Hướng dẫn cách bật thông báo Facebook trên điện thoại và máy tính

by O2TV

Các tính năng hiển thị thông báo trên màn hình của ứng dụng Facebook được hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại. Các thông báo có thể được đẩy trên màn hình làm việc hoặc hiển thị qua biểu tượng thông báo khi truy cập. Để bật hoặc tắt tính năng này và đảm bảo tính riêng tư của nội dung thông báo cá nhân, bạn có thể tham khảo cách sau đây trên cả máy tính và điện thoại.

Dưới đây là các phương pháp hướng dẫn cụ thể để bạn kích hoạt thông báo Facebook trên điện thoại.

Người dùng trên điện thoại có thể chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện ứng dụng Facebook để tiếp tục, sau đó truy cập vào phần Cài đặt & quyền riêng tư và thực hiện nhấn vào Cài đặt để hoàn tất bước đầu tiên.

Hướng dẫn cách bật thông báo Facebook trên điện thoại và máy tính

Khi xuất hiện giao diện màn hình mới, bạn có thể kéo xuống để tìm mục Thông báo. Tiếp theo, hãy chọn mục Cài đặt thông báo. Trong giao diện cài đặt, bạn có thể bật chung thông báo Facebook trên điện thoại bằng cách di chuyển nút tròn từ bên phải sang bên trái.

Hướng dẫn cách bật thông báo Facebook trên điện thoại và máy tính

Người dùng có thể chọn các thời điểm khác nhau để ngừng thông báo trên ứng dụng Facebook.

Để tắt chức năng thông báo đẩy trên ứng dụng Facebook trên điện thoại Android, bạn có thể thực hiện như sau: vào mục Cài đặt thông báo trên giao diện, sau đó kéo xuống tới phần nội dung dưới cùng và chọn Tắt thông báo đẩy. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi các thông báo đẩy khi sử dụng ứng dụng. Lưu ý rằng tính năng này chỉ áp dụng cho điện thoại Android.

Bài HOT 👉  Cách phục hồi file Excel chưa lưu khi xảy ra sự cố

 • Cách kích hoạt chế độ tối trên Facebook trên iPhone rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Hướng dẫn cài đặt tính năng Chế độ Đêm cho Facebook trên máy tính PC.
 • Hướng dẫn cách bật thông báo Facebook trên điện thoại và máy tính

  Cách bật, tắt thông báo Facebook trên máy tính

  Để tắt thông báo Facebook trên máy tính, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây.

  Để bật hoặc ngừng thông báo Facebook trên máy tính trên trình duyệt Chrome, trước hết bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, bạn bấm vào phần Thiết lập tại giao diện chính của Facebook. Bước đầu tiên là:

  Bấm lựa chọn hạng mục điều khiển Thông báo tại cạnh trái bề ngoài trong bề ngoài Tùy chọn của tài khoản, tiếp theo Bước 2.

  Bạn bấm chọn ở phần Máy tính để bàn và điện thoại di động phía bên phải để cài đặt nhận thông báo trên các thiết bị khi đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị di động hoặc máy tính.

  Để bật hoặc tắt thông báo Facebook trên máy tính, người dùng có thể truy cập vào phần cài đặt của tài khoản Facebook và chọn mục thông báo để thực hiện điều chỉnh.

  Bấm vào nút Kích Hoạt để kích hoạt thông báo Facebook khi đăng nhập trên trình duyệt Chrome. Sau đó, nhìn xuống phía dưới bạn sẽ thấy tùy chỉnh và màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn để kích hoạt thông báo Facebook trên trình duyệt Chrome.

  Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng khóa trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

 • Sau đó nhấn vào mục Thông báo để tiếp tục.
 • Sau khi hoàn tất bước trên, Facebook sẽ tự động bị chặn và thông báo trên trình duyệt Chrome sẽ hiển thị.
 • Bạn bấm đánh dấu vào Tự động cho phép trên trang mạng xã hội Facebook này.
 • Sau đó, bạn nhấn vào nút Bật trên bảng hướng dẫn ở phía dưới.
 • Tiếp theo, bạn bấm vào nút Kích hoạt ở bảng hướng dẫn phía dưới.
 • Bài HOT 👉  4 cách sửa lỗi máy tính your computer was unable to start

  Để xác minh tính hợp lệ của các thay đổi, bạn phải nhấn vào nút Reload trên thanh thông báo của trình duyệt Chrome ở Bước 5. Sau đó, kiểm tra xem thông báo Facebook trên trình duyệt Chrome đã được kích hoạt hay chưa. Nếu người dùng không muốn nhận thông báo Facebook, chỉ cần bấm vào nút Turn off.

  Bạn bấm Lưu để lưu lại các thay đổi trên. Người dùng cũng có thể điều chỉnh thời gian ngừng thông báo khi bấm vào Tắt thông báo. Facebook sẽ hỏi người dùng về khoảng thời gian muốn ngừng thông báo trong bao lâu. Bình thường, khoảng thời gian tối đa là 1 ngày và tối thiểu là 15 phút.

  Người dùng có thể quản lý các thông báo trên trình duyệt Chrome và điện thoại một cách dễ dàng mà không cần phải thay đổi cài đặt trên trình duyệt. Bằng cách bật ứng dụng thông báo Facebook trên điện thoại hoặc máy tính, hoặc chỉnh sửa để tắt khi không cần thiết. Tất cả các thông báo trên Facebook như tin nhắn, kết bạn, tương tác,… Đều có thể được bật hoặc tắt theo ý muốn của người dùng.

  Các mẹo hay trên Facebook:

 • Kỹ năng kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Giới thiệu cách ngăn chặn Facebook trên các thiết bị di động và máy tính (được cập nhật).
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]