Cài win 10 bằng file iso

by O2TV

Một phần mềm điều khiển máy tính mới nhất của Microsoft đang dần trở nên phổ biến hiện nay là Windows 10. Với nhiều tính năng mới được trang bị, tính ổn định và bảo mật cao hơn, Win 10 đã thay thế các phiên bản windows cũ hơn như 7, 8, 8.1.

Trong khi sử dụng hệ điều hành, có thể gặp phải một số sự cố như lây nhiễm virus hay lỗi hệ thống. Những rắc rối này có thể được khắc phục bằng những giải pháp đơn giản nếu chúng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu chúng quá trầm trọng, bạn sẽ phải thực hiện lại cài đặt hệ điều hành. Tuy nhiên, điều này cũng là điều có thể xảy ra.

Trong số chúng ta, không ai có khả năng cài đặt win như thế này. Vì vậy, trong bài viết phía dưới, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt win 10 bằng tập tin ISO trên ổ cứng một cách chi tiết nhất. Hãy cùng xem qua từng bước thực hiện dưới đây.

Thông tin về hệ điều hành Windows 10

Thông tin liên quan đến phần mềm điều khiển hệ thống Windows 10.
Thông tin về hệ điều hành Windows 10

Việc phát triển công nghệ hiện đại đã giúp cho những kỹ thuật mới được tạo ra nhằm nâng cao và khắc phục những hạn chế của phiên bản trước đó. Hệ điều hành Win 10 cũng không ngoại lệ khi được coi là phiên bản cao nhất và tích hợp nhiều tính năng tiên tiến và hoàn thiện nhất mà Microsoft có thể cung cấp hiện nay.

Bài HOT 👉  Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Trong Gmail Và Outlook

Hiện tại, Microsoft đang cung cấp nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Win 10 để phục vụ các khách hàng. Mỗi phiên bản sẽ có các tính năng, đặc điểm và ứng dụng riêng biệt. Khách hàng có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như Home, Pro, Education, Enterprise, Mobile, Mobile Enterprise hoặc For IOT.

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn thích sử dụng hệ điều hành Win 10 bởi vì nó có nhiều tính năng ưu việt. Ngoài ra, Win 10 còn có nhiều điểm mạnh khác như là:

 • Độ tương thích và tính ứng dụng của sản phẩm này rất đa dạng, phù hợp với tất cả các nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.
 • Hỗ trợ tối đa cho màn hình chạm.
 • Khả năng đảm bảo an ninh khá cao.
 • Có một kho ứng dụng độc lập.
 • Hỗ trợ quý khách trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
 • Mặc dù vậy, một nhược điểm nhỏ của hệ điều hành Win 10 là không tương thích với các máy tính có cấu hình trung bình yếu trở xuống; nó chỉ phù hợp với các máy tính có cấu hình cao. Do đó, không phải tất cả các dòng máy tính đều có thể cài đặt được Win 10. Điều này cần được lưu ý. Bên cạnh đó, hệ điều hành này cũng có nhiều ưu điểm khác.

  Những điều kiện máy tính của bạn phải đáp ứng được để cài đặt Win 10 bằng File ISO

  Các yêu cầu kỹ thuật của máy tính bạn phải đáp ứng để cài đặt Windows 10 từ tệp ISO.
  Những điều kiện máy tính của bạn phải đáp ứng được để cài đặt Win 10 bằng File ISO

  Để cài đặt hệ điều hành Windows 10, thiết bị tính của quý khách cần đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn so với các phiên bản Windows trước đây, như đã được đề cập trước đó. Windows 10 được xem là hệ điều hành tốt nhất hiện tại.

  Bài HOT 👉  Tiêu chí chọn mua điện thoại chơi game tốt nhất
 • Thiết bị vi tính của bạn cần có bộ xử lý tối thiểu 1GHz, bộ nhớ RAM ít nhất 1GB và sử dụng hệ điều hành 32 bit ban đầu. Nếu sử dụng hệ điều hành 64bit thì cần có RAM tối thiểu 2GB.
 • Nếu bạn đang sử dụng bản 32bit, phải có ít nhất 16GB dung lượng lưu trữ trên ổ cứng máy tính của bạn vào ngày thứ hai. Nếu bạn đang sử dụng bản 64bit, thì tối thiểu phải có 20GB dung lượng lưu trữ trên ổ cứng máy tính của bạn.
 • Thứ ba, USB cần có dung lượng ít nhất 6GB trở lên.
 • Cần hỗ trợ DirectX 9, trình điều khiển WDDM 1.0 và có độ phân giải màn hình ít nhất là 1024 x 600 pixel vào ngày thứ tư, Thiết bị đồ họa cho máy tính.
 • Vào ngày thứ năm, thiết bị tính toán vẫn hoạt động ổn định và sử dụng bình thường mà không gặp trục trặc với phần mềm điều khiển Windows.
 • Chắc chắn thiết bị tính của bạn cần phải có thông số kỹ thuật tương đối cao để đáp ứng đủ 5 tiêu chí trên. Bạn không thể cài đặt hệ điều hành Windows 10 trên những thiết bị máy tính cũ có cấu hình thấp.

  Có những lợi ích gì khi cài đặt Win 10 từ File ISO trực tiếp trên ổ cứng?
  Cài Win 10 bằng File ISO ngay trên ổ cứng có ưu điểm gì?

  Hiện nay, có nhiều phương pháp để thiết lập Windows 10. Tuy nhiên, trong số đó, phương pháp cài đặt Windows 10 bằng file ISO trực tiếp trên ổ cứng là một trong những cách tiêu biểu. Nó được sử dụng phổ biến vì có nhiều lợi ích.

 • Nếu thiết bị đang sử dụng hệ điều hành Win 10 được đăng ký, ta có thể bảo toàn quyền sử dụng bằng cách cài đặt lại từ tệp ISO trên ổ đĩa.
 • Khi sử dụng tập tin ISO để cài đặt hệ điều hành Win 10, người dùng có thể giảm thiểu chi phí mua USB hoặc đĩa CD.
 • Bài HOT 👉  7 cách để biết số điện thoại, kiểm tra số điện thoại của mình cực kỳ đơn giản nhanh chóng trong 1 nốt nhạc

  Thực hiện việc lắp đặt theo cách này sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian của mình. Vì việc cài đặt hệ điều hành Win 10 qua File ISO sẽ không cần phải sử dụng USB hoặc đĩa CD, do đó quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Chia sẻ tệp làm việc đồng thời trên nhiều hệ thống giúp hỗ trợ sử dụng đa nền tảng khác nhau. Từ đó, việc quản lý tệp được thực hiện tốt hơn, đồng thời tăng cường hiệu quả cho tổ chức.

  An ninh dữ liệu sẽ được cải thiện hơn với việc phân chia ổ đĩa; đồng thời tránh được nhiều phần mềm độc hại xâm nhập.

  Khách hàng có thể thực hiện sao lưu toàn bộ ổ đĩa thay vì phải lựa chọn từng thư mục riêng biệt, điều này sẽ giúp cho việc sao lưu dữ liệu trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

  Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng File ISO ngay trên ổ cứng

  Bước 1: Công tác chuẩn bị trước khi cài đặt Win 10

  Tất cả các thông tin, các ứng dụng cất giữ trên đĩa C đều đã bị thất lạc trước khi tiến hành cài đặt lại hệ điều hành. Tuy nhiên, những ổ đĩa khác vẫn giữ nguyên được dữ liệu. Vì vậy, trước khi thực hiện việc cài đặt hệ điều hành Win 10, bạn cần phải sao lưu thông tin và các ứng dụng từ ổ đĩa C sang các ổ đĩa khác hoặc lưu trữ thông tin quan trọng vào USB, email hoặc máy tính khác để tránh mất dữ liệu trong quá trình cài đặt.

  Bước 2: Kiểm tra cấu hình của máy tính

  Kiểm tra cấu hình máy tính trước khi cài đặt Win 10 bằng File ISO là rất quan trọng. Thao tác này sẽ giúp bạn biết máy tính đang vận hành với cấu hình như thế nào và tải bộ cài đặt ISO phù hợp.

  Bài HOT 👉  Cách in 2 mặt trong excel đơn giản nhất và cực chi tiết

  Khởi động máy tính của bạn lần đầu. Tiếp theo, ấn đồng thời phím Windows và E để hiển thị cửa sổ File Explorer trên màn hình. Tiếp tục, lựa chọn This PC và chọn Properties.

  Tại cửa sổ System, các bạn cần lưu ý đến phần Windows edition, System type & Windows Activation.

  Viết lại: Hướng dẫn cài đặt Windows 10 từ tệp ISO trực tiếp trên ổ đĩa cứng.
  Cách cài Win 10 bằng File ISO ngay trên ổ cứng

  Sau khi cài đặt hệ điều hành Windows 10, nếu phiên bản hệ điều hành không phải là Windows 10 và trạng thái kích hoạt của hệ điều hành là Not Activated, bạn sẽ mất quyền sử dụng.

  Cần kiểm tra System type của thiết bị để tải phiên bản ISO thích hợp, có phải là 32bit hay 64bit. Nếu thư mục Program Files (x86) hiện diện, đó là dấu hiệu của hệ điều hành Windows 64bit, ngược lại nếu không thấy thư mục này thì máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 32bit. Bạn cần lưu ý điều này.

  Bước 3: Tải bản ISO phù hợp với máy tính của bạn và giải nén life

  Hãy tải file ISO Windows 10 hoặc Winrar phù hợp về máy tính của bạn nếu bạn chưa có sẵn file ISO.

  Vui lòng sao lưu file ISO này vào bất kỳ ổ đĩa nào, trừ ổ đĩa C (nên sao lưu vào ổ D) khi đã tải File ISO thành công. Bạn cần thực hiện việc giải nén tệp ISO này, tuy nhiên cần lưu ý thay đổi tên tệp sao cho dễ nhớ và đặt nó ở nơi dễ tìm thấy trên ổ đĩa cứng. Sau đó, hãy nhấp chuột phải vào tệp ISO và chọn Extract to Windows 10, thay thế tên thành BTH.

  Bước 4: Bắt đầu khởi tạo quá trình cài đặt

  Sau khi hoàn tất 3 giai đoạn trên, tiến hành cài đặt hệ điều hành Windows 10 theo cách sau đây:

  Bài HOT 👉  Cách đăng ký 4G Mobifone 50K 1 tháng có 120GB thả ga truy cập mạng trên di động

  Khởi động lại thiết bị tính bằng cách vào Start, chọn Power và giữ phím Shift + Restart. Tiếp theo, chọn lựa chọn Troubleshooting và tiếp tục là Advanced Options. Cuối cùng, lựa chọn Command Prompt.

  Bước 4: Để bắt đầu quá trình cài đặt, bạn cần khởi tạo các thao tác cần thiết.

  Bước 4: Để bắt đầu quá trình cài đặt, bạn cần khởi tạo các thao tác cần thiết.

  Máy tính sẽ tự động khởi động lại và chuyển sang giao diện Command Prompt. Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tài khoản, bạn hãy chọn tài khoản mà đang sử dụng. Lúc này,

  Nhập mã bí mật cho tài khoản kế tiếp. Nếu bạn không có mã, hãy bỏ qua và chọn Tiếp tục.

  Khi nhập dòng lệnh “wmic logicaldisk get size, caption” trên cửa sổ CMD và nhấn Enter, bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa và dung lượng tương ứng hiển thị trên màn hình. Cửa sổ CMD sẽ xuất hiện trên màn hình khi thực hiện thao tác này.

  Các ổ đĩa có khả năng lưu trữ sẽ được hiển thị trên cột Dung lượng và Chú thích (cột không tên các ổ đĩa A, B, C, D, E, F, X) sẽ được hiển thị trên màn hình trước đó.

  Lúc này bạn cần nhập lệnh: Tên ổ đĩa:\BTH\setup và nhấn Enter vào lần lượt các ổ có chứa dung lượng. Rồi sau 3 lần nhấn Enter thì thông báo The system cannot find the path specified sẽ biến mất.

  Bước 5: Bắt đầu tiến hành cài đặt Win 10 bằng File ISO

  Sẽ xuất hiện cửa sổ setup Windows 10 sau vài giây sau khi hoàn thành bước 4. Hãy lựa chọn như dưới:

 • Ngôn ngữ cài đặt: Tiếng Anh (Hoa Kỳ).
 • Định dạng thời gian và tiền tệ: Tiếng Anh (Hoa Kỳ).
 • Bàn phím hoặc phương thức nhập liệu: Mỹ.
 • Sau đó, chọn tiếp “Cài đặt ngay” và bỏ qua bước “Bỏ qua”. Đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản của giấy phép” và tiếp tục chọn “Tiếp theo”. Cuối cùng, chọn “Tùy chỉnh: chỉ cài đặt Windows (nâng cao)”.

  Bài HOT 👉  5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2023)
  Hướng dẫn cài đặt Windows 10 bằng tập tin ISO.
  Hướng dẫn cài Win 10 bằng File ISO

  Các thông tin về các ổ đĩa cùng với thông số phân vùng của chúng sẽ hiển thị trên màn hình tại thời điểm này. Phân vùng chính của Windows được xác định là phân vùng ổ đĩa có dung lượng vượt quá 1GB. Trong trường hợp phân vùng có dung lượng nhỏ hơn 1GB, xin hãy bấm nút Delete và sau đó chọn Ok.

  Sau khi chia ổ đĩa thành các phần, bạn sẽ có một phân vùng không được sử dụng với tên Driver 0 unallocated space, có thể là một hoặc nhiều phân vùng. Hãy lựa chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất và bấm New, sau đó bấm Apply và cuối cùng là Ok.

  Hãy tận dụng ổ đĩa có dung lượng lớn nhất, vì đó là ổ đĩa mới được phát triển. Tiếp theo, bấm vào Next để tiếp tục quá trình cài đặt (trong lúc này, máy tính có thể khởi động lại 2-3 lần). Sau khi hoàn tất trong khoảng thời gian 10-30 phút, màn hình sẽ chuyển sang thư mục mới. Bạn có thể tiếp tục chọn Use Express settings và bỏ qua các bước khác bằng cách nhấn chọn Do this later và Skip this step.

  Đến giai đoạn tạo tài khoản Windows, bạn có thể thêm tên vào tài khoản nếu muốn. Tiếp theo, bấm Next và đợi Windows 10 khởi động hoàn tất.

  Truy cập This PC sau đó click chuột phải vào This PC và nhấn chọn Properties sau khi Windows cài đặt xong.

  Khi chưa có kết nối internet, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Kết nối internet để kích hoạt Windows”. Trong trường hợp đã có kết nối internet, hãy giữ nguyên cửa sổ System trong vòng 5 phút trước khi đóng và mở lại để kích hoạt Windows.

  Lời kết về cách cài Win 10 bằng File ISO

  Hướng dẫn lắp đặt Windows 10 từ tệp ISO.
  Hướng dẫn cài Win 10 bằng File ISO

  Mặc dù quá trình cài đặt hệ điều hành Win 10 có phần phức tạp, tuy nhiên tôi tin rằng các bạn sẽ có thể thực hiện được mà không gặp quá nhiều khó khăn nhờ vào hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt Win 10 bằng File ISO ở đây. Chúc mừng bạn đã cài đặt thành công.

  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ.

 • Phương pháp hiển thị ứng dụng trên màn hình máy tính Windows 10, 11.

 • Hướng dẫn cách nén và giải nén tệp trên hệ điều hành Windows 10 đơn giản.

 • Cách nâng cao dung lượng bộ nhớ cho máy tính Windows 10.

 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]