Cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung, Android+, iPhone đơn giản nhất

by O2TV

Có thể tìm hiểu cách vô hiệu hóa chế độ an toàn trên điện thoại, máy tính ngay sau đây nếu bạn đang gặp vấn đề với chế độ an toàn. Đôi khi vì một lý do nào đó trong quá trình sử dụng điện thoại chúng ta đã bật chế độ an toàn (Safe Mode) lên nhưng lại không biết cách vô hiệu hóa chế độ này đi làm ảnh hưởng đến việc sử dụng về sau.

1. Chế độ an toàn là gì?

Trên các dòng điện thoại Android, iPhone, laptop, chế độ an toàn (hay còn gọi là Safe Mode) thường tự kích hoạt để làm tắt tạm thời các ứng dụng của bên thứ 3. Điều này giúp điện thoại hoạt động an toàn hơn trong những trường hợp xảy ra xung đột giữa các ứng dụng hoặc khi thiết bị gặp sự cố hệ thống.

Bài HOT 👉  Cách xóa lịch sử xem và tìm kiếm YouTube trên iPhone
Chế độ bảo mật được kích hoạt trên điện thoại và một số thiết bị khác.
Chế độ an toàn được khởi động trên điện thoại và một số thiết bị khác

Hãy sử dụng ngay những phương pháp vô hiệu hóa chế độ an toàn được hướng dẫn sau khi tình trạng xung đột ứng dụng qua đi. Chính bởi vậy, bạn chỉ có thể sử dụng được các ứng dụng hệ thống trên thiết bị, gây phiền toái trong quá trình sử dụng. Điều này là cần thiết.

2. Cách tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại trong 1 nốt nhạc

Trên các thiết bị Android, iPhone và máy tính xách tay, có nhiều cách để tắt chế độ an toàn, nhưng phương pháp này khá giống nhau trên các thiết bị chạy cùng hệ điều hành.

Ngay bên dưới, bạn có thể xem xét một số phương pháp cơ bản để vô hiệu hoá chế độ an toàn trên một số dòng điện thoại Android, điện thoại Apple iPhone và máy tính.

2.1 Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Cách vô hiệu hóa chế độ an toàn trên Samsung khá căn bản và được nhiều người sử dụng chung cho các thiết bị Android khác. Hãy thử tham khảo 4 phương pháp vô hiệu hóa chế độ an toàn dưới đây nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung và máy đang ở chế độ an toàn.

2.1.1 Khởi động lại thiết bị

Bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút Power > Sau khi xuất hiện tùy chọn của hệ thống, bạn có thể lựa chọn Restart hoặc Power off and Restart để tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung.

Bài HOT 👉  Cách mua dung lượng iCloud cho iPhone, iPad trên iOS mới
Ấn giữ nút Power sau đó chọn nút Restart được hiển thị trên màn hình.
Ấn giữ nút Nguồn sau đó chọn nút Restart hiển thị trên màn hình

Đã vô hiệu hóa chế độ an toàn trên điện thoại Samsung rồi đấy. Bạn đã khởi động lại thiết bị và đợi một thời gian để hệ thống tạm ngừng hoạt động. Chế độ an toàn cũng được vô hiệu hóa khi bạn tắt nguồn thiết bị. Bạn đã thành công trong việc áp dụng cách vô hiệu hóa chế độ an toàn một cách đơn giản như chúng ta thường làm hàng ngày.

2.1.2 Kiểm tra Notifications

Bảng thông báo này có thể hiển thị bằng cách kéo từ phía trên màn hình xuống phía dưới trên một số dòng điện thoại Samsung.

Bạn chỉ cần chạm vào thông báo để khởi động lại thiết bị nếu tại đó có hiện thông báo Chế độ An toàn. Chế độ an toàn sẽ bị tắt tương tự như cách khởi động lại thiết bị đã được hướng dẫn ở phía trên.

Có thông báo rằng Chế độ an toàn đã được kích hoạt trên điện thoại, nhấn vào để khởi động lại thiết bị.
Thông báo Chế độ an toàn đã bật trên điện thoại, ấn vào để khởi động lại thiết bị

Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công, đây là một trong những cách vô cùng đơn giản, dễ thực hiện để tắt chế độ an toàn, nhưng quan trọng là bạn phải tìm được thông báo (Notifications) về chế độ an toàn của thiết bị.

2.1.3 Kiểm tra các ứng dụng gây lỗi

Chế độ an ninh không thể tắt, bạn có thể loại bỏ ứng dụng đó. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng gần nhất mà bạn cài đặt cho điện thoại là ứng dụng gì, sau đó xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng đó. Các ứng dụng bị lỗi là nguyên nhân chính gây ra việc thiết bị tự động bật chế độ an ninh.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7

Bạn có thể xem xét những bước hướng dẫn dưới đây nếu chưa biết cách xoá thông tin và bộ nhớ cache của ứng dụng.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt > Chọn mục Quản lý ứng dụng > Chọn tiếp tục Danh sách các ứng dụng.

Chọn Danh sách ứng dụng từ Cài đặt vào mục Quản lý ứng dụng.
Từ Cài đặt vào mục Quản lý ứng dụng rồi chọn Danh sách ứng dụng

Ấn chọn vào ứng dụng nào gây sự cố mà bạn đã xác định, Bước 2: Chọn mức sử dụng bộ nhớ lưu trữ.

Lựa chọn ứng dụng gặp sự cố sau đó nhấn vào Mức sử dụng bộ nhớ
Chọn ứng dụng xảy ra vấn đề rồi ấn vào Mức sử dụng dung lượng lưu trữ

Đã xoá thông tin và bộ nhớ đệm khi dung lượng của 2 mục này về 0MB. Trong giao diện xuất hiện, bạn chọn Xoá thông tin và Xoá bộ nhớ đệm.

Xoá thông tin và xoá bộ nhớ cache của ứng dụng.
Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Cách này, bạn có thể kiểm soát được các ứng dụng gây lỗi và cũng là một cách tắt chế độ an toàn mà không cần khởi động lại. Bằng cách này, bạn có thể quản lý các ứng dụng gây lỗi và cũng là một phương pháp tắt chế độ an toàn mà không cần khởi động lại.

2.1.4 Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Điều gì làm cho lỗi xảy ra mà người ta chưa biết, nhưng chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi thiết bị gốc cài đặt. Để khắc phục, bạn buộc phải thực hiện thành công không còn trên một đường chế độ tắt, ẩn chính trường trong.

Cần sao chép dữ liệu trước khi khôi phục cấu hình ban đầu của thiết bị.
Cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Nhiệm vụ cần thực hiện là bạn phải sao chép dữ liệu trước khi thực hiện, tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt ban đầu của thiết bị sẽ làm mất hết dữ liệu trên máy, trở lại như khi mới mua.

Bài HOT 👉  Vẽ sơ đồ tư duy và hiện thực hoá những suy nghĩ của bạn

2.2 Cách tắt chế độ an toàn trên iPhone

Giống như iPhone, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chế độ bảo mật trên điện thoại của mình. Bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, sau đó chọn tùy chọn Khởi động lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn khởi động lại từ thông báo chế độ bảo mật.

Viết lại: Vô hiệu hóa tính năng an toàn trên iPhone dễ dàng
Tắt chế độ an toàn trên iPhone dễ dàng

Nếu bạn không muốn khởi động lại, bạn có thể tìm ứng dụng là nguyên nhân gây xung đột và gây ra lỗi, sau đó xóa dữ liệu cùng với bộ nhớ đệm của nó. Trong trường hợp tồi tệ hơn, nếu bạn đã thử tắt chế độ an toàn mà không giải quyết được vấn đề, bạn cần xem xét cài đặt lại điện thoại iPhone của bạn.

2.3 Cách tắt chế độ an toàn trên Vivo

Sử dụng một cách dễ dàng dựa trên bốn hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể vô hiệu hóa chế độ an toàn trên điện thoại Vivo. Điện thoại Vivo cũng là một dòng điện thoại Android tương tự như Samsung, chỉ có một số khác biệt nhỏ về giao diện.

Điện thoại Vivo có khả năng vô hiệu hóa chế độ an toàn tương tự như các dòng điện thoại Android khác.
Điện thoại Vivo có cách tắt chế độ an toàn tương như những dòng điện thoại Android khác

2.4 Cách tắt chế độ an toàn trên OPPO

Hướng dẫn đã bị vô hiệu hóa qua 4 phương pháp, bạn có thể vô hiệu hóa nó khi thiết bị tự động bật chế độ an toàn (Safe Mode). Điện thoại OPPO cũng sử dụng hệ điều hành Android với giao diện ColorOS, cũng tương tự như điện thoại Samsung.

Bài HOT 👉  Bật mí 10 cách tăng tốc điện thoại Samsung chạy như lúc mới mua
Điện thoại OPPO ngày càng được sử dụng rộng rãi
Các mẫu điện thoại OPPO ngày càng phổ biến

2.5 Cách tắt chế độ an toàn trên Vsmart

Sử dụng cưỡng bức khởi động lại bằng cách tìm kiếm thông báo chế độ an toàn và khởi động lại bằng phím mềm, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tắt chế độ an toàn trên Vsmart một cách dễ dàng. Dù là dòng điện thoại trong nước, nhưng Vsmart cũng được trang bị đầy đủ những tính năng hiện đại tương tự nhiều mẫu điện thoại thông minh khác.

Bạn đã nắm bắt cách vô hiệu hóa chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart chưa?
Bạn đã biết làm thế nào để tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart chưa?

2.6 Cách tắt chế độ an toàn trên Xiaomi

Cách vô hiệu hóa chế độ an toàn trên đây, bạn có thể khôi phục lại điện thoại một cách dễ dàng. Bộ nhớ đệm của ứng dụng gây lỗi, xoá dữ liệu, khởi động lại thiết bị có thể thực hiện dễ dàng thông qua giao diện MIUI đơn giản của điện thoại Xiaomi, một dòng điện thoại Android.

Xiaomi áp dụng nền tảng Android với giao diện MIUI.
Xiaomi sử dụng hệ điều hành Android với giao diện MIUI

2.7 Cách tắt chế độ an toàn trên Redmi

Xiaomi là một dòng điện thoại của Redmi, với cách sử dụng hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một trong bốn phương pháp tắt chế độ bảo mật cho điện thoại Android đã được đề cập.

Redmi là một loại smartphone của Xiaomi.
Redmi là một dòng điện thoại của Xiaomi

2.8 Cách tắt chế độ an toàn Nokia

Cách sử dụng rất dễ dàng, hiện nay đã có các mẫu smartphone Nokia thông minh. Nhờ vậy, khi máy tự động kích hoạt chế độ an toàn, bạn cũng có thể tắt nó bằng cách tương tự như các dòng điện thoại khác hiện có trên thị trường.

Bài HOT 👉  Cách chơi bài Uno đúng cách, luật chơi Uno chuẩn nhất
Điện thoại Nokia đã được nâng cấp với giao diện thân thiện hơn.
Điện thoại Nokia đã được cải tiến với giao diện dễ sử dụng hơn

2.9 Cách tắt chế độ an toàn trên Huawei

Huawei là một đại diện khác đến từ thị trường Trung Quốc và rất được ưa thích hiện nay. Người dùng điện thoại Huawei có thể thử một trong bốn phương pháp sau để tắt chế độ bảo mật trên máy một cách dễ dàng.

Người dùng Huawei cũng có thể ngắt chế độ an toàn một cách đơn giản.
Người dùng Huawei cũng có thể tắt chế độ an toàn một cách dễ dàng

2.10 Cách tắt chế độ an toàn trên Sony

Thiết bị reset có thể giúp khắc phục các vấn đề nghiêm trọng và đảm bảo máy hoạt động mượt mà hơn. Điện thoại Sony cũng hỗ trợ tính năng reset thiết bị một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng để tránh mất đi.

Điện thoại Sony có ngoại hình hấp dẫn.
Điện thoại Sony có thiết kế đẹp mắt

2.11 Cách tắt chế độ an toàn trên máy tính

Trên máy tính, laptop, Macbook, bạn đều có thể tắt chế độ bảo mật một cách dễ dàng như sau:.

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng Windows hoặc trái táo trên MacOS.

Restart máy tính để thoát khỏi chế độ an toàn.
Khởi động lại máy tính để tắt chế độ an toàn

Bước 2: Tìm trong danh sách lệnh Restart để khởi động lại thiết bị.

Vô hiệu hóa chế độ an toàn sau khi khởi động và bạn có thể tiếp tục sử dụng như thông thường.

3. Tổng kết cách tắt chế độ an toàn

Chúng ta đã liệt kê các phương pháp tắt chế độ an toàn cho tất cả các dòng máy từ điện thoại iPhone đến điện thoại Android và cả máy tính, laptop. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công khi gặp vấn đề với thiết bị của mình và tiếp tục sử dụng mà không cần phải mất nhiều thời gian loay hoay.

Các bài viết tiếp theo của Việt Mobile. rất đáng quan tâm nếu bạn muốn khám phá những mẹo hay khác hoặc cập nhật tin tức công nghệ mới nhất.

 • 7 phương pháp chụp màn hình OPPO dễ dàng và nhanh nhất hiện tại.
 • 6 Phương pháp tắt nguồn Samsung A, S Series ngay cả khi gặp sự cố đơn giản nhanh chóng nhất.
 • 9 Cách tăng cường Pin iPhone nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện tại.
 • Phương pháp kiểm tra iPhone 11 Pro Max chính hãng đảm bảo chất lượng đúng chuẩn nhất.
 • Việt Mobile.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]