Chuột không dây – Chuột Wireless LED RGB

by O2TV

Công cụ ngoại vi chuột không dây (chuột wireless) được sử dụng rộng rãi bởi đông đảo người dùng vì tính tiện lợi và khả năng kết nối dễ dàng với nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính, laptop và các loại máy tính bảng phổ biến. Bên cạnh đó, tai nghe máy tính và bàn phím rời cũng là những sản phẩm phổ biến được sử dụng.

Chuột máy tính không dây là gì?

Chuột máy tính không dây là một thiết bị ngoại vi được sử dụng để điều khiển con trỏ trên màn hình máy tính mà không cần phải kết nối dây cáp với máy tính, thường được sử dụng để giúp người dùng thao tác với máy tính dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chuột không dây, hay còn gọi là chuột Wireless, là một thiết bị phụ trợ rất phổ biến được nhiều người dùng tin dùng bởi tính tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, để kích hoạt và sử dụng, người dùng cần phải có Receiver – một thiết bị thu sóng và được gắn vào cổng USB của máy tính hoặc laptop.

Người dùng thường gặp khó khăn khi phân biệt giữa chuột không dây (Wireless) và chuột Bluetooth bởi vì cả hai đều sử dụng công nghệ không dây để kết nối với các thiết bị khác. Tuy nhiên, để phân biệt chính xác, bạn chỉ cần tập trung vào đặc điểm của thiết bị phát. Chuột Bluetooth có thể kết nối trực tiếp mà không cần đầu thu, trong khi đó chuột Wireless yêu cầu phải sử dụng thiết bị Receiver.

Bài HOT 👉  Cách nén ảnh vào 1 file trên điện thoại, Gộp nhiều ảnh thành 1 file để gửi Mail.

Chuột không dây hoạt động như thế nào ?

Có thể liên kết với máy tính mà không cần sử dụng các thiết bị dây, chuột không dây giúp cho việc điều khiển dễ dàng hơn. Điều này được coi là một trong những lợi thế của sản phẩm này.

Chỉ cần cắm USB Receiver vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, thao tác kết nối rất đơn giản và nhanh chóng. Tiếp theo, chỉ cần bật công tắc để sử dụng chuột một cách dễ dàng.

Sử dụng một vài công nghệ như Bluetooth hoặc RF để vận hành chuột máy tính không dây. Công nghệ kết nối với máy tính qua USB Receiver được cắm vào máy tính nhờ vào độ trễ rất thấp và dễ đồng bộ với thiết bị, dường như tương thích với nhau ngay lập tức. Chuột không dây thường sử dụng pin AA, AAA, NiMH hoặc Li-Ion có thể sạc lại được được trang bị trên những loại chuột Logitech, Razer,…. Để duy trì hoạt động.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng chuột máy tính không dây

Sử dụng chuột máy tính không dây sẽ giúp người dùng thoải mái di chuyển và không bị ràng buộc bởi dây cáp nhưng cũng có thể gặp phải tình trạng mất kết nối hoặc giật lag nếu không có tín hiệu tốt, đồng thời cần thay pin thường xuyên để đảm bảo hoạt động của chuột.

Có những hạn chế nào của chuột không dây so với những đặc tính ưu việt đã được đề cập? Hãy cân nhắc cả ưu điểm và nhược điểm của loại chuột không dây này.

Ưu điểm nổi bật của chuột máy tính không dây.

  • Với kết cấu giống chuột có dây nhưng lại nhỏ gọn và tiện dụng, sản phẩm này có thể mang đi đâu cũng được.
  • Có thể di chuyển đến mọi nơi và điều khiển từ xa trong khoảng cách từ 10 – 15m.
  • Rất phù hợp để sử dụng bên ngoài, chuột không dây giúp mang lại sự thoải mái hơn khi sử dụng mà không cần lo lắng về vướng víu với dây chuột như những loại chuột có dây khác.
  • Khách hàng có thể liên kết với nhiều phương tiện cùng lúc trên một số dòng chuột không dây chất lượng cao và dễ dàng chuyển đổi qua vài thao tác đơn giản.
Bài HOT 👉  Cách viết chữ kiểu FB: chữ in đậm, chữ 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̂𝒏𝒈, đổi font chữ Facebook

Nhược điểm của chuột không dây là gì?

  • Tuy chất liệu trung bình có độ hoàn thiện thấp hơn, tuy nhiên sử dụng chất liệu nhựa chất lượng cao có thể phòng ngừa bám vân tay và hiện tượng bóng mờ sau thời gian sử dụng. Chuột máy tính vẫn được bảo vệ khi gặp va đập mạnh, tuy nhiên, có thể ảnh hưởng đến bề ngoài sản phẩm.
  • Bằng cách sử dụng Pin, sản phẩm sẽ trở nên nặng hơn đáng kể, tuy nhiên nó chỉ nặng từ 75 đến 85g. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác cầm chắc tay nhưng sản phẩm sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với chuột có dây.

Nên mua chuột máy tính không dây hay chuột có dây?

Lựa chọn loại con chuột thích hợp cho việc chơi game, học tập và làm việc sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng, bởi vì trên thị trường hiện nay, cả chuột dây và chuột không dây đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Bộ chuột không dây sẽ thích hợp và tiện lợi hơn cho những người tiêu dùng có công việc di chuyển nhiều hoặc có sở thích học tập, giải trí. Với thiết kế không dây, người dùng có thể giữ gọn gàng không gian làm việc và mang theo máy tính một cách thuận tiện.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]