Cách tăng tốc độ wifi lên 300% hiệu quả, dễ thực hiện

by O2TV

Ngay ngay sau, hãy xem xét TOP 7+ phương pháp tăng tốc độ wifi đơn giản nhưng hiệu quả. Kết nối wifi kém, chậm khiến bạn tức giận vì công việc và hoạt động giải trí bị gián đoạn.

1. Vì sao tốc độ wifi bị chậm yếu?

Có thể bắt nguồn từ nhiều lý do, tình trạng wifi kém tín hiệu. Một số lý do phổ biến có thể đề cập đến như sau.

1.1 Do nhà cung cấp

Wifi bị yếu sóng thường gặp nhất là do đứt cáp quang biển gây ảnh hưởng đến việc truy cập internet quốc tế. Ngoài ra, wifi cũng có thể bị chậm yếu do đường truyền gặp sự cố do quá trình cài đặt của nhà mạng chưa đảm bảo đúng về mặt kỹ thuật.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo, chèn bảng trong excel nhanh chóng

1.2 Do nguồn phát wifi

Trong nhà, các thiết bị phát sóng wifi hoặc modem cũng có thể là nguyên nhân gây gián đoạn tín hiệu. Điều này thường xảy ra do vị trí đặt thiết bị không phù hợp, thiết bị bị hỏng/ quá tải hoặc không đáp ứng được năng lực, thiết bị bị nhiễu tín hiệu….

1.3 Do thiết bị thu

Nếu dùng cùng một nguồn phát wifi, nhưng thiết bị của bạn gặp sự cố, trong khi thiết bị của người khác vẫn kết nối mạng bình thường, thì có thể nguyên nhân có thể đến từ thiết bị nhận. Thiết bị nhận bị nhiễm virus, lỗi hoặc cũ… Đều gây trì trệ khi truy cập mạng.

2. Mách bạn 7+ cách tăng tốc độ wifi hiệu quả

Dưới đây là 7+ phương pháp làm cho wifi trở nên mạnh hơn mà bạn không nên bỏ qua:.

2.1. Thay đổi vị trí đặt thiết bị modem

Các vị trí đặt modem ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi. Chất lượng sóng wifi không ổn định nếu modem được đặt ở các vị trí không phù hợp, có nhiều chướng ngại vật, bộ phát wifi trên mặt đất, và khoảng cách quá xa thiết bị nhận tín hiệu. Nếu bạn cho rằng vị trí đặt modem là nguyên nhân chính gây chậm tốc độ wifi, hãy xem xét đặt lại ở các vị trí sau đây: – Vị trí nằm giữa nhà.- Vị trí có ít chướng ngại vật sóng, không gian rộng, cao và thoáng mát.- Vị trí cách mặt đất ít nhất 1 mét.- Vị trí xa các thiết bị điện tử có cùng băng tần và tản nhiệt.- Vị trí xa các vật kim loại có diện tích lớn.

Bài HOT 👉  Kí Tự Đặc Biệt Vô Cực, Vô Hạn Cách Gõ Ký Hiệu Vô Cực

Thay đổi vị trí đặt thiết bị modem có thể giúp cải thiện tốc độ và chất lượng kết nối internet, đồng thời giảm thiểu các vấn đề liên quan đến sóng wifi như yếu, mất kết nối hay tín hiệu không ổn định.

Thay đổi vị trí bộ phát wifi là một phương pháp rất đơn giản để tăng tốc độ kết nối mạng không dây mà không phải ai cũng biết.

2.2. Khởi động lại thiết bị wifi

Kết nối với các thiết bị để kiểm tra xem tốc độ mạng wifi đã được khắc phục chưa. Chờ ít nhất 2 phút để thiết bị khởi động lại. Chờ khoảng 60 giây sau đó cắm lại bộ định tuyến. Sử dụng nút nguồn để bật nếu sau vài giây mà vẫn chưa thấy tín hiệu, cắm lại dây điện cho modem. Rút các dây điện của bộ định tuyến, modem và để thiết bị nghỉ ngơi khoảng 30 giây. Phương pháp này giúp giải quyết vấn đề mạng yếu do thiết bị bị nóng, treo vì sử dụng lâu. Phương pháp đơn giản nhất để tăng cường tín hiệu wifi mà hầu hết mọi người có thể thực hiện là khởi động lại thiết bị wifi.

2.3. Thay đổi mật khẩu wifi và tên người dùng

Thay đổi mật khẩu và ID sẽ giúp bạn tăng cường tốc độ wifi. Hiện tại, sự cùng lúc sử dụng wifi của nhiều người dùng sẽ làm giảm tốc độ truyền dẫn vì các gói cước internet đều có giới hạn băng thông. Đây là một trong những lí do khiến tốc độ sóng wifi yếu đi.

2.3. Bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi và tên người dùng bằng cách truy cập vào cài đặt mạng của thiết bị. Điều này giúp bảo mật hơn và ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng của bạn.

Bạn có thể lựa chọn thay đổi mật khẩu wifi để hạn chế người dùng hoặc nâng cấp gói dịch vụ để có tốc độ truyền tải mượt mà hơn nếu có nhiều thiết bị kết nối internet.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android “thần tốc”

2.4. Cách tăng tốc độ wifi đơn giản: Quên mật khẩu và kết nối lại

Bước 3: Kết nối lại bằng cách nhập mật khẩu như trước.Bước 2: Chọn cột thông tin “Quên mạng này”.Bước 1: Chọn biểu tượng wifi trên màn hình điện thoại/ máy tính.Cách thực hiện này có thể thực hiện ngay trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính của bạn. Thao tác khá đơn giản nhưng lại giúp wifi mạnh hơn rõ ràng.

2.5. Lắp anten cho router (bộ định tuyến)

Sẽ hỗ trợ cải thiện chất lượng tín hiệu mà không cần phải thay thế router, lắp anten. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị mở rộng sóng wifi hoặc thiết bị tăng cường sóng wifi để tăng cường tín hiệu nếu bạn đang ở trong các khu vực có tín hiệu yếu.

2.6. Thay đổi DNS

Mạnh hơn thường được nhiều người áp dụng, một cách làm wifi là thay đổi dịch vụ DNS. Dịch vụ giúp giải quyết tên miền thành địa chỉ IP để các thiết bị có thể hiểu và truy cập trang web nhanh hơn. Thay đổi DNS trên máy tính như sau: Bước 1: Truy cập Bảng điều khiển >> Chọn Mạng và Internet. Bước 2: Nhấp vào Trạng thái >> Chọn Cài đặt >> Sửa. Bước 3: Chọn Thủ công >> Nhập DNS >> Nhấp vào Lưu.

Thay đổi DNS là quá trình thay đổi địa chỉ DNS (Domain Name System) của một máy tính hoặc mạng, nhằm cải thiện tốc độ truy cập vào các trang web và ứng dụng trực tuyến. Thay đổi DNS có thể được thực hiện thông qua cấu hình mạng hoặc sử dụng các phần mềm và công cụ hỗ trợ.

Wifi mạnh hơn có thể được sử dụng để làm Cloudflare DNS, một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy.

Bài HOT 👉  Top 12+ cách làm iPhone mượt hơn mà có thể bạn chưa biết

2.7. Thay đổi gói cước internet

Mỗi gói cước mạng internet đều giới hạn số lượng thiết bị kết nối vì có dung lượng nhất định, như đã đề cập. Do đó, nếu công ty hoặc gia đình của bạn sử dụng nhiều thiết bị để truy cập wifi, bạn sẽ cần nâng cấp gói cước lên mức cao hơn. Hãy liên hệ với tổng đài để được hướng dẫn về quy trình thay đổi gói cước internet, tránh ảnh hưởng đến công việc, học tập hoặc giải trí.

2.8. Cách làm wifi mạnh hơn bằng thay đổi độ rộng kênh

Có thể gây ra tình trạng xếp chồng các dải tần, từ đó làm cho tốc độ wifi bị giảm, sự phổ biến của mạng không dây hiện nay. Độ rộng kênh càng lớn thì càng dễ bị nhiễu sóng với các thiết bị có giao thức cũ. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn Kích thước Kênh để thay đổi độ rộng wifi cho phù hợp, truy cập vào Cài đặt Mạng không dây.

2.9. Liên hệ hỗ trợ từ nhà cung cấp

Hỗ trợ có thể được truy cập tốc độ wifi không cải thiện, bạn nên liên hệ đến tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ internet. Bạn có thể liên hệ các nhà mạng qua số Hotline như sau:● Tổng đài VNPT: 1800.1091● Tổng đài FPT: 1900.6600● Tổng đài Viettel: 1800.8119. Khi bạn đã thử hết các cách mà mình biết.

9. Liên hệ hỗ trợ từ nhà cung cấp là một dịch vụ quan trọng và cần thiết để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề và thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã mua.

Hãy gọi tổng đài của nhà cung cấp nếu bạn gặp vấn đề về tốc độ wifi.

Bài HOT 👉  5 ứng dụng xem Youtube miễn phí không có quảng cáo

2.10. Quét virus cho điện thoại và laptop

Bạn thực hiện thành công, Chúc bạn những phương pháp tăng tốc độ kết nối wifi trong bài viết trên sẽ hữu ích. Để khắc phục, bạn có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng diệt virus nhằm bảo vệ thiết bị tốt hơn. Nguyên nhân này không chỉ khiến cho điện thoại, máy tính của bạn hoạt động chậm chạp mà còn dễ làm giảm tuổi thọ. Các thiết bị truy cập Internet đều có thể gặp phải nguy cơ bị nhiễm virus.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]