Cách tạo file trên máy tính đơn giản, ai cũng làm được

by O2TV

Một công cụ phổ biến và không thể thiếu đối với nhiều người là máy tính. Mọi người sử dụng máy tính trong công việc, học tập… Nhưng cũng cần dành thời gian để tổ chức lại tài liệu trong máy. Một cách hiệu quả để dọn dẹp máy tính của bạn nhanh chóng là tạo các tập tin khác nhau. Cách tạo tập tin trên máy tính đơn giản, sẽ giúp bạn.

File tài tiệu trong máy tính là gì?

Công việc, học tập sẽ rất thuận tiện nếu bạn tạo được một tập tin tương tự như vậy. Như vậy, trong Tập tin lớn lớp 4A3 sẽ có các tập tin nhỏ như: Danh sách học sinh và phụ huynh, Điểm đánh giá, Bài đánh giá… Trong máy tính, laptop người ta thường tạo các tập tin tài liệu cùng nội dung, chủ đề cùng nhau. Chẳng hạn, một giáo viên sẽ có những tập tin sau đây.

File tài liệu trong máy tính là một tập tin chứa thông tin, dữ liệu, hoặc nội dung được lưu trữ và tổ chức trên thiết bị máy tính. Các file tài liệu có thể chứa văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, hoặc bất kỳ loại dữ liệu nào khác mà người dùng muốn lưu trữ và truy cập từ máy tính của mình.

Tạo file rỗng.

Lợi ích của việc tạo file mới trong máy tính

Việc tạo tệp trong máy tính và sắp xếp các tệp liên quan làm cho tài liệu trở nên ngăn nắp hơn. Công việc này cũng giúp bạn phân loại tài liệu một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu một cách thuận tiện hơn. Tránh trường hợp bạn biết rằng tài liệu đó tồn tại trong máy tính, nhưng không biết nó nằm trong tệp nào.

Bài HOT 👉  Tạo tài khoản iCloud trên Android

4 cách tạo file trên máy tính đơn giản, ai cũng làm được

Cách 1 – Cách tạo file trên máy tính bằng phím tắt

Bước 1: Khởi động ổ đĩa mà bạn muốn tạo thư mục mới.

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mà bạn muốn tạo một thư mục mới.

: Ở vị trí bạn đã chọn, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl+ Shift+ N để tạo ra một thư mục mới. Tổ hợp phím này sẽ giúp bạn tạo một tập tin mới một cách nhanh chóng mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. Bước 3

Nhấp chuột vào tệp bạn vừa tạo, Bước 4. Ấn phím F2 trên bàn phím và gõ tên mà bạn muốn đặt cho thư mục mới.

Bạn nhé đây dưới khác các phương pháp trong một thực hiện có thể thực lần thứ hai nên cách bạn đó rồi thành công tài liệu mới tạo một file là Vậy. Máy tính trên tạo file mới khi sử dụng người nhiều được, phổ biến khá này 1 Cách. Nhớ dễ, thao tác ít bước các. Có thể được thực hiện tự làm rồi thì một, hai bạn chỉ cần đọc. Nghĩa là N+ Shift+ Ctrl+ tổ hợp phím khó làm sẽ có thể bạn. Khó khăn người gặp phím phối hợp tổ các tác việc này trong làm việc Một số. Nếu làm việc này giỏi không bạn, hãy dưới phương pháp trong một thử nhé các khác.

Cách 1 – Cách tạo file trên máy tính bằng phím tắt giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tạo ra các tập tin mới trên máy tính một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tạo tập tin mới trên máy tính.

Bài HOT 👉  4 cách ẩn hoặc bảo vệ một thư mục Windows tốt nhất, không cần cài thêm phần mềm

Cách 2 – Cách tạo file mới trên máy tính bằng thao tác chuột

Bước 1: Mở đĩa bạn muốn tạo file tài liệu mới. Nơi thư mục mới của bạn sẽ được lưu trữ là đĩa này.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào vị trí cần tạo tài liệu mới.

Bước 3: Bạn lựa chọn New, sau đó lựa chọn Folder để tạo một tập tin mới hoàn toàn.

Chọn thư mục mới tạo bằng cách nhấp chuột phải và chọn Đổi tên. Bạn có thể nhập tên mà bạn muốn cho file thư mục vừa tạo. Sau đó, tiếp tục nhấp chuột phải và chọn Đổi tên.

Cách tạo tệp mới thao tác con trỏ chuột rất phổ biến, dễ nhớ, dễ thực hiện. Cách này không chỉ phổ biến mà còn được cho là dễ thực hiện nhất trong 4 cách gợi ý. Bạn có thể dễ dàng thực hiện được chúng để có thể tạo một tệp mới trong máy tính. Đối với người dùng mới làm quen với máy tính, chúng tôi gợi ý bạn nên sử dụng cách này. Các thao tác với con trỏ chuột đều là thao tác dễ thực hiện.

Cách 2 - Cách tạo file mới trên máy tính bằng thao tác chuột là phương pháp đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào một vị trí trống trên màn hình, chọn

Tạo tập tin khó hoặc dễ.

Cách 3 – Cách tạo file trên máy tính bằng cách sử dụng dòng lệnh

Bước 1: Bạn nhập từ khóa Command Prompt vào thanh công cụ tìm kiếm. Sử dụng công cụ tìm kiếm ở góc trái màn hình, thanh công cụ tìm kiếm sẽ có biểu tượng Kính lúp khá quen thuộc.

Bài HOT 👉  Tổng hợp 3 cách ghép 2 ảnh thành 1 trên điện thoại siêu đẹp, đơn giản

Bước 2: Các bạn khởi động phần mềm Command Prompt để thực hiện các hành động.

Cú pháp như sau: Bạn có thể thực hiện di chuyển mục đích của CMD vào thư mục bạn muốn tạo. Bước 3, các bạn chỉ cần nhập lệnh.

”Đặt tên: và bấm Enter để chạy lệnh”.

Ví dụ: Đối với trường hợp này, sau đó nhấn phím Enter.

Dấu « : » là kí hiệu phải có. Trong đó, D là ổ đĩa mà bạn muốn tạo thư mục. Bạn đừng quên kí hiệu này khi sử dụng phương pháp này để tạo thư mục nhé.

Bước 4 : Sau khi bạn thấy Command Prompt hiển thị D:\ thì bạn tiếp tục gõ lệnh. Lệnh này sẽ giúp bạn tạo thư mục. Cú pháp : mkdir tên thư mục và nhấn Enter.

Ví dụ: tạo thư mục Lớp 4A3 và nhấn Enter.

Trong đó, Lớp 4A3 là tên thư mục mà bạn muốn tạo, mkdir là cú pháp bắt buộc.

Bằng việc sử dụng dòng lệnh không quá quen thuộc, phương pháp tạo tập tin mới trong máy tính không được người dùng sử dụng nhiều. Việc đọc qua các bước tưởng chừng như cách thực hiện này chỉ dành cho những người làm công việc IT chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thực tế là nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn, bạn cũng có thể tạo được tập tin mới trong máy tính. Hãy thử phương pháp này nếu bạn đã quá quen thuộc với hai phương pháp trên. Những phương pháp mới sẽ giúp bạn khám phá và hiểu thêm về máy tính của mình.

Bài HOT 👉  10+ Cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung đơn giản

Cách 3 – Cách tạo file trên máy tính bằng cách sử dụng dòng lệnh là phương pháp tạo file thông qua việc sử dụng các lệnh trong hệ điều hành, cho phép người dùng tạo ra các file mới một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tạo tập tin rất đơn giản.

Bước 1: Thực hiện mở ổ đĩa mà bạn cần tạo thư mục mới.

Bước 2 : Sau đó bạn hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng New trên thanh Menu.

Bước 3 : Tiếp tục, các bạn chọn mục New folder được hiện thị trên màn hình để tạo thư mục mới.

Bước 4: Thay tên cho tập tin bạn mới tạo bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục vừa tạo, sau đó chọn Đổi tên hoặc nhấn F2.

Cách 3 là phương pháp thực hiện dễ dàng hơn cách 1, cách 2 để tạo file mới bằng Ribbon Menu này. Tuy nhiên, phương pháp này không phổ biến. Vui lòng đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn nếu bạn không quen tạo file mới bằng phương pháp này. Chắc chắn bạn cũng sẽ thành công trong việc tạo một file mới trên máy tính.

Trên này là một số phương pháp tạo tập tin mới trên máy tính dễ dàng, mọi người đều có thể làm. Có 4 phương pháp để bạn lựa chọn xem phương pháp nào thích hợp và khả năng thành công cao nhất. Hi vọng nội dung bài viết sẽ cung cấp một số kiến thức và giúp bạn tạo tập tin mới thành công trong máy tính. Từ này, việc sắp xếp tài liệu trong máy tính sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]