Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z

by O2TV

Cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn, những hướng dẫn rõ ràng dưới đây sẽ giúp người dùng iPhone biết cách quét mã QR trên iPhone và nhận được nhiều lợi ích hơn. Trong cuộc sống hiện đại và đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi cần hạn chế tiếp xúc, việc thanh toán, khai báo y tế hoặc truy cập thông tin bằng cách sử dụng mã QR đang trở thành xu hướng.

1. Mã QR là gì? Được dùng để làm gì?

Mã QR (viết tắt của Mã Phản Hồi Nhanh) là một loại mã ma trận vuông được dùng để mã hóa thông tin. Nó được phát hành bởi công ty Denso Wave vào năm 1994 và sau đó dần trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Bằng cách sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể đọc được mã QR bằng nhiều phương pháp khác nhau. Khi hoàn tất quét, mã QR sẽ cung cấp cho người dùng một chuỗi thông tin đa dạng như địa chỉ URL, thông tin liên lạc, mã sản phẩm hoặc mã khuyến mãi,…

Mã QR có thể bao gồm URL hoặc dữ liệu khác
Mã QR có thể chứa đường liên kết hoặc các thông tin khác

Sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, mã QR được áp dụng rộng rãi, ví dụ như: quảng cáo, tiếp thị, vận chuyển, quản lý hàng tồn kho và nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh đó, loại mã này cũng được dùng để tiếp cận mọi thứ một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ví dụ: Để truy cập vào hệ thống của trường, bạn có thể quét mã QR trên thẻ sinh viên.

Bài HOT 👉  Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone nhanh chóng, hiệu quả

2. Cách quét mã QR trên iPhone bằng Camera

Cài đặt của Camera thiết lập bạn cần, mà được ngay QR quét thể chưa Camera thì mặc như để nếu Tuy nhiên, lợi tiện và nhanh chóng cực iPhone trên QR mã quét cách những trong Một sẵn có camera sử dụng là đó.

Bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tính năng quét mã QR trên iPhone qua Camera bằng cách tuân theo các bước sau:

Bước 1: Mọi người hãy vào phần Thiết lập > Nhấn chọn mục Camera.

huong dan 3 cach quet ma qr tren iphone chi tiet tu a den z 124669 Camera để điều chỉnh cấu hình và tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến camera trên thiết bị của bạn.” style=”tex-align:center;” />
Vào Cài đặt > Camera

Tiếp theo, hãy bật tính năng quét mã QR lên > Mở ứng dụng Camera trên iPhone > Di chuyển khung chụp ảnh để đảm bảo mã QR đầy đủ nằm bên trong như hình. Bước thứ hai:

huong dan 3 cach quet ma qr tren iphone chi tiet tu a den z 925971 Sử dụng camera để quét.” style=”tex-align:center;” />
Kích hoạt quét mã QR > Dùng camera để quét

Tiếp theo, sẽ có một thông báo xuất hiện để người dùng truy cập vào đường dẫn đó hoặc một thông tin hữu ích nào đó được chứa trong mã QR này. Bước 3:

Kết quả hiện ra là thông tin hoặc kết quả được hiển thị sau khi thực hiện một quá trình hoặc tính toán nào đó.
Kết quả hiện ra

3. Cách quét mã QR trên iPhone bằng Trung tâm điều khiển

Bạn vẫn có thể thay đổi thiết lập của Trung tâm điều khiển để máy đọc hiểu được mã QR, từ đó xuất ra dữ liệu bạn cần quét. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét mã QR trên điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Camera.

Bước 1: Trước tiên, chúng ta mở phần Cài đặt > Chọn Trung tâm điều khiển.

huong dan 3 cach quet ma qr tren iphone chi tiet tu a den z 081427 Bảng điều khiển trung tâm” style=”tex-align:center;” />
Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển có thể được thêm tính năng Máy quét mã bằng cách nhấn nút có biểu tượng dấu cộng bên cạnh mục Hiển thị điều khiển Nhà. Bước 2: Sau đó, bạn kích hoạt tính năng này.

Bài HOT 👉  Cách tạo file trên máy tính đơn giản, ai cũng làm được
huong dan 3 cach quet ma qr tren iphone chi tiet tu a den z 750829 Máy quét mã” style=”tex-align:center;” />
Chọn Hiển thị điều khiển Nhà > Máy quét mã

Bước 3: Trước hết, mang điện thoại iPhone của tôi tới một vị trí có mã QR. Tiếp theo, chúng ta mở Trung tâm điều khiển trên thiết bị. Nhấn vào biểu tượng quét mã QR bên trong. Cuối cùng, thực hiện như đã mô tả ở trên để hoàn thành.

Mở từ Trung tâm điều khiển và quét barcode.
Mở lên từ Trung tâm điều khiển và quét mã

Đây là đoạn văn đã được sắp xếp lại cấu trúc: Để mở Trung tâm điều khiển, chúng ta có thể vuốt từ phía trên màn hình xuống phía dưới (đối với những dòng kể từ iPhone X trở đi có thiết kế tai thỏ). Còn đối với các dòng iPhone cũ có nút Home, chúng ta có thể vuốt từ phía dưới màn hình lên phía trên để mở Trung tâm điều khiển. Lưu ý:

Cần làm sao để quét mã vạch bằng các điện thoại chạy iOS 10 trở về trước? Hai phương pháp quét mã QR trên iPhone đã được giới thiệu ở trên có thể thực hiện một cách dễ dàng, nhưng bạn không thể áp dụng chúng cho các điện thoại chạy iOS 10 trở về trước.

Sử dụng ứng dụng quét mã vạch, mã ma trận trên các thiết bị chạy iOS 10 trở về trước.
Dùng các app scan mã vạch, mã ma trận cho các dòng máy chạy hệ điều hành iOS 10 về trước

Hiện nay, việc lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhất là điều khiến nhiều người dùng iPhone đau đầu. Rất dễ dàng, hiện tại bạn có thể sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone, cung cấp khả năng quét mã QR chưa được tích hợp sẵn trên điện thoại. Đã có rất nhiều ứng dụng dùng để quét mã QR, quét mã vạch có hiện diện trên Appstore.

Bài HOT 👉  Cách chặn 100% thông báo xuất hiện từ trình duyệt Chrome
Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quét mã được sử dụng phổ biến và hiệu quả.
Một số ứng dụng quét mã dễ sử dụng và hiệu quả đang phổ biến hiện nay

Trong quá trình tìm kiếm ứng dụng quét mã QR cho chiếc điện thoại mình yêu thích, dưới đây là một số ứng dụng có khả năng quét mã QR được nhiều người sử dụng đề xuất sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

 • Quick Scan.
 • QR Reader.
 • Bakodo.
 • Barcode Việt.
 • Qrafter.
 • ICONIT.
 • Barcode ME.
 • ICheck.
 • Để hỗ trợ điện thoại quét mã QR, bạn có thể tự do lựa chọn 1 trong những ứng dụng được đề xuất phía trên. Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, sau đó tìm tính năng Quét và di chuyển khung máy ảnh của điện thoại hướng đến mã QR cần quét, máy sẽ tự động quét và trả kết quả.

  Dễ dàng quét mã QR trên iPhone bằng các ứng dụng hiện tại.
  Quét mã QR trên iPhone một cách đơn giản với các ứng dụng hiện nay

  Các thế hệ điện thoại iPhone cũ khó có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất hoặc chủ sở hữu không muốn nâng cấp để tránh tình trạng máy chậm, gặp một số khó khăn so với các dòng máy mới ra mắt sau này. Vì vậy, tính năng Quét Mã QR không được tích hợp sẵn cho thiết bị. Tuy nhiên, với các ứng dụng được phát triển đặc biệt để quét mã QR, bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo ứng dụng biến điện thoại của bạn thành một “máy quét” đa năng.

  Các ứng dụng Quick Scan., ICheck. và Bakodo., … ngoài tính năng quét mã QR ra còn được dùng để thực hiện một chức năng khác mà thậm chí những người đã sở hữu điện thoại thông minh thế hệ mới nhất cũng muốn cài đặt. Ngoài ra, một số app còn có thể quét được Barcode để truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm, cực tiện lợi cho các chị em khi đi mua sắm.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Gmail không cần số điện thoại

  Có thể dùng tính năng quét mã QR tích hợp sẵn trong một số ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Viber hay Facebook. Ngoài ra, các ứng dụng cũng có chức năng chính phục vụ chủ yếu cho việc quét mã QR.

  5. Tổng kết

  Được hưởng lợi và trải nghiệm nhanh chóng từ việc sử dụng mã QR quét trên điện thoại di động iPhone mới nhất, chạy hệ điều hành iOS. Thông tin cần thiết để lấy mã QR quét này có thể được tìm thấy trong trường thông tin QR mã quét, giúp bạn biết được cách sử dụng và tận dụng các ưu điểm và tốc độ nhanh chóng của việc quét mã QR trên điện thoại di động iPhone.

  Chúng tôi gửi đến bạn rất nhiều kỹ thuật hữu ích, đây chỉ là một trong số đó. Xin hãy cập nhật những thông tin tuyệt vời, rất hữu ích bằng cách theo dõi thêm nhiều bài viết khác.

  Bạn còn có thể gọi điện đến số Hotline 1800.6018 để được tư vấn chi tiết. Hoặc, bạn có thể đến cửa hàng ĐTDĐ Việt. để tìm các thiết bị công nghệ mới nhất, đặc biệt là các sản phẩm của Apple. Ngoài ra,

 • Top 6 phương pháp xóa danh bạ trên iPhone một cách nhanh chóng trong thời gian chưa đến 30 giây.
 • Hướng dẫn cách nâng cấp iOS 13 nhanh nhất cho iPhone, iPad.
 • 8 phương pháp sửa chữa sóng yếu, không ổn định của iPhone rất đơn giản và hiệu quả nhất.
 • 10+ Phương pháp sửa lỗi iPhone không thể kết nối WiFi một cách dễ dàng.
 • Bài HOT 👉  Cách kết nối AirPod với Macbook của bạn đơn giản chỉ 3 bước

  ĐTDĐ Việt.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]