Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

by O2TV

Sau một khoảng thời gian sử dụng, điện thoại có thể gặp hiện tượng trì trệ, khó điều chỉnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn cố gắng sử dụng mà không biết cách để tăng tốc độ cho chiếc smartphone chạy nhanh hơn, trở lại như ban đầu. Để máy của bạn hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn, đừng bỏ qua những phương pháp sau để khắc phục hiện tượng trì trệ ngay lập tức.

Nguyên tắc gây ra hiện tượng giật, chậm điện thoại.

Có nhiều lý do gây ra sự trì trệ của chiếc máy của bạn, đặc biệt là: điện thoại khi mới mua, sử dụng rất trơn tru, hoạt động và truy cập vào các ứng dụng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, hiện tượng trì trệ và chậm chạp xuất hiện, gây khó chịu khi trải nghiệm, công việc và nhu cầu giải trí bị ảnh hưởng.

 • Các tệp không cần thiết không được loại bỏ, thời gian sử dụng quá lâu và việc truy cập dữ liệu mất thời gian và tiêu tốn năng lượng điện thoại.
 • Hệ điều hành cập nhật phiên bản mới nhất, cấu hình cứng của điện thoại không đáp ứng được phần mềm này.
 • Đáng chú ý là tốc độ đọc dữ liệu đã giảm, thẻ nhớ trong phần mềm lưu trữ nhiều dữ liệu quá nên nếu máy có bộ nhớ lớn hơn, việc đọc và ghi dữ liệu sẽ chậm hơn so với tốc độ đọc thẻ nhớ.
 • Các ứng dụng hoạt động ẩn và các ứng dụng có tải nặng như chơi trò chơi, giải trí.
 • Những sản phẩm giá rẻ không được đầu tư phần mềm, phần cứng gây ra trải nghiệm khó chịu cho người dùng.
 • Bài HOT 👉  Cách vào Zalo người khác không bị phát hiện – Thủ thuật Zalo

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Sau một khoảng thời gian sử dụng, hiện tượng giật lag xuất hiện, tạo ra cảm giác không thoải mái.

  Top 9 phương pháp làm cho điện thoại không bị trễ hệ điều hành Android.

  Có rất nhiều phương pháp để giải quyết vấn đề điện thoại chạy chậm từ những nguyên nhân trên. Hãy tham khảo ngay 9 phương pháp hiệu quả dưới đây để điện thoại Samsung hoạt động nhanh hơn đặc biệt và các sản phẩm điện thoại khác chung.

  Đóng các ứng dụng chạy của nền.

  Nếu bạn để tồn tại nhiều ứng dụng chạy ngầm khác nhau cho điện thoại, điều này sẽ dẫn đến việc tiêu tốn bộ nhớ RAM để duy trì hoạt động, gây ra tình trạng chậm trễ của máy. Một cách nhanh nhất để khắc phục là tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ẩn và chọn nút điều hướng Đa nhiệm.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Đóng ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại để nâng cao hiệu suất máy.

  Vô hiệu hóa hình nền chuyển động, gỡ bỏ các thành phần không cần thiết.

  Để máy hoạt động trơn tru, bạn cần loại bỏ các thành phần gây tải như hình nền động và các tiện ích trang trí. Một trong những cách đơn giản là xóa bỏ chúng. Mặc dù bạn mong muốn điện thoại của bạn trở nên sặc sỡ hơn, nhưng những tính năng này sẽ làm cho máy của bạn trở nên nặng nề hơn.

  Xóa bỏ các ứng dụng không sử dụng.

  Bài HOT 👉  Mách bạn cách tạo tài khoản Google cực dễ trên điện thoại và máy tính

  Để tăng hiệu suất của chiếc điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau: Nhấn và giữ vào Ứng dụng và chọn Gỡ Cài đặt để loại bỏ các ứng dụng không sử dụng và không cần thiết đã được cài đặt từ lâu. Các ứng dụng giải trí, phần mềm, đặc biệt là các ứng dụng dọn rác, phần mềm chống virus… Trên điện thoại gây quá tải cho máy.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Xóa cài đặt ứng dụng không sử dụng trên thiết bị Android.

  Sử dụng ứng dụng khác.

  Cấu trúc lại các câu trong đoạn văn: Mỗi dòng Android lại sử dụng một launcher khác nhau do nhà sản xuất thay đổi. Tuy nhiên, một số launcher mặc định đi kèm lại chiếm dung lượng bộ nhớ của máy khá lớn, vì vậy cần sử dụng một launcher khác để thay thế.

  Thiết bị có dung lượng lớn quá không mang lại trải nghiệm mượt mà và hoạt động nhanh. Phần mềm này khá nhẹ, gọn nhẹ. Khác nhau với các thư mục khác, chức năng của ứng dụng này được tổ chức tiện lợi và có thể tự sắp xếp. Với ứng dụng Launcher Smart này, bạn có thể truy cập nhanh và thuận tiện vào giao diện của nó.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Sử dụng Ứng dụng khởi động mới để tiết kiệm bộ nhớ.

  Tidy up bộ nhớ.

  Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm bằng cách vào phần Thiết lập, chọn Bộ nhớ, sau đó chọn ứng dụng cần xóa và nhấp vào Xóa bộ nhớ đệm. Điều này sẽ giúp điện thoại không bị trễ mà không cần xóa bỏ các ứng dụng tiêu tốn dung lượng máy như Facebook chẳng hạn.

  Bài HOT 👉  Cách ẩn tất cả hình ảnh trên Facebook

  Các ứng dụng trong quá trình sử dụng luôn tạo ra rất nhiều file “rác”. Dữ liệu này sẽ được RAM ghi-đọc-load khi mở bất kỳ ứng dụng nào đó, gây tiêu tốn tài nguyên. Vậy nên, hãy “tinh chỉnh” cho thiết bị của mình bằng cách làm sạch bộ nhớ, và đừng sử dụng bất kỳ phần mềm làm sạch nào cả, chỉ khiến máy bạn giật lag hơn thôi.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Xóa bỏ dữ liệu không cần thiết.

  Có thể dùng ứng dụng thay thế cho điện thoại di động.

  Sử dụng trình duyệt Google Chrome thay cho các ứng dụng như YouTube, Facebook, Zing MP3 trên thiết bị của bạn sẽ giúp điện thoại hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  Công cụ tìm kiếm của ứng dụng phải được sử dụng khi bạn cần một phương pháp thuận tiện, tiêu tốn ít dung lượng và có thể đáp ứng đủ các yêu cầu của bạn.

  Giảm các tác động chuyển động.

  Chạy nhanh hơn máy của bạn gây ra sự lag hoàn toàn trong cuộc trò chuyện điện thoại làm cho việc làm nhưng hiệu quả chỉ tạm thời. Giao diện thay đổi thời gian chờ đợi để giảm thiểu sự chậm trễ khi bạn chạy máy. Tùy chỉnh “Thiết lập Cài đặt” vào cách làm thực tế, “Tùy chỉnh Tham số” là cần thiết để tăng cường hiệu suất của bạn. Bạn có thể tiếp tục nhấp vào phiên bản số sau đó. Giảm tỷ lệ chuyển đổi 0,5x hoặc 0,0x trong “Thiết lập Cài đặt” vào cách làm thực tế, “Tùy chỉnh Tham số” là cần thiết để tăng cường hiệu suất của bạn. Bạn có thể tiếp tục nhấp vào phiên bản số sau đó.

  Bài HOT 👉  Top các app đọc báo kiếm tiền thật 100%, uy tín tuyệt đối

  Cập nhật hệ điều hành Android.

  Nhấp “Tải về” nhé. Hãy kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy vào phần “Cài đặt -> Chọn Cập nhật phần mềm -> Các bản cập nhật mới nhất từ nhà sản xuất cũng là cách để giải quyết vấn đề lag cho điện thoại thông qua sửa lỗi, vá các lỗ hổng bảo mật và tối ưu hóa hệ thống…

  Phục hồi hoàn toàn.

  Máy của bạn sẽ chạy nhanh như lúc mới mua khi khôi phục toàn bộ dữ liệu, vì không còn bất kỳ lý do nào làm máy chậm. Tuy nhiên, cách để điện thoại hết lag sẽ mất hết dữ liệu trên điện thoại, hãy sao chép trước khi khôi phục lại máy nhé.

  Cuối cùng, nếu mọi phương pháp khác không hiệu quả, bạn thực hiện như sau để làm cho máy như lúc mới mua: “Cài đặt -> Chọn Hệ thống -> Nhấp vào Tùy chọn đặt lại -> Khôi phục”.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Phục hồi bộ nhớ.

  Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng lag trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS.

  Bạn có thể hoàn toàn sử dụng tất cả các phương pháp đã được đề cập cho hệ điều hành Android với những người sử dụng hệ điều hành iOS. Hơn nữa, hãy nhớ áp dụng một số phương pháp khác để giúp điện thoại không bị giật lag đặc biệt cho người dùng iOS.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z

  Tắt tính năng Siri.

  Có thể thay đổi cấu trúc câu trong đoạn văn như sau:1. Siri, đối với những người đang sử dụng “táo khuyết”, có thể làm giảm hiệu suất của iPhone.2. Ứng dụng này có khả năng kết nối internet mà bạn đang sử dụng và chạy các ứng dụng có trên điện thoại.

  Hãy truy cập vào “Cài đặt -> chọn phần Siri và Tìm kiếm -> Sau đó tắt chức năng gợi ý” là xong. Nếu bạn cho rằng ứng dụng này không hữu ích và muốn khắc phục vấn đề giật, lag trên máy, hãy vô hiệu hóa tính năng Siri.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Tắt Siri nếu không cần sử dụng.

  Sử dụng chế độ dữ liệu giảm thiểu.

  Bạn tiết kiệm dữ liệu, gia tăng tốc độ iPhone đáng kể bằng việc sử dụng chế độ dữ liệu thấp. Những ứng dụng này không thể tải về tự động và đồng bộ nếu bạn ngăn chặn và loại bỏ ứng dụng chạy ngầm.

  Vào phần “Thiết lập > Chọn Di động> Nhấp vào Tùy chọn dữ liệu di động> Sau đó chọn Chế độ dữ liệu thấp” và bật lên, thao tác thực hiện như sau.

  Phụ Kiện Giá Rẻ đã tổng hợp cho các bạn những phương pháp làm cho điện thoại hết lag đơn giản như vậy. Áp dụng nhanh chóng để khiến cho “dế yêu” của bạn hoạt động trơn tru như lúc mới mua. Hãy trang bị thêm những phụ kiện đẹp mắt tại Phụ Kiện Giá Rẻ để làm mới máy hơn nhé.

  Bài HOT 👉  Top 8 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]