5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2023)

by O2TV

Thiết lập để ghi lại video màn hình máy tính trên laptop Window, bạn muốn tạo video hướng dẫn hướng dẫn, chia sẻ video những cảnh đáng nhớ khi chơi game mà không tốn quá nhiều thời gian.

Có thể nhận được âm thanh, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm các ứng dụng quay video chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách quay màn hình máy tính hiệu quả và dễ dàng. Ngoài hướng dẫn quay màn hình máy tính không cần phần mềm.

 • Liệt kê 6 ứng dụng quay màn hình dễ sử dụng và tiện lợi nhất.
 • Các máy quay hàng đầu phục vụ cho nhu cầu livestream chuyên nghiệp.
 • Vì sao chúng ta không nên ghi lại video bằng máy tính xách tay?
 • 1. Cách quay màn hình laptop trực tiếp với ứng dụng có sẵn Xbox

  Muốn chụp lại màn hình của mình trong lúc làm việc hoặc chơi game, có rất nhiều lý do bạn có thể mong muốn, dù cho là để làm việc hay giải trí.

  Rất may, Windows cho phép bạn tạo các bản ghi màn hình một cách nhanh chóng bằng Xbox Game Bar.

  Ứng dụng Game Bar là miễn phí và được gắn kết với mọi phiên bản mới của Windows 10. Nó được tạo ra để hỗ trợ người chơi theo dõi hiệu suất của máy tính của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng tính năng ghi lại màn hình của ứng dụng này ngay cả khi bạn không chơi trò chơi.

  Bài HOT 👉  ACC là gì trên Facebook? Một số loại tài khoản Facebook bạn cần biết
 • Mở trình duyệt internet, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí chỉ là màn hình của bạn, bất kỳ thứ gì bạn muốn xem trên máy tính cá nhân của mình.
 • Sau đó nhấn tổ hợp phím Window + G màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Xbox.
 • Để bắt đầu ghi hình màn hình máy tính, bạn có thể nhấn vào nút tròn được đánh dấu màu đỏ trong hình tại góc trái màn hình.
 • Hãy đảm bảo rằng thanh công cụ Trò chơi không mở bằng phím tắt Windows Key + G, lưu ý rằng. Để thực hiện việc này, tìm và mở menu hiển thị “Cài đặt thanh công cụ Trò chơi”. Trong menu đó, bật nút “Bật thanh công cụ Trò chơi Xbox”.

  Mặc định, trong cửa sổ có tên “Capture”, các công cụ ghi sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái. Nếu nó không có ở đó, hãy di chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào biểu tượng trông giống như một webcam.

  Hiển thị ứng dụng Xbox khi xoay màn hình.
  Hiển thị ứng dụng Xbox khi quay màn hình

  Trong cửa sổ Chụp ảnh, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng để bắt đầu quay phim màn hình. Một thanh nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình thông báo thời gian bạn đã ghi âm trong bao lâu. 5.

  Bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R, bạn có thể dễ dàng khởi động chức năng ghi lại màn hình Game Bar bất kỳ khi nào. Mẹo nhanh.

  Một biểu tượng nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần nhấp chuột vào đó để bắt đầu ghi âm giọng nói của mình từ micro mặc định.

  Một dụng cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.
  Một thanh công cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.

  7. Sau khi bạn quay xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng trên bộ hẹn giờ ghi hìnhhoặc trong menu Game Bar.

  Dưới thư mục “Ảnh chụp (Capture)”, bạn có thể tìm thấy bản ghi màn hình mới trong thư mục “Video” của máy tính cá nhân.

  Bài HOT 👉  8 cách lọc bạn bè trên Facebook ít tương tác NHANH GỌN nhất

  Bằng cách mở thanh công cụ Game và nhấn vào “Hiển thị tất cả bức ảnh chụp (Display all screenshots)”, bạn cũng có thể tìm bức ảnh chụp của mình.

  Nhấn vào Hiển thị tất cả các bản ghi để xem đầy đủ các video ghi lại.
  Bấm vào Show all captures để xem toàn bộ bản ghi hình

  Sau khi bạn ghi hình xong, video sẽ được lưu ngay vào máy tính xách tay của bạn trong thư mục This PC. Để xem lại hoặc mở video đã ghi, bạn vào Tập tin và chọn thư mục cụ thể.

  Chọn mở This PC => nhấn chọn Video => chọn mở Captures để xem các video đã ghi lại trước đó.

  Theo thứ tự được đánh dấu màu đỏ trên hình
  Vào theo thứ tự khoanh đỏ trên hình

  Bên cạnh ứng dụng Xbox Game Bar có sẵn trong máy tính, nếu bạn đã cập nhật lên Win 11, thì tin vui là win 11 đã tích hợp tính năng quay màn hình vào công cụ Snipping Tool khá tiện lợi. Xem cách thao tác tại bài viết này nhé: Quay màn hình Windows 11 bằng công cụ tích hợp sẵn Snipping Tool

  Máy tính xách tay Asus Zenbook Flip 13 OLED UX363EA-HP726W.

  18.890.000₫ 24.990.000₫.

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-1135G7.
 • Màn hình: 13.3″ Organic Light-Emitting Diode (1920 x 1080).
 • RAM: 8GB tích hợp LPDDR4X.
 • Đồ họa: Bộ đồ họa Intel Iris Xe được tích hợp sẵn.
 • Bộ nhớ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Phiên bản nhà.
 • Pin: 4 cell 67 Wh Pin tích hợp.
 • Trọng lượng: 1.3kg.
 • Tiêu chuẩn Intel EVO.
 • 2. 4 phần mềm miễn phí quay màn hình win 10 kèm theo âm thanh

  Trên màn hình của bạn, có một số công cụ rất ấn tượng có thể ghi lại tất cả các sự kiện diễn ra một cách hoàn toàn miễn phí, không có bất kỳ hạn chế không mong muốn nào. Các ứng dụng quay phim màn hình máy tính xách tay đã xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây.

  2.1 Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

  Chương trình OBS Studio là một phần mềm hàng đầu trong việc ghi lại màn hình trên hệ điều hành Windows. Nó không chỉ miễn phí mà còn chuyên nghiệp, hoàn hảo cho những người thường xuyên cần thu âm.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách mua đồ/đặt hàng trên Shopee cho người mới

  Hiện tại, OBS Studio là phần mềm được rất nhiều người phát trực tiếp sử dụng và bạn có thể thực hiện phát sóng trực tiếp trên các mạng xã hội bằng OBS Studio thông qua các thao tác cơ bản.

 • Khởi chạy ứng dụng để thực hiện thao tác, sau khi hoàn tất cài đặt, bạn sẽ tải ứng dụng OBS về thiết bị và tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy tính. Liên kết tải phần mềm OBS có thể tìm thấy tại đây. Đầu tiên.
 • Bấm vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên trái của cửa sổ “Sources”. Sau đó, chọn “Display captures” từ danh sách các lựa chọn hiển thị.
 • Bạn cũng có thể lựa chọn
  Bạn cũng có thể chọn “Display capture” nếu bạn chỉ muốn ghi lại một ứng dụng cụ thể

  3. Bạn mong muốn đặt tên nguồn là gì, bạn sẽ được hỏi. Nếu bạn chỉ muốn nó được gọi là “Window Capture”, hãy chọn “Thêm hiện có” và nhấn nút OK. Nếu bạn muốn đặt tên theo ý muốn, hãy chọn “Tạo mới” và nhập tên, sau đó nhấp vào nút OK.

  Một cửa sổ mới có tên “Thuộc tính” sẽ hiển thị, cho bạn xem trước bản ghi hình. Hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không, nếu bạn có nhiều màn hình. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn “Đồng ý”.

  Nếu bạn ghi lại màn hình với OBS mở, bản xem trước của bạn sẽ hiển thị một chuỗi cửa sổ ghi âm không giới hạn.
  Nếu bạn ghi màn hình có mở OBS, bản xem trước của bạn sẽ là một chuỗi cửa sổ ghi âm vô tận

  Chọn “Ghi âm đầu ra”, sau đó nhấn vào biểu tượng “+” trong cửa sổ Nguồn một lần nữa để thêm âm thanh từ máy tính.

  Hãy lựa chọn công cụ âm thanh mà bạn muốn ghi trong cửa sổ Thuộc tính – thường thì việc chọn “Mặc định (Default)” là lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp. Sau đó, đặt tên cho nguồn âm thanh của bạn hoặc để mặc định (Default).

  Bài HOT 👉  Tổng hợp 7 app chỉnh màu bầu trời đập tan mây mù xám xịt
  Bảng trộn âm thanh ở phía dưới màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết cường độ âm thanh của các nguồn.
  Audio mixer ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết mức độ lớn của các nguồn âm thanh

  Hãy đi đến cửa sổ Source và chọn “Capture âm thanh từ micro” nếu bạn muốn ghi âm từ micro. Sau đó, hãy đặt tên cho nó và chọn thiết bị mà bạn muốn ghi lại.

  8. Khi bạn đã thiết lập tất cả những gì bạn muốn ghi lại, trong bảng ”Điều khiển” ở phía bên phải, hãy chọn ”Bắt đầu ghi lại”.

  9. Khi bạn đã hoàn thành, vui lòng nhấn “Dừng ghi âm”. Bạn sẽ thấy một dấu chấm màu đỏ để biểu thị rằng bạn đang ghi âm, cùng với thời gian đã trôi qua ở góc dưới cùng bên phải.

  Bạn sẽ thấy thời gian thu âm, tỉ lệ sử dụng CPU và số khung hình mỗi giây hiện tại.
  Bạn sẽ được hiển thị bạn đã thu âm bao lâu, CPU đang chiếm bao nhiêu phần trăm và số khung hình mỗi giây hiện tại.

  10. Video sẽ tự động được lưu vào thư mục ”Videos” trên máy tính của bạn.

  Ghi lại video màn hình với chất lượng cao và không giới hạn thời gian ghi, phần mềm OBS hỗ trợ. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có các chức năng để bạn trực tiếp phát trên youtube hoặc facebook. Đây là phần mềm thích hợp cho những người chơi game và người truyền phát trực tiếp.

  Có nhiều chức năng trên OBS, hỗ trợ trình chiếu và phát trực tiếp video trên các nền tảng khác nhau, khi vào mục Cài đặt. Để sử dụng thành thạo OBS, chúng ta cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian để làm quen. Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn cài đặt và tìm hiểu kỹ các bước chi tiết hơn nhé.

  Chọn cài đặt để xem nhiều tính năng của OBS.
  Chọn settings để xem nhiều tính năng của OBS

  2.2 Quay video màn hình win 10 với ứng dụng VLC

  Hỗ trợ một trong những công cụ phổ biến miễn phí để phát trình là VLC, một phần mềm rất tiện lợi. Nó hỗ trợ nhiều định dạng video hơn bất kỳ phần mềm phát trình video duy nhất nào khác. Nó cung cấp một loạt các tùy chỉnh và tính năng để thỏa mãn nhu cầu phát trình video.

  Quay video màn hình nền của bạn sẽ được lưu ở định dạng MP4, đó là một trong những tính năng. Nếu bạn đã cài đặt trình phát VLC trên máy tính, bạn không cần ứng dụng ghi màn hình khác. Bạn có thể sử dụng VLC để quay video HD độ phân giải cao trên màn hình đang hoạt động cùng với tất cả các chuyển động của chuột.

  Bài HOT 👉  Cách xóa bạn bè Facebook hàng loạt trên Android

  Với phiên bản VLC trên máy tính cá nhân, bạn đã sẵn lòng sử dụng tính năng Video Capture tích hợp sẵn và không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ bổ sung hoặc phần mở rộng nào để kích hoạt tính năng này.

  Tải phần mềm VLC tại đây.

  Trình phát video VLC là một ứng dụng miễn phí và mã nguồn mở, được sử dụng rộng rãi để xem và phát các định dạng video khác nhau trên máy tính. Nó cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ như chất lượng hình ảnh cao, hỗ trợ nhiều định dạng file, điều chỉnh âm lượng và độ sáng, cũng như khả năng chơi các đĩa DVD và CD.
  Trình phát video VLC

  2.3 Quay màn hình với phần mềm FlashBack Express

  FlashBack Express là một công cụ ghi lại màn hình mà tôi muốn giới thiệu. Đây là một phần mềm miễn phí. Người dùng có thể sử dụng nó trên các máy tính thông thường và macbook, với dung lượng nhẹ. Hơn nữa, phần mềm này cung cấp hai phiên bản để bạn lựa chọn, bao gồm phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Với phiên bản trả phí, bạn có thể chỉnh sửa video.

  Phiên bản miễn phí của phần mềm có hình ảnh đẹp và không giới hạn thời gian ghi, giúp người dùng quay lại các cảnh game hấp dẫn trong quá trình chơi, ghi nhiều màn hình. Tương tự như các ứng dụng trên, phần mềm FlashBack Express cũng có tính năng thu âm và ghi lại webcam. Giao diện của phần mềm đơn giản và còn nhiều tính năng để bạn tùy chỉnh. Bạn có thể chỉnh sửa bản ghi cho phù hợp rồi lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên YouTube.

  Tải phần mềm Flashback Express tại đường link này.

  Giao diện xuất hiện sau khi khởi động phần mềm.
  Màn hình hiển thị sau khi mở ra của phần mềm

  2.4 Quay màn hình laptop miễn phí với phần mềm Apowersoft

  Phần mềm của Apowersoft cho phép ghi lại màn hình trực tuyến.
  Phần mềm Apowersoft cho phép quay màn hình online

  Apowersoft là một công cụ miễn phí tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nó cho phép bạn ghi lại màn hình của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn trực tuyến.

  Bài HOT 👉  Cách lấy lại mật khẩu Facebook trên điện thoại Android

  Dĩ nhiên, bạn cũng có thể thu được âm thanh khi sử dụng microphone. Bạn có thể lựa chọn quay lại toàn bộ màn hình, hoặc chọn một góc riêng của màn hình để ghi lại. Bạn có thể ghi lại màn hình khi chơi game, thực hiện cuộc gọi video, livestream,… Phần mềm có những phím tắt tiện lợi hơn trong việc sử dụng. Bạn có thể lưu video dưới định dạng MP4, WMV, AVI,… Tính năng của Apowersoft là bạn.

  Máy trên lưu trên video ghi màn hình, sau khi hoàn thành. Bạn có thể chia sẻ video trên các trang mạng xã hội hoặc trên Google Drive. Bên cạnh đó, Apowersoft có phiên bản dành cho PC chuyên nghiệp, với tính năng đa dạng hơn.

  Liên kết sử dụng phần mềm Apowersoft trực tuyến: ở đây.

  Mình tin rằng bạn đã biết cách xoay màn hình một cách nhanh chóng và có thể dễ dàng lựa chọn các ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng với 4 ứng dụng Xbox Game Bar, OBS Studio, VLC, FlashBack Express và Apowersoft. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào hay và dễ sử dụng, hãy giới thiệu cho mình nhé!

  Máy tính xách tay ASUS Vivobook X515EA-BQ2351W.

  9.790.000₫ 13.990.000₫.

 • Bộ xử lý: Intel Core i3-1115G4.
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080).
 • RAM: 1 x 4GB tích hợp DDR4.
 • Đồ họa: Bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel UHD.
 • Bộ nhớ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Phiên bản nhà.
 • Pin: 2 viên pin 37 Wh.
 • Trọng lượng: 1.8kg.
 • Phần mềm của Apowersoft cho phép ghi lại màn hình trực tuyến.

  Máy tính xách tay Asus Vivobook 16X M1603QA-MB123W.

  15.190.000₫ 16.990.000₫.

 • Bộ xử lý: AMD Ryzen 5 5600H.
 • Màn hình: 16″ IPS (1920 x 1200).
 • RAM: 1 x 8GB tích hợp DDR4 3200MHz.
 • Đồ họa: Bộ đồ hoạ AMD Radeon được tích hợp sẵn.
 • Bộ nhớ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Pin: 3 cell 50 Wh Pin không tháo rời.
 • Trọng lượng: 1.8kg.
 • Phần mềm của Apowersoft cho phép ghi lại màn hình trực tuyến.

  Máy tính xách tay HP Victus 16-e1106AX.

  24.490.000₫ 25.490.000₫.

 • CPU: AMD Ryzen 5 6600H.
 • Màn hình: 16.1″ IPS (1920 x 1080),144Hz.
 • RAM: 1 x 8GB GDDR5 4800MHz.
 • Đồ họa: RTX 3050Ti 4GB GDDR6 / AMD Radeon 660M.
 • Bộ nhớ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Phiên bản nhà. SL
 • Pin: 4 cell 70 Wh Pin tích hợp.
 • Trọng lượng: 2.5kg.
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]