Giải thích cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực 2023 từ A – Z

by O2TV

Để chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực, bạn cần tìm hiểu cách tính toán điểm bài thi một cách chính xác nhất. Đừng lo lắng, PREP sẽ hướng dẫn bạn cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực năm 2023 một cách chi tiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm học tập hiệu quả và đạt được điểm số tối đa!

Đưa ra đầy đủ các hướng dẫn từ A đến Z về cách tính điểm cho bài thi Đánh giá năng lực trong năm 2023.
Giải thích tường tận từ A – Z cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực năm 2023!

I. Cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Kỳ thi Đánh giá khả năng Đại học Quốc gia TP.HCM gồm 120 câu và điểm tối đa là 1.200. Tuy nhiên, không phải mỗi câu đều đáng giá 10 điểm. Kết quả kiểm tra được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm áp dụng lý thuyết đáp án tương ứng (IRT).

Điểm tối đa có thể tùy thuộc vào độ phức tạp và sự khác biệt của câu hỏi, và sẽ được tính toán khác nhau cho mỗi câu hỏi.

 • Môn Ngôn ngữ được đánh giá với 400 điểm.
 • Khoa Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu có giá trị bằng nhau là 300 điểm.
 • Phần xử lý vấn đề có 500 điểm.
 • Bài HOT 👉  Phiếu đánh giá tiết dạy cấp tiểu học - Mẫu phiếu dự giờ cấp tiểu học 2023

  Xem thêm bài báo này:

 • Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.
 • II. Cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực trường ĐH Quốc gia Hà Nội

  Hướng dẫn chi tiết cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội như sau. Kết quả thi của thí sinh sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được tính là 1 điểm, còn câu trả lời sai hoặc không trả lời sẽ không tính điểm. Điểm tối đa cho bài thi là 140 điểm. Phiếu điểm của thí sinh sẽ ghi rõ các thông tin sau:

 • (I) Tổng số điểm trong khoảng từ 0 đến 140;.
 • (Ii) Phần Suy nghĩ số học 1: Kiến thức Toán (0-50);.
 • (Iii) Phần Tư duy không định tính 1: Kiến thức Văn học (0-50);.
 • (Iv) Phần Khoa học Tự nhiên (0- 40) hoặc Khoa học Xã hội (0- 40).
 • III. Cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực ĐH Bách Khoa Hà Nội

  Để đánh giá khả năng và suy nghĩ của ứng viên, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ sử dụng bảng điểm 30 để tính điểm. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí và nếu hoàn thành đầy đủ thì có thể đạt tối đa 40 điểm. Tuy nhiên, điểm sẽ được chuyển về bảng điểm 30 trước khi công bố. Trường cũng có thể nhân hệ số 2 để đưa điểm lên bảng điểm 40-50 trước khi chuyển về bảng điểm 30.

  Bài HOT 👉  082 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 082 và cách đặt mua
  Phương thức tính điểm cho bài thi đánh giá năng lực của Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  Cách tính điểm bài thi đánh giá năng lực ĐH Bách Khoa Hà Nội

  IV. Cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực Bộ Công an

  Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an sẽ hoàn thành các bài trắc nghiệm trong thời gian tối đa là 90 phút, sau đó giao bài và tiếp tục thực hiện phần viết luận trong thời gian tối đa là 90 phút. Tổng số điểm tối đa của kỳ thi là 100 điểm, trong đó phần trắc nghiệm đem lại tối đa 60 điểm và phần viết luận đem lại tối đa 40 điểm.

  Tất cả các phương pháp tính điểm trong bài kiểm tra đánh giá năng lực tại ba trường Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với bài kiểm tra đánh giá năng lực tại Bộ Công an đã được giới thiệu trong bài viết này của Prep. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết và Prep sẽ trả lời cho bạn.

  Tú Phạm.

  Người sáng lập/ Giám đốc điều hành của Prep.Vn.

  ThS. Tú Phạm. với kinh nghiệm dày dặn đã giúp hàng nghìn học sinh trên toàn quốc đạt IELTS 7.0+ . Thầy chính là “cha đẻ” của Prep, nhằm hiện thực hoá giấc mơ mang trải nghiệm học, luyện thi trực tuyến như thể có giáo viên giỏi kèm riêng với chi phí vô cùng hợp lý cho người học ở 64 tỉnh thành.
  Prep.vn ra đời với sứ mệnh giúp học sinh ở bất cứ đâu cũng đều nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất với những giáo viên hàng đầu. Hãy theo dõi và cùng Prep.vn chinh phục mọi kỳ thi nhé !

  Bài HOT 👉  Cách đánh vần tiếng Việt 2022

  Bài viết cùng chuyên mục

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]