2 cách xóa tài khoản trên Instagram vĩnh viễn, vô hiệu hóa tài khoản Instagram trên điện thoại, máy tính đơn giản

by O2TV

Instagram được coi là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Việc tạo tài khoản xảy ra thường xuyên và nhu cầu xóa bỏ hoặc vô hiệu hóa các tài khoản người dùng cũng không hề ít. Hãy cùng khám phá ngay 2 phương pháp để xóa tài khoản Instagram hoặc vô hiệu hóa nó dưới đây.

1. Xóa tài khoản Instagram là gì?

Tuyệt đối không thể khôi phục và mất đi sẽ thông tin, video, hoặc hình ảnh bất kỳ đã từng được lưu trữ,… Video hoặc thông tin, hình ảnh bất kỳ, đã được lưu trữ và khôi phục không thể lại mất đi sẽ sẽ đó trên khoản tài xóa tiến dùng người Khi.

Giao diện đăng nhập tài khoản Instagram
Giao diện đăng nhập tài khoản Instagram

Các tin nhắn giữa 2 người trước đây, bạn bè vẫn có thể xem lại được. Tuy nhiên, những tin nhắn giữa bạn và người khác hoặc bạn bè của bạn sẽ không bị xóa.

Bài HOT 👉  Cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại khác cực đơn giản

2. Phân biệt giữa xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời

So sánh ở phần dưới đây nhé. Tuy nhiên, nhiều người mới dùng mạng xã hội này trong những lần đầu vẫn chưa biết phân biệt 2 phương pháp này là như thế nào. Từ đó, kết quả mà chúng mang lại cũng là khác nhau. Phương pháp xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn cũng như vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời là khác nhau.

2.1. Xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Sẽ đưa yêu cầu xoá tài khoản tới chế độ tự hủy nếu người dùng đăng nhập lại vào tài khoản trong khoảng thời gian này. Hệ thống sẽ mất vài ngày để xử lý yêu cầu xoá tài khoản của chúng ta. Sau khi đã quyết định thực hiện phương pháp xoá tài khoản Instagram vĩnh viễn và quyết định rời đi, người dùng sẽ không thể truy cập lại vào được lần nào nữa.

Xoá hết toàn bộ thông tin trên tài khoản.
Xóa tất cả mọi dữ liệu trên tài khoản

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là các tin nhắn mà bạn đã gửi cho người khác vẫn chưa biến mất và họ vẫn có thể truy cập để xem lại cuộc trò chuyện này. Khi hoàn tất việc xóa tài khoản Instagram, tất cả dữ liệu, thông tin lưu trên đó sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục lại được nữa. Vì vậy, những thông tin không được lưu trên tài khoản vẫn không bị mất sau khi bạn đã xóa tài khoản.

Bài HOT 👉  Cách ghép video trên Tiktok nhanh chóng và đơn giản

2.2. Vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời

Tạm ngừng hoạt động tài khoản Instagram tạm thời sau đó bạn vẫn có thể truy cập và sử dụng như bình thường mà không gặp vấn đề. Tài khoản người dùng bị tạm ngừng hoạt động sẽ bị ẩn đi và không ai có thể thấy, tìm kiếm hoặc xem nội dung đăng tải trên dòng thời gian của bạn. Nếu bạn có một số lý do cá nhân muốn tạm thời dừng sử dụng Instagram, tốt nhất là tạm ngừng hoạt động nó tạm thời thay vì xóa tài khoản vĩnh viễn.

Tạm thời ngừng hoạt động tài khoản Instagram
Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram

3. Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại, máy tính siêu nhanh

Dưới đây là 2 phương pháp rất đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ tài khoản Instagram của bạn trên các thiết bị. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng tìm hiểu ngay sự khác biệt giữa 2 thao tác này.

3.1. Dành cho điện thoại

Đây là Để xóa tài khoản Instagram trên điện thoại thông minh, hãy cùng tìm hiểu trước về cách thực hiện chi tiết và đầy đủ. Điện thoại thông minh đang là thiết bị được phổ biến sử dụng để truy cập trên Instagram.

Bước 1: Truy cập vào link Ở ĐÂY > Đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xoá.

Giao diện đăng nhập vào tài khoản Instagram
Giao diện đăng nhập vào tài khoản Instagram

Màn hình sẽ hiển thị giao diện để xoá tài khoản sau khi đã đăng nhập thành công. Sau đó, người dùng sẽ tiếp tục chọn lựa lý do muốn xoá tài khoản vĩnh viễn. Bước thứ 2.

Chọn lý do muốn khóa tài khoản để bảo vệ thông tin cá nhân và tránh việc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.
Chọn lý do muốn khóa

Bước 3: Bấm vào nút Xóa (tên tài khoản) tại phần dưới > Sau khi đã lựa chọn xong, xin vui lòng nhập mật khẩu vào ô để xác nhận.

Bài HOT 👉  TOP 4 cách gỡ ứng dụng trên iPhone đơn giản, dễ dàng
2 cach xoa tai khoan tren instagram vinh vien vo hieu hoa tai khoan instagram tren dien thoai may tinh 153867 Nhấn nút Xóa tài khoản” style=”tex-align:center;” />
Nhập mật khẩu > Bấm nút Xóa tài khoản

Bước 4: Sau đó, tất cả mọi người nhấp chuột vào OK để xác nhận việc xóa tài khoản của họ.

Bạn hãy nhấn nút OK để tiếp tục.
Nhấn nút OK

Sau khi đã hoàn thành, hệ thống Instagram thông báo bạn thời gian để xử lý yêu cầu xóa tài khoản của mình là hoàn tất. Bước 5.

Thông báo về thời hạn xử lý yêu cầu của người dùng.
Thông báo thời hạn xử lý yêu cầu của người dùng

3.2. Dành cho máy tính, laptop

Cách xóa tài khoản Instagram trên máy tính trong một thao tác, hiện cũng có một số người dùng truy cập vào Instagram trên nền tảng PC. Bên cạnh điện thoại, dưới đây là hướng dẫn thực hiện đầy đủ và đơn giản nhất để mọi người thực hiện theo.

Truy cập vào tài khoản Instagram mà các bạn muốn xoá, người dùng trước tiên truy cập vào liên kết TẠI ĐÂY. Bước 1.

Đăng nhập tài khoản Instagram để có thể chia sẻ ảnh và video, tương tác với bạn bè và người theo dõi, khám phá nhiều nội dung hấp dẫn và cập nhật thông tin từ các tài khoản mà bạn quan tâm.
Đăng nhập tài khoản Instagram

Ở phần này, bạn hãy chọn lí do mà bạn muốn xoá tài khoản đó. Bước 2: Sau khi đã hoàn thành quá trình đăng nhập, người dùng sẽ được chuyển hướng tới trang để xoá tài khoản Instagram.

Lựa chọn nguyên nhân muốn xoá tài khoản
Chọn lý do bạn cần xóa tài khoản

Sau đó, chúng ta kéo chuột xuống phía dưới > Nhập lại mật khẩu của tài khoản vào ô trống > Nhấn vào nút Xóa tài khoản của mình > Xác nhận một lần nữa để đảm bảo rằng mình muốn xóa tài khoản Instagram đã hoàn tất. Bước 3:

2 cach xoa tai khoan tren instagram vinh vien vo hieu hoa tai khoan instagram tren dien thoai may tinh 976137 Nhấn Xóa tài khoản” style=”tex-align:center;” />
Nhập mật khẩu vào ô > Bấm Xóa tài khoản

4. Cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại, PC

Ngoài việc xóa tài khoản trên Instagram ở phía trên, tôi cũng hướng dẫn cho mọi người cách tắt tài khoản Instagram cho mọi thiết bị. Các bạn có thể áp dụng mẹo này nếu không sử dụng tài khoản này một thời gian. Hãy cùng khám phá ở phần bên dưới đây.

Bài HOT 👉  Cách thêm link Instagram vào trang Facebook

4.1. Dành cho điện thoại

Dưới đây là cách thực hiện ngay. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram trên điện thoại. Hơn nữa, bạn cũng có thể xoá tài khoản Instagram mãi mãi.

Đầu tiên, người sử dụng truy cập vào liên kết https://www.Instagram.Com/. Sau đó, nhấn chọn Đăng nhập. Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bản thân cần vô hiệu hóa.

Đăng nhập vào tài khoản để truy cập vào các chức năng và thông tin cá nhân của bạn.
Đăng nhập vào tài khoản

Sau khi đã truy cập vào tài khoản thành công, bạn sẽ vào giao diện trang chủ trên Instagram. Bước 2, tiếp theo, chúng ta nhấn chọn vào hình đại diện cá nhân được đặt ở góc dưới bên phải màn hình.

Hãy nhấn chọn vào ảnh đại diện để thay đổi hình ảnh đại diện của bạn.
Nhấn chọn vào ảnh đại diện

Bước 3: Sau khi đã tiến vào phần này, bạn lựa chọn tiếp vào mục Sửa đổi trang cá nhân (Chỉnh sửa trang cá nhân). Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị phần chỉnh sửa thông tin cá nhân của tài khoản Instagram. Tiếp theo, kéo màn hình xuống phía dưới. Lựa chọn mục Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản (Tạm thời ngưng hoạt động tài khoản của tôi).

Bấm Chỉnh sửa trang cá nhân để chỉnh sửa thông tin cá nhân của bạn trên trang cá nhân của mình.
Bấm Chỉnh sửa trang cá nhân

Bước 4: Tại giao diện phần này, người dùng lựa chọn lý do tại sao mình muốn tắt tài khoản Instagram đó. Nhập mật khẩu của tài khoản bạn sử dụng để xác minh. Nhấn vào phần Tạm thời tắt tài khoản. Sau đó, mọi người hãy xác nhận lại một lần nữa là chắc chắn mình muốn tạm thời tắt tài khoản Instagram của mình bằng cách nhấn “Có” để tiếp tục bước tiếp theo.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 Cách khóa ứng dụng trên Samsung nhanh chóng dễ làm nhất cho bạn
Lựa chọn lý do bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.
Chọn lý do bạn cần vô hiệu hóa > Bấm Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản

4.2. Dành cho máy tính, laptop

Cụ thể thực hiện các bước như sau dưới phương pháp tìm hiểu có bạn thì máy tính trên thời gian tạm thời của mình không thể sử dụng tài khoản Instagram của chúng ta nếu chỉ muốn không có tài khoản hiệu quả vô cùng cần thiết mà muốn xóa tài khoản Instagram của chúng ta.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào liên kết TẠI ĐÂY. Sau đó, ấn vào nút Đăng nhập và đăng nhập vào tài khoản Instagram cần tắt chức năng.

Giao diện đăng nhập là phần mở đầu của trang web hoặc ứng dụng, cung cấp cho người dùng một giao diện để nhập thông tin đăng nhập như tên người dùng và mật khẩu.
Giao diện đăng nhập

Giao diện trang chủ của tài khoản Instagram sẽ được đưa người dùng tới ngay sau khi đăng nhập xong. Tại phần này, để truy cập vào trang cá nhân, người dùng sẽ nhấp chuột vào hình đại diện cá nhân nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn vào Profile. Bước 2: Khi vừa mới đăng nhập xong, người dùng sẽ được đưa tới giao diện trang chủ của tài khoản Instagram.

2 cach xoa tai khoan tren instagram vinh vien vo hieu hoa tai khoan instagram tren dien thoai may tinh 983533 Chọn Hồ sơ” style=”tex-align:center;” />
Bấm hình đại diện > Chọn Profile

Các bạn chọn vào phần Sửa đổi trang cá nhân (Chỉnh sửa Hồ sơ) nằm bên cạnh tên tài khoản Instagram của mình trong trang cá nhân. Bước 3:

Nhấn Edit Profile để chỉnh sửa thông tin cá nhân của bạn trên trang web.
Nhấn Edit Profile

Dưới màn hình, bạn cuộn xuống phần chỉnh sửa thông tin cá nhân tài khoản và sau đó chuyển đến phần Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản của tôi.

Chọn
Chọn Temporarily disable my account

Bước 4: Chọn lí do mà tôi cần tắt tài khoản Instagram trong phần này. Nhập khẩu của tôi vào ô trống để xác minh lại. Bấm vào nút Tạm thời Vô hiệu hóa Tài khoản là xong.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách chơi, lên đồ cho Triệu Vân mùa S1 2023
2 cach xoa tai khoan tren instagram vinh vien vo hieu hoa tai khoan instagram tren dien thoai may tinh 994964 Nhập mật khẩu > Nhấn Tạm thời Vô hiệu hóa tài khoản.” style=”tex-align:center;” />
Chọn lý do > Điền mật khẩu > Bấm Temporarily Disable Account

Tài khoản Instagram mà bạn đang sử dụng sẽ được ẩn đi với tất cả mọi người, ngay sau đó. Điều này có nghĩa là không ai có thể tìm kiếm và xem được bảng tin của bạn nữa.

5. Giải đáp những thắc mắc về xóa tài khoản Instagram

Ngay dưới đây, hãy cùng giải quyết những vấn đề thường gặp về chủ đề này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chắc chắn có điều cần được trả lời. 2 cách xóa tài khoản Instagram mà tôi hướng dẫn ở trên là rất đơn giản.

5.1. Yêu cầu xóa tài khoản được xử lý trong bao lâu?

Nếu chúng ta đăng nhập lại trong quá trình chờ đợi xét duyệt từ hệ thống của ứng dụng, yêu cầu xóa tài khoản sẽ bị hủy tự động. Yêu cầu xóa tài khoản của người dùng sẽ được xử lý bởi hệ thống của ứng dụng trong vài ngày.

Ứng dụng Instagram là một ứng dụng mạng xã hội được phát triển bởi Facebook, cho phép người dùng chia sẻ và chỉnh sửa hình ảnh và video, kết nối với bạn bè, theo dõi các tài khoản yêu thích và khám phá nhiều nội dung sáng tạo khác nhau.
Ứng dụng Instagram

5.2. Có thể khôi phục lại tài khoản Instagram đã xóa vĩnh viễn không?

Không phải là câu trả lời. Khi bạn đã xóa tài khoản Instagram một cách vĩnh viễn, thì tất cả các dữ liệu, hình ảnh, video,… Trong đó sẽ bị mất và không thể khôi phục lại. Sau đó, tài khoản cũng sẽ không thể đăng nhập lại được nữa.

6. Kết luận

Ok thành công thực hiện bạn các Chúc tới nhé có xem tài khoản đi không tới cần không khi khoản tài đi xóa có xem khác nữa không tới PC điện diễn trên mình của cũng mình của viết bài 2 xóa phương thức Instagram tài hy vọng giúp không diễn tài đi xóa phương thức Instagram.

Việt Động Di cần phục vụ trợ hỗ tâm tận và tình nhiệt để đến cửa hàng điện mua. Hãy nhớ rằng, việc phục vụ này phải đặc biệt và tận tâm. Nhất biệt là đặc biệt nhất. Hiện tại, Việt Động Di đã công việc mới và đã quên mọi tật tần tật cập nhật. Hãy truy cập vào Dchannel để dõi theo cấu trúc đảo. Đừng quên!

 • Hướng dẫn 4 Phương pháp chụp ảnh trên Instagram đẹp không bị hỏng cho người mới bắt đầu.
 • Hướng dẫn cách khôi phục câu chuyện đã xóa trên Facebook – Instagram trên thiết bị di động, máy tính.
 • Cửa hàng Điện thoại Di Động Việt.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]