Cách tăng tốc độ mạng hiệu quả 100% áp dụng với mọi máy

by O2TV

Để truy cập internet nhanh hơn, sẽ có những thông tin dưới đây hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng mạnh hơn. Khi mạng nhanh hoặc chậm, đường truyền không ổn định, chúng ta có thể xử lý nhanh với những phương pháp đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng cải thiện tốc độ internet chỉ có thể nhờ đến nhà cung cấp dịch vụ mạng. Trong đó, chỉ cần không có kết nối wifi, mạng chậm thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động hàng ngày của con người. Do đó, không thể phủ nhận vai trò của hệ thống mạng internet trong cuộc sống hiện nay.

Cách tăng tốc độ mạng hiệu quả 100% áp dụng với mọi máy

Những phương pháp nâng cao tốc độ internet không nên bỏ qua.

Vì sao tốc độ mạng internet chậm?

Có nhiều lý do ảnh hưởng đến sóng wifi cho laptop. Thông thường khi tốc độ mạng chậm có thể do yếu tố về mặt khách quan tác động như: trong quá trình sử dụng, nếu laptop kết nối wifi chậm thì công việc, học tập nghiên cứu của bạn cũng chậm theo.

Bài HOT 👉  Cách sử dụng filter trên Google Meet trên điện thoại và máy tính
 • Điều này là nguyên nhân khiến tốc độ kết nối internet giảm và gặp sự cố, vì vậy khi thời tiết xấu như mưa bão sẽ làm gián đoạn hoặc gây hỏng tín hiệu truyền.
 • Bạn không còn xa lạ gì với việc đứt cáp quang biển đúng không. Chúng ta thường nghe nói cá mập cắn làm đứt cáp quang biển. Trong khi đó, các nhà mạng đang sử dụng hai cáp quang biển lớn nhất là AAG và APG. Nếu tuyến cáp quang này bị đứt, tốc độ internet sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Lý do khác là máy tính của bạn gặp sự cố hoặc bị nhiễm virus cũng làm giảm tốc độ mạng.
 • Vị trí của bộ định tuyến quá cao hoặc xa.
 • Chế độ bảo mật wifi của bạn không đủ an toàn.
 • Cần phải hiểu cách tăng cường tốc độ kết nối internet để nâng cao tốc độ truy cập web và tải xuống nhanh hơn. Vì vậy, khi tốc độ mạng giảm, chúng ta.

  Vì sao tốc độ mạng internet chậm? Có nhiều nguyên nhân làm tốc độ mạng internet trở nên chậm, bao gồm đường truyền kém chất lượng, tải lượng người dùng đông đúc, thiết bị mạng cũ kỹ, hoặc cấu hình mạng không phù hợp.

  Đứt cáp quang dưới biển là một trong những lý do gây ra tình trạng tốc độ mạng chậm.

  Một số lý do nên biết cách tăng tốc độ mạng

  Để có kết nối mạng nhanh hơn, bạn cần biết cách tăng tốc độ kết nối wifi của mình. Nếu bạn cảm thấy phiền về tốc độ chậm, điều đó có thể làm công việc của bạn trì trệ và tiến độ chậm hơn.

 • Nhanh hơn, êm ái tốc độ: Điều này chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn biết cách tăng tốc wifi, cải thiện tốc độ mạng. Từ đó sẽ giúp bạn trải nghiệm, sử dụng dịch vụ nhanh hơn.
 • Sau khi hiểu cách tăng tốc độ mạng không dây, bạn sẽ nhận thấy sự ổn định trong việc truyền tải dữ liệu và có khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị hơn.
 • Dễ thực hiện: Không quá phức tạp nếu bạn hiểu cách tăng tốc độ internet khi tham khảo bài viết này.
 • Hơn tiết kiệm: Một phần chi phí đáng kể đấy, bạn chỉ cần thực hiện các phương pháp trong bài viết này, không cần phải nâng cấp gói wifi.
 • Bài HOT 👉  Hướng dẫn thêm ảnh nổi bật trên Facebook

  Một số lý do nên biết cách tăng tốc độ mạng là để truy cập internet nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc, đảm bảo kết nối ổn định và không bị gián đoạn, trải nghiệm video, game và các dịch vụ trực tuyến mượt mà hơn, và tăng khả năng đồng bộ và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng.

  Tốc độ nhanh – tiết kiệm – dễ thực hiện khi biết cách gia tăng tốc độ mạng ngay tại nhà.

  Những cách tăng tốc độ mạng hiệu quả

  Đúng vậy! Phù hợp nhất là thực hiện phương pháp mà chúng ta đã chọn và tuân theo nó để đạt được hiệu quả cao hơn trong việc tăng cường khả năng viết bài của bạn.

  Xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt web 

  Nếu khởi động lại máy tính của bạn giúp hoạt động nhanh hơn, thì khi xoá bỏ lịch sử trình duyệt của bạn hay làm sạch chúng sẽ giúp giải phóng CPU. Máy tính của bạn sẽ tăng tốc nhanh hơn thêm. Ta có thể thực hiện đơn giản khi vào chế độ riêng tư và bảo mật hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete.

  Xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt web giúp làm sạch dữ liệu trên máy tính, giảm tải cho trình duyệt và đảm bảo sự riêng tư trong quá trình duyệt web.

  Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete sẽ làm tăng tốc độ kết nối mạng nhanh hơn.

  Thay đổi cài đặt giới hạn băng thông

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows +R để mở cửa sổ Run hoặc vào Menu Start và nhập từ khóa Run. Sau đó, bạn nhập lệnh gpedit.Msc và nhấn Enter để truy cập vào Group Policy.
 • Bước 2: Truy cập thông qua đường dẫn: Cấu hình Máy tính → Mẫu quản trị → Mạng → Lập lịch gói Đảm bảo chất lượng dịch vụ.
 • Bước 3: Phía bên phải sẽ hiển thị dòng và lựa chọn Bandwidth có thể đặt trước → Kích hoạt → Áp dụng → nhấn OK.
 • Bài HOT 👉  Cách viết chữ in đậm trên Facebook và FB chat

  Thay đổi băng tần wifi

  Có thể thay đổi băng tần router lên 5Hz chẳng hạn để nâng cao tốc độ wifi nhé. Sẽ có một số thiết bị như tai nghe bluetooth, lò vi sóng hoạt động ở băng tần 2.4 Hz. Những thiết bị này sẽ làm giảm tốc độ internet của bạn nếu như bạn đang đặt băng tần 2.4Hz hãy thay đổi ngay.

  Thay đổi băng tần wifi có thể giúp cải thiện tốc độ và độ ổn định của kết nối mạng, đồng thời giảm thiểu sự cạnh tranh và nhiễu sóng từ các thiết bị khác.

  Đổi băng tần wifi cũng là phương pháp tăng tốc độ mạng hiệu quả.

  Đặt router ở nơi thích hợp nhất

  Cách thông minh và hiệu quả để làm tăng tốc độ internet nhanh hơn là thay đổi vị trí bộ định tuyến. Đặt nó ở vị trí lý tưởng trong ngôi nhà, tránh xa các thiết bị điện tử và cách xa cửa, tường để tránh giảm tín hiệu.

  Đặt router ở nơi thích hợp nhất giúp cải thiện tín hiệu wifi, đảm bảo phạm vi phủ sóng rộng hơn và giảm thiểu các vùng mờ sóng.

  Di chuyển router vào vị trí phù hợp để cải thiện tốc độ mạng.

  Thiết lập bảo mật an toàn hơn

  Nếu để wifi bật thì sẽ làm giảm tốc độ mạng khi chia sẻ với nhiều người. Bạn hãy thiết lập lại mật khẩu an toàn và dễ nhớ với mình bằng cách truy cập vào địa chỉ IP trên trình duyệt. Ở mục Wireless chọn phương pháp bảo mật WPA2, cuối cùng nhập mật khẩu đủ mạnh nhé.

  Thiết lập bảo mật an toàn hơn là một quy trình quan trọng để đảm bảo sự bảo vệ tốt hơn cho hệ thống và dữ liệu, bao gồm việc áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, cập nhật thường xuyên và theo dõi sự vi phạm để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn.

  Mật khẩu cũng là phương pháp để tăng tốc độ kết nối internet và giới hạn số lượng thiết bị có thể truy cập vào mạng để đảm bảo mạng hoạt động ổn định hơn, thực hiện cấu hình lại.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tải CH Play cho điện thoại Samsung chỉ 3 phút

  Mạng chậm, tốc độ internet không đáng tin cậy và mất rất nhiều thời gian để khắc phục. Tăng tốc độ mạng là cách duy nhất giúp bạn tránh gặp bất kỳ rắc rối nào và truy cập nhanh hơn.

  Tìm Hiểu Teky Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam

  Việt Nam tại đầu tiên Mỹ áp dụng theo chuẩn STEAM (Mathematics – Art – Engineering – Technology – Science) trong việc giảng dạy và trình bày các chương trình với sử dụng công nghệ tiên tiến của Học viện TEKY. Đây là mô hình dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

  Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện nhiệm vụ mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là những tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Tư duy phản biện: Critical Thinking – Giao tiếp: Communication – Sáng tạo: Creativity – Làm việc nhóm: Collaboration).

  Học Viện Công Nghệ Trẻ Teky là một trong những học viện công nghệ hàng đầu ở Việt Nam, nơi đào tạo và phát triển năng lực STEM cho các em học sinh trẻ. Teky tập trung vào việc tìm hiểu và ứng dụng các công nghệ mới như lập trình, robot, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu. Học viện cũng cung cấp môi trường học tập sáng tạo, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình học phù hợp với từng độ tuổi và khả năng của học sinh.

  Trải nghiệm học viết mã miễn phí.

  Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm kỹ năng 4Cs. Trẻ sẽ được:

 • Học suy luận phản biện bằng cách phân tích các vấn đề.
 • Công việc lắp đặt và cài đặt robot bằng cách sử dụng các bộ lắp ráp Lego Mindstorm, ứng dụng trò chơi giúp trẻ em học cách sáng tạo và tư duy Logic. Bên cạnh đó, nó còn giúp trẻ em tiến bộ trong môn Toán trên lớp.
 • Kỹ năng cộng tác thông qua các trò chơi xây dựng đội nhóm, các dự án nhóm trên lớp.
 • Tận dụng khả năng giao tiếp hiệu quả qua nhiều bài tập và hoạt động hấp dẫn.
 • Bài HOT 👉  Cách đổi ID TikTok khi chưa đủ 30 ngày 2023 trên Android, iPhone

  Các môn học được giảng dạy tại Teky bao gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web sử dụng ngôn ngữ python, Lập trình Robotics sử dụng Scratch, Công nghệ 3D và đa phương tiện. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị kiến thức để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

  Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo TEKY để được tư vấn khóa học:

 • Cam kết 7 tuổi có thể thực hiện viết chương trình.
 • 10 dự án giáo dục quan trọng nhất tại Đông Nam Á trong 2017 & 2018.
 • Top 3 Dự án tốt nhất, NextGen – Thụy Sĩ.
 • Số điện thoại liên hệ Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015.
 • Số điện thoại liên hệ tại Hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642.
 • Khám phá các gói cước 4G của Viettel và bảng giá tương ứng.
 • #Giải pháp giúp cha mẹ dạy trẻ tụt hậu trí tuệ-Teky.
 • [Tiết lộ] Cách phát Wifi từ laptop, máy tính sóng rất mạnh.
 • Khám phá các gói cước 4G của Viettel và bảng giá tương ứng.
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]