Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

by O2TV

Các hướng dẫn dưới đây của Phụ Kiện Giá Rẻ có thể tham khảo trong trường hợp người dùng muốn phóng to hoặc thực hiện cách thu nhỏ màn hình điện thoại. Thông thường, khi sử dụng điện thoại, các ứng dụng và chữ viết được để ở kích thước mặc định. Tuy nhiên, cũng có nhiều người dùng muốn thay đổi kích thước này để tiện lợi hơn khi sử dụng.

Khi nào cần tiến hành phóng to lại màn hình điện thoại?

Các thời điểm nhất định cần thực hiện thu gọn, phóng to màn hình điện thoại là một trong những nhu cầu thông dụng.

 • Để giúp giảm bớt trang hiển thị những ứng dụng mặc định trên điện thoại, có quá nhiều ứng dụng thu nhỏ.
 • Đặc biệt đối với những người già, phóng to màn hình điện thoại lại tiện ích và phù hợp sử dụng hơn. Thu nhỏ màn hình giúp điều chỉnh cỡ chữ, hiển thị nội dung nhiều hơn, giảm thiểu các thao tác dùng.
 • Hơn ngăn nắp và tổ chức hợp lý các ứng dụng, giúp thao tác dễ dàng, giảm thiểu cảm giác.
 • Một số phương pháp mở rộng màn hình giúp bạn có thể sử dụng và thao tác nhiều ứng dụng đồng thời.
 • Để giúp điện thoại trở về như nguyên bản, bạn có thể áp dụng phương pháp thu nhỏ màn hình điện thoại. Bạn vô tình phóng to các biểu tượng ứng dụng trên màn hình nhưng chưa biết cách để làm cho các biểu tượng này có thể trở về kích thước như ban đầu.
 • Thiết bị của bạn có màn hình quá lớn, làm cho việc sắp xếp các biểu tượng trên màn hình trở nên khó khăn và không thẩm mỹ, làm ảnh hưởng đến tình trạng tổng thể. Ban đầu, bạn cần điều chỉnh kích thước nhỏ hơn để thuận tiện hơn.
 • Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách tạo câu hỏi trên story Facebook nhanh chóng

  Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

  1-Kích thước biểu tượng của ứng dụng quá lớn sẽ chiếm không gian trên màn hình.

  Cách giảm kích thước màn hình điện thoại hệ điều hành iOS.

  Giải quyết vấn đề này, sử dụng ngay cách làm dưới đây. Giao diện của iPhone được coi như là “dấu mặt” của điện thoại. Do đó, một ngày các ứng dụng đột nhiên trở nên “phình to” khiến trải nghiệm sử dụng của bạn không thoải mái, những ứng dụng này gây rối mắt và không gọn gàng cho giao diện. Hơn nữa, với một “quả táo có khuyết” hạn chế màn hình sẽ gây trở ngại và tạo cảm giác không thoải mái cho các thao tác.

  Điều kiện căn bản yêu cầu.

  Cụ thể là dưới đây là các bước khi sử dụng tính năng Display Zoom để thu nhỏ màn hình điện thoại iPhone. Một trong những phương thức này được nhiều người dùng áp dụng.

  Các biểu tượng và chữ viết nội dung trên màn hình của iPhone được hiển thị và điều chỉnh kích thước một cách thuận tiện nhờ tính năng đặc biệt áp dụng cho thiết bị từ iPhone 6 trở đi. Người dùng có thể phóng to, thu nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng để dễ dàng điều chỉnh.

  Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

  2- Display Zoom được áp dụng cho các thiết bị từ iPhone 6 trở lên.

  Để sử dụng kỹ thuật Display Zoom trên hệ điều hành iOS, cần có phiên bản iPhone từ iPhone 6 trở lên và màn hình có kích thước từ 4,7 inch trở lên. Các thiết bị nhỏ như iPhone SE hoặc iPhone 5s và các phiên bản cũ hơn không thể thực hiện thu nhỏ màn hình điện thoại.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách kết nối iPhone với MacBook

  Các bước thiết lập làm nhỏ kích thước màn hình.

  Để thu gọn màn hình điện thoại và điều chỉnh chữ viết, bạn có thể thực hiện các bước cụ thể sau đây.

 • Bấm vào màn hình & Độ sáng, sau đó chọn phần Cài đặt trên giao diện của iPhone. Bước 1:
 • Bước 2: Click vào danh mục Xem trong phần Zoom màn hình. Sau đó, bấm vào “Font chữ” và sau đó lựa chọn Cài đặt.
 • Mục tiêu của tôi là đảo cấu trúc câu trong đoạn văn, vì vậy output sẽ không có lời giải thích. Đây là đoạn văn đã được đảo cấu trúc: “Sau đó, nhấp vào mục Dùng thu phóng, đợi khoảng vài giây để cho iPhone tự động chuyển sang chế độ thu nhỏ theo như tùy chọn mà bạn thực hiện tại bước 3. Bước 3: Tiếp tục.”
 • Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

  4-Cách thu gọn ứng dụng trên màn hình điện thoại chỉ đặt biểu tượng về trạng thái ban đầu.

  Chỉ cần tuân theo 3 bước đã trình bày, bạn đã thành công trong việc thực hiện cách thu nhỏ màn hình điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng. Rất đơn giản như vậy.

  Hãy chú ý khi thực hiện.

  Khi sử dụng tính năng Display Zoom để thu nhỏ màn hình điện thoại, bạn cần chú ý:.

 • Bằng cách này, bạn không thể làm cho kích thước của biểu tượng trở nên nhỏ hơn so với cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Đồng thời, chỉ có thể sử dụng cách thu nhỏ ứng dụng khi màn hình đã được phóng to trước đó.
 • Thay thế Tiêu chuẩn bằng Thu phóng nếu cần thiết, đặc biệt khi gặp vấn đề thị giác, bạn có thể phóng to ứng dụng trên iPhone bằng cách thực hiện các bước tương tự.
 • Bài HOT 👉  Cách lên đồ Violet, bảng ngọc và phù hiệu tăng sát thương

  Hướng dẫn chi tiết cách giảm kích thước màn hình trên Samsung.

  Đặc biệt, thu nhỏ màn hình điện thoại Samsung cũng như các thiết bị Android tương tự khác, có thể thực hiện bằng 3 phương pháp sau đây.

  Phương pháp 1: Bằng cách sử dụng chế độ một tay.

  Trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android hiện nay, được trang bị Chế độ một tay, cho phép người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các thao tác thu, phóng màn hình điện thoại một cách tiện lợi hơn. Dưới đây là cách thu nhỏ màn hình điện thoại được thực hiện trên Samsung Galaxy Note 8, bạn có thể tham khảo và áp dụng tương tự cho các dòng điện thoại khác.

 • Bước 1: Trước tiên trên màn hình Samsung, bạn tìm đến ứng dụng cài đặt và nhấp chọn Tính năng nâng cao.
 • Bước 2: Tìm và lựa chọn mục Thao tác một tay trên giao diện.
 • Thực hiện quá trình hoàn tất, hiện tại chỉ cần thực hiện thao tác phóng to hay thu nhỏ theo ý muốn của bạn trên màn hình điện thoại Samsung. Tiến hành cài đặt tính năng một tay bằng cách trượt thanh để kích hoạt.
 • Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

  4-Các điện thoại chạy hệ điều hành Android được trang bị tính năng Chế độ một tay.

  Cách 2: Bằng cách sử dụng tính năng Xem nhanh.

  Trên dòng điện thoại Samsung Galaxy S7 và S7 Edge, việc thu nhỏ màn hình điện thoại thông qua chế độ Pop-up View được thực hiện như sau: Chế độ đa nhiệm Pop-up View trên điện thoại rất tiện dụng. Nó cho phép bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng lúc trên màn hình điện thoại với kích thước thu nhỏ. Bên cạnh đó, những cửa sổ này có thể dễ dàng di chuyển xung quanh màn hình.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 5 cách ẩn ảnh trên iPhone thực hiện dễ nhất
 • Bước 1: Nhấp vào mục Cài đặt đầu tiên, sau đó mở Tính năng nâng cao, nhấp chọn để kích hoạt công tắc tạo mục Thao tác xem Cửa sổ xuất hiện.
 • Bằng cách bắt đầu chế độ một ứng dụng trên màn hình chờ của điện thoại, sau đó bạn có thể sử dụng tính năng này. Sau khi kích hoạt chế độ Pop-up View, kéo các ứng dụng xuống từ hai đầu cạnh trên của giao diện. Bước 2.
 • Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

  5- Chức năng Hiển thị nhanh.

  Phương pháp thứ ba là sử dụng ứng dụng Floating Apps.

  Ứng dụng Floating Apps giúp thu nhỏ màn hình cho thiết bị Android, giúp máy có thể thực hiện được các tính năng đa nhiệm. Với phần mềm này, bạn có thể truy cập được nhiều ứng dụng màn hình cùng lúc nhưng chỉ có thể chạy đa nhiệm với những ứng dụng có sẵn trên thiết bị được Floating Apps hỗ trợ. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ và có nhiều tiện ích.

  Phương pháp thu nhỏ ứng dụng trên màn hình điện thoại bằng cách sử dụng ứng dụng Floating Apps như sau:.

 • Cấp phép cho ứng dụng bằng cách nhấp vào Cho phép ngay sau đó tải và tìm ứng dụng Floating Apps trong Cửa hàng Play.
 • Truy cập vào mục Cài đặt ứng dụng và tắt chức năng hiển thị hình vuông nhỏ trên giao diện. Vào phần truy cập nhanh và bỏ chọn hiển thị biểu tượng. Có thể điều chỉnh ứng dụng theo ý muốn để sử dụng thuận tiện hơn. Bước 2:
 • Bài HOT 👉  Tổng hợp cách đăng ký 4G MobiFone 1 ngày 5K, 10K, 15K...

  Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

  6-Các ứng dụng Floating Apps.

  Để giúp cho việc sử dụng chiếc điện thoại trở nên thuận tiện hơn, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây. Phụ Kiện Giá Rẻ đã hướng dẫn cách co lại kích thước màn hình điện thoại trên cả hai hệ điều hành một cách rất đơn giản và tiện lợi.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]