Cách thay đổi bàn phím iPhone cực nhanh và đơn giản

by O2TV

Cửa hàng 24hStore sẽ chỉ dẫn bạn cách thay thế bàn phím iPhone một cách nhanh chóng và đơn giản trong quá trình sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi bàn phím và ngôn ngữ điện thoại để thuận tiện trong việc học tập, giải trí hoặc công việc. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Cách cài đặt bàn phím iPhone tiếng Việt

Dưới đây là hướng dẫn từ 24hStore, hãy thực hiện đúng theo để iPhone của bạn có thể nhập được tiếng Việt dù bạn đã thử nhiều phương pháp và đừng lo lắng.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone → vào Cài đặt tổng quát → lựa chọn Bàn phím.

Bước 2: Nhấn lựa chọn Thêm bàn phím đồng thời.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt trên iPhone giúp người dùng có thể gõ tiếng Việt một cách dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào cài đặt, chọn mục bàn phím, sau đó chọn ngôn ngữ tiếng Việt và cài đặt bàn phím tiếng Việt cho iPhone của mình.

Bước 3: Sau đó bạn thử vào các ứng dụng sử dụng bàn phím như Tin nhắn, nhấn biểu tượng toàn cầu ở góc dưới cùng bàn phím. Khi đó ngôn ngữ đã chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng sử dụng bàn phím gõ từ. Chọn tiếng Việt.

Thao tác này chỉ thay đổi ngôn ngữ đối với các ứng dụng tích hợp trên iPhone của Apple. Nếu bạn muốn điều chỉnh, bạn cần vào từng ứng dụng của bên thứ ba như Facebook, Zalo, Instagram, game… Để tùy chỉnh cài đặt theo ý muốn. Nhưng các ứng dụng của bên thứ ba sẽ không được thay đổi. Lưu ý.

Tuy Apple đã ra mắt iPhone 13 những hiện tại iPhone 12 Pro Max chính hãng vẫn là dòng sản phẩm cực kỳ cao cấp và được săn đón rất lớn.

2. Cách sử dụng bàn phím Gboard trên iPhone

Hãy thử trải nghiệm khác mới mẻ hơn như bàn phím Gboard nếu bạn cảm thấy bàn phím iPhone thông thường quá nhàm chán. Phần mềm này được ra mắt vào cuối năm 2016 do Google phát triển và đã nhận được rất nhiều lượt tải về trên Cửa hàng ứng dụng dù là ứng dụng được phát triển trên nền tảng Android. Gboard có thể sử dụng mượt mà trên cả nền tảng Android và iOS một cách dễ dàng. Điều gì đã khiến bàn phím này được người dùng iOS cũng như Android yêu thích sử dụng nhiều đến vậy? Đầu tiên, có tính năng dịch ngôn ngữ mà đa số người dùng iPhone đều mong muốn. Bạn có thể dịch đa số các ngôn ngữ hiện nay trên thế giới với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, khả năng sửa lỗi ngữ pháp và chính tả rất hữu ích. Tính năng thú vị khác là tạo sticker mang phong cách riêng mình. Người dùng có thể tự tạo hình ảnh cho hoạt hình và biến nó thành sticker sử dụng trong các cuộc trò chuyện vui vẻ hay đi bình luận dạo trên các nền tảng mạng xã hội.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn khắc phục lỗi AirPods không kết nối được với iPhone

Cách sử dụng bàn phím Gboard trên iPhone giúp người dùng có thể trải nghiệm một trình gõ tiện lợi và nâng cao hiệu suất gõ văn bản trên thiết bị di động của mình. Bàn phím Gboard hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích như gõ văn bản nhanh chóng, dự đoán từ, gợi ý emoji và tìm kiếm trực tiếp từ bàn phím.

Để 24hStore giới thiệu cho bạn cách sử dụng bàn phím Gboard trên iPhone của mình nhé.

Bước 1: Tải về ứng dụng Gboard cho hệ điều hành iOS từ App Store.

Cài đặt trên iPhone, sau khi hoàn thành quá trình tải về, bạn hãy làm theo các bước sau đây: – Mở ứng dụng Cài đặt. – Chọn Cài đặt tổng quát. – Cuộn xuống và chọn mục Bàn phím. – Chọn Thêm bàn phím mới. – Hoàn thành.

Bước 3: Chọn Bàn phím bên thứ ba → chọn Gboard → Cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Bạn sẽ không muốn xa nó đâu, nhưng 24hStore tin rằng khi đã dùng quen bàn phím Gboard, bạn có thể lựa chọn các loại bàn phím khác hoặc quay về sử dụng bàn phím mặc định của iPhone nếu muốn thay đổi. Bây giờ, bạn có thể sử dụng những tính năng hữu ích và thú vị mà bàn phím Gboard mang lại, vì vậy bạn đã hoàn thành quá trình tải.

3. Cách sử dụng bàn phím Laban Key cho iPhone

Hãy áp dụng theo các phương pháp dưới đây để sử dụng bàn phím Laban Key: Gõ viết ngắn; Bàn phím biểu tượng cảm xúc; Tính năng gợi ý từ tiếp theo dựa trên từ đã gõ với độ chính xác cao, giúp tiết kiệm số lượng phím bấm; Tự động loại bỏ dấu khi nhập từ không phải tiếng Việt, loại bỏ dấu ở bất cứ vị trí nào; Gõ Telex và VNI chuẩn như UniKey trên máy tính; Tự tạo chủ đề với phong cách riêng của bạn, lựa chọn giao diện bàn phím với nhiều chủ đề hấp dẫn. Laban Key là bàn phím chuyên dụng dành cho tiếng Việt, do đó nó được rất nhiều người dùng Việt Nam sử dụng.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại, máy tính đơn giản nhất

Cách 1: Tải ứng dụng Laban Key trên App Store → chọn Bàn phím (Keyboard) trong mục Thiết lập → kích hoạt Laban Key và cấp phép truy cập cho ứng dụng → sau khi hoàn thành tải về.

Cách 2:.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone → chọn Cài đặt chung → chọn Bàn phím.

Bước 2: Lựa chọn Thêm bàn phím mới → trong phần Bàn phím thứ 3 → lựa chọn Laban Key.

Cách sử dụng bàn phím Laban Key cho iPhone giúp người dùng nhập liệu tiếng Việt dễ dàng và nhanh chóng trên các thiết bị của Apple. Bạn có thể tải ứng dụng từ App Store và cài đặt theo hướng dẫn. Sau khi cài đặt thành công, bạn chỉ cần chọn bàn phím Laban Key và bắt đầu nhập liệu bằng tiếng Việt trên iPhone một cách thuận tiện và hiệu quả.

Bước 3: Cho phép truy cập đầy đủ → trong bàn phím nhấn giữ biểu tượng địa cầu → chọn Laban Key.

Nếu bạn muôn “gia nhập” hệ sinh thái nhà Apple nhưng có kinh phí không quá lớn thì có thể tham khảo các mẫu iPhone 12 Pro cũ trả góp tại 24hStore.

4. Một số mẹo sử dụng bàn phím iPhone

Cung cấp một số gợi ý sử dụng bàn phím iPhone giúp hỗ trợ hiệu quả công việc cũng như giải trí, 24hStore mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

4.1 Hướng dẫn thu nhỏ bàn phím iPhone

Dưới đây là đoạn văn tiếng Việt đã được đảo cấu trúc: “Cách kích hoạt như sau: Bạn có thể điều chỉnh kích thước bàn phím bao gồm chiều ngang, chiều dọc của các phím và bàn phím hoặc thay đổi chế độ bàn phím như bình thường, phím nổi, một tay, tùy chọn bật chế độ màn hình, bàn phím tách rời… Mặc dù iPhone không cung cấp tùy chọn để tăng kích thước bàn phím, tuy nhiên bạn có thể sử dụng tính năng Display Zoom để phóng to kích thước bàn phím và tất cả các thành phần trên màn hình.”

Bài HOT 👉  Tiêu chí chọn mua điện thoại chơi game tốt nhất

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt → chọn Màn hình & Độ sáng.

Bấm vào nút Đặt → thay đổi chế độ xem thành Đã thu phóng → bấm chọn Xem → Truy cập vào mục Hiển thị thu phóng → Bước 2.

Bao gồm cài đặt mới khởi động điện thoại iPhone, phóng to biểu tượng, bàn phím, văn bản… Lúc này hoặc bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách sử dụng bàn phím của bên thứ 3 như Gboard, Laban Key….

4.2 Cách chỉnh bàn phím iPhone có số

Nếu bạn muốn thêm các phím số vào bàn phím để sử dụng thuận tiện, hãy tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nếu chưa có thì tải ứng dụng Laban Key về.

Bước 2: Vào Cài đặt → chọn Laban Key → chọn Bàn phím.

Kích hoạt bàn phím bằng cách di chuyển thanh trượt sang màu xanh → cho phép ứng dụng tiếp cận bằng cách nhấn “Cho phép”.

4.2 Cách chỉnh bàn phím iPhone có số là một tính năng giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc nhập liệu số trên bàn phím của iPhone. Người dùng có thể thay đổi chế độ bàn phím để hiển thị các số và ký tự liên quan đến số một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 4: Mở ứng dụng Laban Key → chọn Cấu hình → chọn Giao diện.

Chọn biểu tượng Bàn phím → bạn kéo trượt thanh ngang sang màu xanh tại mục Hàng phím số để thêm số trên bàn phím → Bước 5.

Bước 6: Bật bàn phím Laban Key bằng cách giữ nút biểu tượng quả địa cầu.

4.2 Cách chỉnh bàn phím iPhone có số là một tính năng giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc nhập liệu số trên bàn phím của iPhone. Người dùng có thể thay đổi chế độ bàn phím để hiển thị các số và ký tự liên quan đến số một cách nhanh chóng và dễ dàng.

4.3 Tính năng tự động sửa văn bản

Bạn có thể tận dụng tính năng tự động chỉnh sửa văn bản trên iPhone bằng những thao tác sau:.

Bài HOT 👉  Cách chụp màn hình iPhone cho các bạn mới sử dụng iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone → điều hướng đến Cài đặt chung → chọn Bàn phím.

Bước 2: Kích hoạt tính năng Tự động chỉnh sửa bằng cách kéo thanh trượt sang màu xanh để kích hoạt.

4.4 Tính năng viết tắt thay thế văn bản

Gõ phím nhanh hơn giúp bạn rất nhiều là viết tắt thay thế văn bản. Trong phần gõ tắt, người dùng có thể kích hoạt chế độ cho phép viết tắt theo yêu cầu của bạn. Bạn cần kích hoạt chế độ Luôn thay thế từ viết tắt để các từ mình đã cài đặt sẽ hiển thị theo đúng mong đợi. Thực hiện các thao tác sau: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone → Kích hoạt Gõ tắt → Chọn Bảng gõ tắt để nhập liệu các từ bạn muốn viết tắt. Ví dụ, nhập viết tắt Ct để nhận từ “Chúng ta” khi bạn viết tắt Ct.

4.4 Tính năng viết tắt thay thế văn bản giúp người dùng viết nhanh hơn và tiết kiệm thời gian khi giao tiếp qua tin nhắn hay email.

4.5 Nhập văn bản bằng giọng nói

Sau các bước dưới đây, hãy cài đặt tính năng Kiểm tra chính tả để có thể nhập văn bản nhanh chóng bằng giọng nói, thay vì phải đánh máy bằng tay.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt → chọn Cài đặt chung → cuộn xuống tìm và chọn Bàn phím.

Bước 2: Chọn Bật kiểm tra chính tả → để xác nhận bạn nhấn Bật kiểm tra chính tả một lần nữa.

Chọn Ngôn ngữ đọc chính tả → bước 3: chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng giọng nói để gõ văn bản như tiếng Việt, tiếng Anh.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023

Đảo cấu trúc các câu trong đoạn văn:- Để lấy dữ liệu văn bản, bạn có thể dùng giọng nói thay vì gõ bàn phím thủ công. Mỗi khi cần, hãy nhấn vào biểu tượng micro và nói nội dung văn bản cần lấy.- Bạn có thể dùng tính năng này một cách dễ dàng để tìm kiếm thông tin trên mạng internet, trò chuyện với bạn bè hoặc ghi chú nhanh.- 24hStore cung cấp tính năng học và rèn luyện ngoại ngữ bằng cách sử dụng giọng nói. Trong phần ghi chú, bạn có thể dùng bàn phím giọng nói để nói tiếng Anh. Tính năng giọng nói có khả năng nghe ngôn ngữ rất chính xác, đặc biệt là Tiếng Anh.- Bạn có thể dùng cách này để kiểm tra trình độ và rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của mình.

4.6 Cách sử dụng bàn phím ảo trên iPhone

Khi sử dụng bàn phím ngoại vi trên iPhone, bạn có thể dễ dàng chỉnh và thay đổi các phím bằng cách thực hiện các thao tác sau: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Setting) → chọn Tính năng → chọn Bàn phím → chọn tùy chỉnh lặp lại để điều chỉnh thời gian lặp lại, phím bấm liên tục để giữ phím hỗ trợ như Option và Command, phím bấm chậm để điều chỉnh khoảng thời gian khi nhấn phím đến khi kích hoạt.

Trên iPhone, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo bằng cách chạm vào các phím trên màn hình cảm ứng. Bàn phím ảo này được thiết kế để giúp bạn nhập liệu một cách tiện lợi và nhanh chóng, với các tính năng như gợi ý từ khóa, tùy chỉnh bố cục và các biểu tượng cảm xúc. Bằng cách sử dụng bàn phím ảo trên iPhone, bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn, viết email hay tìm kiếm thông tin trên trình duyệt.

Sử dụng iPhone đã lâu nhưng có thể bạn vẫn chưa biết mẹo tắt âm bàn phím iPhone CỰC DỄ trong vài giây.

Hỗ trợ tư vấn nhân viên được liên hệ số điện thoại 1900.0351 góp ý cũng như thắc mắc. Nhớ theo dõi các bài viết công nghệ tiếp theo của 24hStore và chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè người thân. Bạn đọc đã biết thêm nhiều cách thay đổi bàn phím iPhone và tự làm mới tạo thêm nhiều bàn phím theo sở thích cá nhân qua bài viết trên hy vọng.

>>> Xem ngay dòng sản phẩm mới đến từ nhà Apple vừa ra mắt series iPhone 14 với thiết kế vỏ ngoài màu tím siêu đẳng cấp chỉ có ở phiên bản cao cấp iphone 14 pro mớiiphone 14 promax chính hãng đừng bỏ lỡ nhé!

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]