Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho iPhone

by O2TV

Cài đặt nút Trang chủ trên iPhone dễ dàng nhất sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Nút Trang chủ trên iPhone giúp bạn sử dụng những tiện ích trên iPhone một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn. Việc cài đặt nút Trang chủ trên iPhone cũng rất đơn giản.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho iPhone

Nút Home trên iPhone là gì?

Truyền thống, những ai đã từng sử dụng iPhone đời đầu thì chắc chắn sẽ biết đến nút home. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các dòng smartphone của Apple đã dần loại bỏ nút home cứng và thay thế bằng tính năng AssistiveTouch. Đây là một tính năng được gọi là nút home ảo trên các thiết bị iPhone.

Nút Home trên iPhone là một nút vật lý được đặt ở dưới màn hình, được sử dụng để quay lại màn hình chính, mở ứng dụng đang chạy gần đây và truy cập vào trình đơn nhanh.

Công dụng của nút Home

Nút Trang chủ vật lý bị hỏng do sử dụng quá nhiều, nút Trang chủ ảo giúp giảm nguy cơ tê liệt. Việc sử dụng nút Trang chủ ảo mặc dù không tiện lợi như nút Trang chủ vật lý nhưng rất hữu ích trong trường hợp nút Trang chủ vật lý trên iPhone gặp sự cố và không thể khắc phục được.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cài bàn phím Gboard làm bàn phím mặc định

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho iOS cũ

Đầu tiên, bạn cần vào phần ”Cài Đặt” (Tiếng anh là ”Setting”) để thiết lập nút home ảo trên iPhone. Bước 1:

Bước 2: Sau khi truy cập vào phần ”Cài Đặt”, bạn hãy nhấp vào ”Cài Đặt Chung” (Tiếng Anh là General).

Bước 3: Sau khi vào phần ”Cài Đặt Chung” bạn tiếp tục nhấn chọn ”Trợ Lực” (Tiếng anh là Accessibility).

Để cài đặt nút Home cho iOS cũ, bạn cần thực hiện các bước sau:

Cách thiết lập nút Trang chủ trên hệ điều hành iOS của iPhone cũ.

Trong phần “Công cụ Hỗ trợ” của Bước 4, bạn sẽ thấy “AssistiveTouch”. Nhấn vào đó và chuyển từ chế độ “Tắt” sang “Bật” nếu bạn muốn kích hoạt nút home ảo. Ngược lại, nhấn từ “Bật” sang “Tắt” nếu bạn muốn vô hiệu hóa nút home ảo.

Để cài đặt nút Home cho iOS cũ, bạn cần thực hiện các bước sau:

Thiết lập nút Home ảo cho iPhone IOS cũ.

Kích hoạt chức năng “AssistiveTouch” và nút home ảo sẽ hỗ trợ thay thế nhanh chóng nút home cứng truyền thống mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng thay thế nào.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho iOS mới

Bạn đang sử dụng các phiên bản iOS mới nhất hiện tại, nhưng vẫn không biết cách thao tác để hiển thị hoặc ẩn nút Home ảo thì hướng dẫn dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

Bước 1: Truy cập vào ”Cài đặt” (Setting).

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp chuột vào mục ”Tiện ích Trợ năng” (Accessibility).

Bước 3: Tìm hàng ”Cảm Ứng” (Touch) và nhấn vào đó.

Bài HOT 👉  [VIDEO] Hướng dẫn cách tải app Xingtu 醒图 trên iPhone cực đơn giản

Bước 4: Kích vào lựa chọn ”AssistiveTouch” và nhấn bật hoặc tắt.

slider 1

Thiết lập nút Trang chủ cho phiên bản iOS mới.

Với các phiên bản IOS mới, việc cài đặt nút Home ảo sẽ có một số sự khác nhau.

Hướng dẫn cách cài đặt nút Home cho iPhone

Cách kích hoạt nút Home ảo đơn giản trên hệ điều hành IOS mới.

Thủ thuật cho nút Home

Tùy chỉnh menu nút Home ảo

Chọn “Tuỳ chỉnh Menu Tối đa…”, Tại giao diện AssistiveTouch. Để thực hiện tuỳ chỉnh, trước tiên bạn thực hiện tương tự 5 bước giống như quy trình bật/tắt nút Trang chủ ảo trên iPhone.

Bạn có thể tùy chỉnh Menu chính tại mục “Tùy chỉnh Menu chính…” Bằng cách chỉnh 4, 5, 6, 7, 8 biểu tượng khi nhấn vào nút Trang chủ ảo.

Tùy chỉnh menu nút Home ảo giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh các chức năng và ứng dụng chính trên màn hình chính của thiết bị, từ đó tăng tính tiện ích và trải nghiệm người dùng.

Với nút Home ảo, bạn có thể điều chỉnh các chức năng hoạt động.

Thêm các tính năng vào biểu tượng tưng ứng

Thiết lập nút Trang chủ trên iPhone, bạn có thể thêm tuỳ ý các tính năng như: Trợ lý ảo Siri, Xoay màn hình, Tắt âm, Cử chỉ, Đa nhiệm, Chụp ảnh màn hình… Để dễ dàng thao tác khi sử dụng điện thoại.

Thêm các tính năng vào biểu tượng tưng ứng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng tính tương tác và cải thiện hiệu suất hoạt động.

Điều chỉnh chức năng của nút Trang chủ được thực hiện vô cùng dễ dàng.

Thêm cử chỉ trên nút Home ảo

Với “Custom Gestures” hoặc còn được gọi là “Cử chỉ tùy chỉnh”, bạn có thể thêm các cử chỉ mới như chạm hoặc vuốt độc đáo của riêng mình để sử dụng với AssistiveTouch.

Bài HOT 👉  8386 là gì trên facebook? Ý nghĩa và bí ẩn từ con số thiên thần 8386?
 • Trước hết, trong AssistiveTouch nhấn vào Tạo cử chỉ mới (Create New Gesture).

 • Đa chạm được gọi là hành động kết hợp từ nhiều lần chạm hay vuốt mà bạn thực hiện trong vùng trống trên màn hình để tạo ra hành động mới.

 • Bạn cần chọn ngừng ở phía dưới bên phải của màn hình và lưu lại cũng như đặt tên cho hành động mới của bạn, sau khi đã hoàn thành việc tạo hành động.

 • Làm mờ nút Home ảo trên iPhone

  Mặc dù việc nút Home ảo mang đến nhiều lợi ích nhưng việc nút home ảo luôn hiển thị trên màn hình iPhone, iPad cũng có tác động một phần đến trải nghiệm của người dùng đặc biệt là khi họ chơi game hoặc xem phim. Vì vậy, phương pháp được rất nhiều người lựa chọn nhất là làm cho nút home trở nên trong suốt hơn.

  Chú ý: Điều khoản để nhận được hỗ trợ từ tiện ích này là:.

 • Thiết bị iPad, iPhone của bạn cần chạy phiên bản iOS 11.0 trở lên.

 • Phương pháp biến nút Home ảo này không áp dụng cho các dòng iPhone từ 5 trở về trước.

 • Để thực hiện điều chỉnh làm mờ nút home ảo, bạn cần:

 • Bằng cách kéo thanh hiển thị, bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng tối linh hoạt trên nút home ảo của iPhone, iPad. Sau đó, vào cài đặt AssistiveTouch và chọn “Độ mờ khi không sử dụng (Idle Opacity)”.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3+ cách để video làm hình nền điện thoại iPhone, Android
 • Bạn đã thực hiện thành công và áp dụng hướng dẫn cài đặt nút Trang chủ cho iPhone này với chiếc điện thoại của mình. Với những chiếc điện thoại đời iPhone X trở lên đã được cải tiến thay thế nút Home vật lý, bạn có thể thao tác một cách dễ dàng hơn nhờ nút Trang chủ ảo trên iPhone.

  HnamMobile.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]