Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại, máy tính

by O2TV

Trong những phương thức để đảm bảo an toàn thông tin Facebook của mình cũng như dữ liệu tài khoản Facebook của bạn bè, việc che giấu danh sách bạn bè trên Facebook kèm theo việc che giấu người theo dõi trên Facebook là một trong những phương pháp đó.

Khi ẩn danh sách bạn bè trên Facebook, không ai có thể xem danh sách kết bạn của bạn. Người dùng có thể đặt ai mới được xem danh sách bạn bè trên Facebook của mình. Bạn hoàn toàn tự quyết định trong việc thiết lập chế độ hiển thị bạn bè trên Facebook. Thực hiện theo các bước dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường thêm một chút quyền riêng tư quý giá trực tuyến.

Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách ẩn bạn bè trên Facebook.

Hướng dẫn ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại

Bước 1:.

Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên giao diện Facebook. Chuyển đến giao diện tiếp theo và chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó, chọn mục Cài đặt.

Bước 2:.

“Phần ‘Tìm kiếm và kết nối với bạn bè’ là một trong những mục được đặt trong các tùy chọn cài đặt tài khoản Facebook của bạn.”

Bài HOT 👉  Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet

Khi chọn chế độ Công khai, danh sách bạn bè của bạn sẽ được hiển thị cho những người có quyền truy cập. Chúng ta sẽ có cơ hội quan sát điều này trong thời gian sắp tới.

Bước 3:.

Sau đó, bạn bấm vào phần Khác để mở rộng tùy chọn ẩn danh sách bạn bè trên Facebook.

Để giữ cho người khác không thấy bạn bè trên Facebook, ta có thể click vào chức năng Chỉ mình tôi.

Bước 4:.

Ngoài ra Facebook cũng có thiết lập chế độ không hiện danh sách bạn bè Facebook với tài khoản Facebook nào đó.

Hoặc chỉ hiển thị danh sách bạn bè Facebook cụ thể cho tài khoản được chọn.

Hướng dẫn ẩn bạn bè trên Facebook điện thoại giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn trên mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, đồng thời giúp bạn tránh được những thông tin không mong muốn và gây phiền toái từ những người không muốn kết bạn với bạn trên Facebook.

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook PC

Bước 1:.

Bấm vào hình tam giác trên giao diện Facebook, sau đó chọn Tùy chỉnh và Bảo mật. Sau đó, nhấn vào phần Tùy chỉnh.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên PC giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi sự quan tâm của người khác, đồng thời giúp người dùng tăng tính riêng tư và an toàn trên mạng xã hội này.

Bước 2:.

Chúng ta bấm vào phần Riêng tư nằm bên trái giao diện của Facebook.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên PC giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi sự quan tâm của người khác, đồng thời giúp người dùng tăng tính riêng tư và an toàn trên mạng xã hội này.

Bước 3:.

Để tìm và liên lạc với bạn, vui lòng chuyển đến giao diện bên cạnh và xem phần “Cách mọi người tìm và liên lạc với bạn”. Tiếp theo, bấm vào “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?” Và chuyển sang chế độ “Chỉ có tôi”.

Bước 4:.

Tại mạng xã hội Facebook trên máy tính, chúng ta có thể sửa đổi cách hiển thị danh sách những người bạn của mình chỉ với một tài khoản Facebook nhất định hoặc che giấu danh sách đó khỏi những tài khoản khác.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo, chèn bảng trong excel nhanh chóng

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên PC giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi sự quan tâm của người khác, đồng thời giúp người dùng tăng tính riêng tư và an toàn trên mạng xã hội này.

Tại sao cần ẩn danh sách bạn bè trên Facebook?

Giao tiếp với đồng nghiệp trên mạng xã hội Facebook là mục đích chính, tuy nhiên trong một số tình huống, việc ẩn danh sách liên lạc khỏi chế độ công khai là sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể muốn giấu danh sách người bạn của mình với nhà tuyển dụng tiềm năng để tránh bất kỳ cảm giác bất an nào nếu bạn đang tìm kiếm việc làm.

Chú ý: Bài viết mong muốn nhắc nhở rằng không ai có thể đoán được ai có thể cảm thấy không hài lòng với một trong những người bạn trên Facebook của bạn, và không có ý chỉ trích những người bạn của bạn ở đây.

Và đây là một số argument khác…

Tạo một tài khoản mới bằng cách sao chép thông tin và hình ảnh từ trang cá nhân của những người dùng Facebook bị kẻ lừa đảo nhân bản tài khoản của họ.

Gửi yêu cầu kết bạn từ các tài khoản giả mạo đến tất cả các người có trong danh sách bạn bè của tài khoản chính. Sau đó,

Anh ta có thể dùng tài khoản giả để thực hiện những hành động lừa đảo với những “bạn” không nghi ngờ rằng đó là tài khoản giả, sau khi tên lừa đảo đánh lừa được nhiều bạn bè của nạn nhân kết bạn với tài khoản giả mạo.

Và trong một số trường hợp, hành vi gian lận thậm chí sẽ được thực hiện trên toàn bộ cộng đồng Facebook.

Bài HOT 👉  02 Cách Xóa hết bạn bè Facebook chỉ Trong Một Nốt Nhạc

Không để công chúng biết danh sách bạn bè của mình sẽ giúp bạn tránh được những kẻ gian lận sao chép tài khoản Facebook của bạn, điều này được rõ ràng thấy.

Ai có thể xem bạn bè trên Facebook của bạn?

Hiện tại, có hai tình huống có thể xảy ra: Tất cả mọi người có thể xem danh sách bạn bè của bạn hoặc chỉ những người bạn của bạn mới được cho phép xem. Tuy nhiên, bất kỳ ai có thể hoặc không thể xem danh sách bạn bè đầy đủ của bạn, thì họ đều có thể biết liệu họ có bạn chung với bạn hay không và họ là ai. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi họ không phải là bạn của bạn. Ở ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy có 23 người bạn chung trong danh sách được đánh dấu màu xám dưới tên profile.

Danh sách bạn đồng ý công khai trên mạng xã hội Facebook.
Danh sách bạn chung được công khai trên Facebook

Có thể có một tình huống khác là danh sách người bạn của bạn đã bị che giấu, dẫn đến không ai có thể truy cập được. Nếu bạn muốn kiểm tra cài đặt hoặc thiết lập danh sách bạn bè ở chế độ riêng tư, đây là những việc cần thực hiện…

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]