Hướng dẫn cách chơi Poker Texas ( Xì tố) cơ bản

by O2TV
 • Trang chủ.
 • Board Game.
 • Các kiểu bài.
 • Hướng dẫn cách chơi cơ bản của Poker Texas (Xì tố).
 • Một trong những trò chơi bài được biết đến nhiều nhất trên toàn cầu là Poker (Xì tố). Tuy cách chơi của nó khá đơn giản, nhưng để trở thành một người chơi chuyên nghiệp thì rất khó khăn. Trò chơi này không phụ thuộc vào sự may mắn, mà yêu cầu người chơi phải dựa vào chiến thuật và kĩ năng của mình để đưa ra những quyết định chính xác. Có rất nhiều phương pháp chơi Poker khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này sẽ giới thiệu về cách chơi phiên bản phổ biến nhất của Poker – Texas Hold’em.

  Poker, còn được biết đến với tên gọi Xì tố, là một trò chơi bài, mà trong đó các người chơi sẽ đối đầu trực tiếp nhằm giành chiến thắng cuối cùng. Người chiến thắng sẽ nhận được toàn bộ phần thưởng mà các đối thủ cược trước đó.

  Trước năm 2000, Trò chơi bài Poker chỉ được yêu thích ở các nước phương Tây, tuy nhiên, nó đã có mặt từ rất lâu. Kể từ đó, nó dần trở thành một trò chơi được yêu thích trên toàn thế giới và được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.

  Hướng dẫn cách chơi Poker Texas ( Xì tố) cơ bản

  Một bộ bài Poker bao gồm những thành phần sau đây:.

  Bộ bài chơi Poker

  Bộ bài Poker là bộ Tây 52 lá, bao gồm các lá số từ 2 đến 10 và các biểu tượng J, Q, K, A, được chia thành 4 nơi Rô, Cơ, Chuồn (Nhép), Bích. Người chơi sẽ xây dựng các bộ trên tay từ bộ bài này, và trò chơi sẽ được giải quyết dựa trên thứ bậc của các bộ trên tay này.

  Bài HOT 👉  Vietlott online là gì? Làm thế nào để chơi Vietlott online?

  Bộ bài chơi Poker bao gồm 52 lá bài, được phân thành 4 bộ: bích, rô, cơ và tép, là trò chơi bài phổ biến trên thế giới với nhiều cách chơi khác nhau và đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tính toán và khả năng đọc tâm lý đối thủ.

  Poker Chip

  Tượng trưng cho số tiền đặt cược của người chơi, thẻ tròn được sử dụng với các mệnh giá khác nhau.

  Poker Chip

  Thẻ Dealer Poker

  Để khởi động mỗi lượt chơi, sẽ lựa chọn một Người phân phát cầm thẻ bài. Thẻ này được đặt trước mặt người chơi được chỉ định làm Người phân phát, giúp các người chơi khác dễ nhận ra. Sau khi kết thúc một lượt chơi, thẻ Người phân phát sẽ được chuyển sang người chơi tiếp theo để bắt đầu lượt chơi mới.

  Thẻ Mù lớn và Thẻ Mù nhỏ.

  Những cá nhân đòi hỏi phải đặt cược trước khi trận đấu diễn ra là những người ngồi tại vị trí Mù lớn và Mù nhỏ, được áp dụng để tiền đặt trước.

  Xúc xắc.

  Thẻ Dealer Poker là một trong những bộ phận quan trọng trong trò chơi Poker, được sử dụng để định vị vị trí chia bài và quản lý ván chơi, với thiết kế độc đáo và chất liệu cao cấp.

  Bằng việc sử dụng 2 lá bài trong tay và 5 lá bài trên bàn, bạn có thể tạo ra một tay bài Poker. Tay bài Poker này sẽ bao gồm tổng cộng 5 lá bài và chính xác là 5 lá bài. Bạn có thể tạo ra tay bài Poker này bằng cách kết hợp các lá bài trên tay với 5 lá bài chung hoặc 2 lá bài trên tay cùng với 3 lá bài chung.

  Có mười bộ lá bài Poker có thứ tự từ lớn đến nhỏ trong trò chơi Poker, và đây là kiến thức cần phải ghi nhớ kỹ nhất. Người chiến thắng trận đấu là người nắm giữ bộ lá bài có thứ tự cao hơn.

  Các bộ bài Poker được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp như sau:

  1. Thùng Phá Sảnh ( Royal Flush)

  Bộ bài cao nhất trong Poker là bộ bài bao gồm các quân 10, J, Q, K và A của cùng một chất (ví dụ như cùng chất Rô hoặc Cơ…) Và không có bộ bài nào có thể vượt qua được. Được gọi là “Royal Flush”, nó sẽ giúp bạn chiến thắng với tay bài hoàn hảo, không có bất kỳ bộ bài nào khác có thể vượt qua được nó, thậm chí là Thùng Phá Sảnh khác.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn đánh bida cơ bản cho người mới chơi

  Ví dụ: A♠ K♠ Q♠ J♠ 10♠.

  Thùng Phá Sảnh (Royal Flush) là một trong những bộ bài cao nhất trong trò chơi bài Poker, gồm 5 quân bài liên tiếp cùng chất, thể hiện sự may mắn và kỹ năng của người chơi.

  2. Sảnh Thùng (Straight flush)

  Bao gồm 5 lá bài liền kề nhau và cùng một loại, lá cao nhất không phải A, được xếp hạng là Tay bài cao thứ hai. Trong trường hợp nhiều người chơi cùng có Sảnh Thùng, thì sẽ xét lá bài cao nhất để xác định người chiến thắng.

  Ví dụ: Q♣ J♣ 10♣ 9♣ 8♣.

  Sảnh Thùng (Straight flush) là một trong những bộ bài mạnh nhất trong trò chơi bài, được xếp từ 5 lá bài liên tiếp cùng chất. Nó là một trong những thể loại bài được ưa chuộng nhất trong các giải đấu poker và được coi là mục tiêu hướng đến của các tay chơi bài chuyên nghiệp.

  3. Tứ Qúy ( Four of a Kind)

  Gồm bốn lá bài có cùng một số hoặc kí hiệu, Tứ Qúy sẽ được đánh giá dựa trên số lớn nhỏ của các lá bài tạo thành nếu có nhiều người chơi. Là một tay bài.

  Ví dụ: A♥ A♦ A♠ A♣ sẽ có giá trị cao hơn K♦K♥ K♣ K♠.

  Tứ Qúy (Four of a Kind) là một trong những bộ bài lớn nhất trong trò chơi bài, gồm 4 lá bài cùng giá trị, và là một nét đặc trưng của các trò chơi như Poker hay Xì tố.

  4. Cù lũ ( Full House)

  Nếu tham gia nhiều người chơi và đều sở hữu bộ Cù lũ, thì cần xem xét giá trị của các lá bài trong bộ Ba. Tay bài này gồm một bộ Ba và một bộ Đôi.

  Ví dụ: K♣ K♠ K♦ 9♥ 9♣.

  Cù lũ (Full House) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Song Hye Kyo và Rain, kể về câu chuyện tình yêu giữa một ngôi sao phim truyền hình và một nhà sản xuất trẻ tuổi, gây ấn tượng mạnh với khán giả trên toàn thế giới.

  5. Thùng (Đẩy nước xuống).

  Nếu có nhiều bộ Bộ bài, hãy xem lá bài có giá trị cao nhất trước, sau đó là các lá bài tiếp theo. Tay bài được tạo thành bởi 5 lá bài cùng màu, cùng loại nhưng không theo một chuỗi số.

  Ví dụ: 7♠ Q♠ 10♠ K♠ A♠.

  Cù lũ (Full House) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Song Hye Kyo và Rain, kể về câu chuyện tình yêu giữa một ngôi sao phim truyền hình và một nhà sản xuất trẻ tuổi, gây ấn tượng mạnh với khán giả trên toàn thế giới.

  6. Sảnh ( Straigh)

  Trong trường hợp có nhiều phòng chơi, hãy xem xét chiều cao của lá bài đầu tiên. Một bộ bài gồm năm lá có các con số liên tiếp nhau nhưng không cùng một loại bài.

  Ví dụ: J♠ 10♦ 9♥ 8♣ 7♥.

  Sảnh (Straigh) là một trong những loại bài phổ biến nhất trong các trò chơi bài tại Việt Nam, được chơi với một bộ bài Tây hoặc bộ bài tổng hợp. Cách chơi đơn giản, nhưng đòi hỏi người chơi phải có khả năng phán đoán và tính toán chính xác để chiến thắng.

  7. Sam (Three of a Kind)

  Bộ Ba là 3 lá bài có giá trị bằng nhau, rất thú vị. Nếu có nhiều Sam, thì sẽ xem xét mức độ cao thấp của các lá bài để tạo thành bộ Ba.

  Ví dụ: Quân Q cơ, quân Q rô, quân Q bích.

  Sam (Three of a Kind) là một trong những bộ ba bài đánh lớn nhất trong trò chơi bài Poker, trong đó ba lá bài cùng một số và hai lá bài khác không liên quan tới nhau.

  8. Hai đôi ( Two Pairs)

  Gồm 2 cặp, Tay bài là. Trong trường hợp có nhiều cặp Hai khác nhau, ưu tiên xét độ cao của cặp cao nhất trước, tiếp theo là cặp thấp hơn. Cuối cùng là những lá bài đơn lẻ.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách làm sữa chua đánh đá siêu ngon

  Ví như: J♦ J♠ 8♣ 8♠.

  Hai đôi (Two Pairs) là một trong những trò chơi đánh bài phổ biến, trong đó người chơi cần sử dụng 2 cặp lá bài giống nhau và 1 lá bài khác để tạo thành một bộ ba, với mục tiêu giành chiến thắng từ đối thủ.

  9. Một Đôi ( Pair)

  Sau đó là các lá bài đơn cao nhất, trong trường hợp có nhiều đôi, ưu tiên xét đôi có giá trị nhỏ hơn. Tay bài của bạn chứa một đôi lá bài có giá trị giống nhau.

  Ví dụ: 10♣ 10♥.

  Một Đôi (Pair) là thuật ngữ trong trò chơi bài và đánh dấu sự xuất hiện của hai lá bài cùng số và cùng màu trong một bộ bài, có giá trị cao hơn hai lá bài khác.

  10. Bài tẩy cao (High Card)

  Không có bất kỳ liên lạc nào, đó là một tay bài. Nếu có nhiều lá bài tẩy cao, thì ưu tiên xét lá bài có giá trị cao nhất trước, rồi mới xét đến các lá bài có giá trị cao hơn.

  Bài tẩy cao (High Card) là một trong những thứ tự bài cơ bản nhất trong các trò chơi bài, trong đó người chơi có bài cao nhất sẽ giành chiến thắng.

  Khi tạo Tay bài, lá bài A (Xì) có thể được coi là lá bài cao nhất đứng trước lá bài K hoặc là lá bài nhỏ nhất đứng trước lá bài 2, đó là điều đặc biệt.

  Một chuỗi các lá bài được xem như là Sảnh với mã 5432A. Tuy nhiên, chuỗi các lá bài 432AK hoặc 32AKQ không được coi là Sảnh.

  Không có ý nghĩa gì cả màu sắc hay loại (cơ, rô, bích, tép) của lá bài. Nếu tất cả người chơi có liên kết bài tương tự như nhau nhưng khác loại thì sẽ chia đều số tiền cược (còn gọi là Split Pot).

  Số người tham gia: từ 2 đến 10 người.

  Chuyển thẻ Dealer cho người được chọn làm Dealer và đặt trước mặt. Sau mỗi ván chơi, vị trí Dealer sẽ được di chuyển sang người bên trái theo chiều kim đồng hồ để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các người chơi. Như vậy, mỗi người chơi đều có cơ hội làm Dealer.

  Tất cả các người chơi sẽ được phân phát 2 lá bài và sau đó, người phân phối sẽ quay 5 lá bài được đặt úp ở trung tâm bàn chơi theo hướng kim đồng hồ.

  Một ván chơi Poker bao gồm 4 giai đoạn đặt cược bao gồm: Giai Đoạn Đặt Cược Đầu Tiên, Giai Đoạn Bốc Bài Cộng Đồng, Giai Đoạn Lật Lá và Giai Đoạn Sông.

  Bài HOT 👉  Exciting and Unique Gift Ideas for Kids: A Journey Through Robert Kline Art

  Toàn bộ số tiền đặt cược sẽ được chuyển vào một khoản gọi là Pot sau mỗi lượt đặt cược. Một lượt đặt cược chỉ kết thúc khi tất cả các người chơi đều đặt cược bằng nhau và không ai tiếp tục tố thêm, theo nguyên tắc.

  Người giành chiến thắng trong cuộc đua này sẽ là người sở hữu bộ bài mạnh nhất sau 4 vòng chơi. Tuy nhiên, trò chơi có thể chấm dứt bất cứ lúc nào nếu có người đặt cược và tất cả những người khác đều từ bỏ bộ bài của mình. Trong tình huống đó, người đặt cược sẽ là người thắng cuộc và trò chơi sẽ chấm dứt.

  Tiền đặt cược của tất cả mọi người trong pot sẽ được giành hết bởi người thắng cuộc. Trong trường hợp người thắng cuộc đã đặt cược hết số tiền của mình trước khi tất cả đều đặt cược (all-in), thì chỉ có thể giành được số tiền trong pot tính đến thời điểm tất cả đều đã đặt cược hết.

  Trong mỗi ván chơi, người chơi được phép lựa chọn một trong các cách hành động sau đây:.

  Bỏ bài (Fold)

  Thường xuyên xảy ra tình huống người chơi ngừng chơi khi bài chia không thuận lợi và không có khả năng giành chiến thắng hoặc khi khước từ việc tố thêm tiền cho đối thủ để tiếp tục trận đấu. Kết quả là người chơi phải đóng phí cược trước và chờ đợi cho ván chơi tiếp theo.

  Theo (Call)

  Bạn cần đặt một số tiền tương tự với số tiền mà người chơi trước đã đánh để tham gia trận đấu đó.

  Cược (Bet)

  Nếu chưa ai đặt cược, bạn có thể đặt cược. Các người chơi khác phải đặt cược ít nhất bằng số tiền bạn đã đặt (Gọi) hoặc tăng cược (Tăng) hoặc bỏ cuộc (Xoá) nếu muốn tiếp tục chơi.

  Tố (Raise)

  Khi có người đặt cược, bạn có thể chọn thêm cược được gọi là Tố.

  Ban đầu, tổng số tiền cược của hai người chơi A và B là 500, với mỗi người đặt cược 250. Sau đó, người chơi A đã quyết định đặt thêm 250, khiến tổng số tiền cược lên đến 750. Người chơi B bây giờ có 3 lựa chọn: đặt thêm 250 để tiếp tục cược như A, tăng cược lên 350 đồng (so với A), hoặc từ bỏ (fold).

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn luật đánh bài liêng – Cách chơi liêng giỏi

  Tố tất (All- in)

  Tố tất hoặc được gọi là đặt toàn bộ số tiền hiện có của bạn vào trong ván bài. Bạn chỉ cần ngồi và chờ xem khi bạn đã đặt toàn bộ số tiền và ván bài vẫn đang tiếp diễn. Khi kết thúc ván bài, bài sẽ được lật để xác định người chiến thắng. Nếu bạn là người chiến thắng, bạn sẽ nhận được số tiền trong pot tính từ lúc bạn đặt toàn bộ số tiền.

  Xem (Check).

  Nếu chưa có ai đặt cược, bạn cũng sẽ không đặt và phải đợi đến khi có người chơi khác hành động.

  Trước khi khởi động trò chơi, hai người chơi cần phải đặt tiền cược, được gọi là tiền mù, và đặt ở vị trí bên trái của người chia bài.

  Người chơi ngồi bên tay trái của Dealer đặt cược với số tiền nhỏ (small blind).

  Bằng cách đặt số tiền mù lớn (big blind) bằng 2 lần số tiền mù nhỏ, người chơi bên cạnh sẽ phải đặt mức cược tối thiểu trong mỗi lượt chơi sắp tới. Lúc này, người chơi sẽ đặt cược trước khi bất kỳ lá bài nào được chia.

  Tố tất (All-in) là một thuật ngữ trong các trò chơi bài, nghĩa là đặt hết số tiền mình có để cược vào ván đấu, thể hiện sự táo bạo và quyết tâm trong trò chơi.

  Khi này, ván mới chỉ vừa bắt đầu theo các chu kỳ nhất định, sau đó thực hiện phân phát bài như trong quy trình thiết lập trò chơi (mỗi người chơi được 2 lá bài tẩy và 5 lá bài up trên bàn).

  Vòng 1: Fre – Flop

  Người tham gia đầu tiên của vòng này sẽ là người tiếp theo bên tay trái của người đặt cược mù lớn. Tất cả các người chơi đều đã biết hai lá bài trên tay của mình là gì.

  Theo hướng theo kim đồng hồ, các thí sinh sẽ thực hiện một trong những hành động trong lượt chơi như đặt cược, theo, từ bỏ bài nhưng không được kiểm tra.

  Bài HOT 👉  036 là mạng gì? Đầu số 036 được đổi thành gì?

  Khi mọi người đã đặt cược số tiền tương đương nhau, trò chơi sẽ kết thúc. Số tiền đó sẽ được tổng hợp vào một chỗ (Pot).

  Chỉ khi vào giai đoạn Fre-Flop, người chơi ngồi bên cạnh người đặt mù lớn mới là người chơi phải đánh bài đầu tiên. Sau đó, trong các vòng chơi sau, người đặt mù nhỏ sẽ là người bắt đầu lượt chơi.

  Vòng 2: Flop

  Bắt đầu từ vòng Flop sau khi vòng Fre-Flop kết thúc. Dealer sẽ mở 3 lá bài chung đầu tiên để mọi người cùng xem. Người chơi sẽ đánh giá lá bài của mình bằng cách kết hợp 3 lá bài này với 2 lá bài trên tay để đưa ra quyết định trong lượt.

  Người chơi ở vị trí kém may mắn, ở bên trái Dealer sẽ bắt đầu lượt chơi đầu tiên.

  Những hành động trong vòng đánh này bao gồm việc đánh bài, đặt cược và đưa ra thách đố, tương tự như các vòng đánh trước. Tuy nhiên, người chơi có thêm lựa chọn “kiểm tra” để nhường lượt cho người chơi kế tiếp bên tay trái nếu trước đó chưa có ai đặt cược.

  Vòng 3: The Turn

  Một vòng đặt cược tiếp tục diễn ra với người chơi đang ở vị trí mù nhỏ. Trong vòng này, Người phân phối sẽ mở thêm lá bài chung thứ tư (turn).

  Vòng 4: The River

  Lá bài chung thứ năm (Sông) cũng là lá bài kết thúc được lật lên. Người chơi có thể xác định loại bài của mình trong thời điểm này. Vòng đặt cược cuối cùng tiếp tục được thực hiện bởi những người chơi còn lại.

  Lật bài ( Showdown)

  Nếu sau khi đã tham gia 4 vòng đánh và vẫn còn nhiều hơn một người chơi tiếp tục tham gia, chúng ta sẽ thực hiện bước Hiển thị bài (Showdown). Lúc này, người chiến thắng sẽ là người có bộ bài cao nhất và toàn bộ số tiền đặt cược sẽ thuộc về người đó. Nếu có hơn 2 người chơi có bộ bài tương đồng, tiền đặt cược sẽ được chia đều cho các người chơi.

  Nếu toàn thể các thí sinh khác bỏ bài, người còn lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng và nhận toàn bộ số tiền đã đặt cược trên bàn. Hơn nữa, trò chơi bài cũng có thể kết thúc, như đã đề cập ở phía trước.

  Bài báo này đã hữu ích cho bạn chưa?

  Cám ơn khách hàng đã đánh giá! Chúng tôi mong muốn cải tiến và đáp ứng thêm yêu cầu của khách hàng trong lần tiếp theo.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]