FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

by O2TV

FPS là gì?

FPS trong game là chỉ số quan trọng nói lên chất lượng trải nghiệm của các game thủ, nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó. Trong bài viết này, Viettel sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông số FPS và giải đáp những thắc mắc khi ứng dụng trong game.

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

Tốc độ khung hình trên mỗi giây, hay còn được gọi là FPS (viết tắt của Tốc độ khung hình trên giây), là một thước đo để đánh giá số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể hiển thị trên màn hình của bạn trong một giây. Nó cũng có thể được hiểu là chất lượng card màn hình có khả năng hiển thị bao nhiêu hình ảnh trong một giây trên màn hình.

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

Vậy FPS là gì? Dưới đây là một ví dụ dễ hiểu: Nếu bạn đang trải nghiệm game với tốc độ FPS là 1 thì mỗi giây trôi qua bạn sẽ chỉ nhìn thấy được 1 hình ảnh. Tốc độ này “quá chậm” so với ứng dụng game và chỉ phù hợp với dạng video trình chiếu hơn. Và chắc chắn, sẽ không có game nào thực sự “hoàn hảo” nếu ở tốc độ FPS 1.

Bài HOT 👉  Top 5 Hentai game Android hay nhất chắc chắn phải tải

Thang điểm FPS

Mắt là một cơ quan tiên tiến, có thể cảm nhận được sự mượt mà của chất lượng hình ảnh, nhưng sẽ rất khó nói rõ được sự khác biệt của những khung hình hiển thị trong một vài giây. Trong tiêu chuẩn phần cứng công nghệ, FPS được chia thành các mức độ và đánh giá như sau: – 30 FPS: hướng đến các ứng dụng game cầm tay (console) và các game trên PC cấp thấp. Với chỉ số 30 FPS có thể coi là tạm chấp nhận được, nhưng nếu chúng giảm sâu xuống dưới khoảng 20 FPS thì sẽ có hiện tượng giật lag, không ổn định. – 60 FPS: là mức setting chuẩn của các tựa game hiện nay đưa ra. Ở mức độ này, bạn sẽ loại bỏ được các tình huống trask game, điều này thể hiện rõ nhất khi trải nghiệm 2 game phổ biến nhất hiện nay là PUPG và LOL.

Thang điểm FPS là một hệ thống đánh giá hiệu suất trong các trò chơi máy tính, cho phép người chơi đánh giá được tốc độ khung hình và độ mượt của trò chơi, từ đó có thể điều chỉnh cấu hình máy tính để có trải nghiệm chơi game tốt nhất.

– 120 FPS: tốc độ này thường xuất hiện ở các dòng màn hình 120 GHz trở lên, kèm theo card đồ họa “sịn sò”. Chất lượng hình ảnh lúc này sẽ được cải thiện đáng kể, mượt mà và sắc nét hơn, từ đó sẽ nâng cao chất lượng trải game. – 240 FPS: đây là tốc độ khung hình cao nhất, thường chỉ gặp ở những thiết bị siêu cấp, siêu phẩm sở hữu phần cứng mạnh mẽ. Chỉ số FPS càng cao thì mắt người càng khó phân biệt, vì số lượng khung hình xuất hiện “quá nhiều” trong 1 giây hiển thị. Con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 30 FPS và 60 FPS nhưng ở tốc độ 120 FPS – 240 FPS thì rất khó để phân biệt và so sánh khi ở cạnh nhau.

Bài HOT 👉  Mẹo nhỏ bạn cần biết: Cách làm điện thoại hết lag khi chơi game

Tốc độ FPS nào ứng dụng game tốt nhất?

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]