Cách xóa ảnh trên Facebook với hầu hết mọi thiết bị

by O2TV

Cách xoá ảnh trên Facebook để trở nên “sang” như thế nào? Chúng ta không thể lường trước được rằng Facebook đã “chiếm đóng” thế giới theo một cách, với hàng trăm triệu hình ảnh được tải lên hàng ngày.

Cách xóa ảnh trên Facebook

Cần chú ý rằng bạn không thể xóa hình ảnh mà bạn không tải lên Facebook. Bạn chỉ có thể xóa thẻ (Tag) và loại bỏ ảnh khỏi hồ sơ của bạn. Hơn nữa, bạn có thể yêu cầu bạn bè loại bỏ ảnh có mặt bạn nếu nó gây ảnh hưởng đến bạn. Nếu không, bạn có thể báo cáo ảnh (Report) và hy vọng rằng Facebook sẽ gỡ bỏ nó vì vi phạm các quy định dịch vụ.

Xóa ảnh Facebook trên Android và iOS

Nếu bạn cần, các tính năng cơ bản cần thiết vẫn tồn tại, tuy nhiên ứng dụng Facebook cho điện thoại di động không thể quản lý tốt như trước đây.

Bạn có thể xóa ảnh Facebook trên Android và iOS bằng cách thực hiện các bước sau

Xóa ảnh cá nhân

Xoá hình ảnh cá nhân trên Facebook là khá dễ, bạn chỉ cần mở ảnh muốn xoá, sau đó bấm vào nút menu (dấu ba chấm) > Chọn hình ảnh muốn xoá và nhấn vào ”Xóa ảnh”. Hình ảnh của bạn sẽ bị xoá ngay sau khi được xác nhận.

Bài HOT 👉  520 là gì? Giải nghĩa con số 520 trong tình yêu

Xóa album ảnh Facebook và xóa ảnh hàng loạt

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm việc trên ứng dụng Facebook của thiết bị di động theo cách sau, cách này khó hơn một chút.

 • Mở Facebook > Vào trang cá nhân > Chọn See All Photos (Xem tất cả ảnh).
 • Di chuyển sang bên trái màn hình cho đến khi bạn đến tab album.
 • Xóa bộ sưu tập ảnh đó bằng cách nhấp vào trang chủ của bộ sưu tập ảnh và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, lựa chọn Xóa và xác nhận.
 • Đầu tiên, xoá bộ sưu tập sau đó thêm toàn bộ hình ảnh bạn không muốn vào bộ sưu tập mới. Bạn cũng có thể áp dụng cách nhỏ này để xoá nhiều hình ảnh trên Facebook.

  Bạn không thể xoá một số bộ sưu tập, bao gồm Hình đại diện, Hình nổi bật (Featured Photos), Video hoặc Hình bìa. Tùy chọn ba chấm sẽ không hiển thị cho các bộ sưu tập đó. Lưu ý.

  Xóa ảnh Facebook trên website (máy tính)

  Gần như giống với ứng dụng trên các thiết bị di động, phiên bản trang web hoạt động. Nó áp dụng cho tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, macOS và Linux, các thao tác xóa ảnh hoặc album không có gì thay đổi.

  Để xóa ảnh trên Facebook trên website (máy tính), người dùng có thể làm theo các bước sau:

  Xóa ảnh cá nhân

  Rất đơn giản để xóa từng hình ảnh trên trang web Facebook và có hai phương pháp để thực hiện điều đó.

  Bài HOT 👉  Cách đổi tên User Account trong Windows 10

  Cách 1:

 • Di chuyển con trỏ chuột lên bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn xoá. Một chuỗi các lựa chọn sẽ hiển thị ở phía dưới của hình ảnh. Bung ra!
 • Xác nhận muốn xóa và bức ảnh sẽ biến mất > Facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa không > Nhấp vào Tùy chọn > chọn Xóa ảnh.
 • Phương pháp thứ 2:.

 • Truy cập vào trang cá nhân của bạn và nhấp vào tab ”Hình ảnh”.
 • Chọn “Xóa Hình” này và nhấp vào biểu tượng có một cây viết chì trong góc trên bên phải của mỗi hình ảnh.
 • Khi bạn nhìn thấy nó, chỉ cần sử dụng lựa chọn Xóa Thẻ Tag. Bạn cũng có thể loại bỏ các thẻ với cách này.
 • Xóa album ảnh và xóa ảnh hàng loạt

  Có khả năng thực hiện, tuy nhiên không có phương pháp đơn giản để xoá nhiều hình ảnh trên trang web Facebook. Bằng cách sử dụng một chút sáng tạo và phương pháp xoá bộ sưu tập, bạn vẫn có thể thực hiện việc xoá. Rất đáng tiếc.

 • Chọn Album. Trên trang kế tiếp, bạn có thể lựa chọn Ảnh có bạn, Ảnh của bạn và Thư viện ảnh. Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên trang web và sau đó nhấp vào tab Hình ảnh.
 • Khi xem tất cả các album bạn đã tạo trên trang, bạn có thể tìm thấy “dấu ba chấm” ở góc dưới bên phải của chúng. Nhấp vào đó và chọn “Xóa album”.
 • Bài HOT 👉  Cách đăng ảnh lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất

  Chính xác, rất thú vị! Bạn đã tạo tất cả các bộ sưu tập bạn muốn xóa. Sau đó, chỉ cần xóa bộ sưu tập vừa tạo và tất cả các hình ảnh trong đó sẽ biến mất. Để xóa nhiều ảnh cùng lúc, hãy tạo một bộ sưu tập mới và chứa tất cả các ảnh bạn không muốn. Vì vậy, xóa bộ sưu tập ảnh sẽ xóa tất cả các ảnh trong bộ sưu tập. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể xóa một số bộ sưu tập do Facebook tạo (như Ảnh đại diện) theo cách này, nhưng bạn sẽ có thể xóa tất cả các bộ sưu tập bạn đã tạo.

  Xóa ảnh Facebook trên web (di động)

  Nhưng mọi việc đều có cách giải quyết, chúng ta sẽ thực hiện như sau: Thành thật mà nói, phiên bản Facebook này mang lại cảm giác hỗn độn nhiều hơn rất nhiều so với trang web trên máy tính hoặc ứng dụng di động.

  Để xóa ảnh trên Facebook trên web (di động), bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Xóa ảnh cá nhân

 • Khởi động trình duyệt, truy cập vào Facebook và đăng nhập nếu bạn chưa đăng nhập.
 • Nhấn vào tùy chọn “Xem tất cả hình ảnh”, điều hướng đến trang cá nhân của bạn, tìm ảnh bạn muốn xoá và nhấn vào nó để mở.
 • Nhấp vào “Thêm tuỳ chọn” để xóa ảnh. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các lựa chọn để xoay ảnh về bên trái, xoay về bên phải… Nhấp vào “xóa” và xác nhận trên trang kế tiếp để loại bỏ ảnh.
 • Bài HOT 👉  Hướng dẫn 6 cách ẩn 1 hoặc tất cả bài viết trên Facebook siêu đơn giản cho bạn

  Xóa album và xóa hàng loạt ảnh

  Nhầm lẫn đơn giản này lại tuy nhiên, ứng dụng di động trên album xóa so với một chút khác biệt chỉ điều này.

 • “Xem toàn bộ hình ảnh” và bấm vào lựa chọn, di chuột xuống, vào trang cá nhân của bạn như thông thường và truy cập vào trang web của Facebook.
 • Khi trang kế tiếp xuất hiện, nhấp vào nút menu ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Chọn “Sửa đổi” và sau đó chọn album bạn muốn xóa. Có một lựa chọn để xóa album cùng với tất cả các hình trong đó.
 • Cách này cho phép bạn xoá nhiều ảnh bằng cách tạo một album, thêm những bức ảnh bạn không muốn và sau đó xoá album để xoá tất cả những bức ảnh đó. Bạn có thể sử dụng cách này trên cả ứng dụng di động và trang web trên máy tính để bàn.

  Có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng để xoá hoàn toàn lịch sử Facebook của mình, như sử dụng các tiện ích mở rộng của Google Chrome.

  Theo dõi trang tin tức của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ thú vị mỗi ngày nhé!

  Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

  Hãy theo dõi kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin mới nhất, sống động nhất nhé!

  Bài HOT 👉  Vài cách lưu video Instagram có nhạc đơn giản mà bạn nên biết!

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]