Cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ

by O2TV

Cách nâng cấp hệ điều hành Android cho thiết bị không được hỗ trợ là hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu. Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của bạn đã lỗi thời và không còn được hỗ trợ cập nhật?

Trên toàn cầu, Android đã lâu trở thành hệ điều hành phổ biến nhất. Hiện nay, Google tung ra một phiên bản nâng cấp Android quan trọng hàng năm và các phiên bản cập nhật nhỏ hơn mỗi tháng sau khi được ra mắt vài năm tính từ năm 2007.

Dưới đây GhienCongNghe sẽ chỉ bạn cách cải thiện Android cho máy không có khả năng hỗ trợ.

Advertisement.

Lưu ý: Bạn nên tham khảo qua bài viết root Android là gì và cách root Android trước để không phải bỡ ngỡ nhé.

Cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ

Advertisement.

Vậy đâu là cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ?

Mọi khi, ở bất kỳ đâu, có một cách giải quyết nhanh chóng và rõ ràng: mua Pixel (sản phẩm của Google). Các điện thoại này được Google thiết kế, bán và bảo trì, vì vậy chúng được cập nhật khi có phiên bản Android mới nhất.

Mức hỗ trợ được Google đảm bảo trong ít nhất 2 năm đối với tất cả các phiên bản cập nhật Android chính và 3 năm đối với các phiên bản cập nhật bảo mật hàng tháng.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023

Advertisement.

Tuy nhiên, đã có đề xuất cho bạn để đảm bảo điện thoại của bạn có phiên bản Android mới nhất, miễn là bạn có hiểu biết về công nghệ: ROMs tùy chỉnh – ROMs tuỳ chỉnh. Một chiếc điện thoại khó có thể thay đổi là thay đổi vì nhiều lý do.

Để nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ, bạn có thể tìm kiếm và tải bản ROM tương thích từ các nguồn không chính thức hoặc sử dụng các phần mềm chuyển đổi ROM để cài đặt phiên bản Android mới hơn. Tuy nhiên, việc nâng cấp Android không hỗ trợ có thể gây ra lỗi hoặc không tương thích, nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Custom ROMs

Android là mã nguồn mở, cho phép người dùng Android có thể lấy mã nguồn của nó và cài đặt hệ điều hành tùy chỉnh của riêng họ – được gọi một cách rất Việt Nam là ROM tuỳ chỉnh cho điện thoại thông minh.

Cơ bản, ROM Android tùy chỉnh là phiên bản ROM được “độ” lại từ mã nguồn Stock Android (Android thuần, ROM gốc) của Google. Bản ROM có thể mượt mà và có thể tùy chỉnh cao hoặc không, phụ thuộc vào sự phát triển của các nhà phát triển.

Chính thức không hỗ trợ firmware tùy chỉnh, tuy nhiên, việc cài đặt và quản lý đòi hỏi nhiều công việc (nhiều hơn những gì người dùng Android thông thường muốn làm, hoặc thậm chí cần có kỹ thuật). Nhiều chuyên gia cũng như người dùng Android sử dụng và ưa thích firmware tùy chỉnh.

Máy tính dùng để thay đổi ổ cứng để đạt được tốc độ nhanh hơn, tương tự như vậy, ROM tùy chỉnh cho phép những người yêu thích Android mua phần cứng mà họ muốn và cài đặt hệ điều hành Android gốc lên đó, xóa bỏ các tùy chỉnh phần mềm của nhà sản xuất và cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

Bài HOT 👉  ​Cách kiểm tra Windows 10 của bạn là Win bản quyền hay không?

Hơn hỗ trợ có thể, phổ biến điện thoại Android Samsum, OPPO, LG,…, Mặc dù các nhà sản xuất ngày càng làm khó các nhà phát triển và hacker ROM để có được quyền truy cập cần thiết để tự xây dựng ROM cho thiết bị.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn của Nhà phát triển XDA để biết tất cả thông tin về thiết bị riêng của mình để đạt hiệu quả cao.

Tìm hiểu như CyanogenMod, Paranoid, AOKP, PAC-ROM, OmniROM,… Có thể được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao như là những phiên bản ROM.

Custom ROMs

Lý do máy bạn không được hỗ trợ nâng cấp Android hoặc hỗ trợ chậm

Hệ sinh thái Android

Android là một môi trường linh hoạt và đa dạng hơn rất nhiều, không giống như hệ sinh thái của Apple, nơi Apple tung ra một chiếc iPhone mới mỗi thế hệ. Vì tính mã nguồn mở và giấy phép không có nhiều hạn chế, bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có thể sản xuất và phát hành điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, sử dụng Android.

Phát hành trong cùng một khoảng thời gian, đã được phát hành hàng nghìn chiếc điện thoại Android đa dạng, nhưng chỉ có 14 chiếc iPhone khác nhau được ra mắt kể từ năm 2007. Đó là lý do tại sao.

Cạnh tranh trực tiếp với cả iPhone là một số điện thoại “hàng đầu”. Một số điện thoại được sản xuất với giá cực kỳ rẻ, miễn phí theo hợp đồng hoặc để đáp ứng nhu cầu khả năng tài chính của người dân ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Như vậy, điện thoại Android sử dụng nhiều loại phần cứng khác nhau.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách tải game trên Steam miễn phí dành cho game thủ

Vì sao máy của bạn không nhận được cập nhật

Pixel là thương hiệu riêng của Google được tạo ra với mục đích tạo ra trải nghiệm Android nguyên bản duy nhất, mặc dù bất kỳ công ty sản xuất nào cũng có thể tung ra điện thoại Android với giao diện tùy chỉnh theo mong muốn của họ.

Google xử lý các bản cải tiến cho dòng điện thoại Pixel, vì vậy chúng thường là những điện thoại đầu tiên nhận được phần mềm mới nhất khi nó được công bố.

Vì sao máy của bạn không nhận được cập nhật? Xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi khuyến nghị bạn kiểm tra kết nối internet của máy và đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, vui lòng liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của chúng tôi để được giúp đỡ thêm.

Viết phần mềm quản lý thiết bị (drive) Android riêng biệt cho điện thoại của họ, các công ty sản xuất thiết bị (như Samsung, HTC hoặc Motorola) cần tạo điều kiện cho Android hoạt động trên phần cứng của mình.

Chúng chỉ có thể được cập nhật bởi nhà sản xuất nói trên, vì vậy chúng thường là mã nguồn đóng. Họ ra mắt bản vá mới, sau đó các nhà sản xuất phải vào và điều chỉnh nó cho phù hợp với từng điện thoại của họ. Google không ra mắt một bản cập nhật Android mới hoạt động trên tất cả các thiết bị.

Tuy nhiên, rất nhiều điện thoại Android sẽ không được hỗ trợ lâu vì có quá nhiều điện thoại. Họ thường không quan tâm đến việc cập nhật thiết bị sau khi chúng được phát hành, đặc biệt là những thiết bị giá rẻ. Nếu một nhà sản xuất ra mắt 6 mẫu khác nhau hàng năm.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2+ cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại hiệu quả

Update trên chiếc điện thoại cũ, đặc biệt là khi họ muốn khích lệ bạn mua điện thoại mới thay vì cập nhật, sẽ không có nhiều động cơ cho nhà sản xuất. Với số lượng lớn các thiết bị được phát hành, nhà sản xuất sẽ không có nhiều động cơ để cập nhật cho bạn.

Lưu ý

Dưới đây là hướng dẫn để bạn tham khảo nếu thiết bị đó chưa có ROM tùy chỉnh. Khi bạn chọn cập nhật Android bằng ROM tùy chỉnh, hãy lưu ý.

 • Cách cài đặt ROM cho Android từ máy tính dễ nhất.
 • Các phiên bản ROM tuỳ chỉnh có thể thay thế các phiên bản ROM hiện tại sau khi bạn đã hiểu rõ về khái niệm root Android, phục hồi và mở khóa bootloader. Bạn cần có kiến thức vững chắc về công nghệ để tránh gặp phải các sự cố như bị treo logo, brick và đảm bảo không có tình trạng nghiêm trọng hoặc nhẹ.

  Không nên mua điện thoại giá thấp vì càng rẻ, điện thoại đó càng ít có khả năng nhận được bản cập nhật. Hơn nữa, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới và quan tâm đến các bản cập nhật.

  Lưu ý

  Mong bạn cảm thấy những thông tin trên hữu ích và xin đừng quên thích, chia sẻ, bình luận ý kiến của bạn ở phía dưới nhé. Trên đây GhienCongNghe đã chia sẻ về cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ với gợi ý về Custom ROM.

  Bài HOT 👉  10 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt, miễn phí trên Android và iOS

  » Xem thêm: 5 cách sửa lỗi Menu Bắt đầu Win 10 không thể bỏ qua.

  Tra cứu trên Howtogeek.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]