Cách làm PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp

by O2TV

Cách làm PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp

Để có thể truyền đạt thông tin tới người xem một cách hiệu quả nhất, bạn không chỉ cần chú ý tới nội dung mà còn phải chú ý tới cả cấu trúc và cách trình bày nội dung để tạo một PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp phục vụ việc thuyết trình. Vì vậy, để tạo ra những chuỗi slide đẹp và chuyên nghiệp mang một phong cách riêng, bạn cần có những phương pháp hoặc kỹ năng quan trọng.

1. Chuẩn bị

Sẵn chuẩn cần bạn các PowerPoint “một làm vào tay bắt khi trước nguyên tài số một chuỗi slide các tạo thiết kế tay cần phải bạn các PowerPoint”.

1.1 Vạch sẵn bố cục cho các slide

Bằng cách xác định chính xác các vấn đề mà bạn cần trình bày trong một slide, bạn sẽ thuận tiện hơn. Dưới đây là những câu hỏi bạn có thể sử dụng để xác định chúng: Trước tiên, bạn cần phải xác định chính xác các vấn đề mà mình cần trình bày trong một slide.

Chủ đề bạn muốn thể hiện là gì?

Sau đó, bạn cần phải xác định rõ ràng chủ đề của mình để mỗi một bài trình bày đều có một chủ đề nhất định. Điều này giúp bạn tạo ra phong cách làm PowerPoint chính xác nhất. Phong cách có thể là phong cách nghiêm túc chứa lượng thông tin lớn hoặc có thể là một bài có phong cách thoải mái vui nhộn có tính truyền tải cao.

Những vấn đề mà bạn muốn trình bày là gì?

Một sự kết hợp toàn diện, xây dựng trên cơ sở trình bày cho khán giả trình bày mong muốn của bạn quyết định sẽ PowerPoint bài một của cấu trúc kết bài, phần thân, Mở.

Cần tóm tắt nội dung của những vấn đề này, không được diễn đạt quá dài nhưng cũng không nên quá ngắn để tránh thiếu thông tin.

Nếu bạn đã trình bày đầy đủ thông tin trên slide PowerPoint, thì khi thuyết trình, bạn sẽ không cần phải lặp lại những gì đã có trên slide. Thuyết trình chỉ là việc giới thiệu và phát biểu các ý chính mà bạn muốn truyền đạt.

Nhìn lên trên bức tranh hiển thị mà không nhìn khán giả sẽ khiến họ cảm thấy bạn thiếu tự tin và không tôn trọng người nghe. Khi trình bày chỉ đọc các thông tin trên slide sẽ khiến các khán giả hoặc giám khảo (nếu có) đánh giá bạn không hề chuẩn bị trước cho bài thuyết trình của mình. Việc bạn chỉ nhìn lên trên bức tranh hiển thị mà không nhìn khán giả sẽ khiến họ cảm thấy bạn thiếu tự tin và không tôn trọng người nghe.

Bài HOT 👉  Tổng hợp 5+ cách tải video youtube về điện thoại nhanh chóng

Xin hãy tin rằng việc này sẽ gây thiệt hại lớn cho bài thuyết trình của bạn.

Khi chỉ định các nội dung cần trình bày, bạn chỉ cần viết những câu ngắn gọn và súc tích nhất. Thậm chí chỉ cần viết tiêu đề. Những vấn đề chi tiết hơn có thể được giải thích bằng lời khi thuyết trình.

Định sắp xếp các vấn đề cần trình bày ra sao cho hợp lý?

Một đoạn văn cần có phần giới thiệu, phần chính và phần kết thúc như đã nêu các vấn đề cần được sắp xếp một cách hợp lý và logic.

Có một số cách sắp xếp vấn đề như sau:

Bắt đầu bằng cách tổng quan những vấn đề sẽ được đề cập trong bài PowerPoint và phần chính của bài sẽ đi vào chi tiết và làm rõ hơn những vấn đề đã được đề cập ở phần mở đầu.

Trước hết, bạn nên bắt đầu bằng việc trình bày các ý nhỏ và sau đó dần dần đi đến ý lớn, từ chi tiết đến khái quát. Sau đó, hãy chờ đến cuối cùng để tổng kết và đưa ra nhận xét tổng hợp. Khác với phương pháp diễn dịch, phương pháp sắp xếp quy nạp có thứ tự ngược lại.

Bắt đầu tổng quan các vấn đề cần được đề cập trong bài trình chiếu, kết hợp giải thích và thảo luận. + Phần chính tiếp tục đi sâu vào phân tích và làm rõ, nếu có thể, cần bổ sung thêm ví dụ hoặc minh họa sinh động. + Cuối cùng, bài trình chiếu là sự tổng kết và đánh giá cho tất cả các vấn đề đã được phân tích.

1.2 Ví dụ và dữ liệu

Bạn nên thể hiện bài thuyết trình của mình một cách trực quan nhất có thể, bằng cách sử dụng ví dụ và chứng minh. Bạn cần trình bày bài thuyết trình của mình một cách trực quan nhất có thể, để người nghe hiểu rõ hơn, cùng với việc cung cấp ví dụ và chứng minh cho các điểm cần thiết.

Các ví dụ và dữ liệu có thể được diễn đạt qua bảng biểu hoặc các hình vẽ, tranh ảnh, video…

Bài HOT 👉  Tổng hợp 7 app chỉnh màu bầu trời đập tan mây mù xám xịt

Để làm cho bài thuyết trình bằng PowerPoint của bạn thêm hấp dẫn, cần cung cấp thêm nhiều ví dụ và số liệu. Những ví dụ và số liệu này nên được chèn vào các phần của bài PowerPoint để đạt hiệu quả tốt nhất. Nên tránh sử dụng kiến thức không có ý nghĩa hoặc không cần thiết.

1.3 Hình nền hoặc hình ảnh minh họa

Background của PowerPoint và hình vẽ minh họa ảnh hưởng đến sự hấp dẫn và sự tập trung của các slide.

Tính tập trung của một slide, đó là một phương pháp hướng ánh mắt của người xem vào một điểm mà người làm slide mong muốn, đã được áp dụng trong nghệ thuật chụp ảnh hoặc làm phim. Những nhà sản xuất đã khéo léo dẫn dụ ánh mắt của khán giả vào một điểm trên khung hình mà bạn mong muốn.

Mời các bạn hãy nhìn bức ảnh dưới đây: Đó là một ví dụ gần như tương tự như vậy. Phương pháp đó có nhiều cách thực hiện và sẽ khá phức tạp và chuyên sâu nên chúng ta không cần phân tích về nó quá nhiều. Nhưng để các bạn có thể hình dung rõ ràng hơn với vấn đề muốn nói ở đây thì Powerpoint.Com.Vn xin đơn cử.

3. Hình nền hoặc hình ảnh minh họa là những hình ảnh được sử dụng để làm hình nền cho máy tính, điện thoại di động hoặc để trang trí trong các tài liệu, bài viết. Chúng có thể là các hình ảnh tự chụp, thiết kế hoặc tải về từ internet, mang tính thẩm mỹ cao và có khả năng tạo điểm nhấn cho không gian và thể hiện cá nhân của người sử dụng.

Cốc nước là mục tiêu đầu tiên các bạn chú ý tới khi nhìn vào bức ảnh này. Vì sao lại như vậy, rõ ràng chùm khóa mới là mục tiêu to lớn hơn trong khung hình và gần với tầm mắt của người nhìn hơn nhưng bạn lại bỏ qua nó để nhìn tới cốc nước.

Chắc chắn khi các bạn đọc đến đây cũng đã suy đoán được một phần, câu trả lời rất đơn giản. Nhóm chìa khóa đã bị làm mờ đi và trở nên không rõ nét bằng ly nước. Nhóm chìa khóa bị làm mờ đi khiến nó trở thành “nền” làm nổi ly nước được đặt chính giữa khung hình.

Ánh nhìn của người xem đều được chuyển hướng về chiếc ly nước theo ý đồ của người chụp ảnh, một thứ mà người xem nhìn đầu tiên hoặc nói một cách chuyên nghiệp hơn.

Nội dung văn bản hoặc biểu đồ được hiển thị trên slide là điều mà một người thực hiện PowerPoint mong muốn thu hút sự chú ý của người xem từ đầu. Do đó, theo nguyên tắc đã được đề cập ở trên, hình nền của slide của bạn không nên quá nổi bật và hấp dẫn. Bây giờ chúng ta quay trở lại với việc tạo PowerPoint.

Một khoảng trống đáng kể, tốt nhất là một khoảng trống ngay giữa khung hình phải được để ra để bạn có thể chèn nội dung mình muốn diễn đạt trên slide.

Bài HOT 👉  Cách chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại

Lựa chọn màu nền phù hợp là rất quan trọng để tránh hiện tượng hắt sáng và khó nhìn khi chiếu lên màn hình. Nếu bạn cần trình chiếu và thuyết trình bài PowerPoint của mình ở một nơi có đủ ánh sáng (không phải phòng kín), bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của hình nền. Vì nếu bạn chọn một màu nền đen và trình chiếu bài thuyết trình trong một điều kiện có ánh sáng, thậm chí là ánh sáng tự nhiên, màn chiếu vẫn sẽ bị lóa chữ, gây khó chịu cho người xem.

Bạn của slide vị thú mĩ thẩm tính mất không vẫn là quan trọng xung giấy viền đường những tới ý để quá sẽ xem người mắt con vì tập trung trình tính không vẫn nhưng xung giấy viền đường những tới ý để quá sẽ xem người mắt con vì tập trình tính không vẫn nhưng slide của bạn cho vị thú mĩ thẩm tính mất không quan trọng xung giấy viền đường những tới ý để quá sẽ xem người mắt con vì tập trình tính không vẫn nhưng. Dành hợp nhất phù PowerPoint nền hình một về từ điển ví một là dưới Đây.

3. Hình nền hoặc hình ảnh minh họa là những hình ảnh được sử dụng để làm hình nền cho máy tính, điện thoại di động hoặc để trang trí trong các tài liệu, bài viết. Chúng có thể là các hình ảnh tự chụp, thiết kế hoặc tải về từ internet, mang tính thẩm mỹ cao và có khả năng tạo điểm nhấn cho không gian và thể hiện cá nhân của người sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn về nền slide trên internet. PowerPoint.Com.Vn cung cấp một bộ sưu tập các hình nền PowerPoint đẹp mắt cho bạn. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới để tải về những hình nền PowerPoint.

Hình nền Powerpoint đẹp

2. Bắt tay vào làm một PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp

Ra một dĩa chỉ đơn giản là nấu và sắp xếp các “vật liệu” đã chuẩn bị, công việc còn lại là gần như hoàn thành xong một bài trình chiếu rồi, các bạn đã chuẩn bị tất cả những gì powerpoint.Com.Vn nhắc đến ở phần 1 sau khi.

Các bạn cần phải có những kỹ năng “chế biến” để làm việc với PowerPoint một cách hiệu quả để thực hiện những công việc này.

Các bạn có thể áp dụng các loại kỹ năng đó một cách linh hoạt vào bài trình chiếu của mình. Powerpoint.Com.Vn sẽ hướng dẫn cho các bạn trong phần 2 này.

2.1 Các thao tác với slide

Tạo thành một bài PowerPoint là các trang, tương tự như một tài liệu Word có thể chứa nhiều trang, một bài PowerPoint cũng có thể chứa nhiều slide.

Bạn truy cập tab Home để thêm một slide mới vào bài PowerPoint. Trong tab này, mục Slides chứa đầy đủ những thông tin bạn cần về Slide.

Bài HOT 👉  6 BƯỚC ĐẶT VÀ XÓA MẬT KHẨU CHO FILE EXCEL

Các thao tác với slide bao gồm: thêm, xóa, sắp xếp, chỉnh sửa nội dung và thay đổi giao diện trực quan của slide để tạo ra bài thuyết trình hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Có thể tạo ngay một trang mới bên dưới trang hiện tại với New Slide, trong đó có các loại trang như sau.

Tiêu đề slide: Ví dụ trên là nội dung chính của trang bìa, cho biết tiêu đề của toàn bộ slide.

Tiêu đề và nội dung.

Tiêu đề đoạn: Tiêu đề mục.

Two Content: Hai thông điệp.

So sánh: So sánh.

Chỉ có tiêu đề: Chỉ tiêu đề.

Blank: Trang slide không có nội dung để bạn có thể tạo ra thiết kế theo ý muốn.

Nội dung với Chú thích: Nội dung có chú thích.

Hình ảnh có chú thích.

Hình chụp toàn cảnh với phụ đề.

Tiêu đề và chú thích.

Trích dẫn với phụ chú.

Name Card: Thẻ danh thiếp.

3 Column: 3 trụ.

3 cột ảnh: 3 cột và hình ảnh.

Bạn có thể thay đổi kiểu cho slide hiện tại bạn đang chọn bằng cách sử dụng Layout. Nó cũng có các loại slide tương tự như của New Slide.

Các thao tác với slide bao gồm: thêm, xóa, sắp xếp, chỉnh sửa nội dung và thay đổi giao diện trực quan của slide để tạo ra bài thuyết trình hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Bạn sẽ nhìn thấy một menu xuất hiện khi nhấp chuột phải vào một slide để thao tác với slide đó. Trong đó, Tạo Slide Mới và Bố cục có tác dụng tương tự như trên thanh công cụ Trang chủ.

Sao chép Slide: Tạo ra một slide mới giống hệt slide bạn đã chọn (nhân đôi một slide).

Xóa slide: Loại bỏ slide bạn mới chọn.

Các thao tác với slide bao gồm: thêm, xóa, sắp xếp, chỉnh sửa nội dung và thay đổi giao diện trực quan của slide để tạo ra bài thuyết trình hấp dẫn và chuyên nghiệp.

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint

Bằng việc nhấp vào các giao diện mẫu hiển thị khi khởi động ứng dụng PowerPoint, bạn có thể lựa chọn ngay mẫu nền cho bài thuyết trình của mình. PowerPoint cũng cung cấp các loại hình nền hoặc giao diện sẵn có.

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Như đã đề cập ở trên, bạn cần sẵn sàng các hình nền bên ngoài để có thể chèn vào PowerPoint. Tuy nhiên, các dạng hình nền mặc định của PowerPoint đều khá đơn giản và không có gì đặc biệt.

Để thêm hình ảnh, các bạn thực hiện theo các bước sau.

Nhấp đúp vào chủ đề Trình bày Trống trong giao diện khởi đầu của PowerPoint (lựa chọn đầu tiên), mở một PowerPoint với trang trắng. Bước 1:

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Bước 2: Truy cập vào tab Insert sau đó chọn hình ảnh trong danh mục Ảnh.

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Bước 3: Chọn hình nền PowerPoint bạn đã tải xuống máy sau đó nhấp vào Insert để thêm hình.

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Nhấp chuột và kéo hình ảnh ra để phù hợp với kích thước của trang slide. Hình ảnh sẽ được thêm vào một kích thước cụ thể của trang slide, do đó bạn có thể di chuột đến vị trí dấu chấm tròn ở phía trên của hình ảnh vừa được thêm vào. Bước 4:

Bài HOT 👉  Phần mềm ninja

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Bước 5: Trong thanh công cụ Định dạng ở phần Sắp xếp, bạn nhấp vào Dịch sang phía sau và chọn Dịch xuống phía sau.

Sau khung văn bản (hiển thị tự động khi bạn chọn chủ đề Trình bày trống), tiến hành bước này để đưa bức ảnh nền của bạn ra ngoài.

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Bạn nhận được sẽ giống như ảnh dưới đây là kết quả bạn hoàn thành hoàn toàn việc chèn hình nền vào slide của PowerPoint. Đó là cách bạn đã thực hiện.

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Bạn có thể thêm bất kỳ hình ảnh nào khác trong máy tính để trang trí cho slide của bạn với phương pháp tương tự.

*Sửa chữa hình ảnh.

Bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác điển hình là Photoshop, việc chỉnh sửa hình ảnh có thể thực hiện bên ngoài PowerPoint. Tuy nhiên, nếu bạn không có phần mềm chỉnh sửa ảnh nào khác, bạn có thể trực tiếp sử dụng các tính năng chỉnh sửa đơn giản của PowerPoint.

Để sửa đổi hình ảnh trong thanh định dạng, bạn cần nhấp vào hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Hình ảnh được lựa chọn sẽ được hiển thị với đường viền và dấu chấm tròn xung quanh để phân biệt dễ dàng. Sau đó, thanh định dạng sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn các chức năng trong đó để chỉnh sửa hình ảnh đã được lựa chọn.

Xóa Background: Phân tách và xoá phông nền của hình ảnh.

Corrections: Chỉnh sửa sự tương phản cùng với độ đàn hồi của các đường nét.

Color: Tô màu lên hình ảnh.

Hiệu ứng nghệ thuật: Tạo các hiệu ứng họa sĩ lên hình ảnh.

2.2 Cách chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint bao gồm sử dụng tính năng

Video có thể được thêm vào PowerPoint một cách dễ dàng. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện các bước sau đây: 1. Mở PowerPoint và chọn mục slide mà bạn muốn thêm video vào. 2. Nhấp chuột phải vào vị trí trên slide mà bạn muốn chèn video và chọn “Thêm video”. 3. Chọn nguồn video mà bạn muốn thêm. Bạn có thể chọn video từ máy tính của mình hoặc từ một nguồn trực tuyến như YouTube. 4. Sau khi chọn video, PowerPoint sẽ tự động thêm video vào slide của bạn và hiển thị các tùy chọn để chỉnh sửa video. 5. Bạn có thể thay đổi kích thước và vị trí của video trên slide bằng cách kéo và thả.

Cách chèn Video vào PowerPoint

2.3 Chữ viết trong PowerPoint

Mặc định, trang đầu tiên của PowerPoint luôn có hai dòng chữ để viết tiêu đề và phụ đề. Chữ trong PowerPoint được định dạng tương tự với chữ trong Word hoặc Excel.

Bài HOT 👉  4+ Cách bật micro trong laptop Win 10 đơn giản

3 Chữ viết trong PowerPoint giúp người dùng tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp và hấp dẫn, với nhiều lựa chọn về kiểu chữ, kích thước và màu sắc để tạo điểm nhấn và tạo sự phối hợp hài hòa trong bài trình bày.

Có thể thay đổi kiểu font, kích cỡ, màu sắc và các kiểu chữ khác nhau….

3 Chữ viết trong PowerPoint giúp người dùng tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp và hấp dẫn, với nhiều lựa chọn về kiểu chữ, kích thước và màu sắc để tạo điểm nhấn và tạo sự phối hợp hài hòa trong bài trình bày.

Màu sắc phải có độ tương phản cao so với nền, nói cách khác nền là màu trắng thì chữ phải là màu đen, nền là màu xanh thì chữ phải là màu đỏ. Chữ trong PowerPoint phải chú ý không được quá đậm đà, font chữ phải ngăn nắp để người xem dễ dàng đọc được.

Để đảm bảo người xem có thể đọc dễ dàng hơn, tạo tính tập trung, chúng ta lựa chọn màu này để chữ được hiển thị rõ ràng.

3 Chữ viết trong PowerPoint giúp người dùng tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp và hấp dẫn, với nhiều lựa chọn về kiểu chữ, kích thước và màu sắc để tạo điểm nhấn và tạo sự phối hợp hài hòa trong bài trình bày.

2.4 Biểu đồ trong PowerPoint

Để thêm một biểu đồ vào trong PowerPoint, bạn hãy truy cập vào tab Insert trên thanh công cụ.

Trong ribbon này có phần Illustrations, nhấp vào Chart của phần này để mở giao diện chèn đồ thị.

4 Biểu đồ trong PowerPoint là các công cụ hữu ích để hiển thị dữ liệu và thông tin một cách trực quan và dễ hiểu. Các biểu đồ bao gồm biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ tròn và biểu đồ vùng, giúp người dùng trình bày một cách rõ ràng và logic.

Bên phải, bạn có thể xem trước hình dạng của biểu đồ. Cửa sổ chức năng Insert Chart sẽ hiển thị các loại biểu đồ mà bạn có thể chèn vào PowerPoint, bao gồm biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ tròn, biểu đồ mảng…

4 Biểu đồ trong PowerPoint là các công cụ hữu ích để hiển thị dữ liệu và thông tin một cách trực quan và dễ hiểu. Các biểu đồ bao gồm biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ tròn và biểu đồ vùng, giúp người dùng trình bày một cách rõ ràng và logic.

Nhấn vào OK sau khi đã lựa chọn được mẫu biểu đồ thích hợp. Biểu đồ mà bạn đã chọn sẽ được chèn vào Slide, kèm theo một bảng Excel nhỏ để ghi lại dữ liệu cho biểu đồ đó. Để có được một biểu đồ chính xác với dữ liệu của bạn, hãy thay đổi số liệu trong bảng Excel đó.

4 Biểu đồ trong PowerPoint là các công cụ hữu ích để hiển thị dữ liệu và thông tin một cách trực quan và dễ hiểu. Các biểu đồ bao gồm biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ tròn và biểu đồ vùng, giúp người dùng trình bày một cách rõ ràng và logic.

Tất cả các sửa đổi của biểu đồ bạn có thể tìm thấy trong thanh công cụ Thiết kế hoặc Định dạng.

4 Biểu đồ trong PowerPoint là các công cụ hữu ích để hiển thị dữ liệu và thông tin một cách trực quan và dễ hiểu. Các biểu đồ bao gồm biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ tròn và biểu đồ vùng, giúp người dùng trình bày một cách rõ ràng và logic.

2.5 Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Có hai loại hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint, đó là Transtions và Animations.

5 Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint bao gồm: hiệu ứng biến mất, hiệu ứng xuất hiện, hiệu ứng di chuyển, hiệu ứng xoay và hiệu ứng phóng to/thu nhỏ. Những hiệu ứng này giúp tạo sự sinh động và thu hút trong các bài thuyết trình.

Slide mà bạn hiện đang chọn, Exicting là cách mà slide trước biến mất nhường chỗ cho, Tinh tế là cách mà slide của bạn xuất hiện. Chuyển đổi là hiệu ứng chuyển giao giữa hai slide với nhau, trong đó.

5 Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint bao gồm: hiệu ứng biến mất, hiệu ứng xuất hiện, hiệu ứng di chuyển, hiệu ứng xoay và hiệu ứng phóng to/thu nhỏ. Những hiệu ứng này giúp tạo sự sinh động và thu hút trong các bài thuyết trình.

Và Animations là hiệu ứng di chuyển xuất hiện cho một phần tử nằm trong slide của bạn.

5 Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint bao gồm: hiệu ứng biến mất, hiệu ứng xuất hiện, hiệu ứng di chuyển, hiệu ứng xoay và hiệu ứng phóng to/thu nhỏ. Những hiệu ứng này giúp tạo sự sinh động và thu hút trong các bài thuyết trình.

Của vật tĩnh là vào hơn động chuyển sự vào ý để hay ta người của thấy để vào lý tâm là đây. Nó của chuyển sự vào tập chỉ và mắt rối xem người khiến sẽ ứng hiệu nhiều quá vì bởi này, động chuyển sự vào ứng hiệu các dụng lạm quá nên dụng lạm quá nên dụng lạm quá không nên bạn các.

Nếu không tập trung vào sự chuyển động, người xem sẽ mất tập trung vào nội dung của PowerPoint. Vì vậy, bạn có thể tạo hiệu ứng xuất hiện và biến mất đơn giản cho các phần tử trong PowerPoint của mình, nhưng đừng quá tập trung và làm phức tạp nó lên.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của Powerpoint.Com.Vn, phía trên là tất cả những vấn đề quan trọng nhất để tạo ra một PowerPoint hấp dẫn nhưng cũng chuyên nghiệp. Chúc mọi người có thể tạo ra những bài PowerPoint tuyệt vời nhất cho riêng mình.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]