Cách tạo Gmail mới trên điện thoại, Máy tính đơn giản dễ thực hiện nhất

by O2TV

Để tạo một tài khoản Google Mail trên máy và trên điện thoại một cách dễ dàng nhất, bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng các cách tạo tài khoản Google Mail. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp khắc phục những vấn đề thường gặp của Google Mail, để mọi người không cần lo lắng khi gặp phải và biết cách để khắc phục những vấn đề này. Việc tạo Google Mail không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với những người không rành về công nghệ và không thao tác công việc tên Google Mail bao giờ. Khi mua điện thoại, nếu nhân viên đã hỗ trợ tạo sẵn tài khoản Google Mail, việc tự thao tác để tạo một tài khoản Google Mail sẽ khá mới mẻ.

1. Cách tạo Gmail mới cực dễ trên điện thoại và máy tính cho bạn

Miễn phí tài liệu tải phép cho trang web, chơi trò, kho video Youtube, mạng xã hội Facebook và tạo việc làm trong nhiều lĩnh vực. Ứng dụng tải có thể được sử dụng trên điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android và đặc biệt hỗ trợ việc trao đổi tài liệu công việc qua email, kết nối với kho video Youtube và hỗ trợ công việc văn phòng. Ngoài ra, Gmail cũng là một công cụ rất hữu ích để giúp người dùng quản lý tài khoản của họ. Nhất định, Gmail là một công cụ không thể thiếu trong một công việc.

Một tài khoản Gmail có thể thấy là rất cần thiết và hữu ích bổ trợ giúp đỡ rất nhiều trong công việc, cuộc sống hàng ngày của tôi. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Gmail, thì có thể xem xét các cách được hướng dẫn dưới đây để có thể dễ dàng tạo ngay cho mình một tài khoản.

Bài HOT 👉  Cách rời thoát nhóm zalo mà không ai biết, không bị phát hiện

1.1 Ưu điểm của Gmail cho người kinh doanh

Của người dùng được sử dụng như thế nào, mang lại cho Gmail những điểm ưu điểm nổi bật.

 • Công việc, cuộc sống hàng ngày tạo nên sự tiện lợi trong việc nhận biết phân loại Email. Chủ đề Email giúp người gửi có thể tóm lược thông tin cần thiết đặc trưng mà nội dung Email muốn gửi đi, đồng thời giúp người nhận có thể dễ dàng nhận ra là nội dung của người gửi muốn chuyển đến mình là gì, ai là người đã gửi thư cho mình.
 • Vi rút và thư rác: Kiểm tra: Hầu hết tất cả email khi gửi đến và gửi đi đều đã được đính kèm theo một tệp quét virus tự động. Gmail sẽ tự động kiểm tra và tiêu diệt vi rút trong tệp nếu như phát hiện ra trong tệp đính kèm có vi rút, giúp ngăn chặn những thư có nguy hiểm đến máy của người dùng.
 • Lưu trữ Email không mất phí: Gmail cung cấp một kho lưu trữ thông tin không mất phí với dung lượng lưu trữ tối đa 15GB cho người dùng, người dùng có thể tự do lưu trữ dữ liệu của mình một cách thoải mái.
 • Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất, hỗ trợ tính năng bảo mật chuyển tiếp một cách hoàn hảo, mã hóa nội dung trong quá trình trao đổi chuyển tiếp. Gmail rất đáng tin cậy: Gmail là một mạng riêng tư toàn cầu, đã được phần mềm xác định của nhà Google giúp đem đến một mức độ bảo mật, kiểm soát một cách linh hoạt hơn bất kỳ một nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào. Quá trình xác thực hai bước sẽ đảm bảo được tài khoản thông tin luôn an toàn, giảm thiểu các nguy cơ truy cập trái phép.
 • Ưu điểm của Gmail trong lĩnh vực kinh doanh.
  Ưu điểm của Gmail trong kinh doanh
 • Hơn bao giờ hết, việc làm trong văn phòng trở nên dễ dàng hơn nhờ các công cụ hỗ trợ như powerpoint, excel và word. Thay vì phải thay đổi thông tin qua Gmail, công việc soạn thảo văn bản hiện nay đã được cung cấp các công cụ hỗ trợ như word, excel và powerpoint.
 • Tối đa 5 địa chỉ email được người dùng có thể sử dụng để nhận thư qua giao thức POP3. Gmail còn có một tính năng đáng chú ý là “Mail Fetcher”, cho phép đề xuất các địa chỉ email để nhận thêm. Đơn giản hóa việc có nhiều Email.
 • Được hỗ trợ sử dụng trên đa dạng trình duyệt web như Chrome, Opera, CocCoc, Firefox,…, Tùy biến giao diện được Gmail.
 • Gmail rất linh hoạt, giúp tăng cường hiệu suất làm việc của người dùng trên toàn cầu bằng cách hỗ trợ 40 ngôn ngữ. Người dùng có thể dễ dàng làm việc bằng ngôn ngữ của mình.
 • Có thể thực hiện việc lọc các thư của mình theo nội dung một cách nhanh chóng như vùng từ, email gửi đến, chủ đề hoặc có thể theo thư đính kèm. Bộ lọc của Gmail hỗ trợ người dùng.
 • Tiết kiệm thời gian được hỗ trợ bởi nhiều phím tắt: Hầu hết trong mọi công việc, mọi người đều sử dụng phím tắt để giảm thiểu thời gian. Để hiểu được điều này, Gmail cũng được trang bị hỗ trợ nhiều phím tắt kết hợp với từng thao tác khác nhau, giúp người dùng tối ưu công việc của mình và giảm thiểu thời gian thao tác bằng chuột.
 • Bài HOT 👉  Tổng hợp 3+ cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại hiệu quả

  1.2 Cách tạo Gmail mới trên Google cực dễ trên máy tính

  Ước 4: Chọn một tên người dùng và mật khẩu phù hợp và đảm bảo an toàn.- Bước 5: Chọn câu hỏi bảo mật và câu trả lời cho tài khoản của bạn.- Bước 6: Điền mã xác minh để xác nhận bạn không phải là robot.- Bước 7: Đọc và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Gmail.- Bước 8: Nhấp vào nút “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình tạo tài khoản Gmail.

  Nhấp vào nút tạo tài khoản sau đó bạn hãy truy cập vào trang chủ mail.Google.Com để đến giao diện chính của trang web Gmail của Google.

  Các bạn cần phải điền đầy đủ thông tin được yêu cầu tại đây để có thể hoàn thiện quá trình tạo tài khoản như:.

 • Tên công ty hoặc thương hiệu mà bạn muốn tạo, tên đầy đủ của bạn nếu là cá nhân, đây là thông tin rất quan trọng. Họ và tên. Bạn nên áp dụng.
 • Tên này là tên đăng nhập của bạn, hãy chú ý không nhập các ký tự đặc biệt, viết không dấu và không có khoảng cách. Nếu trùng, bạn phải nhập một tên khác. Tên người dùng:
 • Mật khẩu: Đây là phần khá quan trọng vì nó liên quan đến mức độ bảo mật, vì vậy bạn cần phải nhập 2 ô mật khẩu và ô xác nhận lại và cả hai ô này bạn phải điền giống nhau. Để bạn có thể nhớ để có thể đăng nhập lại sau khi tạo, mật khẩu nên sử dụng những ký tự dễ nhớ nhưng không dễ đoán quá.
 • Các dữ liệu quan trọng trong quá trình tạo tài khoản Gmail.
  Những thông tin cần thiết khi tạo Gmail

  Bạn nhấn nút tiếp theo khi đã hoàn thành điền đủ tất cả thông tin được yêu cầu để chuyển sang bước kế tiếp.

  Bài HOT 👉  12, 113, 114, 115 là số điện thoại gì? Các số điện thoại khẩn cấp cần phải biết

  Bước xác minh qua số điện thoại sẽ xảy ra sau khi điền thông tin. Để giảm bớt tình trạng tạo quá nhiều tài khoản không hợp lệ, sao chép, hiện tại Gmail đã yêu cầu người dùng xác thực bằng số điện thoại. Bạn cần cung cấp số điện thoại và chọn gửi mã qua tin nhắn. Để kích hoạt Email, bạn phải nhập chính xác mã xác minh này. Ngoài ra, cần điền thêm các thông tin như địa chỉ email để khôi phục, ngày tháng, năm sinh và giới tính. Sau khi điền đầy đủ, nhấn tiếp theo.

  Xác minh tài khoản bằng số điện thoại
  Bước xác minh tài khoản bằng số điện thoại

  Là đọc và nhấn xác nhận đồng ý tất cả các điều khoản của tài khoản Google. Bạn chỉ cần nhấn đồng ý và nhấn tiếp tục để hoàn tất quy trình tạo tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của Gmail cùng với một thư chào mừng. Đó là tất cả. Bước 3 đã được hoàn thành.

  Xác nhận chấp nhận điều khoản của Gmail
  Xác nhận đồng ý điều khoản của Gmail

  1.3 Cách tạo Gmail trên điện thoại

  Hệ điều hành của điện thoại iPhone và Android là hai hệ điều hành mà chúng ta sẽ tạo Gmail trên điện thoại theo cách.

  1.3.1 Tạo gmail trên iPhone

  Để tạo tài khoản email trên hệ điều hành của Apple, bạn cần thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Bấm vào Setting (cài đặt) > chọn mục Mail > chọn tài khoản > bấm vào mục thêm tài khoản.

  Cách thêm tài khoản email trên điện thoại iPhone.
  Cách thêm tài khoản email trên iPhone

  Đảo cấu trúc: Sau đó, nhấn tiếp > lựa chọn nhà cung cấp Email mà bạn muốn sử dụng > sau đó đăng nhập vào điện thoại của bạn bằng tài khoản của nhà cung cấp.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn chuyển vùng App Store từ Trung Quốc về Việt Nam

  Để tạo một tài khoản mới, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và chọn lựa tạo tài khoản. Ví dụ như bạn muốn sử dụng tài khoản Google, thì thực hiện các bước trên để tạo tài khoản mới.

  Cách cài đặt Gmail trên iPhone rất đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản trên thiết bị của mình.
  Cài đặt Gmail trên iPhone

  Hãy thực hiện các bước sau nếu điện thoại iPhone của bạn không được cài đặt sẵn của công ty, hoặc nhà cung cấp.

  Chọn danh mục thiết lập > nhấp vào Hộp thư > chọn tài khoản > chọn thêm tài khoản > chọn danh mục khác > sau đó nhấp vào thêm tài khoản Hộp thư.

  Cách thiết lập Gmail không bao gồm tên nhà cung cấp.
  Cách cài đặt Gmail không có tên nhà cung cấp

  Bước 2: Điền vào các ô tên, địa chỉ email và mật khẩu tương ứng > mô tả sẽ được tự động điền > nhập tên máy chủ với tên người dùng > máy chủ thư gửi đến > nhập tên máy chủ sau đó vào phần thư đi.

  Điền đủ thông tin để tạo tài khoản.
  Điền thông tin đầy đủ để tạo tài khoản

  1.3.2 Tạo gmail trên Android

  Để tạo tài khoản trên hệ điều hành Android, cần thực hiện các bước sau đây:

  Bước 1: Khởi động trình duyệt web trên Google Chrome > nhấp vào biểu tượng ba chấm.

  Bạn có thể tạo tài khoản Gmail trên thiết bị Android bằng cách truy cập vào ứng dụng Gmail và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.
  Tạo tài khoản Gmail trên android

  Bước 2: Nhấp vào phần thiết lập> sau đó chọn tài khoản khác.

  Bước 3: Bấm vào phần thêm tài khoản > lựa chọn phần tạo tài khoản.

  Nhập đủ thông tin để tạo tài khoản.
  Điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản

  Bước 4: Nhập thông tin cơ bản tên và họ sau đó nhấn tiếp theo.

  Bước 5: Ghi lại ngày tháng năm sinh và giới tính.

  Bước 6: Gõ tên người dùng không có dấu, không có ký hiệu đặc biệt và sau đó tiếp tục.

  Bài HOT 👉  Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT?
  Vui lòng điền tên tài khoản đăng nhập vào ô trống để tiếp tục.
  Điền tên tài khoản đăng nhập

  Bước 7: Điền mật khẩu, nhập lại mật khẩu rồi chọn tiếp theo để hoàn tất mọi thao tác tạo tài khoản.

  1.4 Cách khắc một số lỗi khi tạo đăng ký Gmail mới trên Google

  Gmail là một trong số những công cụ phổ biến nhất được sử dụng trên cả điện thoại và máy tính, với nhiều tính năng rất hữu ích và không phải trả tiền. Dưới đây sẽ là một số sai sót thường gặp và cách khắc phục nhanh. Nhưng đôi khi sẽ có một số vấn đề bất ngờ, không thể hoạt động như thông thường. Có rất nhiều nguyên nhân để xảy ra các tình huống này.

  1.4.1 Lỗi Google could not create your account

  Khi bạn nhập thông tin để đăng ký Gmail sai, sẽ xuất hiện thông báo lỗi. Khi đó, bạn sẽ được chuyển sang trang xử lý lỗi tương ứng. Thông báo lỗi sẽ cho biết rằng Google không thể tạo tài khoản của bạn, nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã nhập sai độ tuổi đăng ký cho phép của Gmail.

  Dễ dàng và nhanh chóng nhất, phương pháp để giải quyết sự cố này là xóa hoàn toàn bộ nhớ cache và cookie trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

  Sửa lỗi Google không thể tạo tài khoản của bạn
  Khắc phục lỗi Google could not create your account

  Lưu trữ và bánh quy toàn bộ xóa bấm > thời gian bắt đầu tùy chỉnh vào bấm > dữ liệu duyệt Clear mục vào chọn bấm > dữ liệu duyệt Clear mục vào bấm > phím kết hợp Ctrl + H hoặc quét lịch sử duyệt web mục vào hãy bạn Chrome trên trên ví dụ Ví.

  Clear browsing data là một tính năng trong trình duyệt giúp xóa các dữ liệu lưu trữ như lịch sử duyệt web, cookie, cache và dữ liệu khác, giúp bảo vệ quyền riêng tư và tăng tốc độ duyệt web.
  Clear browsing data
  Xóa toàn bộ cache và cookies giúp làm sạch dữ liệu trên trình duyệt, bao gồm các tệp tin tạm thời và thông tin cá nhân đã lưu trữ trên máy tính, giúp tăng tốc độ truy cập và bảo mật thông tin cá nhân.
  Xóa toàn bộ cache và cookies

  Nếu không thể, bạn hãy thay đổi trình duyệt để tạo một tài khoản mới.

  Bài HOT 👉  TikTok cho Android Ứng dụng Video, clip HOT hài hước Tik Tok trên Android

  1.4.2 Tài Khoản Email, Gmail Đã Tồn Tại

  Xảy ra sự cố không thể đăng ký tài khoản và hiện tài khoản đã tồn tại là do có thể có thông tin tài khoản của bạn đã được tạo và sử dụng mà bạn không nhớ là đã tạo và không nhớ mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản đó. Trong trường hợp này, bạn có thể nhấn vào yêu cầu khôi phục mật khẩu để lấy lại mật khẩu của mình.

  Xin lỗi, tài khoản đã tồn tại trong hệ thống của chúng tôi. Vui lòng chọn một tên tài khoản khác.
  Lỗi tài khoản đã tồn tại

  1.4.3 Tạo quá nhiều tài khoản Gmail

  Có thể bạn sẽ bị Google ghi chú vào danh sách thư rác, không cho phép bạn đăng ký tạo tài khoản mới nếu bạn sử dụng một số điện thoại để xác minh cho quá nhiều các tài khoản Gmail khác nhau. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách tạo một tài khoản mới nhưng phải thay đổi số điện thoại xác minh để đăng ký là được.

  Gây ra nhiều tài khoản Gmail
  Lỗi tạo quá nhiều tài khoản gmail

  2. Tổng kết

  Đơn giản nhất, nhanh nhất một cách vui vẻ, mình tự có thể đăng ký tài khoản qua những thông tin cơ bản về cách tạo Gmail mới trên điện thoại, máy tính. Bài viết cung cấp chi tiết và hướng dẫn cách tạo tài khoản trên giao diện web và điện thoại, cách khắc phục các sự cố tạo mail thường gặp. Mong rằng những thông tin, hướng dẫn trong bài viết này sẽ hữu ích và giúp các bạn đăng ký tài khoản cho bản thân.

  Hãy đến nơiĐiện thoại di động Việt.để trải nghiệm những mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất nhé, với phương châm “CHIA SẺ GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Đừng quên rằng trang thông tin củaĐiện thoại di động Việt.hàng ngày được cập nhật thêm rất nhiều thông tin hữu ích mới về công nghệ, hãy thường xuyên truy cập vào trang để có thêm thông tin hữu ích áp dụng trong cuộc sống nhé.

  Xin cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này!

 • Cách xoá tài khoản Google trên điện thoại, máy tính mãi mãi đơn giản nhất.
 • Trong tương lai, đây là 3 ứng dụng sẽ thịnh hành: Google Photos không lưu trữ ảnh miễn phí vô hạn nữa.
 • Cách chuyển tài khoản Zalo, Facebook, Gmail khi thay đổi số điện thoại 11 chữ số.
 • Hướng dẫn cách kích hoạt Google Assistant trên điện thoại iPhone.
 • Điện thoại di động Việt.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]