Game Blockchain là gì? Top 5 Game Blockchain kiếm tiền nổi bật

by O2TV

Trải qua một chặng đường phát triển khá dài, lĩnh vực trò chơi điện tử đã khởi đầu với nguồn vốn khá khiêm tốn.2. Trong lĩnh vực giải trí, các trò chơi điện tử đang chứng minh sự thống trị của chúng với khoảng 2.96 tỷ người chơi trong năm 2021 và trở thành một môn thể thao toàn cầu đang dần xuất hiện.

Công nghệ chuỗi khối đã từng bước được áp dụng vào lĩnh vực game và trở nên phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây với nhu cầu về một hệ thống mới có thể giải quyết các khó khăn tồn tại trong các trò chơi điện tử truyền thống như tính phi tập trung và cơ chế thanh toán.

Để nói rõ hơn về game blockchain là như thế nào, liệu đây có phải là xu hướng phát triển của ngành game trong tương lai hay không, chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

  • Cái gì là trò chơi blockchain?
  • Các đặc điểm nổi bật của trò chơi blockchain là gì?
  • Những hạn chế của trò chơi blockchain là gì?
  • Những trò chơi blockchain có thể kiếm tiền mà không cần phải trả phí đang rất phổ biến.

Game Blockchain là gì?

Một dòng sản phẩm trò chơi được phát triển trên nền tảng blockchain, trò chơi blockchain có hệ thống dữ liệu phân tán trên một mạng lưới rộng lớn thay vì tập trung ở một trung tâm như các trò chơi truyền thống.

Ban đầu, bạn cần hiểu một ít về công nghệ blockchain để có cái nhìn sâu hơn về khái niệm này. Blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ trên mạng máy tính và hoạt động như hệ thống ghi lại thông tin. Khi một bản ghi được thêm vào chuỗi, nó hầu như không thể thay đổi hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, điều này làm cho việc gian lận hệ thống trở nên vô cùng khó khăn.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chơi game có trách nhiệm,  ai cũng cần phải biết!
Game Block chain là một trò chơi điện tử sử dụng công nghệ blockchain, cho phép người chơi tạo và quản lý các khối dữ liệu để đạt được mục tiêu trong trò chơi, đồng thời đem lại trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người chơi.
Game Block chain

Khi các game điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain, hệ thống sẽ được phân cấp một cách rõ ràng và chặt chẽ, nghĩa là người chơi và những người sở hữu các tài sản kỹ thuật số của game sẽ có quyền điều phối trò chơi này và trò chơi sẽ không bị sở hữu và kiểm soát hoàn toàn bởi các nhà phát hành như trong các game truyền thống.

Công nghệ khối mạng cũng cho phép bạn có quyền sở hữu hoàn toàn tài sản của mình trong trò chơi và có thể thực hiện giao dịch trực tiếp với những người chơi khác. Tương tự như việc bạn sở hữu một loại tiền điện tử nhất định trên chuỗi khối như Bitcoin hay Ethereum và mua bán chúng trên các sàn giao dịch, ngoài ra.

Bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi khối, các trò chơi blockchain đã loại bỏ yếu tố “trả tiền để thắng” thường thấy trong các trò chơi truyền thống và thay thế bằng sự độc đáo và ngẫu nhiên của các vật phẩm trong game. Điều này mang lại trải nghiệm thú vị và độc đáo hơn cho người chơi, đồng thời tăng doanh thu cho nhà phát hành. Ngoài ra, các trò chơi blockchain cũng có khả năng tạo ra trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người chơi.

Các đặc điểm của Game Blockchain

Các đặc tính ưu việt của các trò chơi blockchain tạo ra sự tương tác tích cực giữa hai lĩnh vực game và tiền điện tử, và được coi là một bước phát triển mới của ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Những tựa game này không chỉ được đánh giá cao về khả năng thanh khoản, độ an toàn, giá trị sở hữu của người chơi mà còn bao gồm các tính năng phi tập trung và đa dạng về các hình thức thanh toán.

Các đặc trưng nổi bật của trò chơi dựa trên công nghệ Blockchain.
Đặc điểm nổi bật của Game Blockchain

Tính phi tập trung

Điểm đặc biệt nhất của các trò chơi blockchain là tính phi tập trung. Thông thường, ở các trò chơi truyền thống, dữ liệu người dùng trong trò chơi sẽ được tập trung tại một máy chủ và các nhà phát hành sẽ có quyền sử dụng tuyệt đối.

Bài HOT 👉  Top 9 Game Bắn Súng PC ( Online + Offline ) hay nhất

Các tài sản sẽ được phân phối đồng đều cho các người chơi khác nhau khi tích hợp công nghệ blockchain vào game. Tuy nhiên, nhà phát triển game sẽ không thể can thiệp vào các tài sản này, điều này sẽ tăng tính minh bạch cho các tựa game sử dụng công nghệ blockchain.

Tăng cường bảo mật

Dữ liệu người dùng và cơ chế hoạt động của trò chơi đều có thể bị kẻ xâm nhập xâm nhập vào máy chủ của trò chơi để tác động tiêu cực và lấy cắp thông tin.

Để hạn chế tối đa sự tấn công của tin tặc đối với các loại game này, có thể áp dụng các biện pháp phân quyền và mã hoá dữ liệu cao trên hệ thống blockchain, đồng thời không lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ duy nhất. Qua đó, sẽ tạo ra một môi trường an toàn cho cả người chơi và nhà phát hành game.

Nâng cao quyền sở hữu

Trong thế giới game blockchain, những vật phẩm mà bạn nắm giữ thường có dạng NFT. Bạn sẽ có tất cả quyền sử dụng những tài sản này để trao đổi, mua bán và thu lợi nhuận. Các giao dịch trong game blockchain sẽ được xử lý bởi các hợp đồng thông minh. Hợp đồng này sẽ chạy theo các tham số đã được lập trình trước và không thể thay đổi. Do đó, quá trình trao đổi tài sản trong game của người chơi sẽ được thực hiện một cách an toàn và nhanh chóng.

Các hợp đồng thông minh được thực hiện tự động mà không cần đội ngũ phát hành can thiệp. Không ai có thể thay đổi quyền sở hữu cá nhân của các vật phẩm trong trò chơi và chúng vẫn là tài sản của người chơi sở hữu.

Phần thưởng giá trị

Gần như tất cả các trò chơi blockchain hiện nay đều tích hợp yếu tố chơi để kiếm vào cơ chế hoạt động của chúng, trong đó, người chơi sẽ được thưởng bằng các đồ vật hoặc token (được coi là đơn vị tiền tệ riêng của từng trò chơi) thông qua việc tham gia trò chơi.

Bài HOT 👉  Mẹo nhỏ bạn cần biết: Cách làm điện thoại hết lag khi chơi game

Nhờ tính khả diễn giải và khả năng chứng thực của blockchain, các trò chơi được tạo ra trên nền tảng này sẽ đạt được độ tin cậy cao hơn so với các game thông thường. Các game này cũng được đánh giá cao về tính minh bạch và công khai.

Các món đồ và phần thưởng sẽ được đổi thành giá trị thực tế khi chơi trò chơi này. Một điểm mạnh của các tựa game dựa trên công nghệ blockchain là giúp người chơi kiếm được thu nhập thực tế. Nhờ vậy, người chơi có thể sử dụng những vật phẩm thu được trong trò chơi để đổi lấy giá trị thực tế.

Cải tiến phương thức thanh toán

Trong quá khứ, đã xảy ra nhiều trường hợp xâm phạm vào các trang web lớn của ngành công nghiệp game, dẫn đến việc thông tin thẻ tín dụng của khách hàng bị tiết lộ trên mạng và bị bán trên các thị trường đen.

Các loại đồng tiền kỹ thuật số nội địa hoặc các loại phiên mã tương đương sẽ được sử dụng để thanh toán trong trò chơi blockchain, giúp cải thiện trải nghiệm giao dịch của người dùng một cách tốt hơn và an toàn hơn.

Một số hạn chế của các Blockchain game hiện nay

Hạn chế trải nghiệm người dùng

Tốc độ xử lý trong các trò chơi blockchain thường gặp phải một số vấn đề, làm giảm trải nghiệm của người dùng. Ví dụ, mạng Ethereum có tốc độ xử lý khoảng 15s/ giao dịch, đây là một con số khiêm tốn so với trung bình của các tựa game khác trên thị trường.

Các trò chơi dựa trên blockchain thường xuyên phải được bảo trì, dẫn đến gián đoạn cho người chơi. Tuy nhiên, điều này cũng là điểm yếu của các dự án game blockchain hiện tại. Nhưng các dự án này đang tập trung khắc phục vấn đề này bằng cách nâng cấp hệ thống để cải tiến tốc độ xử lý và đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng của thị trường người chơi trong tương lai.

Thiếu nguồn nhân lực giỏi

Xây dựng trên nền tảng chuỗi khối, hệ sinh thái trò chơi vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng phát triển của mình và đang ở giai đoạn mới. Hiện nay, đa số các trò chơi chuỗi khối vẫn đơn giản về thể loại, giao diện và cách chơi. Tình trạng này cho thấy nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn hạn chế và chưa được đánh giá cao.

Bài HOT 👉  Tổng hợp 25+ game Anime đẹp và hay nhất trên PC, Android

Để trở thành trào lưu tiếp theo trong lĩnh vực game điện tử, game blockchain cần thêm nhiều chuyên gia có nhiều kinh nghiệm hơn trong ngành, họ cùng nhau tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo mới. Vì vậy, sự phát triển của game blockchain sẽ thực sự đạt đến đỉnh cao.

Top Game Blockchain kiếm tiền nổi bật

Thetan Arena

Game Thetan Arena là một game nhập vai trực tuyến, trong đó người chơi có thể chiến đấu với nhau trong một thế giới ảo đầy màu sắc và đầy thử thách. Game được phát triển bởi một đội ngũ game thủ và lập trình viên tài năng, với đồ họa tuyệt đẹp và âm thanh sống động.
Game Thetan Arena

Thetan Arena là một game blockchain đáng chú ý trong thời gian gần đây, được xếp vào thể loại MOBA và mới ra mắt vào cuối tháng trước. Tuy mới ra mắt nhưng game đã thu hút được hơn 7 triệu lượt tải trên nhiều nền tảng khác nhau.

Điểm đặc biệt nổi bật của Thetan Arena so với các game khác trên thị trường chính là nó được tổ chức trên nền tảng blockchain và kết hợp cả 3 yếu tố chơi để kiếm, miễn phí để chơi và miễn phí để kiếm.

Bạn có thể tham gia vào nhiều phương thức chơi game khác nhau thông qua các nhân vật NFT trong game. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hợp sức cùng bạn bè để chiến đấu và thu thập các phần thưởng có giá trị từ trò chơi. Dự án này được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, tương tự như dự án Axie Infinity đã từng thành công.

DeFi Warrior

Game DeFi Warrior là một trò chơi blockchain, nơi người chơi có thể trải nghiệm và khám phá thế giới DeFi thông qua các nhiệm vụ và thử thách khác nhau, đồng thời cũng có thể kiếm được tiền ảo và tương tác với cộng đồng.
Game DeFi Warrior

Một game có tên là DeFi Warrior đã được phát triển trên nền tảng Blockchain và kết hợp hai yếu tố chính là tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT. Trò chơi được lấy cảm hứng từ không gian tiền điện tử, trong đó mỗi chiến binh thể hiện cho một loại tiền ảo khác nhau và mỗi hành tinh đại diện cho một blockchain riêng biệt.

Đội ngũ khá chuyên môn và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về phát triển trò chơi cùng như DeFi đã xây dựng DeFi Chiến Sĩ. Vào đầu Q4 năm 2021 vừa qua, tựa trò chơi này đã ra mắt bản Mainnet và thu hút được đông đảo cộng đồng tiền điện tử cùng tham gia trải nghiệm và kiếm tiền.

Bài HOT 👉  Game Indie Là Gì? Lịch sử hình thành Game Indie

Summoners Arena

Game Summoners Arena là một trò chơi nhập vai trực tuyến, trong đó người chơi sẽ bước vào thế giới ma thuật và chiến đấu với các sinh vật huyền bí để thu thập và nâng cấp các nhân vật, với đồ họa đẹp mắt và trải nghiệm chơi game đầy thử thách.
Game Summoners Arena

Là phiên bản blockchain của Summoner Era, một game truyền thống đã rất thành công trong thị trường game di động, Summoners Arena đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử, mặc dù chưa được phát hành chính thức.

Summoners Arena được xây dựng với phương châm đặt trải nghiệm người chơi lên hàng đầu, cho phép các game thủ trải nghiệm cảm giác nhập vai và thu thập vật phẩm thay vì chỉ tập trung vào mục đích kiếm lợi nhuận như các game khác. Điều này có thể thu hút người chơi đến với Summoners Arena vì họ có thể chơi game như một hình thức giải trí thay cho các game truyền thống thông thường và không chỉ để kiếm tiền.

Tiềm năng của Game Blockchain trong tương lai

Một website mới dành cho các trò chơi trong năm 2022 đã được ra mắt sau một năm đầy những sự kiện đặc biệt trong lĩnh vực Game Blockchain năm 2021, khi được đánh giá từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Những đề xuất và kế hoạch mới không ngừng thu hút sự quan tâm của những người chơi game và các đầu tư gia, hỗ trợ crypto game trở nên phổ biến hơn đối với mọi người. Dưới đây là ba tiềm năng tiên tiến giúp cho việc phát triển game blockchain có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Chơi trò chơi để kiếm thu nhập.

Trào lưu đánh game kiếm tiền đang trở thành hiện tượng nổi bật sau đợt dịch COVID-19 vừa qua. Nhờ game blockchain, người chơi đã tìm thấy giải pháp khắc phục khó khăn bằng cách kiếm được thu nhập ổn định từ việc chơi game, giúp họ vượt qua tình trạng thất nghiệp do dịch bệnh gây ra. Vì vậy, xu hướng này sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tựa game blockchain trong tương lai.

Thêm NFT vào trò chơi.

Bằng việc áp dụng các thuộc tính của NFT vào trò chơi, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chỉ ra số tiền đầu tư lớn lên đến 2 tỷ đô la cho lĩnh vực trò chơi NFT trong năm nay. Các trò chơi trên blockchain giúp người chơi sử dụng tài sản của họ trong trò chơi một cách tự do hơn.

Bài HOT 👉  Thông tin mới về Siêu Hùng Đại Chiến

Các tài sản dưới dạng NFT của người chơi trong trò chơi sẽ tạo ra giá trị và tính ứng dụng cao với đặc tính độc nhất của chúng. Nhờ vậy, trò chơi có thể thu hút thêm nhiều người chơi mới tham gia trải nghiệm và khám phá kho tàng NFT và từ đó tạo ra sự tin tưởng.

Sự phối hợp hoàn hảo với thế giới ảo Metaverse.

Metaverse – một trong những từ khoá đang hot nhất trong thời gian gần đây, chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với nó. Bằng việc sử dụng công nghệ blockchain một cách tối đa, Metaverse có tiềm năng trở thành một thế giới thực tế ảo mang lại những trải nghiệm mới lạ cho người chơi. Toàn bộ thế giới thật sẽ được tái hiện trong đó với nền kinh tế phát triển độc lập. Bạn có thể trải nghiệm metaverse qua máy tính, thiết bị thực tế ảo (VR) hoặc điện thoại thông minh.

Nơi chơi mới cho doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ.

Game blockchain là một lựa chọn tiềm năng cho các startup công nghệ trong lĩnh vực E-Sport và Crypto, đồng thời cung cấp nhiều ưu điểm hấp dẫn cho người dùng. Các thể loại game chơi để kiếm tiền trên nền tảng blockchain sẽ mang lại cơ hội lớn để tiếp cận và thử sức với người dùng mà không cần đầu tư quá nhiều vào việc marketing như các sản phẩm thông thường. Với nhu cầu giải trí ngày càng cao của cộng đồng, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các startup để bắt đầu hành trình của mình.

Tổng kết

Kết hợp tiền điện tử với trò chơi điện tử mang lại trải nghiệm chơi game thú vị, an toàn và kinh tế. Lĩnh vực kinh doanh game dựa trên blockchain chưa tận dụng hết tiềm năng phát triển của mình. Cộng đồng tiền điện tử và game thủ trên toàn thế giới đang mong chờ game blockchain sẽ thể hiện sự bực phá của mình trong tương lai. Tổng thể, việc này đem lại nhiều lợi ích.

Hãy gửi ý kiến của bạn về game blockchain và tham gia thảo luận cùng với O2TV ở phần bình luận phía dưới! Bạn đã có kinh nghiệm tham gia vào bất kỳ trò chơi blockchain nào gần đây và nhận xét thế nào về loại hình trò chơi này?

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]