Cách xóa lịch sử xem và tìm kiếm YouTube trên iPhone

by O2TV

Đừng lo lắng nhé, trong bài viết hôm nay HnamMobile sẽ hướng dẫn bạn cách xoá tác động trên tiện ích này. Youtube là nền tảng phổ biến hiện nay, đây chính là nơi không chỉ được Gen Z thường xuyên truy cập mà nó còn là ứng dụng ưa thích của mọi độ tuổi. Tuy nhiên, để xóa lịch sử xem và tìm kiếm là điều mà đôi khi gây khó khăn cho chúng ta.

Cách xóa lịch sử xem và tìm kiếm YouTube trên iPhone

Tại sao cần phải xoá bộ nhớ xem và tìm kiếm?

Bạn có thể vào Youtube để tìm kiếm hoặc xem một cái gì đó mà bạn thích cá nhân. Những video này không chỉ xuất hiện liên tục mà còn có những gợi ý liên quan sẽ hiển thị sau đó, điều này có thể ảnh hưởng đến những đề xuất và sự riêng tư của bạn.

Dưới đây là các chỉ dẫn để thực hiện việc xóa thông tin đã tìm kiếm và xem trước đó một cách dễ dàng.

Xoá các hoạt động tìm kiếm và xem cá nhân

Để xoá nội dung tìm kiếm trước đó, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube. Các truy cập gần đây nhất sẽ hiển thị ngay lập tức. Giúp phân biệt chúng với các đề xuất thông thường, biểu tượng hình đồng hồ bên cạnh các tìm kiếm trước đó. Để xoá truy cập riêng tư, chỉ cần vuốt nó sang trái, sau đó chạm vào Xóa.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn xóa phông nền (Background) bằng Photoshop

Xoá các hoạt động tìm kiếm và xem cá nhân giúp bảo vệ quyền riêng tư và tránh việc lưu trữ thông tin cá nhân không mong muốn.

Khi bạn muốn xoá các video đã xem trước đó, hãy mở tab Thư viện, sau đó chạm vào Lịch sử. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh video mà bạn muốn xoá. Trên menu bật lên hiển thị, hãy nhấn vào Xoá khỏi Lịch sử xem.

Xoá các hoạt động tìm kiếm và xem cá nhân giúp bảo vệ quyền riêng tư và tránh việc lưu trữ thông tin cá nhân không mong muốn.

Xoá hoàn toàn lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem

Khi xoá từng mục không mong muốn quá nhiều, hãy xem xét xoá toàn bộ lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem. Và bạn sẽ không nhận được gợi ý cho đến khi bạn xây dựng lại lịch sử YouTube của mình từ đầu.

Bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn qua các tab Trang chủ, Xu hướng, Đăng ký hoặc Hộp thư đến, bạn bắt đầu thực hiện. Hãy nhấp vào Cài đặt trên màn hình tiếp theo. Tiếp theo, cuộn xuống phần có nhãn Lịch sử & Quyền riêng tư và sau đó sử dụng các tùy chọn Xóa lịch sử xem và Xóa lịch sử tìm kiếm để làm mới hoàn toàn ứng dụng Youtube.

Xoá hoàn toàn lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem sẽ xóa tất cả thông tin về các trang web bạn đã tìm kiếm và các video bạn đã xem trên trình duyệt.

Quản lí lịch sử qua tài khoản Google

Hãy áp dụng phương pháp “Quản trị lịch sử qua tài khoản Google” để không bỏ lỡ các gợi ý từ các hoạt động khác của bạn nếu bạn quyết định xóa hoàn toàn cả hai lịch sử. Trong trường hợp bạn có nhiều tìm kiếm hoặc các mục xem cần xóa.

Trên màn hình Thiết lập của ứng dụng YouTube, bạn hãy cuộn xuống phần Sử dụng và bảo mật, sau đó nhấn vào Quản lý tất cả hành động. Bạn sẽ được đưa đến màn hình hành động của tôi trong phần Tài khoản Google trên ứng dụng YouTube. Sau đó, hãy lọc các từ hoặc cụm từ mà bạn muốn xoá trên thanh tìm kiếm.

Bài HOT 👉  Cách để ảnh bìa chế độ Chỉ mình tôi trên Facebook đơn giản

Quản lí lịch sử qua tài khoản Google giúp bạn dễ dàng theo dõi và tổ chức các sự kiện quan trọng trong cuộc sống, bao gồm cả các sự kiện lịch sử quan trọng, như ngày kỷ niệm, sinh nhật, và các sự kiện cá nhân khác.

Kết quả có thể xoá bằng cách chạm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh thanh tìm kiếm, sau đó chạm vào Xoá tất cả. Sau khi lọc, bạn có thể xoá tất cả kết quả chỉ trong một lần.

Quản lí lịch sử qua tài khoản Google giúp bạn dễ dàng theo dõi và tổ chức các sự kiện quan trọng trong cuộc sống, bao gồm cả các sự kiện lịch sử quan trọng, như ngày kỷ niệm, sinh nhật, và các sự kiện cá nhân khác.

Nếu thực hiện thành công, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết. Và đừng quên theo dõi những Mẹo – Ứng dụng hấp dẫn trên HnamMobile. Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn đã xóa được lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem riêng tư không mong muốn người khác biết.

HnamMobile.

Theo GuidingTech.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]