4 cách tắt diệt virus Win 10 – Window Defender hiệu quả

by O2TV

Windows Defender là ứng dụng diệt virus miễn phí được Microsoft tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên, không phải ai cũng ưa dùng phần mềm chống virus có sẵn này và không phải ai cũng biết cách vô hiệu hóa nó.

Các bạn sẽ được chỉ dẫn cách vô hiệu hóa phần mềm diệt virus win 10 một cách đơn giản bởi Sforum. Những gợi ý về việc sử dụng máy tính thông minh và hữu ích sẽ được đảm bảo cho bạn.

 • 5 phương pháp chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết.
 • Hướng dẫn cách lắp đặt USB WiFi cho máy tính để bàn dễ dàng nhất.
 • Tại sao nên tắt Windows Defender Security Center?

  Để tắt Windows Defender, dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tắt chương trình này một cách đơn giản. Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Chương trình chỉ cung cấp bảo vệ ở mức trung bình chứ không chuyên nghiệp như các phần mềm từ bên thứ ba. Hạn chế của Windows Defender là như vậy có lẽ người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này để cài đặt một phần mềm diệt virus khác, nâng cao cả bảo mật lẫn an toàn cho máy tính trong quá trình sử dụng.

  Bài HOT 👉  AnyDesk 7.1.11 Phần mềm truy cập máy tính từ xa

  Tại sao nên tắt Windows Defender Security Center? Có một số lý do mà người dùng có thể muốn tắt Windows Defender Security Center trên máy tính của mình. Một trong những lý do phổ biến nhất là để cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus và bảo mật thay thế. Một số người có thể muốn tắt Windows Defender để tránh xung đột với các phần mềm khác hoặc để tăng hiệu suất của hệ thống. Tuy nhiên, trước khi quyết định tắt hoàn toàn Windows Defender Security Center, người dùng nên cân nhắc và tham khảo ý kiến

  4 cách tắt phần mềm diệt virus win 10 hiệu quả

  Cài thêm phần mềm diệt virus bên thứ ba

  Trên máy tính của bạn, Windows Defender sẽ tự động tắt nếu phát hiện có một chương trình chống virus khác để tránh xung đột. Thay vào đó, chỉ tường lửa của Windows Defender sẽ hoạt động trên máy tính của bạn.

  Một vài ứng dụng chống virus có thể thay thế Windows Defender.
  Một số phần mềm diệt virus có thể thay thế được Windows Defender

  Khi bạn gỡ bỏ ứng dụng chống virus, Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn khá tiện lợi. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn vĩnh viễn, hãy xem những phương pháp tắt Window Defender tiếp theo dưới đây nhé.

  Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

  Bạn có thể dùng Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm Cục bộ để tắt Windows Defender hoàn toàn trên máy tính của bạn nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Enterprise hoặc Education.

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiển thị cửa sổ lệnh Chạy.
 • Để mở cửa sổ Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm Cục bộ, trên cửa sổ lệnh Chạy, bạn nhập gpedit.Msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.
 • Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender
  Vô hiệu hóa Windows Defender qua Nhóm Chính sách Cục bộ.
  Tăt Windows Defender bà Local Group Policy
 • Chọn Enabled để tắt Windows Defender.
 • Tiếp tục nhấp vào Áp dụng > Đồng ý.
 • Bật chức năng ngừng hoạt động của Windows Defender
  Kích hoạt tính năng tắt Windows Defender

  Máy tính của tôi, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại. Biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống, nếu chú ý bạn sẽ nhìn thấy sau khi đã hoàn thành các bước, để loại bỏ biểu tượng này.

  Bài HOT 👉  Vi phạm bản quyền youtube có bị sao không?

  Để bật lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự. Bạn chọn lựa chọn Không được cấu hình ở bước 5 và sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng sự thay đổi.

  Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

  Bằng việc sử dụng Registry, bạn vẫn có thể tắt Windows Defender. Tuy nhiên, nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Trình chỉnh sửa Nhóm Chính sách Cục bộ.

  Chú ý: Bạn nên sao chép Registry trước khi thực hiện các bước dưới đây để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra. Bạn có thể sao chép bằng cách mở tab File > Xuất… Và sao chép một file Registry dự phòng. Khi muốn khôi phục lại, chỉ cần mở tab File > Nhập…, Tìm đến file dự phòng đã sao chép trước đó và khôi phục lại.

 • Mở cửa sổ lệnh Chạy bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập regedit và nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Bảng đăng ký.
 • Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo khóa HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender.
 • Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.
 • Đặt tên cho khóa mới này là DisableAntiSpyware.
 • Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
 • Bạn có thể tắt Windows Defender bằng Registry, một công cụ quản lý hệ thống trong Windows, giúp bạn điều chỉnh các cài đặt và chức năng của hệ thống.
  Tắt Windows Defender bằng Registry

  Bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và tận hưởng kết quả, bước cuối cùng. Bạn chỉ cần truy cập lại theo thứ tự như đã được nêu trên và thay đổi giá trị của key từ 0 thành 1, nếu bạn muốn bật lại Windows Defender.

  Bài HOT 👉  Top 8 Phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone, Samsung,… Miễn phí

  Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

  Trường hợp nếu muốn tắt tạm thời Windows Defender, bạn thực hiện theo các bước sau đây:.

 • Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar.
 • Trong tab Trang chủ > Bảo vệ Virus & Mối đe dọa > Cài đặt Bảo vệ Virus & Mối đe dọa.
 • Tắt chế độ bảo vệ Real-time tùy chọn.
 • Để tắt Real-time protection trên Windows Defender, bạn có thể thực hiện các bước sau:
  Tắt Real-time protection trên Windows Defender

  Cách bảo vệ hiệu quả máy tính khỏi các mối nguy hại là cập nhật Windows thường xuyên cùng với Windows Defender. Tuy nhiên, mặc dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ, nó vẫn là một ứng dụng diệt và ngăn chặn virus hiệu quả. Tùy thuộc vào thói quen sử dụng máy tính, bạn có thể lựa chọn cách tắt Windows Defender phù hợp cho mình.

  Tạm kết về cách tắt phần mềm diệt virus win 10

  Đơn giản này là cách để mọi người chia sẻ bài viết hữu ích cho nhau. Hãy viết bài này nếu bạn muốn giới thiệu về phần mềm diệt virus Windows 10 của Sforum Center Security Defender.

 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]