Fire bị khóa

Đổi mật khẩu máy tính Win 10 với Computer Management là một trong những cách tiện lợi và an toàn nhất để bảo vệ thông tin cá nhân trên máy tính của bạn, giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến lộ thông tin hay bị hack. Với 5 bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đổi mật khẩu một cách nhanh chóng và hiệu quả.Users là thư mục quản lý tất cả tài khoản đăng nhập trên máy tính.

Bước 4, hãy nhấn chuột phải vào tên người dùng mà bạn muốn thay đổi mật khẩu. Tiếp theo, xác nhận lệnh Proceed và nhập mật khẩu mới (Bước 5). Cuối cùng, chọn lệnh OK để hoàn tất (Bước 6).

3. Một số thắc mắc thường gặp khi đặt và thay đổi mật khẩu máy tính

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến việc cài đặt và thay đổi mật khẩu trên hệ điều hành Windows 10.

3.1 Đặt mật khẩu máy tính thế nào là đủ mạnh và an toàn?

Để tạo một mật khẩu mạnh, cần tuân thủ những yếu tố sau đây: sử dụng ít nhất 8 ký tự và không quá 15 ký tự, bao gồm cả số, chữ thường, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt như !, @, #, $… Nên không sử dụng mật khẩu này cho bất kỳ tài khoản nào khác, không sử dụng tên riêng và tránh sử dụng các con số phổ biến như 113, 115, 12345678. Hơn nữa, không nên sử dụng thông tin trong câu hỏi bảo mật để tăng tính bảo mật của mật khẩu.

3.2 Làm cách nào để lấy lại mật khẩu máy tính Win 10?

Để lấy lại mật khẩu máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau. Bước 1: Nhấp chuột vào lệnh I forgot my password xuất hiện dưới khung nhập mật khẩu. Bước 2: Sau khi hộp thoại khôi phục mật khẩu xuất hiện, nhập email tài khoản Microsoft của bạn và bấm chọn Next. Bước 3: Chọn Get code và nhập mã code được gửi trong email của bạn. Bước 4: Điền mật khẩu mới và chọn Next. Bước 5: Nhấp chuột vào Sign-in và nhập mật khẩu mới đã đổi để đăng nhập vào máy tính.

Bài HOT 👉  Bảng mã lỗi của máy giặt Sanyo Aqua

3.3 Win 10 còn cách bảo mật dữ liệu nào khác không?

Hệ điều hành Windows 10 được trang bị nhiều tính năng đáng chú ý về bảo mật như Cập nhật Windows, Xin chào Windows, Khởi động an toàn, Tìm thiết bị của tôi, và Cửa hàng Windows, bên cạnh việc sử dụng mật khẩu đăng nhập.

Để thành công trong việc cài đặt và thay đổi mật khẩu của máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, mong rằng bạn đã nắm được các thông tin được chia sẻ trong bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết thú vị khác từ Điện Máy Chợ Lớn TẠI ĐÂY và đừng quên lưu ý.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]