Cách tắt thời tiết trên Taskbar trên Windows 10 nhanh nhất

by O2TV

Cải tiến mới cho hệ điều hành Windows 10 bao gồm bổ sung giao diện và các tính năng mới, trong đó có tính năng tiên tiến dự báo thời tiết trên thanh tác vụ taskbar. Tuy nhiên, tính năng này gây phiền toái cho một số người dùng vì chiếm diện tích quá lớn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tắt tính năng này trên Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi cách thực hiện này với Win Giá Rẻ!

Dự báo thời tiết trên win 10 là gì?

Nếu bạn đã sở hữu hệ điều hành Win 10, Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Widget News and Interests trên thanh tác vụ taskbar. Thông qua tính năng này, người dùng có thể tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích như dự báo thời tiết, tình hình thị trường chứng khoán, tin tức, tình hình giao thông,… Từ đó tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn.

Dự báo thời tiết trên win 10 sẽ cung cấp thông tin về tình hình thời tiết trong ngày và dự báo cho các ngày tiếp theo, giúp người dùng có thể chuẩn bị kế hoạch và phương tiện đi lại phù hợp.

Các tính năng này trước đây được sắp xếp ngăn nắp, đặt ngay bên cạnh khay hệ thống. Thông tin chỉ được hiển thị khi người dùng di chuột xuống góc dưới bên phải của màn hình máy tính. Tuy nhiên, kể từ khi có bản cập nhật mới, Microsoft đã cải tiến News và Interests về mặt bên ngoài. Điều này khiến cho nó chiếm diện tích khá lớn trên thanh tác vụ taskbar. Nó gây phiền toái cho nhiều người dùng vì không gian bị chiếm đoạt và người dùng phải đối mặt với vấn đề khi tab thông tin xuất hiện và biến mất khi di chuột qua.

Bài HOT 👉  Cách chuyển vùng Play Store, Google Play, khu vực, quốc gia trên CH Play

Thông tin chi tiết về Widget thời tiết trên win 10

Thanh thanh công cụ trong phiên bản KB5003637 của Microsoft đã được bổ sung Widget thời tiết. Người dùng không cần phải lo lắng về việc tại sao Widget này xuất hiện trên thanh công cụ vì đây là phiên bản cập nhật mới của hãng.

Nếu mở rộng, Widget sẽ cung cấp nhiều thông tin và tin tức.
Rất nhiều thông tin, tin tức trên Widget nếu được mở rộng

Nếu tất cả mọi người đều cảm thấy có ích, thì có thể giữ lại. Công cụ này có chức năng hiển thị thông tin về nhiệt độ và tình trạng thời tiết khi không mở rộng. Khi nhấp vào công cụ, nó sẽ hiển thị thông báo cho những ngày còn lại trong tuần. Nó bao gồm các mô tả tóm tắt dưới dạng văn bản kèm hình ảnh.

Cách tắt thời tiết trên Win 10 chi tiết và đơn giản

Tiếp theo là những phương pháp rút gọn thời tiết trên hệ điều hành Win 10 chỉ bằng vài thao tác đơn giản, tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy không thoải mái với Widget thời tiết sau khi mua bản quyền phiên bản mới nhất của Windows 10.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh tác vụ taskbar để mở menu ngữ cảnh.

Nhấp chuột vào thanh tác vụ để mở ra trình đơn bật lên.
Nhấn chuột vào taskbar để hiện menu ngữ cảnh

Bước thứ hai: Chọn mục Tin tức và Sở thích và nhấn Tắt.

Nhấn lựa chọn New and fascinating rồi lựa chọn Tắt.
Nhấn chọn New and interest rồi chọn Turn off

Khi này, tiện ích thời tiết sẽ không hiển thị trên thanh tác vụ nữa.

Khi này, tiện ích thời tiết sẽ biến mất.
Lúc này, Widget thời tiết sẽ biến mất

Nếu ai muốn giảm diện tích và cảm thấy ứng dụng này quan trọng, họ có thể nhấn vào Tin tức và Sự kiện, sau đó chọn Hiển thị biểu tượng duy nhất. Bước 3.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn đổi tên Zalo siêu nhanh, chỉ mất 30 giây
Chọn New and hobbies, sau đó chọn Show icon only.
Chọn New and interests, rồi chọn tiếp Show icon only

Hiện tại, tiện ích thời tiết sẽ không biến mất nhưng chỉ chiếm một phần không gian bé nhỏ.

Chọn New and hobbies, sau đó chọn Show icon only.

Hướng dẫn tùy chỉnh nội dung Widget thời tiết thay vì tắt

Nếu ai không ưa phiên bản chiếm diện tích của Widget sau khi đã mua bản quyền vĩnh viễn của win 10, nhưng vẫn cần nhiều thông tin, thì có thể chuyển sang phiên bản chỉ hiển thị biểu tượng (Show icon only). Việc này sẽ giúp loại bỏ nhiệt độ và văn bản, chỉ còn lại biểu tượng thời tiết.

Khi bấm chuột trái vào khung Widget Thời tiết, một bảng điều khiển lớn sẽ xuất hiện. Đây là một cửa sổ ứng dụng cho phần Thời tiết và Tin tức. Nó sẽ không chỉ hiển thị thông tin về thời tiết mà còn cập nhật tin tức quan trọng về giá cổ phiếu, chứng khoán và tình hình giao thông mới nhất.

Mọi người có thể tùy biến nội dung Widget mà họ yêu thích.
Mọi người có thể tùy chỉnh nội dung Widget mà mình thích

Bấm chọn vào mục Quản lý Sở thích phía đầu cửa sổ để điều chỉnh nguồn tin tức cho bản thân. Nó sẽ dẫn mọi người tới phần thiết lập MSN, ở đó, bạn có thể lựa chọn những danh mục tin tức mà mình thích. Bạn có thể chọn vào nút ba chấm trên từng thẻ trong phần Tin tức và Thời tiết để điều chỉnh thiết lập.

Kết luận

Chúc quý vị thành công! Bài viết trên đây cung cấp đầy đủ thông tin hướng dẫn cách tắt biểu tượng thời tiết trên thanh tác vụ của hệ điều hành Windows 10 đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mọi người sử dụng Win 10 dễ dàng hơn.

Bài HOT 👉  Cách thay ảnh đại diện Chỉ mình tôi (Only me), không ai biết

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]